Giá bàn thờ đẹp

Bàn thờ là nơi thờ cúng ông bà, tổ tiên, thể hiện sự hiếu kính của con cháu đối với những người đã có công sinh thành, nuôi dưỡng.Đồng thời, là nơi để kết nối thế giới trần tục với tâm linh để gửi gắm những nguyện vọng, mong muốn của gia đình. 

Trong mỗi gia đình Việt hiện nay đều có một bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên, đối với các gia đình trẻ mới dọn ra ở riêng, mới mua nhà,…, việc chọn bàn thờ gia tiên như thế nào luôn được quan tâm, trong đó, có yếu tố về giá cả.

Không phải lúc nào bàn thờ đắt mới thể hiện được sự tôn kính của con cháu đối với tổ tiên và thần linh. Chọn bàn thờ vẫn cần phải đảm bảo yếu tố hài hòa về màu sắc, kích thước, phù hợp với tổng thể thiết kế trong ngôi nhà.

Giá bàn thờ gia tiên theo loại bàn thờ

Bàn thờ tổ tiên rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc cũng như chi phí. Tùy vào mỗi kiểu nhà thì thường chọn các mẫu bàn thờ khác nhau.

Những ngôi nhà có diện tích nhỏ như một số nhà chung cư thì bàn thờ treo tường là sự lựa chọn hàng đầu , nó không những giúp tiết kiệm diện tích mà giá thành lại không qua cao, những bàn thờ treo tường đơn giản giá chỉ vài triệu đồng còn giá bàn thờ đẹp, thiết kế tỉ mỉ giá cũng chỉ dao động từ vài triệu đến hơn chục triệu đồng. Đây được xem là loại bàn thờ đẹp giá rẻ được rất nhiều gia đình ưa chuộng.

Những gia đình có diện tích rộng lớn, nhà tầng đặc biệt là những gia đình có phòng thờ riêng thì tủ thờ lại là sự lựa chọn ưu tiên hơn. Tủ thờ gia tiên chiến diện tích lớn hơn so với bàn thờ treo tường và nó cũng mất một lượng gỗ lớn hơn, kiểu cách cũng như thiết kế cầu kì hờn do đó mà giá tủ thờ đẹp sẽ có mức giá cao hơn.

Tùy vào đơn vị cung cấp với mức giá khác nhau nhưng thông thường khoảng từ chục triệu đồng đến vài chục triệu đồng.

Giá bàn thờ theo chất liệu

Đầu tiên giá bàn thờ phụ thuộc yếu tố chất liệu thi công, vì đây là bước cơ bản nhất để bắt đầu công việc tạo ra bàn thờ , ghế ăn đẹp mắt và phù hợp với căn nhà bạn. Giá tủ thờ đẹp phụ thuộc vào chất liệu gỗ bạn sử dụng để làm ra bộ bàn ghế đó có thể là gỗ gõ, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ sồi, gỗ óc chó …

Mỗi loại gỗ có một ưu điểm và nhược điểm khác nhau do đó bàn thờ đẹp giá rẻ hay không một phần do loại gỗ được chọn quyết định.

Ví dụ như gỗ mít sẽ có giá rẻ hơn gỗ hương do gỗ mít dễ trồng phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên, gỗ hương lại có đặc tính rắn và tuổi thọ cao hơn.

Ngoài ra, các gia đình có điều kiện có thể lựa chọn bàn thờ gia tiên bằng gỗ óc chó bởi đây là loại chất liệu đắt tiền gỗ óc chó có màu sắc nâu nhạt đến nâu socola đen và kiểu vân gỗ đẹp do vậy được giới đại gia ưa chuộng vì nó giúp thể hiện được sự sang trọng, giàu có của gia chủ. 

Giá bàn thờ theo kích thước

Kích thước sản phẩm càng lớn chi phí sẽ càng cao.

Ngoài chất liệu hay loại bàn thờ, giá bàn thờ gia tiên sẽ còn tùy thuộc vào kích thước của bàn thờ. Hai mẫu bàn thờ cùng loại, cùng chất liệu, đương nhiên lúc đó giá sẽ quyết định từ việc kích thước bàn thờ nhỏ hay lớn.

Ngoài ra, xét về kích thước, các mẫu bàn thờ treo tường chung cư thường khá nhỏ với mục đích tiết kiệm diện tích và hài hòa với tổng quan kiến trúc, vì vậy, chúng cũng có mức giá thấp hơn các loại tủ thờ có kích thước lớn hơn.

Giá bàn thờ theo công nghệ sản xuất

Công nghệ sản xuất cũng góp phần nhiều vào việc định giá của bàn thờ gia tiên. Xã hội càng văn minh tiến bộ, công nghệ sản xuất hàng hóa cũng ngày càng đi lên và hiện đại hơn, gia công sản phẩm dưới hình thức khác nhau sẽ quyết định chất lượng bàn thờ, tủ thờ giá thành bàn thờ, tủ thờ đẹp giá rẻ hay không?

Giá bàn thờ theo kỹ thuật thi công

Cũng cùng một cây sắt, cây gỗ nhưng với kỹ thuật, tay nghề của mỗi người thợ mà sẽ cho ra những sản phẩm không hề giống nhau.

Độ trau chuốt, sự tinh tế trong từng chiếc bàn, chiếc tủ thờ sẽ tạo nên sự khác biệt chính vì vậy kỹ thuật thi công cũng là một phần quan trọng đối với giá thành của bàn thờ gia tiên.

Gia bàn thờ theo thời lượng bảo hành

Ngoài ra giá cả bàn thờ phụ thuộc yếu tố thời lượng bảo hành. Một cơ sở uy tín và chất lượng sẽ phải đưa ra cho khách hàng một chế độ bảo hành an toàn nhất, để thấy được chất lượng sản phẩm là thật. Thời gian bảo hành lâu dài cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cả của mặt hàng này.

Giá bàn thờ theo đơn vị cung cấp

Giữa các đơn vị bán bàn thờ gia tiên, mức giá cũng sẽ có sự chênh lệch. Vì vậy, trước khi mua, các gia đình cần phải có sự so sánh giá để chọn mua được mẫu bàn thờ phù hợp và tiết kiệm. 

Rong Ba Group cung cấp các mẫu bàn thờ gỗ tốt được làm bằng  gỗ mít, gỗ gõ đỏ, gỗ gụ hay gỗ sồi. Mẫu bàn thờ được thiết kế hiện đại, mượt mà, tỉ mỉ và có nhiều mức giá để lựa chọn. 

Tại Rong Ba Group khách hàng dễ dàng tìm được mẫu bàn thờ giúp bạn có thể thỏa mãn tất cả các yếu tố về giá cả, cũng như tính sang trọng, yêu cầu phong thủy của bàn thờ.

Sau khi đã tham khảo những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của bàn thờ gia tiên , hi vọng bạn có thể sớm cân nhắc lựa chọn một bộ bàn thờ phù hợp với kinh tế cũng như kiến trúc nhà mình.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin