Chọn kích thước bàn thờ theo tuổi

Chọn bàn thờ là điều quan trọng và được nhiều gia đình Việt quan tâm. Điều này không chỉ là tín ngưỡng lâu đời của người Việt mà còn thể hiện lòng thành kính, biết ơn dành cho tổ tiên, thần linh. Gia chủ nên chọn bàn thờ với kích thước bàn thờ phù hợp với mệnh, tuổi hợp phong thủy. Có như vậy cuộc sống gia đình mới yên ấm, hạnh phúc. Hãy cùng Rong Ba Group tìm hiểu cách chọn kích thước bàn thờ theo tuổi đơn giản nhưng chuẩn nhất trong bài viết dưới đây.

Tại sao việc chọn kích thước bàn thờ theo tuổi lại rất quan trọng?

Việc lựa chọn kích thước bàn thờ nói chung và kích thước bàn thờ theo tuổi nói riêng quan trọng bởi các lý do sau:

Theo phong tục của người Việt, phòng thờ chính là nơi con cháu bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đến với thần linh, ông bà tổ tiên. Đây cũng là nơi trú ngụ của ông bà đã khuất, theo dõi, phù hộ cho con cháu gặp được nhiều điều may mắn, phát đạt trong cuộc sống.

Do đó, khi chọn bàn thờ, gia chủ nên lưu ý một số điều rất quan trọng để mang lại phong thủy tốt, không làm phật lòng ơn trên. Một trong số đó chính là chọn kích cỡ bàn thờ theo tuổi.

 Việc chọn kích thước bàn thờ phù hợp với người tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là rất cần thiết để mang lại may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, điều này còn quyết định đến sự bình an của cả gia đạo. Vì vậy, khi chọn mua, mọi người nên xem xét thật kỹ chiều sâu, chiều ngang và chiều cao của bàn thờ.

Ngoài ra, kích thước bàn thờ phù hợp với không gian sống, nhu cầu sử dụng cũng rất quan trọng để mang lại giá trị cho căn nhà. Vậy làm thế nào để lựa chọn tủ thờ vừa đảm bảo yếu tố tâm linh, phong thủy nhưng vẫn có thể mang lại sự tinh tế, thẩm mỹ? Hãy theo dõi nội dung tiếp theo để biết thêm nhé.

Tư vấn cách chọn kích thước bàn thờ theo tuổi mang đến tài lộc

Hiện nay, có nhiều người quan niệm rằng khi lựa chọn kích thước bàn thờ phải dựa trên tuổi tác thì mới có thể rước được may mắn tài lộc vào nhà.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại chưa có thuyết phong thủy nào nói về việc lựa chọn kích thước bàn thờ theo tuổi, do đó gia chủ không cần quan tâm đến vấn đề tuổi tác mà có thể lựa chọn kích thước bàn thờ theo kích thước Lỗ Ban (xác định kích thước bàn thờ chuẩn đem đến tài lộc bằng thước Lỗ Ban).

Trong quá trình lựa chọn bàn thờ đúng chuẩn và đem đến cho bạn nhiều tài lộc, bạn nên lưu ý những thông tin sau đây để có được cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất:

Bạn nên lựa chọn kích thước bàn thờ dựa theo kích thước Lỗ Ban

Kích thước bàn thờ phải có sự phù hợp với vị trí mà bạn định đặt bàn thờ: Trước khi xác định lựa chọn bàn thờ, gia chủ cần nhớ phải xác định được kích thước và không gian của vị trí  đặt bàn thờ để cho kích thước của bàn thờ hài hòa với toàn bộ tổng thể và không quá lớn so với không thờ cúng.

Bạn nên lựa chọn đúng hướng đặt bàn thờ và các nguyên tắc bố trí phòng thờ đúng chuẩn để đem đến nhiều tài lộc và may mắn.

Trong quan niệm phong thủy, bàn thờ dựa theo kích thước lỗ ban sẽ đem đến cho bạn thêm nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Nhằm đáp ứng điều này, trên thị trường hiện nay có xuất hiện 3 loại thước lỗ ban phổ biến. Tất nhiên, mỗi loại thước sẽ có một vai trò và công dụng khác nhau với các kích thước như:

Thước lỗ ban có kích thước 52,2cm: Thường thì loại thước Lỗ Ban này sẽ được dùng để đo các khối rỗng cũng như là các khoảng thông phong thủy trong ngôi nhà của bạn như: các loại ô cửa, cửa sổ, ô thoáng, cửa chính và cổng…

Thước lỗ ban có kích thước 42,9cm: Trong quá trình lập bàn thờ, gia chủ nên nhớ loại thước này sẽ dùng để để đo các đồ nội thất trong nhà giường ngủ, ghế, bàn trà… hoặc có thể được dùng để đo khối và các chi tiết trong nhà.

Thước lỗ ban có kích thước 38,8cm: Loại thước này sẽ được dùng để đo tiểu quách, mồ mả…Vì thế mà gia chủ  cũng có thể lựa chọn loại thước này để đo bàn thờ.

Đối với các đo bàn thờ theo lỗ ban cũng khá đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng nhất. Trước tiên, bạn hãy bật thước Lỗ Ban sau đó là  nhập kích thước mà bạn mong muốn theo đơn vị mm vào ô kích thước.

Kế đến, bạn đã có thể di chuyển được kích thước về vị trí cần đo. Nhưng cách này đôi khi sẽ gây cho bạn không được thuận tiện cho lắm.

Kích thước bàn thờ cho từng tuổi được xác định như thế nào?

Với mỗi tuổi khác nhau chúng ta sẽ có những tiêu chuẩn về chọn kích thước bàn thờ theo tuổi không giống nhau, cụ thể:

Kích thước bàn thờ cho tuổi quý hợi

Người tuổi Quý Hợi mang quẻ mệnh Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh, nằm trong ngũ hành Đại hải thủy (nước biển lớn). Dựa vào những quan niệm trong phong thủy, đồ vật trong nhà cần được đặt theo hướng tốt nhất. Bàn thờ cũng cần tuân theo nguyên tắc phong thủy. Đối với gia chủ tuổi Quý Hợi là nam nên đặt hướng bàn thờ tại các hướng tốt như Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Hướng bàn thờ hợp tuổi Quý Hợi là hướng Tây Nam, đây là hướng sinh khí cho người sinh năm 1983. Khi đặt bàn thờ theo hướng này sẽ thu hút tài lộc, danh tiếng cho gia chủ tuổi Quý Hợi.

Hướng Tây là hướng diên niên, giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, mối quan hệ làm việc của gia chủ tuổi Quý Hợi. Còn hướng Tây Bắc giúp cải thiện sức khỏe của những người sinh năm 1983, mang lại sức khỏe dồi dào, trường thọ, ít bệnh tật.

Nếu bạn muốn đặt hướng bàn thờ hợp tuổi Quý Hợi và mang lại nhiều may mắn thì có thể chọn hướng Đông Bắc. Hướng này sẽ giúp người sinh năm 1983 có sự tiến bộ cho bản thân, củng cố sức mạnh tinh thần và đem lại nhiều may mắn.

Tuy nhiên muốn đặt hướng bàn thờ hợp tuổi Quý Hợi 1983 là nữ giới thì các hướng trên lại mang ý nghĩa khác. Nếu nữ giới sinh năm 1983 muốn có danh tiếng, có nhiều tài lộc thì nên quay bàn thờ về hướng Tây Bắc.

Còn hướng Đông Bắc sẽ củng cố mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Hướng Tây Nam giúp nữ tuổi 1983 có sức khỏe dồi dào và hướng Tây giúp củng cố tinh thần làm việc, đem lại may mắn trong thi cử.

Do đó, khi chọn kích thước bàn thờ cho tuổi quý hợi bạn cần lưu ý các vấn đề trên.

Kích thước bàn thờ tuổi kỷ mùi

Người kỷ mùi có năm sinh dương lịch: 1979;  Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh; Ngũ hành: Thiên thượng hỏa (Lửa trên trời)

Cũng như bao người tuổi khác thì việc lập bàn thờ trong gia đình là việc làm thật sự cần thiết. Với đa phần người Việt, bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Về một khía cạnh nào đó nó như một nhịp cầu kết nối Âm – Dương, thể hiện lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên.

Bàn thờ cho người tuổi Kỷ Mùi cũng tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”. Đặc biệt hơn với một không gian mang tính chất tâm linh như ban thờ thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát”.

Gia chủ đặt tại vị trí và hướng bàn thờ đẹp trang trọng sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu.

Hơn thế nữa đặt bàn thờ đúng phong thủy cách sẽ giúp cho gia đình gia chủ tuổi Kỷ Mùi phú quý, thịnh vượng, giàu có. Tuân thủ yếu tố phong thủy giúp người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.

Theo phong thủy kích thước bàn thờ tuổi kỷ mùi cũng nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu.

Bàn thờ  cho người tuổi Kỷ Mùi 1979 nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Nam(Sinh Khí- Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.); Đông Nam(Diên Niên- Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu); Bắc (Thiên Y – Cải thiện sức khỏe, trường thọ); Đông (Phục Vị – Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản Mùi, may mắn trong thi cử)

Không nên đặt ở các hướng:  Tây Nam (Hoạ Hại – Không may mắn, thị phi, thất bại.); Tây (Tuyệt Mệnh – Phá sản, bệnh tật chết người.); Đông Bắc (Lục Sát – Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn); Tây Bắc (Ngũ Quỷ – Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.)

Kích thước bàn thờ cho tuổi bính thìn

Xem kích thước bàn thờ cho tuổi bính thìn hay tuổi gì đi chăng nữa không bằng chọn bàn thờ có nét đẹp của truyền thống lại vừa mang nét đẹp hiện đại. Bên cạnh đó bàn thờ có kích thước lỗ ban hợp phong thủy đem lại may mắn cho gia chủ.

Bàn thờ  cho người tuổi Bính Thìn 1976 cũng tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”. Xem kích thước bàn thờ cho tuổi bính thìn không quan trọng bằng việc xác định hướng.

Với một không gian mang tính chất tâm linh như ban thờ thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát”. Đặt tại vị trí và hướng bàn thờ đẹp trang trọng sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu.

Kích thước bàn thờ cho tuổi bính thìn  dành cho các căn hộ chung cư nhỏ hẹp với kích thước chuẩn theo thước lỗ ban: chiều sâu 480mm tượng trưng cho hỷ sự và chiều dài 880mm tượng trưng cho tiến bảo.

Theo đó, việc lựa chọn kích thước bàn thờ tuổi nhâm tuất hay chọn kích thước bàn thờ theo tuổi canh thân cũng phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định và hợp hướng bản mệnh.

Để biết rõ kích thước của từng tuổi khác như: kích thước bàn thờ tuổi tân dậu, kích thước bàn thờ bính dần hay kích thước bàn thờ hợp với tuổi ất mão hãy liên hệ với Rong Ba Group để được tư vấn chuyên sâu miễn phí nhé.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách chọn kích thước bàn thờ theo tuổi nói chung hay kích thước bàn thờ theo tuổi nhâm tuất hay các tuổi khác nói riêng để bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Hotline: 034 736 2775
Tư Vấn Online
Gọi: 034 736 2775