CỌC TRE

Cọc tre là một trong những vật dụng không thể thiếu trong các công trình xây dựng, có tác dụng quan trọng trong việc gia cố nền móng nhằm giảm độ lún và tăng sức chịu tải cho nền đất.

Cọc tre
Cọc tre

Ngoài ra nó còn được sử dụng trong việc làm giàn giáo trong quá trình thi công, tuy nhiên công dụng này chỉ sử dụng chủ yếu trong các công trình nhỏ lẻ.

Là sản phẩm trong xây dựng nên để đảm bảo tính an toàn thì việc lựa chọn cọc tre tốt và chất lượng luôn là vấn đề rất quan trọng. Ngày nay cọc tre có rất nhiều loại nên việc lựa chọn sản phẩm tốt càng trở nên khó khăn.

Là một đơn vị chuyên cung cấp các vật liệu xây dựng, trong đó có cọc tre, dưới đây Rong Ba Group sẽ cung cấp một số thông tin bổ ích về cọc tre giúp cho khách hàng có được cái nhìn tổng quan để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Một vài nét về Rong Ba Group

Rong Ba Group là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các vật liệu xây dựng uy tín và chất lượng. Những sản phẩm do chúng tôi cung cấp luôn có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng.

Cọc tre Rong Ba
Cọc tre Rong Ba

Đến với chúng tôi bạn sẽ luôn hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như thái độ phục vụ khách hàng.

Khi đến với Rong Ba Group khách hàng sẽ được tự do lựa chọn sản phẩm, yên tâm về chất lượng và hài lòng về giá cả. Cam kết sẽ cung cấp dịch vụ hoàn hảo nhất.

Những chức năng của cọc tre.

Cọc tre là một trong những vật liệu xây dựng được sử dụng từ rất lâu đời và cho đến nay nó vẫn đang được sử dụng. Có công dụng chủ yếu trong việc xử lý nền móng cho những công trình tải vừa và nhỏ ở nền đất yếu.

Đây là một trong những phương pháp trong dân gian, được xây dựng trong các công trình nhà ở nhỏ và vừa. Cọc có chiều dài từ 2-6 m được đóng sâu xuống nền đất.

Cọc tre Thanh Hóa
Cọc tre Thanh Hóa

Nền móng là yếu tố rất quan trọng có tính quyết định đến hiệu quả của ngôi nhà, do đó việc lựa chọn được sản phẩm cọc tre bền và chất lượng là rất quan trọng.

Cọc tre xây dựng đặc biệt rất bền trong môi trường ngập nước hoặc có độ ẩm cao, rất phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa tại Việt Nam.

Nguồn gốc xuất xứ của cọc tre.

Tre là một loại cây rất ưa với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam, do đó loại sản phẩm này hầu như được rải khắp trên toàn quốc. Tuy nhiên mỗi khu vực sẽ chất lượng cọc tre khác nhau.

Hiện nay một số cọc tre được ưa chuộng nhiều nhất đó là cọc tre Thanh Hóa, cọc tre Hà Nội, cọc tre Đà Nẵng, cọc tre Hải Phòng,….

Nên sử dụng cọc tre ở đâu.

Với tính năng chịu được trong môi trường ngập nước nên cọc tre nên được sử dụng ở các vị trí có địa chất đất có mực nước ngầm cao và ổn định.

Cọc tre Việt Nam
Cọc tre Việt Nam

Nếu sử dụng cọc tre ở những vị trí đất khô thì nó sẽ nhanh bị khô mục gây ra sạt lún cho công trình.

Cọc tre trong môi trường ngập nước sẽ có tuổi thọ cao. Một trong những bí quyết mà người xưa đã sử dụng để tăng cường độ bền và độ dẻo dai cho cọc tre đó là thường ngâm tre dưới bùn hoặc dưới đáy ao trong một thời gian nhất định.

Nó sẽ giúp cho cọc tre tăng được độ bền và dẻo dai, đồng thời chống được mối mọt trong thời gian rất dài.

Hiện nay cọc tre được sử dụng trong các công trình nhỏ và vừa, thích hợp với những hạng mục công trình phụ hoặc nhà cấp 4.

Cách lựa chọn cọc tre.

Phụ thuộc vào từng loại đất mà cọc tre được lựa chọn với nhiều kích thước và nguồn gốc khác nhau. Dưới đây là một số nguyên tắc lựa chọn cọc tre như sau:

  • Chiều dài của mỗi cọc là 1,5 – 2,5 m. Đảm bảo chiều dài của cọc phải dài hơn thiết kế 20m -30m.
  • Phía trên cùng của cọc được cắt vuông góc với trục cọc và cách 0,5cm với mắt tre.
  • Nên chọn cọc tre có nguồn gốc từ những cây tre bánh tẻ hoặc tre già thì càng tốt. Tre còn tươi không quá cong, đường kính phải từ 6cm trở lên và nên sử dụng những cây tre đực để có độ dày hơn. Khoảng cách giữa các mắt tre không quá 40cm.
Cọc tre xây dựng
Cọc tre xây dựng

Tại sao nên sử dụng cọc tre tại Rong Ba Group?

Là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cung cấp các vật liệu xây dựng, vì vậy chúng tôi luôn có đội ngũ các chuyên gia am hiểu về các sản phẩm.

Đến với chúng tôi không những sẽ được tự do lựa chọn sản phẩm mà còn sẽ được các chuyên gia tư vấn miễn phí lựa chọn những sản phẩm tốt và phù hợp nhất. Cam kết sẽ phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Cọc tre xuất khẩu
Cọc tre xuất khẩu

Để đặt hàng cọc tre tại Rong Ba Group, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin