Có phải bạn đang có dự định khai trương nhà hàng mà chưa biết nên mua dụng cụ nhà bếp nào cần thiết? Nên mua những gì? Mua dụng cụ bếp nhà hàng ở đâu chất lượng và uy tín? Mua loại nào đầy đủ công năng mà vẫn đảm bảo được nguồn tài chính mà bạn đang có? Hãy cùng tham khảo bài viết của Sunlee dưới đây để giải đáp những băn khoăn, thắc mắc mà bạn đang mắc phải nhé!
Liệt kê 60 dụng cụ bếp nhà hàng
Trước khi xác định đúng những thiết bị nhà hàng của mình. Bạn hãy tìm hiểu về tầm quan trọng của đồ dùng nhà bếp đối với việc kinh doanh nhà hàng để có những tính toán về ngân sách đầu tư và độ ưu tiên phù hợp. Ngoài ra có thể xem xét về mô hình nhà hàng của mình và có thể bổ sung những thiết bị mà nhà hàng của mình đang thiếu, để không phải tốn quá nhiều chi phí khi mua những vật dụng không cần thiết.
Bạn nên phân loại ra từng công đoạn để có thể sắp xếp và quản lý được tốt nhất đặc biệt để tối ưu hóa dụng cụ nhà bếp, bạn nên đầu tư phần mềm quản lý nhà hàng để có thể quản lý và vận hành được tốt nhất. Dưới đây là 6 loại dụng cụ được phân ra gồm : dụng cụ nấu ăn, thiết bị làm lạnh, thiết bị lưu trữ, thiết bị chuẩn bị thực phẩm, đồ dùng sơ chế, thiết bị vệ sinh. Độc giả có thể tham khảo để có thể tiết kiệm cho nhà hàng của bạn một cách tối đa nhất nhé.
Dụng cụ nấu ăn nhà hàng
Lò nướng:
Thiết bị này có thể được sử dụng để nướng, quay và nhiều hơn nữa.
Nồi chiên ngập dầu
Nồi chiên thức ăn được giòn, ngon nhất
Dụng cụ nấu ăn nhà hàng
Vỉ nướng:
Những món nướng rất cần đến vì vỉ nướng là thiết bị chính và có thể thực hiện chế biến cho nhiều những món ăn khác nhau.
Máy nướng bánh mì:
Nếu nhà hàng của bạn là kết hợp với mô hình kinh doanh đồ ăn sáng. Máy nướng bánh mì là một trong những danh sách công cụ dụng cụ nhà hàng không thể thiếu.
Máy pha cà phê:
Cà phê là một thức uống phỏ biến và quan trọng đối với bất kỳ một buổi sáng thức dậy của dân văn phòng hay lao động, nó là một bổ sung tuyệt vời cho dịch vụ đồ uống của bạn trong nhà hàng, ngay cả khi bạn không mở một quán cà phê hay tiệm bánh.
Dụng cụ nấu ăn nhà hàng.
- Nồi nấu nhiều kích thước
Phân loại nồi nhiều kích thước để đa dạng được nhiều món ăn khác nhau.
- Nồi áp suất
Giup bạn nấu những món cần phải ninh nhừ và giữ ấm đồ ăn cho nhà bếp.
- Chảo rán các loại
Thiết bị lưu trữ
Nhiều nhà hàng cảm thấy không cần thiết khi mua đồ lưu trữ thực phẩm hay những kệ giá đỡ để đồ, những chính những thiết bị đó lại rất quan trọng mà bạn không hê ngờ tới. Dưới đây là một số thiết bị lưu trữ tiêu chuẩn mà bạn sẽ tìm thấy ở hầu hết các nhà hàng:
Kệ đỡ:
Sử dụng những kệ đỡ để đựng những nguyên vật liệu nấu ăn mà chưa dùng tới. Bạn có thể sử dụng giá đỡ trong tủ mát không ngăn hoặc tủ đông để lưu trữ các loại thực phẩm khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng giá đỡ để lưu trữ nồi, chảo, bộ đồ ăn, nguyên liệu khô, ….
Thiết bị lưu trữ nhà hàng
Kệ đựng chảo:
Kệ chảo là dụng cụ bếp nhà hàng không thể thiếu. Chúng được thiết kế để lưu trữ và đựng những chảo nấu nướng, giúp cho đầu bếp dễ dàng lựa chọn khi chế biến.
Hộp đựng thực phẩm:
Là một công cụ đa năng hoàn hảo trong khâu xử lý đồ ăn. Chúng được sử dụng để đựng những nguyên vật liệu gia vị hay những món ăn đã chuẩn bị trước. Hơn hết, nhiều hộp đựng thực phẩm có nắp đậy hoặc các màu, vì vậy bạn có thể đánh mã màu cho chúng để dễ dàng sắp xếp hơn trong tủ đựng đồ.
Thiết bị lưu trữ nhà hàng
Thiết bị chuẩn bị nguyên liệu
Máy sơ chế nguyên liệu:
Những thiết bị nhà hàng đa năng này có thể giúp cắt giảm thời gian chuẩn bị quý giá. Bạn có thể sử dụng chúng để làm nước sốt, kết hợp các nguyên liệu, cắt nhỏ rau củ, gia vị và các nguyên vật liệu khác nữa.
Bàn chuẩn bị nguyên liệu hoặc chế biến các món ăn.
Máy trộn
Máy xay thịt
Dụng cụ nhà bếp
- Máy xay sinh tố:
Các thiết bị dụng cụ phục vụ ăn uống trong nhà hàng
Thiết bị làm lạnh và bảo quản
Ngoài các dụng cụ phục vụ cho việc nấu các món ăn thì việc chọn ra những thiêt bị để bảo quản đồ ăn là vô cùng quan trọng
Tủ lạnh:
Một số loại tủ lạnh phổ biến bao gồm tủ lạnh không ngăn, tủ lạnh nhiều ngăn,…Bạn cũng có thể sử dụng nhiều loại tủ lạnh khác nhau cho nhà hàng của mình.
Thiết bị làm lạnh của nhà hàng
Tủ đông:
Không giống như tủ lạnh, tủ đông chỉ có một ngăn đông để lưu trữ những thức ăn có thể kéo dài nhiều tháng, nhiều năm mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng.
Thiết bị làm đông của nhà hàng.
Lưu ý khi mua dụng cụ bếp nhà hàng
- Nên chọn những đơn vị uy tín và có chế độ bảo hành tốt để tránh được những rủi ro không mong muốn.
- Không nên ham rẻ mà sử dụng những đồ dùng bếp nhà hàng kém chất lượng, không có tuổi thọ cao gây ảnh hưởng đến chính sức khỏe của các khách hàng bởi các đồ dùng bị ghỉ sét hay có những chất độc hại sản sinh do quá trình sử dụng đồ nấu bếp sẽ gây ngộ độc thức ăn cho khách hàng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh của nhà hàng.
Dụng cụ phụ vụ bếp nhà hàng.
- Ưu tiên lựa chọn các dụng cụ bếp nhà hàng được sản xuất từ các nguyên liệu có độ bền cao và dễ dàng vệ sinh như inox, gỗ…
- Nên chọn những thiết bị hay dụng cụ thông minh, đa năng, chuyên dụng để có thể rút ngắn được nhiều công đoan chế biến
Dụng cụ phụ vụ bếp nhà hàng.
Trên đây là một vài chia sẻ về các dụng cụ bếp nhà hàng của thiết kế xây dựng Pro, mà các bạn có thể tham khảo. Với những dụng cụ bếp nhà hàng mà Sunlee vừa cập nhật. Mong rằng các chủ nhà hàng có thể lên kế hoạch và thực hiện tốt nhất việc chuẩn bị các thiết bị trong kinh doanh .Chúc bạn sớm chọn được những nguyên vật liệu theo ý muốn và kinh doanh thanh công.