DỊCH VỤ CUNG CẤP VĂN BẢN LUẬT LĨNH VỰC SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Bạn đang băn khoăn, do dự về dịch vụ cung cấp văn bản luật lĩnh vực sở hữu trí tuệ? Bạn không biết có nên sử dụng hay không? Lợi ích nó đem lại là gì? Liệu lựa chọn dịch vụ của đơn vị nào tốt nhất?…  Đừng lo lắng, Rong Ba Group sẽ cho các bạn câu trả lời hài lòng nhất ngay trong bài viết này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Dịch vụ cung cấp văn bản luật lĩnh vực sở hữu trí tuệ là gì?

Lĩnh vực sở hữu trí tuệ là kết quả sáng tạo trí tuệ của con người trong các lĩnh vực như văn hóa, nghệ thuật, khoa học kỹ thuật….

Vì vậy nó sẽ mang những đặc điểm riêng biệt so với các lĩnh vực khác:

 • Thường là những thông tin mang tính sáng tạo và đổi mới.
 • Mang tính chất vô hình tuy nhiên có thể được vật chất hóa.
 • Dễ bị xâm phạm.
 • Không bị hao mòn, cạn kiệt khi sử dụng, thậm chí có nhiều tài sản trí tuệ càng sử dụng lâu càng có giá trị ví dụ như nhãn hiệu.
 • Không bị giới hạn phạm vi sử dụng, cùng một lúc nhiều người cùng khai thác sử dụng dưới các hình thức khác nhau..
 • Mang lại những lợi ích tinh thần, vật chất cho người nắm giữ.

Đây là lĩnh vực được điều chỉnh bởi nhiều văn bản luật khác nhau cả trong nước lẫn quốc tế. Đó là văn bản quy định về các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ mà các chủ thể thuộc đối tượng điều chỉnh phải tuân thủ theo.

Dịch vụ cung cấp văn bản luật lĩnh vực sở hữu trí tuệ được hiểu là công việc cung ứng các văn bản luật liên quan đến sở hữu trí tuệ của các đơn vị thực hiện dịch vụ cho chủ thể có nhu cầu tìm hiểu lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Tại sao cần dịch vụ cung cấp văn bản luật lĩnh vực sở hữu trí tuệ?

Lĩnh vực sở hữu trí tuệ là một lĩnh vực khá phức tạp bởi nó là kết quả sáng tạo, là tài sản trí tuệ của con người. Vì vậy có nhiều văn bản điều chỉnh nó.

Tuy nhiên để có thể bao quát được hết các văn bản liên quan cũng như văn bản nào cần thiết cho đối tượng sở hữu trí tuệ nào để có thể đảm bảo tuân thủ quy định và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các chủ thể là điều hết sức quan trọng.

Theo đó việc sử dụng dịch vụ cung cấp văn bản luật lĩnh vực này là điều tất yếu, xuất phát từ nhu cầu khách quan trong xã hội, trong sự cạnh tranh khốc liệt của nền kinh tế.

Bên cạnh đó khi sử dụng dịch vụ cung cấp văn bản luật lĩnh vực sở hữu trí tuệ còn giúp cho các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu sẽ tra cứu được văn bản một cách nhanh chóng, thuận tiện, chính xác nhất, tiết kiệm thời gian để thực hiên hoạt động phát triển kinh doanh khác.

Hơn thế nữa dịch vụ này sẽ góp phần đảm bảo việc tuân thủ pháp luật, hạn chế những rui ro, chi phí phát sinh không cần thiết.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ cung cấp văn bản luật lĩnh vực sở hữu trí tuệ của Rong Ba Group?

Uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu

Rong Ba Group là đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu về lĩnh vực sở hữu trí tuệ; đảm bảo chất lượng, phản hồi điện thoại và email của khách hàng trong thời gian sớm nhất, đem đến cho khách hàng sự hài lòng.

Hệ thống quản lý

Rong Ba Group với hệ thống quản lý có mặt tại những thành phố trọng điểm quốc gia. Do đó, khách hàng có thể thụ hưởng những lợi ích tối đa từ mạng lưới cũng như hiệu suất làm việc của chúng tôi.

Cộng tác chặt chẽ

Rong Ba Group luôn được đánh giá cao bởi sự cộng tác chặt chẽ với các đối tác, khách hàng trên toàn quốc, hướng vào sự phát triển mạnh mẽ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Đặc biệt các chuyên gia về sở hữu trí tuệ của Rong Ba Group được đào tạo chuyên môn cao và sâu, kinh nghiệm làm việc để thực hiện những dịch vụ về sở hữu trí tuệ có ý nghĩa thực tiễn, phù hợp cho hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp.

Dịch vụ tiết kiệm thời gian, giá cả hợp lý mang tính cạnh tranh

Khách hàng có nhu cầu được sử dụng dịch vụ cung cấp văn bản luật tại địa chỉ mong muốn sẽ được Rong Ba Group phân bổ nhân viên đến tận nơi, đúng thời gian mà khách hàng yêu cầu, đảm bảo cho việc thực hiện dịch vụ được tiến hành nhanh chóng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ với giá cả hợp lý, chi phí cạnh tranh để lựa chọn của khách hàng là đúng đắn nhất.

Lợi ích nhận được từ dịch vụ của Rong Ba Group: đảm bảo các văn bản luật có giá trị pháp lý, phù hợp với nhu cầu của khách hàng, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp kiến thức cơ bản, dễ hiểu về các quy định liên quan đến sở hữu trí tuệ; kết hợp hài hòa với khách hàng trong việc hoàn thiện và xử lý hồ sơ; đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục để được cấp chứng nhận; hỗ trợ và tư vẫn giải quyết tranh chấp, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ….

Dịch vụ cung cấp văn bản luật lĩnh vực sở hữu trí tuệ của Rong Ba Group

Chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng hệ thống văn bản luật điều chỉnh trực tiếp và những văn bản liên quan với tiêu chí đảm bảo giá trị pháp lý và đảm bảo cập nhật những thay đổi mới nhất về các văn bản này.

 • Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi bổ sung 2009;
 • Bộ luật Dân sự năm 2015;
 • Nghị định 22/2018/NĐ-CP ban hành ngày 23 tháng 02 năm 2018 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật sở hữu trí tuệ năm 2005 và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật sở hữu trí tuệ năm 2009 về quyền tác giá, quyền liên quan;
 • Văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BKHCN ngày 31/12/2014 Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp;
 • Thông tư 263/2016/TT-BTC ban hành ngày 14 tháng 11 năm 2016 Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí về sở hữu công nghiệp;
 • Nghị định 88/2010/NĐ-CP ban hành ngày 16 tháng 8 năm 2010 quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về quyền đối với giống cây trồng;
 • Văn bản hợp nhất 03/VBHN-BKHCN ban hành ngày 31 tháng 12 năm 2014 nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ;
 • Thông tư 15/2012/TT-BVHTTDL hướng dẫn hoạt động giám định quyền tác giả, quyền liên quan;
 • Thông tư 04/2016/TT-BVHTTDL ban hành ngày 29 tháng 6 năm 2016 sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư 15/2012/TT-BVHTTDL; thông tư 07/2012/TT-BVHTTDL; thông tư 88/2008/BVHTTDL và thông tư 05/2013/TT-BVHTTDL;
 • Thông tư 16/2013/TT-BNNPTNT hướng dẫn về bảo hộ quyền đối với giống cây trồng;
 • Nghị định 99/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp;
 • Nghị định 131/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan;
 • Thông tư liên tịch 05/2016/TTLT-BKHCN-BKHĐT hướng dẫn xử lý đối với trường hợp tên doanh nghiệp xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp;
 • Thông tư liên tịch 14/2016/TTLT-BTTTT-BKHCN hướng dẫn trình tự, thủ tục thay đổi, thu hồi tên miền vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Các văn bản quốc tế điều chỉnh lĩnh vực sở hữu trí tuệ:

 • Công ước Berne về bảo hộ các tác phẩm văn học và nghệ thuật;
 • Công ước Paris về bảo hộ sở hữu công nghiệp;
 • Thỏa ước Madrid về đăng ký quốc tế nhãn hiệu hàng hóa;
 • Hiệp ước Luật nhãn hiệu hàng hóa;
 • Công ước quốc tế về bảo hộ giống cây trồng vật nuôi;
 • Hiệp định song phương.

Trên đây là những tư vấn của Rong Ba Group về dịch vụ cung cấp văn bản lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Để được giải đáp cụ thể, chi tiết mọi thắc mắc về vấn đề này thì quý khách có thể liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 034 736 2775
Tư Vấn Online
Gọi: 034 736 2775