Cột đồng trụ

Cột đồng trụ có lẽ là một chi tiết khá đặc biệt và quen thuộc với người dân Việt Nam . Chúng ta không khó bắt gặp các cột đồng trụ làm bằng đá ở các nhà thờ họ , từ đường hay không gian đình chùa hoặc đặt ngay trước cổng mỗi làng.

Cột đồng trụ

Cấu tạo – kích thước

Đi cùng với các sản phẩm đá mỹ nghệ như : cuốn thư đá , đá tam cấp , đá kê cột ….để làm nên tổng thể của một công trình đẹp thì không thể không nhắc đến cột đồng trụ.

Cột đồng trụ đá

Cột đá được chia làm ba phần cơ bản là : trụ cột , thân cột và đấu cột có những hoa văn hình dáng khác nhau . Cấu tạo của cột đồng trụ đá gồm phần đế tảng , thân cột và đấu trên cùng.

Cột đồng trụ đá 1

Cột đồng trụ đá có kích thước phụ thuộc vào tổng thể công trình của nhà thờ , tùy theo mỗi người trong dòng họ để lựa chọn kích thước phù hợp .

Cột đồng trụ đá 2

Kích thước cột đồng trụ có 2 loại tròn và vuông được lắp ở các từ đường như  vuông 40cm cao khoảng 4m7 , hoặc vuông 45cm cao 5m , vuông 50cm cao 5m5 ……vv

Cột đồng trụ đá 3

Chất liệu

Được khai thác chủ yếu ở các mỏ đá Ninh Vân- Ninh Bình ,Yên Định- Thanh Hóa .. đây là nơi làm cột đồng trụ đá lâu đời và phổ biến nhất ở nước ta .

Cột đồng trụ đá 4

Với việc sử dụng các loại cột đá xanh đen , cột đá vàng gân đỏ , cột đá trắng , cột đá xanh rêu ……đem đến cho khách hàng những sản phẩm cột đồng trụ tốt nhất .

Cột đồng trụ đá 5

Cột đá xanh đen giữ được sự bền bỉ chống trọi sự tàn phá của thiên nhiên và tôn lên những nét cổ kính hơn qua thời gian . Cột đá vàng , trắng thì đem đến sự hài hòa về kiến trúc bắt mắt tạo sự trang nhã …..

Phân loại

Cột đồng trụ đá gồm 2 loại : cột tròn và cột vuông .

Cột đồng trụ đá 6

Cột tròn được điêu khắc hoa văn tỉ mỉ thường thì chạm cảnh như tùng trúc cúc mai  , có khi cũng là hai mặt chữ ở trước …đa số là chạm phong cảnh .Cột đồng trụ tròn được đặt ngoài hiên thay cho dàn cột gỗ chịu được thời tiết khá khắc nghiệt không bị ảnh hưởng phai màu theo thời gian nắng mưa …

Cột đồng trụ đá 7

Cột đồng trụ đá vuông thường có phần bóng đèn , đao đèn , bát phượng và trên cùng là phượng trầu được đặt ở những nơi rộng nhiều diện tích như đền chùa …cột đá vuông thường mang ý nghĩa bền vững sự ổn định , biểu tượng cho sự màu mỡ , sinh sôi …..

Một số mẫu cột đồng trụ đá đẹp

Dưới đây là một số mẫu cột đồng trụ đá mà chúng tôi Rong Ba Group đem đến cho khách hàng tham khảo :

Cột đồng trụ đá 8

Cột đồng trụ chạm đẹp

Cột đá tròn đẹp

Cột đồng trụ đá kết hợp cánh bình phong

Cột đồng trụ tròn trạm tùng cúc

Cột đá trạm hoa văn

Cột trạm cảnh

Cột đồng trụ đá 9

Cột đồng trụ đá còn để dùng trang trí tô thêm vẻ uy nghi hoành tráng cho các công trình tâm linh , ngoài ra nó còn góp phần quan trọng trong yếu tố phong thủy …

Cách sử dụng và lắp đặt

Thông thường các bạn mua cột đá của chúng tôi , chúng tôi sẽ lắp đặt cho khách hàng . Khi mua cột đồng trụ đá về bạn nên kiểm tra kỹ xem cột được sản xuất từ loại đá nào , màu sắc của đá có tự nhiên không , chất đá có mịn không …

Cột đồng trụ đá 10

Kiểm tra thật kĩ cột đá có rạn nứt gì không nếu có liên hệ luôn với chúng tôi , không nên tiếp tục sử dụng hoặc cố hàn gắn bằng chất liệu đá khác ..

Dựng cột đồng trụ phải dùng phần nền bằng phẳng , cột phải được kê bằng chân của tảng đá , nền phía dưới cột phải được nén chặt và tiếp xúc với toàn bộ bề mặt của chân tảng không nên để bề mặt lồi lõm …

Cột đồng trụ đá 11

Các khách hàng cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu , sản phẩm đá mỹ nghệ của Rong Ba Group chúng tôi như : chân cột đá , mộ đá , lăng mộ đá , cuốn thư đá , bát hương đá , đồ thờ đá . lăng mộ đá , lư hương đá ….vv

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin