Chung cư đẹp

Chung sống trong những căn hộ chung cư đẹp  luôn là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, khi bạn nhận bàn giao căn hộ từ chủ đầu tư thì căn hộ vẫn còn sơ sài, chưa được trang trí đầy đủ và tiện nghi theo nhu cầu của bạn. Vì vậy, muốn sở hữu những căn hộ chung cư đẹp thật sự thì bạn phải đầu tư bằng việc thiết kế nội thất cho chính căn hộ đó. Hãy cùng xem thiết kế như thế nào nhé.

Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất trong trang trí nhà chung cư đẹp?

Với nhiều người sở hữu căn hộ chung cư, thiết kế nội thất cho căn hộ của mình là một cách hiệu quả để thể hiện tính cách cũng như mong muốn của bản thân với ngôi nhà của mình.

trang trí nhà chung cư đẹp là một nhánh nhỏ của thiết kế nội thất nói chung. Thiết kế nội thất có thể hiểu là biến ý tưởng, mong muốn của khách hàng thành những công trình thực tế dựa trên việc nghiên cứu, thiết kế bản vẽ bố trí mặt bằng, bản vẽ 3D, bản vẽ triển khai kỹ thuật thông qua các công cụ hỗ trợ thiết kế AutoCad và 3Dmax.

Mục tiêu cuối cùng của thiết kế nội thất chung cư vẫn là giúp biến những ý tưởng thiết kế và mong muốn của gia chủ thông qua kinh nghiệm của kiến trúc sư thành một căn hộ hoàn chỉnh, đáp ứng được nhu cầu công năng sử dụng và sở thích của chủ nhà.

Thiết kế nội thất giúp chủ đầu tư có nhìn thấy trước được căn hộ của mình trong tương lai từ đó có thể điều chỉnh lựa chọn bố trí nội thất chung cư sao cho phù hợp giúp:

Tối ưu công năng sử dụng: Từ bản vẽ bố trí nội thất, gia chủ có thể thấy được vị trí sofa, bàn trà, tủ bếp, tủ quần áo, giường… Từ đó chúng ta điều chỉnh cho phù hợp, chiếc tủ áo này liệu đã đủ diện tích để chứa đồ chưa? Chiếc tủ bếp này đã đủ công năng chưa? Hướng bếp, hướng giường này có hợp phong thủy không?…

Hài hòa về tỷ lệ và màu sắc: Từ bản vẽ 3D chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy tỷ lệ các đồ nội thất, màu sắc không gian căn hộ để từ đó chúng ta kết hợp với tư vấn của các kiến trúc sư đưa ra điều chỉnh hợp lý.

Tiết kiệm chi phí: Việc thiết kế nội thất sẽ giúp chúng ta có được bản dự toán gần chính xác về tài chính, giúp chúng ta cân nhắc được có làm tất cả hay phần nào nên làm trước, phần nào lên làm sau, phần mua sau sẽ hợp với phần mua trước.

Dễ dàng trong sửa chữa, nâng cấp: Khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp, các bản vẽ sẽ được lưu trữ và gửi cho gia chủ, giúp chúng ta dễ dàng nâng cấp hoặc sửa chữa sau này, nhất là các phần về điện, nước…

Đơn vị nào thiết kế căn hộ chung cư được yêu mến nhiều nhất trên thị trường?

Để có thể sở hữu được những căn phòng chung cư đẹp đòi hỏi bạn không chỉ là có được ón đồ nội thất đẹp đẽ, sang trọng mà quan trọng hơn chính là ban phải tìm được điểm mua thích hợp nhất, uy tín nhất.

Mo=ột đơn vị tư vấn thiết kế và thi công nội thất chất lượng sẽ hội tụ các yếu tố sau:

Thời gian hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế nội thất

Những công ty đã có nhiều nằm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế nội thất sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn nội thất như thế nào sao cho phù hợp với không gian, sử dụng nguyên liệu ra sao để tối ưu hợp lý nhất, giúp tiết kiệm diện tích. Mang lại sự hài lòng đến với khách hàng và giúp khách hàng thêm yên tâm khi lựa chọn.

Tất nhiên không phải những công ty mới là chất lượng không tốt. Tuy nhiên, tâm lý chung của khách hàng thường hướng đến những đơn vị đã hoạt động lâu năm và có kinh nghiệm vì họ tin rằng những đơn vị đó sẽ thực sự mang đến những dịch vụ chất lượng hơn cả.

Chọn các đơn vị tư vấn thiết kế có dịch vụ trọn gói

Với những đơn vị cung cấp dịch vụ thi công nội thất uy tín thì đặc điểm chung thường là cung cấp dịch vụ trọn gói, từ khâu tư vấn thiết kế cho đến thi công. Điều này vừa giúp cho khách hàng có thể loại bỏ bớt các bước trung gian gây tốn kém chi phí, thời gian, lại vừa thể hiện được tính chuyên nghiệp của công ty đó.

Chính vì vậy, khi lựa chọn, bạn nên tham khảo trước bảng dịch vụ mà đơn vị đó cung cấp cho bạn để đảm bảo mình đã tìm được đúng địa chỉ uy tín, chất lượng.

Xem xét những công trình thiết kế mà đơn vị đó đã thực hiện

Để đánh giá được mức độ uy tín và chất lượng của đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất và thi công nội thất chung cư đẹp, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về những công trình đã được thi công hoàn thiện của đơn vị đó.

Tham khảo các công trình đã thiết kế

Việc làm này mang đến tác dụng rất lớn, vừa giúp cho bạn có thể biết được gu thiết kế của đơn vị đó có phù hợp với phong cách của bạn không, lại có thể đánh giá được chuyên môn, năng lực cũng như trình độ mà đội ngũ nhân viên của đơn vị đó sở hữu.

Tham khảo ý kiến từ những người đã sử dụng dịch vụ

Nếu chưa biết nên chọn đơn vị nào cho phù hợp, bạn có thể tham khảo ý kiến từ phía bạn bè và người thân, những người đã từng sử dụng dịch vụ này rồi. Họ sẽ là những người cho bạn những gợi ý tốt nhất bởi nếu đã sử dụng dịch vụ, họ sẽ biết được rằng đơn vị nào chuyên nghiệp, uy tín, có thiết kế đẹp, ấn tượng và giá cả phải chăng.  Từ đó giúp cho bạn tiết kiệm được không ít thời gian thay vì tự mình tìm kiếm.

Bạn cũng có thể tìm kiếm bằng cách tham khảo các bài viết trên mạng, sau đó tìm đến các trang web trực tuyến của công ty đó để tìm hiểu. Dựa vào phần review, đánh giá của khách hàng cũ để xem xét độ uy tín, đảm bảo của đơn vị cung cấp dịch vụ. Những đơn vị uy tín thường sẽ để công khai các bài đánh giá của khách hàng.

Lưu ý về bảng giá của những đơn vị cung cấp dịch vụ

Thị trường hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất, thi công căn hộ chung cư đẹp. Do vậy để cạnh tranh rất nhiều đơn vị đã hạ thấp giá thành xuống để thu hút khách. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rõ một điều, giá quá rẻ sẽ đồng nghĩa với việc chất lượng không đảm bảo.

Do vậy, bạn có thể lựa chọn bằng cách tham khảo giá ở nhiều địa chỉ khác nhau và so sánh. Không nên chọn những địa chỉ có giá dịch vụ quá thấp so với mặt bằng chung trên thị trường.

Bộ sưu tập phong cách thiết kế nội thất hot nhất tại Rong Ba Group

Phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại là một phong cách thiết kế phổ biến nhất hiện nay. Đơn giản trong cách thiết kế, cách bố trí nội thất tập trung vào công năng sử dụng cách sử dụng màu sắc .

Trong trang trí nhà chung cư đẹp hiện đại, yếu tố công năng sử dụng luôn được quan tâm hàng đầu. Trong thiết kế hiện đại vật liệu cũng như đồ nội thất đều mang xu hướng thời đại. Từ vật liệu ốp lát cho đến đồ nội thất và những thiết bị được sử dụng bên trong căn hộ.

Phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển tại Việt Nam được sử dụng đa phần cho những thiết kế căn hộ chung cư cao cấp và chung cư tầm trung. Thiết kế tân cổ điển mang những nét riêng biệt trong cách sử dụng phào chỉ, đồ nội thất có hoa văn trang trí đến màu sắc sử dụng cũng cần tuân thủ theo chuẩn mực để tránh bị nhầm lẫn.

Vậy nên chung cư kiểu Tân cổ điển thường mang xu hướng thanh lịch, sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên phong cách Tân cổ điển trong thiết kế nội thất chung cư được giảm bớt đi khá nhiều một phần bởi thiết kế thô ban đầu và không gian chung cư không cho phép.

Do vậy chung cư Tân cổ điển khá nhẹ nhàng tạo cảm giác ấm áp gần gũi nhiều hơn.

Phong cách tối giản

Xuất hiện và ra đời tại quốc gia Nhật bản phong cách tối giản đã và đang trở thành một phong cách thiết kế nội thất phổ biến trên toàn thế giới. Thiết kế tối giản chú trọng tập trung vào sự đơn giản với quan niệm “Less is more” phong cách tối giản đúng như tên gọi “tối giản” chú trọng việc giảm thiểu đến tối đa việc trang trí trong không gian nội thất.

Tuy nhiên không vì thế mà làm giảm đi sự tiên nghi của không gian. Đồ nội thất được chọn lựa kỹ lưỡng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng dành cho chủ nhà. Theo một nghiên cứu phong cách tối giản giúp làm tăng sự sáng tạo cũng như chất lượng cuộc sống.

Hiện nay trang trí nội thất những căn hộ chung cư đẹp tối giản tại Việt nam khá phổ biến giúp không gian căn hộ trở nên thoáng đãng hiện đại và tiện nghi hơn nhờ kết hợp những sản phẩm nội thất và thiết bị thông minh giúp cuộc sống trở nên đơn giản hơn.

Phong cách Hàn Quốc

Chung cư mang phong cách Hàn Quốc là một kiểu thiết kế nội thất Á Đông khá đặc trưng. Được coi là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách thiết kế hiện đại của phương Tây với lối thiết kế mang nét văn hóa của Hàn Quốc, những căn hộ chung cư này có một vẻ đẹp rất riêng vừa hiện đại tiện nghi lại vừa gần gũi với văn hóa và cách sinh hoạt của người dân Hàn.

Nét đặc trưng cơ bản trong phong cách nội thất Hàn Quốc là “Sự đơn giản, tiết chế và tôn trọng thiên nhiên”. Không có nhiều sự khác biệt trong cách bố trí nội thất song người Hàn Quốc rất chuộng những tông màu ấm áp như màu vàng, da cam trong trang trí nhà cửa.

Phong cách Trung Hoa

Người Trung Quốc với truyền thống và văn hóa rất lâu đời do đó mà trong lĩnh vực thiết kế cũng chịu rất nhiều ảnh hưởng từ nền văn hóa của quốc gia này. Những căn hộ chung cư mang phong cách Trung Hoa thường được thiết kế khá cầu kỳ và sang trọng.

Đồ nội thất thường ưu tiên bằng gỗ. Không gian nhà ở thường được trang trí với những họa tiết hoa văn truyền thống của Trung Quốc rất dễ dàng để nhận biết. Người Trung Quốc rất quan tâm đến các yếu tố phong thủy do đó mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp các đồ trang trí phong thủy bên trong căn hộ.

Phong cách Nhật Bản

Người Nhật Bản nói chung và phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản nói riêng rất chú trọng đến các yếu tố về truyền thống và văn hóa. Hiện nay mặc dù phong cách Nhật Bản truyền thống đã không còn phổ biến tuy nhiên người Nhật vẫn khiến thế giới phải nhớ đến mình với 2 phong cách thiết kế tối giản và phong cách Japan.

Một phong cách thiết kế căn phòng chung cư đẹp hướng đến sự đơn giản và tinh tế còn một phong cách lại mang đến cho bạn một căn hộ trẻ trung, với ánh sáng và sự kết hợp hài hòa của những tông màu Pastel nhẹ nhàng.

Rong Ba Group sử dụng 100% chất liệu gỗ óc chó tự nhiên, được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ, đã trải qua quá trình xử lý tẩm sấy và kiểm định chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa về nước sản xuất để thi công nên những mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp sang trọng nhất, đẳng cấp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất về thiết kế nội thất tạo nên những mẫu thiết kế đẹp nhất nhé.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin