Cách trang trí phòng khách

Khi đời sống càng phát triển thì nhu cầu làm cho tổ ấm của mình đẹp và hiện đại hơn là tất yếu đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trang trí phòng khách sao cho hài hòa cả về công năng và thẩm mỹ. Hãy cùng Rong Ba Group tìm hiểu và chiêm ngưỡng các cách trang trí phòng khách ấn tượng dưới đây. Đảm bảo không làm các bạn thất vọng.

Các cách trang trí phòng khách theo từng phong cách cụ thể

 1. Phong cách thiết kế nội thất phòng khách truyền thống

Thiết kế nội thất phòng khách truyền thống là một phong cách được nhấn chìm trong sự thanh lịch và tinh tế. Cái nhìn trong các phòng truyền thống được xây dựng trên các khái niệm từ thế kỷ 18 và 19. Các đồ nội thất trong phong cách này được chế tác tinh xảo và các mảnh gỗ hoàn thiện đẹp. Cùng với đó là kết cấu trang trí tinh tế và lạ mắt.

Đồ nội thất 

Đồ nội thất nên được chế tác tinh xảo, và bao gồm các yếu tố đồ gỗ nội thất phòng khách phức tạp. Những góc cạnh cầu kỳ và sắc nét nên tránh. Điều quan trọng là phải cân bằng vẻ ngoài tinh tế của thế kỷ 18, tất cả trong khi tránh biến không gian phòng khách trở nên quá ngột ngạt và bừa bộn. Các phòng nên có một cảm giác cân bằng, mà không bị quá tải ở hai bên.

Màu sắc phòng khách 

Màu sắc trong mẫu nội thất phòng khách truyền thống nên phong phú và ấm áp. Bạn có thể tận dụng một hoặc hai gam màu đậm để tạo hiệu ứng ấn tượng. Tác phẩm nghệ thuật là một bổ sung tuyệt vời cho một thiết kế truyền thống, và nên thanh lịch và không quá hiện đại.

Phong cách truyền thống thường sử dụng các họa tiết kiến ​​trúc trong thiết kế. Mặc dù đường nét, màu sắc, không gian, kết cấu và hình dạng là một trong những yếu tố chính cần được xem xét, nhưng cũng có những yếu tố sẽ được quyết định từ các thiết kế khác.

Các khuôn đúc phức tạp và các tấm gỗ vát thường thấy trong phong cách này. Sự phức tạp trên các mẫu gạch và sàn gỗ được phô  bày nhiều hơn nữa. Trong khi các vòm, cột và tủ tích hợp cũng được tận dụng triệt để.

Bên cạnh đó, một chiếc ghế sofa quá khổ, gối có điểm nhấn mềm mại, trang trí tường đóng khung và rèm vải thanh lịch cũng có thể được tìm thấy trong một phong cách nội thất truyền thống.

Các yếu tố chính của phong cách truyền thống được thể hiện qua những đường cong mềm mại, đồ nội thất, hàng dệt, chi tiết, màu sắc ấm áp và khuôn đúc.

Như đã thấy trong hình minh họa này, các yếu tố chính của phong cách truyền thống được thể hiện qua những đường cong mềm mại, đồ nội thất, hàng dệt, chi tiết, màu sắc ấm áp và khuôn đúc.

Điều này đang trở thành một phong cách truyền thống hơn. Bởi vì những chiếc gối mềm mại thêm trên ghế sofa xa hoa và lựa chọn màu sắc ấm áp. Và là một ví dụ đơn giản của một phòng khách truyền thống.

Sự kết hợp màu sắc ấm áp của gỗ phong và quả óc chó nổi lên trên các đồ nội thất và bộ ghế sofa xa hoa, trong khi rèm cửa được chế tạo theo truyền thống phù hợp với thiết kế tổng thể.

Đây là một ví dụ hoàn hảo của một thiết kế nội thất truyền thống cũ và cổ điển với tất cả các loại của kiểu dáng cổ và đồ nội thất.

Một thiết kế định hướng chi tiết rõ ràng như nhìn thấy trong chạm khắc gỗ hiện trên ghế, tủ và bàn. Đây là một ví dụ hoàn hảo của một thiết kế nội thất truyền thống cũ và cổ điển với tất cả các loại của kiểu dáng cổ và đồ nội thất.

 1. Cách trang trí phòng khách theo phong cách Châu Á

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách châu Á là hoàn hảo nếu bạn hướng tới một cảm giác phương đông, hoặc nếu bạn đánh giá cao sự cân bằng, yên tĩnh và trật tự. Phong cách này được đánh dấu bởi các không gian sạch sẽ, không lộn xộn, với một cái nhìn gắn kết và cân bằng. Tất cả các mảnh nên làm việc với nhau hài hòa.

Màu sắc trong nội thất phòng khách Châu Á

Màu sắc trong thiết kế châu Á nên nhẹ nhàng và thoáng mát tương phản với một chút kịch tính. Xem xét các loại sắc thái màu sắc như kem, cam và vàng với một chút xen kẽ các gam màu đen và đỏ đậm. Vàng và đồng sáng cũng có thể được sử dụng để tạo thêm điểm nhấn cho không gian phòng khách.

Nội thất 

Nội thất nên bố trí thấp, đặc biệt là ghế ngồi. Càng sát xuống đất càng tốt. Ghế sàn là phổ biến trong thiết kế này, cũng như các bộ bàn rất thấp. Trong các phong cách trang trí phòng khách đẹp lấy cảm hứng từ Trung Quốc, đồ nội thất được bày trí công phu với rất nhiều đồ trang trí, trong khi theo phong cách Nhật Bản, đồ nội thất đơn giản và không phức tạp.

Phong cách châu Á là một bầu không khí lấy cảm hứng từ thiền, gợi lên sự thanh thản và yên tĩnh trong thiết kế. Hầu hết, đó chính là sự hợp nhất của các chủ đề Nhật Bản, Trung Quốc và thậm chí Ấn Độ.

Nếu có một nơi ở nhà mà tất cả các thành viên trong gia đình dành nhiều thời gian cùng nhau nhất thì đó chính là phòng khách. Xem tivi, trò chuyện, giải trí, tất cả đều diễn ra trong phòng khách. Có thể nói rằng trang trí phòng khách phù hợp là điều cần thiết, và chúng tôi ở đây để giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất. Nhờ đó có thể biến không gian phòng khách nhà bạn trở nên thu hút và ấn tượng hơn bao giờ hết

Đặc trưng trong thiết kế

Một số yếu tố chính trong phong cách thiết kế nội thất phòng khách này là:

 • Sử dụng các đường kẻ đơn giản và sạch sẽ
 • Họa tiết hoa
 • Nghệ thuật treo tường
 • Nguyên liệu tự nhiên
 • Bàn thấp để uống trà

Các mẫu nội thất phòng khách ấn tượng

Phong cách châu Á là một bầu không khí lấy cảm hứng từ thiền, gợi lên sự thanh thản và yên tĩnh trong thiết kế

Một vài đường đối xứng trên sàn nhà, cây tự nhiên và một vài tác phẩm nghệ thuật treo tường là những nét đặc trưng được nhìn thấy trong thiết kế này.

Cảm giác châu Á có thể nhìn thấy trong nghệ thuật treo tường kết cấu treo ngay phía trên bàn, trong khi một bàn trà gỗ óc chó thấp nằm ở trung tâm.

Bầu không khí sôi động với sắc thái của màu sắc tươi sáng trên đệm ghế cửa sổ hòa quyện vào trần và sàn nhà. Cảm giác châu Á có thể nhìn thấy trong nghệ thuật treo tường kết cấu treo ngay phía trên bàn, trong khi một bàn trà gỗ óc chó thấp nằm ở trung tâm.

Một thiết kế lấy cảm hứng từ châu Á với một vài ngọn giáo đứng đằng sau bức tường kính màu xanh và một số vật trung tâm bằng gốm trên mặt bàn.

 1. Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách hiện đại

Thiết kế hiện đại được tạo ra vào thế kỷ 19 và được biết đến với thiết kế đơn giản nhưng sâu sắc. Chúng được biết là cố định trong khi phong cách đương đại luôn thay đổi, mượn ý tưởng từ thiết kế hiện đại hoặc truyền thống. Trong phong cách trang trí phòng khách bằng đồ gỗ là phổ biển với hiện đại.

Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại không lộn xộn, đơn giản và kết hợp rất tốt với sự nhạy cảm tối giản. Kính là một vật trang trí tốt cho kiểu thiết kế này, và cho căn phòng họa tiết đơn giản và sạch sẽ.

Màu sắc trong thiết kế phòng khách hiện đại 

Bảng màu có thể dao động dữ dội. Quan trọng nhất, màu trắng và màu sáng nên làm việc như một màu cơ sở và được chọn là gam màu chính. Bạn có thể mang đến sự tương phản khi kết hợp màu trắng với hầu hết mọi thứ. Một màu tối như đen có thể hoạt động rất tốt như một màu tương phản.

Trong một số thiết kế nội thất phòng khách đẹp hiện đại với tông màu đơn sắc, bạn có thể thêm một vài màu sắc ấn tượng làm màu nhấn và tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian phòng khách thiết kế hiện đại.

Đặc trưng của phong cách nội thất phòng khách hiện đại 

Dưới đây là một vài yếu tố tách biệt hiện đại với các thiết kế khác:

 • Không gian gọn gàng với các đường cắt thẳng
 • Sàn gỗ thường được chà nhám để giảm thiểu các hạt gỗ
 • Tủ sách treo tường và kệ kéo
 • Kế hoạch sàn mở với một vài bức tường
 • Thiếu khuôn đúc cắt cửa sổ, cửa ra vào và tường, thay vào đó là các thiết kế cửa kính
 • Sử dụng kim loại
 • Màu nhấn đậm
 • Không bừa bộn, không nhiều bình hoa, không gối ôm quá khổ và không bố trí thảm

Các mẫu nội thất phòng khách hiện đại 

Nếu bạn tham khảo hình minh họa này, bạn sẽ thấy chúng tóm tắt sự khác biệt tổng thể của thiết kế hiện đại so với các thiết kế khác. Hiện đại có thể được gọi là buồn tẻ và đơn giản nhưng chúng nổi bật với sự độc đáo của riêng mình, được cho là thiết kế êm dịu và tự do nhất.

Hiện đại có thể được gọi là buồn tẻ và đơn giản nhưng chúng nổi bật với sự độc đáo của riêng mình, được cho là thiết kế êm dịu và tự do nhất.

Đây là một trong những không gian trống với ít sự bừa bộn nhất, không có đồ lặt vặt nào khác ngoại trừ một vài mảnh trung tâm. Yếu tố trang trí được chú ý đến là một cặp tượng voi và một khung nhỏ được đặt trên kệ cao.

Sàn gỗ óc chó với ghế sofa đơn giản và đơn giản có điểm nhấn với một vài chiếc gối màu xanh. Không có gì được thêm vào, và điểm nhấn ở đây chính cung cấp một cái nhìn ra bên ngoài thông một bức tường kính rõ ràng. Đặc biệt, không gian khá rộng rãi và thư giãn.

Một bức tường mở cho thấy những hàng ghế sofa đệm xung quanh một cặp bàn trung tâm làm bằng mây. Trong khi khoảng cách rộng mở để lộ khu vực ăn uống.

 1. Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách đương đại

Đặc trưng của thiết kế phòng khách đương đại

Thiết kế đương đại thường bị nhầm lẫn với thiết kế hiện đại. Đây là những thiết kế được tạo ra hiện nay, xảy ra vào thời điểm hiện tại và vẫn sẽ trải qua những thay đổi. Do đó, đương đại luôn thay đổi và linh hoạt. Và là phong cách có thể là sự kết hợp của tất cả các loại thiết kế truyền thống, hiện đại hoặc mộc mạc. Thiết kế cách trang trí nội thất phòng khách này được biết đến trong khoảng thời gian từ 1920 đến năm 1950.

Điểm mấu chốt là, các thiết kế hiện đại là các hình thức của kiệt tác kiến ​​trúc xoắn và nâng cao mượn từ các thiết kế khác.

Do đó, thiết kế đương đại đã bị cho là sai lầm khi trở thành một thiết kế hiện đại nhưng thực tế là thiết kế hiện đại được kết hợp trong các thiết kế đương đại.

Màu sắc trong thiết kế nội thất đương đại

Đương đại thậm chí đã chạm đến các thiết kế truyền thống qua một cách tiếp cận rộng hơn, sáng hơn và nhẹ hơn. Màu tối và ấm áp để làm nổi bật sáng hơn và phức tạp, phủ lên sàn trần, đồ nội thất nhỏ gọn để không gian di chuyển tự do, uốn cong và đúc thành các đường và hình dạng đơn giản hơn. Điểm mấu chốt là, các thiết kế hiện đại là các hình thức của kiệt tác kiến ​​trúc xoắn và nâng cao mượn từ các thiết kế khác.

Các mẫu nội thất phòng khách đương đại

Một minh họa về thiết kế hiện đại khác nhau từ các đường kẻ và hình dạng sạch sẽ trên các quầy, không gian mở bắt đầu từ các cửa sổ cực rộng, tích hợp tường và tủ, các thiết kế đơn giản không có chạm khắc và uốn cong.

Màu sắc nổi bật và hoa văn trên sàn được thêm vào cùng với cửa sổ rộng thêm mang lại ánh sáng tự nhiên cho phòng khách. Ngoài ra, ghế sofa được thiết kế đơn giản và kệ tivi nằm gọn trong các góc để lại không gian di chuyển.

Bàn trung tâm đơn giản và làm bằng kính, bộ ghế sofa bằng vải trơn với gối đệm màu tím là một trong những điểm nhấn đương đại trong thiết kế này.

Sàn gỗ và những bức tường cẩm thạch tạo nên một cái nhìn hiện đại trong chiếc rèm có vẻ truyền thống này và bầu không khí được tô điểm với những gam màu ấm áp. Bàn trung tâm đơn giản và làm bằng kính, bộ ghế sofa bằng vải trơn với gối đệm màu tím là một trong những điểm nhấn đương đại trong thiết kế này.

Gối màu sắc sặc sỡ với màu vàng sáng và màu xanh, đệm bàn trung tâm với khay phục vụ và bộ ghế sofa hoa văn bọc khá đẹp và tinh tế. Chúng bổ sung thêm những gam màu cần thiết cho một bức tường và trần nhà đơn điệu.

Kích thước cửa sổ rộng hơn và cửa kính nhường chỗ cho không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, các sắc thái tối hơn của màu xanh và đen mang lại sức sống cho phòng khách rộng lớn này. Không gian khá rộng và hạn chế tối đa sự bừa bộn vì tường được lắp đặt tủ lưu trữ. Như bạn có thể nhận thấy, có một chậu cây xanh bên trong, một trong số chúng được trồng trong một bàn trung tâm kiểu dáng đẹp.

 1. Phong cách trang trí phòng khách công nghiệp 

Phong cách thiết kế nội thất phòng khách công nghiệp

Phong cách thiết kế nội thất phòng khách Scandinavia

Đó là vào những năm 1930 khi Scandinavia được tạo ra. Phong cách này thuộc về chủ nghĩa hiện đại, chìm đắm trong sự đơn giản và chức năng của các hình thức thiết kế. Thiên nhiên thường được phản ánh thông qua các hình dạng trừu tượng và các yếu tố tự nhiên. Hầu hết các yếu tố quan trọng của phong cách này là như sau:

 • Lấy cảm hứng từ thiên nhiên
 • Các hình thức và chức năng của đồ nội thất được chú trọng
 • Đồ nội thất cổ Scandinavia
 • Lò sưởi
 • Nội thất thân thiện với môi trường
 • Màu trung tính
 • Sàn gỗ trắng
 • Ánh sáng tự nhiên

Các mẫu nội thất phòng khách Scandinavia ấn tượng 

Không gian tự nhiên thắp sáng rực rỡ hơn nữa với những bức tường và đồ nội thất màu trung tính. Nội thất khá thân thiện với môi trường với một vài chậu cây bên trong.

Đồ nội thất Scandinavia là một trong những món đồ nổi bật và lôi cuốn trong thiết kế được thêm vào với một lò sưởi góc ấm cúng.

Một thiết kế Scandinavia thân thiện với môi trường. Nổi bật với các chậu cây xanh trên bàn trung tâm kết hợp với đồ nội thất Scandinavia trầm ấm.

Đặc trưng của thiết kế nội thất công nghiệp 

Trong khi những người khác cố gắng che giấu và ẩn đi rất nhiều vật liệu xây dựng, thiết kế nội thất phòng khách công nghiệp là một trong những thiết kế, tự hào về vẻ ngoài thô sơ và chưa hoàn thiện. Các yếu tố chính trong thiết kế phải được tính là công nghiệp với ít nhất một trong những điều sau đây:

Trong khi những người khác cố gắng che giấu và ẩn đi rất nhiều vật liệu xây dựng, thiết kế nội thất phòng khách công nghiệp là một trong những thiết kế, tự hào về vẻ ngoài thô sơ và chưa hoàn thiện.

 • Ống và các đường ống dẫn lộ ra bên ngoài
 • Bề mặt gỗ và kim loại trong nội thất phòng khách
 • Đồ nội thất cổ điển và phụ kiện độc đáo

Các mẫu trang trí nội thất phòng khách công nghiệp

Một trần nhà không được che chắn để lộ một số ống dẫn và lan can màn bằng kim loại ở khu vực tầng trên. Đặc biệt là sự kết hợp vô cùng tinh tế nội thất phòng khách bằng gỗ cùng với các yếu tố màu sắc đen trắng.

Ống dẫn và đường ống ở trên trần dường như mang đến những nét cuốn hút rất riêng. Nhất là tạo cảm giác trần nhà trông rộng lớn hơn rất nhiều.

Bề mặt gỗ và dầm ở trên được kết hợp với các thiết kế bằng vải treo màu trắng và nâu để tăng thêm họa tiết cổ điển và công nghiệp. Tông màu đất được sử dụng xuyên suốt trong nội thất phòng khách để mang đến sự gắn kết.

 1. Phong cách trang trí nội thất phòng khách địa trung hải 

Phong cách Địa Trung Hải là một phong cách nhẹ nhàng, mát mẻ được điều chỉnh để mang đến cảm giác như đang tận hưởng trên bãi biển. Thiết kế này nên có cảm giác như đang tắm mình dưới ánh mặt trời. Màu sắc nên tươi sáng và chào đón, cũng như thoải mái và không quá ấn tượng. Sàn lát gạch và tường kết cấu tốt là một trong những nét đặc trưng của thiết kế Địa Trung Hải.

Màu sắc thiết kế 

Cửa sổ lớn và mở với thiết kế cổng vòm là điểm nhấn cho một thiết kế nội thất phòng khách đẹp vì chúng mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên. Một sự pha trộn của màu đất với màu sáng là biểu hiện đặc trưng của phong cách Địa Trung Hải. Đồng thời, một sàn đất nung ấm áp trên một bức tường vữa trắng là một cái nhìn tinh túy của Địa Trung Hải. Vàng, các gam màu rỉ sét, màu vàng nhạt, màu xanh coban và hoa oải hương bụi bặm đều được chào đón trong phong cách này.

Đặc trưng trong thiết kế

 • Nội thất mộc mạc
 • Kết cấu tường ấn tượng
 • Màu sắc rực rỡ và các gam màu đất
 • Dầm trần gỗ lớn, tối màu
 • Lấy cảm hứng từ thiên nhiên
 • Sử dụng gạch đất nung, đá cắt thô và gỗ thông

Các mẫu nội thất phòng khách Địa Trung Hải ấn tượng 

Ngoài sự phong phú của đồ trang trí, thì các yếu tố như  hoa và bức tranh đầy thiên nhiên treo trên tường cũng góp phần tô điểm thêm cho tổng thể căn phòng.

Đồ nội thất mộc mạc và các mảnh trung tâm làm nổi bật trong thiết kế này.  Ngoài sự phong phú của đồ trang trí, thì các yếu tố như hoa và bức tranh đầy thiên nhiên treo trên tường cũng góp phần tô điểm thêm cho tổng thể căn phòng.

Phong cách Địa Trung Hải là một phong cách nhẹ nhàng, mát mẻ được điều chỉnh để mang đến cảm giác như đang tận hưởng trên bãi biển

Hoa lan nở trong phòng với những cánh hoa trắng và một cây cọ trong chậu được kết hợp bên trong phòng khách. Mang đến cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên. Các cửa sổ thoáng đãng và rộng đối diện với cây xanh hoang dã rộng lớn bên ngoài.

Những chiếc chậu mộc mạc với cây cối và các cột gothic hòa quyện giữa đồ nội thất màu trắng và tường màu kem trong khi thiết kế trần màu tối tạo sự tương phản.

Một nét hiện đại trong thiết kế Địa Trung Hải nơi dầm và trần nhà tương phản với màu trung tính của tường và sàn.

Hi vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp căn hộ của bạn thêm màu sắc và sống động hơn bao giờ hết. Để cho mỗi khi bước về đến căn phòng khách của mình, gia đình sẽ xua tan hết mệt mỏi và lo âu cuộc sống. Hãy liên hệ Rong Ba Group ngay hôm nay nếu bạn thực sự muốn có một không gian sống đích thực.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin