Chi phí nội thất chung cư

Để có một căn hộ đẹp, các gia chủ không thể bỏ qua các bước dự toán, thiết kế, thi công để có một căn hộ như ý. Trước khi thi công thiết kế căn hộ nào cũng vậy, bạn phải dự trù chi phí nội thất chung cư để tính toán đầu tư sao cho hợp lý, phù hợp với nguồn tài chính của mình. Hãy cùng nghiên cứu về phương thức tính toán chi phí cho nội thất căn hộ của mình trong bài viết dưới đây.

 1. Chi phí nội thất chung cư gồm những gì?

Bất cứ ngôi nhà nào cũng cần phải hoàn thiện nội thất. Trong đó, chi phí nội thất chung cư bao gồm chi phí thiết kế nội thất và chi phí thi công nội thất. Chúng ta phải hiểu rằng công việc đó không chỉ đơn thuần là bài trí nội thất chỗ này, chỗ kia mà đó là chuỗi các hạng mục công việc khác nhau. Gồm hoàn thiện phần sơn tường, trần nhà, điện nước, thiết kế nội thất từng phòng, lựa chọn các chất liệu nội thất phù hợp với từng không gian khi thi công nội thất….

Tất cả những công việc đó đều đảm bảo một mục đích chung: Tối ưu không gian sống một cách tốt nhất, đem đến cuộc sống tiện nghi và chất lượng cho toàn thể các thành viên trong gia đình. Thiết kế thi công nội thất trọn gói sẽ đảm bảo tiến độ, chất lượng và tính thẩm mỹ Thiết kế thi công nội thất trọn gói chính là thuê 1 đơn vị thực hiện toàn bộ các hạng mục đó để tạo nên một thể thống nhất.

 1. Tại sao nên chọn thiết kế thi công nội thất trọn gói?

Sẽ có không ít người phân vân là “Tại sao phải thuê làm nội thất trọn gói?” Chúng ta cứ hình dùng nếu như thuê những đơn vị thiết kế nội thất hoặc thi công điện, nước, tường, trần…. riêng lẻ, mỗi đơn vị làm một việc thì mỗi người có cách suy nghĩ riêng, cách làm riêng nên không thể có được sự đồng nhất. Đó là còn chưa kể, thời gian có thể chồng chéo nhau, các công việc có thể chồng chéo nhau ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng. Thiết kế thi công nội thất trọn gói sẽ đảm bảo nhiều lợi ích cho khách hàng Trong khi đó, nếu thiết kế thi công nội thất trọn gói, sẽ đảm bảo:

Tối ưu được không gian: Vì khi thực hiện công việc, công ty thiết kế nội thất sẽ đưa ra giải pháp để tiết kiệm từng centimet đem đến sự thoáng đãng, rộng rãi mà vẫn đảm bảo mọi công năng sử dụng.

Tiết kiệm thời gian: Tất nhiên, đã là đơn vị thực hiện trọn gói thì họ sẽ có trách nhiệm đưa timeline từng công việc cụ thể để tiết kiệm thời gian nhất.

Kiểm soát và tiết kiệm chi phí: Nếu bạn đã lựa chọn công ty thiết kế thi công nội thất trọn gói thì 2 bên sẽ ký hợp đồng đầy đủ, trong đó có báo giá cụ thể từng công việc và có thể cho phép phát sinh từ 5 -10% nên chúng ta sẽ dễ dàng kiểm soát chi phí. Hơn nữa, khi sử dụng dịch vụ trọn gói thì khách hàng có thể được miễn phí hoặc giảm phí thiết kế nên sẽ tiết kiệm được một khoan chi phí không hề nhỏ. Như vậy chi phí nội thất chung cư sẽ được tiết kiệm.

Phù hợp với yêu cầu của khách hàng: Lợi ích khi thuê trọn gói đơn vị thiết kế thi công nội thất là chúng ta sẽ được “hưởng” giải pháp tư vấn nội thất tổng thể dựa trên mong muốn, yêu cầu của từng gia chủ. Bởi lẽ, không phải bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng cũng là tối ưu. Với kinh nghiệm thực tiễn thì chắc chắn các công ty thiết kế nội thất sẽ đưa ra được phương án tốt hơn.

Được hưởng chế độ bảo hành và bảo trì: Khi thuê đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói gia chủ sẽ được hưởng chế độ bảo hành và bảo trì các hạng mục nội thất. Điều này sẽ đem đến lợi ích lâu dài. Lựa chọn công ty thiết kế thi công nội thất

 • Tại sao phải trả chi phí thiết kế nội thất chung cư?

Khi chọn thiết kế và thi công nội thất bạn sẽ có được một không gian tuyệt đẹp, sang trọng và đảm bảo đầy đủ những công năng, tiện ích mà bạn mong muốn. Và muốn có được điều này thì bạn cần phải lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp, và điều này cũng có nghĩa bạn cần phải bỏ ra một khoản chi phí nội thất chung cư để mang đến những lợi ích này. Tại sao lại vậy?

 1. Khi trả chi phí thiết kế nội thất chung cư bạn sẽ nhận lại đúng giá trị của công trình

Cái gì mất tiền cũng sẽ có giá trị của nó, và với thiết kế nội thất cũng vậy, bạn cần phải bỏ ra một mức chi phí để trả cho công ty thiết kế nội thất và bạn sẽ nhận lại một kết quả có giá trị đúng như mong đợi. Đó chính là một công trình đảm bảo được cá phương diện khác nhau về công năng, tiện nghi, thẩm mỹ. Bạn đã trả phí thì đơn vị thiết kế sẽ thực hiện theo đúng yêu cầu của bạn, và điều quan trọng hơn hết là việc bạn lựa chọn được đơn vị thiết kế nội thất uy tín, lâu năm. Nếu không may bạn chọn phải đơn vị không tên tuổi thì rất dễ “tiền mất, tật mang” vừa mất tiền mà vừa không nhận lại đúng giá trị như mình mong muốn

Một đơn vị thiết kế nội thất uy tín sẽ giúp bạn tìm ra những giải pháp, phương án tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả cao nhất và giá trị nhận lại ở mức tốt nhất. Nếu bạn tự tay thiết kế theo cảm tính thì rất khó để mang đến một không gian đẹp mà chưa chắc đã tiết kiệm chi phí hơn việc thuê thiết kế nội thất

Vì thế trước khi chọn thuê đơn vị thiết kế nội thất thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn lựa các bạn nhé.

 1. Đảm bảo công năng và thẩm mỹ 

Khi trả chi phí nội thất chung cư, bạn sẽ nhận lại một không gian đúng như mong muốn về sự tiện nghi, công năng sử dụng cũng như sự thẩm mỹ

Công năng và tính thẩm mỹ là điều rất quan trọng và cần thiết mà bạn không thể nào bỏ qua. Tính thẩm mỹ ở đây là sự hài hòa về kiểu dáng, kích thước, màu sắc,… tất cả phối hợp hoàn hảo với nhau để mang lại một không gian đẹp sang trọng.

Công năng của các món đồ nội thất luôn được đảm bảo khi bạn thuê đơn vị thiết kế nội thất chung cư. Những món đồ nội thất không chỉ đơn giản là trang trí trưng bày mà chúng còn có rất nhiều tác dụng khác nhau nữa. Từng món đồ nội thất sẽ đem lại những lợi ích và sự tiện dụng của riêng mình, khi kết hợp với nhau đem lại một không không gian hoàn chỉnh nhất

 1. Đảm bảo sự chính xác nhất

Chắc chắn khi bạn bỏ tiền ra để thuê đơn vị thiết kế nội thất chung cư uy tín sẽ tốt hơn và chính xác hơn so với việc bạn tự bỏ công sức ra làm. Việc thiết kế nội thất chung cư không hề đơn giản và khi bạn tự làm chắc chắn sẽ không tránh khỏi những sai sót và lỗi kỹ thuật có thể xảy ra. Vì thế khi thuê đơn vị thiết kế nội thất chung cư bạn sẽ loại bỏ được hoàn toàn những vấn đề này và có được một không gian đẹp nhất.

Những đơn vị thiết kế nội thất uy tín chuyên nghiệp sẽ đảm bảo không có sai sót trong quá trình thiết kế và thi công nội thất, hoặc nếu như có thì họ cũng sẽ nhanh chóng tìm ra phương án và khắc phục những sai sót này một cách tốt nhất.

 1. Dự toán chi phí tối ưu

Việc bạn thuê một đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp và trả chi phí cho họ thì bạn sẽ nhận lại được rất nhiều những giá trị khác nhau và trong đó có vấn đề dự toán, tối ưu chi phí một cách tốt nhất

Đơn vị đó sẽ lên thiết kế và báo giá một cách chi tiết nhất cho không gian của gia đình bạn, từ đó bạn có thể tính toán và chuẩn bị được chi phí nội thất chung cư để đầu tư một cách hợp lý nhất.

Các bước trong quy trình hoàn thiện nội thất căn hộ chung cư

Dưới đây, Rong Ba Group xin cung cấp cho các bạn 4 bước quan trọng nhất để hoàn thiện nội thất căn hộ chung cư

 1. Không bỏ xót bất cứ trình tự nào

Các bước trong quy trình hoàn thiện nội thất căn hộ chung cư

Bạn không nên cắt bớt bất cứ trình tự nào cả, hãy vạch 1 trình tự rõ ràng từ khi bắt đầu lên kế hoạch tài chính, có đầy đủ bản thiết kế, xem xét vật liệu xây dựng đến tận khi hoàn thành quá trình. Điều này rất quan trọng vì nó giúp bạn tránh được những sai lệch đáng tiếc khi thi công thực tế so với bản thiết kế và dễ dàng tránh những chi phí phát sinh không đáng có. Trình tự dưới đây là trình tự chủ yếu được áp dụng

-Báo giá

-Trao đổi cùng đơn vị thiết kế về các hạng mục thi công

-Ký hợp đồng hoàn thiện nội thất căn hộ chung cư

-Thời gian thi công

-Bảo hành sản phẩm

 1. Lên chi phí hoàn thiện nội thất căn hộ chung cư

Trong quá trình lên kế hoạch chi phí hoàn thiện bạn cần chia theo các hạng mục khác nhau để dễ quản lý. Dưới đây là những hạng mục mà các nhà thầu sẽ phân ra

 • Trang trí nội thất: Đóng đồ nội thất như các thiết bị như tủ bếp, kệ tivi, giường và tủ quần áo… chi phí này sẽ dựa theo các yếu tố như thiết kế, loại vật liệu, vật liệu.
 • Các thiết bị nước, điện, bếp và nhà tắm: Đường điện, đường nước, sơn, trần nhà thạch cao… chi phí cho các thiết bị này sẽ phụ thuộc vào thiết kế và mong muốn của gia đình.

Hãy xem xét ngân sách của bạn để có thể lựa chọn hoàn thiện nội thất căn hộ chung cư theo các phong cách khác nhau như cao cấp hoặc đơn giản…

 1. Tìm đơn vị thiết kế và thi công uy tín

Khi hoàn thiện nội thất căn hộ chung cư, bạn cần lưu ý lựa chọn những nhà thầu có chuyên môn, kinh nghiệm và uy tín. Không những thế bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về bảng giá, hợp đồng thi công, thời gian thi công cùng chế độ bảo hành sau khi hoàn thiện căn hộ của bạn.

Thời gian thi công công trình thông thường như sau

 • Nội thất chung cư 20 – 35 ngày làm
 • Nội thất biệt thự 20 – 45 ngày làm
 • Nội thất văn phòng 10 – 20 ngày làm

Rong Ba Group tự hào là đơn vị thi công và thiết kế nội thất uy tín nhất miền Bắc, với các KTS tài năng và chuyên nghiệp đã theo học tại các trường ĐH nổi tiếng như Xây Dựng, Kiến trúc… đồng thời có kinh nghiệm lâu năm với nhiều hạng mục thiết kế nội thất chung cư, biệt thự khác nhau.

 1. Lên kế hoạch các hạng mục phải làm

Sau khi xác định rõ ràng dự toán chi phí và bản thiết kế hoàn chỉnh, bạn cần ghi chú rõ ràng những hạng mục và làm đúng theo nội dung thiết kế. Cần sắp xếp từng việc theo thứ tự trước sau để tạo lên tiến độ thi công chuẩn xác nhất và tránh được tình trạng các hạng mục không bị chồng chéo nhau gây lên việc kém hiệu quả và thời gian bị kéo dài.

Trên đây là những lí do bạn nên chọn dịch vụ thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói. Bài viết này hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất khi muốn trang trí không gian sống của gia đình bạn. Liên hệ Rong Ba Group ngay hôm nay để được báo giá chi phí nội thất chung cư chính xác và nhận được nhiều ưu đãi.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin