Ghế ăn gỗ

Bộ bàn ghế ăn gỗ là nội thất không thể thiếu trong mỗi căn bếp, là nơi gia đình sum vầy bên bữa ăn ngon đầy yêu thương, là nơi tụ họp bạn bè trổ tài nấu cho nhau ăn. Nếu bạn đang lăn tăn không biết chọn lựa bộ bàn ghế gỗ như thế nào, những tiêu chí để đánh giá bộ bàn ghế ăn gỗ là gì và mua sản phẩm ở đâu chất lượng uy tín mà giá cả vẫn “vừa vặn” túi tiền, dưới đây là những chi sẻ kinh nghiệm mua bộ bàn ghế ăn gỗ giá rẻ, chất lượng cho bạn. 

Kinh nghiệm chọn mua bàn ghế ăn gỗ đẹp chất lượng

Nếu bạn muốn có những bộ bàn ăn đẹp, sang trọng thì chắc chắn trước khi mua bạn sẽ cần xem xét kỹ các vấn đề dưới đây để đảm bảo có những chiếc bàn ghế ăn bằng gỗ đẹp, thoải mái, chuẩn phong cách dựa trên màu sắc, vật liệu, kiểu dáng, kích thước và các thương hiệu.

Đo kích thước bàn ghế ăn tiêu chuẩn

Kích thước bộ ghế gỗ bàn ăn dễ là yếu tố bị bỏ qua vì nó là phần ít ít quyến rũ nhất trong quá trình mua đồ nội thất bàn ăn và trở thành sai lầm khiến nhiều người hối hận. Kích thước bộ bàn ghế ăn chuẩn sẽ giúp không gian đẹp, người dùng thoải mái, phù hợp nhu cầu.

Phải xem xét kích thước của căn phòng và không xung quanh bàn để chọn bàn ăn nhỏ mini đơn giản hay là những mẫu bàn ăn sang trọng cỡ lớn. Đồng thời tính toán diện tích dành cho việc đặt ghế phụ, bàn ghế ăn mở rộng khi có thêm người ngồi ăn. Thông thường, có các loại bàn ăn 2 ghế ngồi, ghế bàn ăn 4 ghế giá rẻ, bàn ăn 6 ghế, 8 ghế, 10 ghế hay kiểu bàn ăn mở rộng để tăng số lượng người ngồi khi cần thiết…

Ví dụ: Các mẫu bộ bàn ăn cho phòng bếp nhỏ đẹp sẽ phải là dạng bàn ăn thông minh gấp gọn, bàn ăn xếp gọn, đơn giản. Đối với những không gian phòng bếp lớn có thể chọn các mẫu bàn ăn sang trọng, cao cấp, phong cách cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại nhưng kích thước lớn để hợp với không gian.

Chọn vật liệu bàn ghế ăn gỗ đẹp

Chất liệu của các bộ ghế ăn ảnh hưởng tới độ bền, phong cách, đối tượng sử dụng, chi phí đầu tư, nhu cầu sử dụng… Vì vậy, lựa chọn chất liệu ghe go ban an quyết định đến vẻ đẹp và cảm giác dễ chịu hay không khi sử dụng.

Hiện nay, bàn ghế ăn được làm từ rất nhiều vật liệu khác nhau như:

– Các bộ bàn ăn ghế bọc da khung gỗ hoặc sắt…

– Các mẫu bàn ăn mặt đá đẹp, những bộ bàn ghế ăn mặt đá, đá nguyên khối…

– Các mẫu bộ bàn ăn bằng gỗ với nhiều loại gỗ khác nhau mang lại sự linh hoạt trong sử dụng, thân thiện môi trường, nhiều kiểu dáng, sổ lượng khác nhau.

– Các mẫu bàn ăn bằng inox, sắt… các kiểu bàn ăn đẹp bằng kim loại này có thể phản chiếu và làm sạch khá tốt, chịu được thời tiết xấu nên có thể chọn các chất liệu này cho các mẫu bàn ăn ngoài trời.

Nhìn chung, việc lựa chọn chất liệu bàn ghế ăn gỗ tự nhiên đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng không hề là nhiệm vụ dễ dàng. Bởi mỗi vật liệu có tác động thẩm mỹ riêng biệt và khả năng ứng dụng trên thực tế khác nhau nên cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

Cách chọn kiểu dáng và hình dạng

Kiểu dáng hình dạng bàn ghe an go ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và nó cũng là một trong những tiêu chí được sử dụng để phân loại, thể hiện phong cách, độ phù hợp với không gian bố trí phòng ăn, số lượng người sử dụng…

Hiện nay, bàn ăn có nhiều hình dạng bao gồm cả các hình dạng cơ bản và một số loại hình dáng không định hình, mang tính phá cách và mỗi loại kiểu dáng bàn ăn sẽ có ý nghĩa và ứng dụng nhất định.

  • Mẫu bàn ăn hình chữ nhật: phong cách truyền thống và thích hợp với những không gian vuông vức, có các cuộc tụ tập ăn uống lớn và phổ biến hơn mẫu bàn ăn hình vuông, các  mẫu bàn ăn hình tròn.
  • Mẫu bàn ăn hình vuông: thường thích hợp với phong cách bàn ăn hiện đại và người sử dụng ít, bố trí trong không gian nhỏ.
  • Bàn ăn hình bầu dục – oval: là mẫu bàn ăn cổ điển, tân cổ khá đẹp, thích hợp với các phong ăn lớn hơn so với không gian bàn ăn chữ nhật thường sử dụng trong các căn nhà biệt thự sang trọng. Mẫu bàn ăn bầu dục thường làm bằng gỗ tăng tính sang trọng cho không gian. tuy nhiên,hiện nay các chất liệu mới cũng được sử dụng để làm bàn ăn này.
  • Mẫu bàn ghế ăn tròn đẹp: Loại bàn này rất dễ ngồi và thường chỉ có một chân ở giữa làm bệ đỡ phù hợp với nhiều loại chất liệu gỗ, đá, mặt kính và tiện dụng, cân bằng không gian tốt, tạo sự gần gũi, ấm cúng. Bàn ăn hình tròn có thể mang nhiều phong cách bàn ăn cổ điển, tân cổ điển và hiện đại tùy vào chất liệu, màu sắc và họa tiết trang trí.

Bên cạnh đó, các mẫu bàn ăn đẹp hiện đại ngày này có có rất nhiều kiểu dáng lạ mắt như hình bát giác, lục giác, hình sóng, hay phù hợp với vị trí đặt mà nó được thiết kế kiểu dáng riêng biệt… Đi kèm với những mẫu bàn ăn trên là các loại ghế ăn gỗ với các kiểu dáng đồng bộ với mẫu bàn ăn: ghế ăn gỗ tự nhiên hiện đại, ghế gỗ bàn ăn cổ điển,… đến ghế ăn gỗ cho bé,… Tất cả cần có một quy chuẩn chung về chất lượng và màu sắc.

Kiểm tra chất lượng ghế ăn bằng gỗ

Chất lượng chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố chứ không chỉ từ chất liệu. Do đó, bên cạnh chọn chất liệu ghế bàn ăn đẹp, giá rẻ, cao cấp, bền thì chất lượng còn phụ thuộc vào thiết kế bàn ăn, kỹ thuật lắp ráp, vật chuyển… Vì thế, trước khi bạn mua ghế ăn hãy chắc chắn rằng bạn đánh giá về chất lượng kỹ càng.

Đặc biệt, nếu bạn lựa chọn mua bàn ghe an go cũ thanh lý giá rẻ chắc chắn việc kiểm tra tình trang chất lượng lại càng quan trọng hơn để an toàn khi sử dụng, sử dụng bền và không mất tiền oan.

Thử ngồi và cảm nhận

Sự thoải mái dựa trên tính toán kích thước đôi khi chỉ là lý thuyết, điều quan trọng là bạn trải nghiệm nó như thế nào. bởi vậy khi chọn bất cứ các kiểu mẫu bàn ghế ăn nào ngoài có kích thước phù hợp không gian, chiều cao người ngồi thì phải tính toán đến độ thoải mái khi sử dụng. Trong đó, cách để kiểm tra yếu tố dễ chịu và thoải mái chính là trải nghiệm ngồi thử trước khi mua.

Về cơ bản khi chọn ghế bàn ăn gỗ nên thử trực tiếp, nếu cảm thấy thoải mái khi ngồi, sử dụng thì lựa chọn.

Lựa chọn phong cách bàn ăn

Bạn có thể đi và chọn ra một bộ phòng ăn, hoặc quyết định mua riêng bàn ghế ăn của bạn nhưng trước khi bạn chọn mua bàn ăn nên xem xét phong cách của bạn có thực sự phù hợp không.

Có nhiều yếu tố quyết định đến lựa chọn mẫu bàn ăn đẹp của bản như:

  • Màu sắc: các mẫu bộ bàn ghế ăn màu trắng, màu gỗ, màu đỏ, xanh…
  • Yếu tố độc đáo: khác biệt, duy nhất mà không theo bất cứ một quy tắc, bàn ghế mỗi thứ một loại hay ngay cả những chiếc ghế cũng chẳng hề giống nhau về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu, độ rộng, chiều cao…

Vì vậy, khi lựa chọn bạn cần xác định phong cách bàn ăn cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại, độc đáo, có đảm bảo phù hợp không gian, sở thích của bạn không trước khi quyết định mua bàn ghế ăn.

Xem xét giá các mẫu bàn ăn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các mẫu bàn ăn giá rẻ mới, bàn ăn cao cấp nhập khẩu hay bàn ăn cũ thanh lý… Vì vậy việc chọn bàn ăn không chỉ xem xét về yếu tố chất lượng, kiểu dáng, phong cách mà cần quan tâm tới vấn đề giá bộ bàn ghế ăn cơm gia đình để lựa chọn phù hợp với kinh phí đầu tư.

Vì vậy, muốn chọn các mẫu ghế gỗ bàn ăn giá rẻ thì cần so sánh với các kiểu bàn ghế có cùng các tiêu chí trên, đáp ứng nhu cầu người ngồi và khả năng tài chính của bạn.

Cách bảo quản bàn ghế ăn gỗ

Bảo vệ bàn ghế gỗ không bị xước

Sản phẩm bàn ghế ăn gỗ tự nhiên hấp dẫn ngay từ mặt bên ngoài bóng loáng và không chút tì vết, do vậy khi đồ bị trầy xước sẽ khiến đồ gỗ mất đi vẻ sang trọng ban đầu. Bạn muốn bảo vệ bề mặt bàn ghế gỗ thì nên sử dụng các miếng đệm lót dưới đấy ly, cốc, lọ hay các đồ vật để trên mặt đồ gỗ. Những va chạm trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi, chúng có thể tạo ra những vết xước lớn hay nhỏ cho đồ đạc bằng gỗ. Những ết xước nhỏ bạn có thể giấu chúng dưới những vật trang trí, còn với những vết xước lớn bạn có thể sử dụng xi đánh giày là phương pháp hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua, nên dùng loại xi đồng màu với màu gỗ của bàn ghế nhà bạn.

Bảo vệ bàn ghế gỗ không bị ẩm mốc.

Đồ gỗ rất dễ bị ẩm mốc, độ ẩm là tác động lớn nhất đến đồ gỗ nội thất. Với bàn ghế gỗ, thì việc sử dụng những lớp sơn chuyên dụng dày sẽ giúp cho ẩm mốc khó phát sinh bởi bạn có thể dễ dàng vệ sinh lau chùi bằng khăn khô và sạch ngay lập tức. Với những dòng bàn ghế hiện đại thì thường những lớp sơn chuyên dụng được xử lý khá kỹ càng không quá bóng, vẫn giữ được tính thẩm mỹ từ chất gỗ tự nhiên. Bạn nên tranh đặt đồ gỗ ở nơi nhiệt độ thường xuyên thay đổi, quá nóng hay quá lạnh. Tránh lau bàn ghế gỗ bằng khăn ướt thay vào đó dùng khăn khô và mềm để lau vết bẩn.

Bảo vệ bàn ghế gỗ khỏi ánh sáng mặt trời

Độ ẩm nhiều hay ánh sáng mặt trời lớn đều làm ảnh hướng tới chất lượng bàn ghế, bởi ánh sáng quá lớn sẽ khiến cho sản phẩm bị nứt. Hãy tránh ánh sáng trực tiếp lên đồ gỗ, điều này có thể được hạn chế khi bạn dán một lớp phim mỏng lên trên cửa gỗ để ngăn tia cực tím,  gây hại vào phòng, ngoài ra hãy trang trí những bộ rèm nghệ thuật, tinh tế và hài hòa với không gian ở cửa để bảo vệ bàn ghế gỗ khỏi ánh nắng mặt trời.

Chọn lựa bộ ghế bàn ăn gỗ đẹp, hiện đại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi nắm bắt hết thông tin cần thiết bạn hoàn toàn có thể tự chọn một bộ nội thất ưng ý cho gian bếp trong nhà. Hi vọng những kinh nghiệm ở trên đã giúp bạn tháo gỡ những vướng mắc và là một người mua hàng thông thái khi chọn lựa nhé!

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin