Bố trí phòng khách

Trong một không gian nhỏ, mọi thứ đều có giá trị. Đây là ý tưởng chính đằng sau bài viết này, nó sẽ dạy bạn làm thế nào để bố trí phòng khách nhỏ trông lớn hơn bằng cách áp dụng một vài thủ thuật thông minh.

Phòng khách nhỏ có thể cảm thấy hạn chế và không thoải mái. Nhưng một số khái niệm thiết kế nhất định đánh lừa thị giác và làm cho nội thất có vẻ rộng rãi hơn nhiều so với thực tế.

Tại sao phải bố trí phòng khách nhỏ?

Phòng khách là trung tâm của một ngôi nhà, không chỉ là nơi đón tiếp khách mà còn thể hiện được vẻ đẹp cũng như phong cách mà gia chủ đã định hình cho căn nhà. Cũng chính bởi vậy mà việc thiết kế và trang trí phòng khách luôn được các gia đình chú trọng, dành nhiều tâm huyết cũng như kinh phí đầu tư.

Tuy nhiên, đối với những căn hộ chung cư, nhà ống có diện tích “khiêm tốn”, làm thế nào để trang trí phòng khách nhỏ thật hiện đại, mà sinh hoạt của gia đình vẫn hợp lý và thoải mái?

Kỹ thuật màu sắc, sắp xếp đồ đạc và ánh sáng thông minh chỉ là một số chủ đề chúng tôi đề cập trong bài viết này. Chúng tôi hy vọng những ý tưởng này sẽ truyền cảm hứng cho bạn.

Cách bố trí phòng khách nhỏ nhà bạn trông lớn hơn

Sắp xếp đồ đạc để tạo nhiều không gian di chuyển xung quanh phòng

Kéo các món đồ nội thất ra khỏi các bức tường sẽ tạo ra ảo ảnh về một không gian rộng lớn hơn, đặc biệt là khi có tác phẩm nghệ thuật hay một chiếc gương làm nổi bật chiều sâu phòng của bạn.

Kéo các món đồ nội thất ra khỏi các bức tường sẽ tạo ra ảo ảnh về một không gian rộng lớn hơn

Khi bạn mở bố cục của mình, bạn có thể lấp đầy những góc trống trong phòng khách bằng bằng những cây cao hoặc đặt thêm các kệ. Những điểm nhấn trang trí này sẽ thu hút ánh nhìn, giúp phòng khách của bạn có nhiều chiều hơn. Với chỗ ngồi ở giữa, bạn cũng có thể thử nghiệm với giá sách hoặc ghế dài dọc theo các cạnh của căn phòng của bạn. Thiết kế này kết thúc tìm kiếm và mang đến cảm giác linh hoạt hơn, đó là hoàn hảo cho giải trí. Cách bo tri phong khach dep này không những giúp không gian nhà bạn đẹp mà còn gọn gàng rất nhiều.

Không gian ngồi trong phòng khách hoàn hảo

Rất nhiều người thắc mắc rằng tại sao lại là không gian ngồi trong phòng khách? Bởi lẽ, thói quen tiếp khách của người phương Đông cũng như người Việt thường là ngồi nhiều hơn đứng, vì vậy, chỗ ngồi tiếp khách cần được quan tâm và đầu tư kỹ lưỡng.

Không gian ngồi cần đủ rộng rãi, không vướng víu bởi những vật dụng không cần thiết, những chiếc ghế dựa êm rộng sẽ khiến bạn và khách đến nhà thoải mái hơn. Hãy đặt ghế ở gần cửa sổ chính để dễ dàng tận hưởng không gian thoáng đãng, ánh sáng chan hòa và tầm nhìn cũng thoải mái hơn.

Sơn bức tường với các gam màu chào đón

Hãy suy nghĩ về các mảnh đồ trang trí có kết cấu. Bạn có thể bo tri phong khach bằng cách sử dụng một tấm thảm trắng xù xì, ghế bành bằng vải lanh màu nhạt và ghế sofa da màu nâu, kết hợp với các giỏ đan hoặc bàn gỗ ở giữa.

Hãy xem xét một phông nền đầy màu sắc trên một bức tường phòng khách. Nếu bạn muốn một bên của phòng khách của bạn có chiều sâu, hãy sơn chúng với các gam màu xám hoặc xanh lam. Nếu bạn thích nắm lấy cảm giác ấm cúng của không gian nhỏ của mình, hãy bám vào những sắc thái của màu đỏ hoặc nâu.

Ngoài ra các bức tường trắng cũng là một điểm nhấn khác trong trang trí phòng khách nhỏ. Đồng thời việc phân tán trong các yếu tố trang trí trung tính có thể giúp làm nổi bật màu nhấn của bạn. Hãy suy nghĩ về các mảnh đồ trang trí có kết cấu. Bạn có thể sử dụng một tấm thảm trắng xù xì, ghế bành bằng vải lanh màu nhạt và ghế sofa da màu nâu, kết hợp với các giỏ đan hoặc bàn gỗ ở giữa.

Tạo tiêu điểm cho không gian phòng khách

Một chiếc bàn cà phê với kích thước khổng lồ, hình dạng khác thường hoặc vật liệu tương phản là một lựa chọn tuyệt vời để tạo tiêu điểm. Đơn giản chỉ cần sắp xếp chỗ ngồi xung quanh bàn

Tạo tiêu điểm cho một phòng khách nhỏ có thể loại bỏ cảm giác chật chội. Khi bạn tập trung vào một vật thể tuyệt đẹp, chúng sẽ đánh cắp sự chú ý ra khỏi hai bên của căn phòng. Tìm kiếm các khung đồ nội thất thanh mảnh và hoàn thiện bằng kính hoặc lucite để giúp mọi thứ trở nên rõ ràng hơn.

Một chiếc bàn cà phê với kích thước khổng lồ, hình dạng khác thường hoặc vật liệu tương phản là một lựa chọn tuyệt vời để tạo tiêu điểm. Đơn giản chỉ cần sắp xếp chỗ ngồi xung quanh bàn. 

Ghế không tay hoặc ghế có điểm nhấn với chân thon mỏng nên được lựa chọn, nhờ đó chúng đòi hỏi ít chú ý hơn. Bạn cũng có thể treo tác phẩm nghệ thuật vào khung khác nhau trên một bức tường trong phòng. Hoặc sử dụng các thiết kế nội thất thấp có thể giúp tăng cảm giác về chiều cao của căn phòng. 

Pha trộn màu sắc đậm những món đồ nội thất màu sắc

Đối với một phòng khách bạn muốn tạo nhiều cảm giác sống động, sử dụng các điểm nhấn tương phản màu sắc là hoàn hảo

Đối với một phòng khách bạn muốn tạo nhiều cảm giác sống động, sử dụng các điểm nhấn tương phản màu sắc là hoàn hảo. Cách dễ nhất để thiết lập bảng màu của bạn là đặt một tấm thảm nhiều màu có hoa văn. 

Các mô hình hình học giúp giữ cho mọi thứ trông được sắp xếp hợp lý để các cặp màu không cảm thấy quá rối mắt trong một khu vực nhỏ. Các màu bổ sung như xanh và cam sẽ giúp thêm vào những đường nét thú vị cho không gian phòng khách.

Tận dụng tối đa đồ nội thất đa chức năng

Nếu bạn không có phòng ăn, hãy sắp xếp một cái bàn nhỏ và quầy bar phía sau một chiếc ghế bành. Thay vì TV đối diện với ghế sofa của bạn, hãy xem xét một bàn làm việc cho một văn phòng nhỏ

Một vài vật dụng đặt sai vị trí có thể làm cho một phòng khách nhỏ trông bừa bộn. Hãy tìm đồ nội thất đa chức năng mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ. Một chiếc ghế sofa bed kết hợp với bàn cà phê hoặc ghế dài lưu trữ có thể tiết kiệm hàng tấn không gian.

 Ngay cả các mảnh tiêu chuẩn có thể kết hợp chức năng. Nếu bạn không có phòng ăn, hãy sắp xếp một cái bàn nhỏ và quầy bar phía sau một chiếc ghế bành. Thay vì TV đối diện với ghế sofa của bạn, hãy xem xét một bàn làm việc cho một văn phòng nhỏ. Các phụ kiện độc đáo như thang gỗ có thể được sử dụng để treo sách báo, tạp chí và thậm chí là chăn, v.v.

Đảm bảo ánh sáng đầy đủ cho không gian phòng khách

Gương không chỉ ghi lại cảnh quan ngoài trời đẹp mà còn phản chiếu ánh sáng xung quanh không gian. Đồ nội thất với bề mặt phản chiếu cũng có tác dụng tương tự. Phòng khách của bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy lớn hơn và sáng hơn.

Trong bố trí phòng khách đẹp, đặc biệt là trang trí phòng khách nhà ống và các căn hộ chung cư, ánh sáng rất quan trọng. Phòng khách nhỏ có thể cần thêm một chút ánh sáng để mang đến sự thoải mái cần thiết. 

Sắp xếp một gương lớn hoặc hai tấm gương cỡ trung bình trước cửa sổ của bạn. Gương không chỉ ghi lại cảnh quan ngoài trời đẹp mà còn phản chiếu ánh sáng xung quanh không gian. Đồ nội thất với bề mặt phản chiếu cũng có tác dụng tương tự. Phòng khách của bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy lớn hơn và sáng hơn.

Giữ cho các cửa sổ không bị che chắn quá mức sẽ cho phép nhiều ánh sáng mặt trời tràn vào trong nhà, nhưng bạn có thể sử dụng rèm cửa để cho phép một chút riêng tư. Một mẹo khác là treo thanh treo rèm của bạn phía trên khung cửa sổ để làm cho phòng khách của bạn có vẻ cao hơn. 

Sử dụng một tấm thảm lớn để đánh lừa thị giác 

Thảm trung tính với hoa văn tối thiểu là tốt nhất để kéo tăng cường thêm diện mạo và và tạo điểm nhấn trong cách bố trí phòng khách đẹp.

Nếu bạn có thể bố trí tất cả bàn ghế phòng khách ở trong một tấm thảm, chúng sẽ giúp mở rộng không gian của bạn một cách trực quan. Đồng thời, giữ khoảng cách một bước chân giữa các bức tường và viền thảm. Thảm trung tính với hoa văn tối thiểu là tốt nhất để kéo tăng cường thêm diện mạo và và tạo điểm nhấn trong bo tri phong khach dep.

Gương hoàn toàn hữu ích trong việc tạo nên không gian vô cực

Gương có thể làm cho căn phòng của bạn trông rộng hơn. Sử dụng một tiêu điểm và hướng gương của bạn về phía nó để tạo ảo giác về chiều sâu. Gương cũng phản chiếu cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để làm cho căn phòng sáng hơn vào ban ngày và ban đêm. Chúng dội ánh sáng vào sâu trong phòng, khiến nó có vẻ lớn hơn.

Đặt gương gần cửa sổ để phản chiếu ngoài trời đặc biệt hiệu quả. Gương trên tường và mặt bàn bằng kính sẽ mang lại cho căn phòng của bạn cảm giác rộng mở hơn. Bạn cũng có thể sử dụng cửa tủ gương để làm cho không gian cảm thấy rộng hơn.

Lựa chọn đơn vị uy tín bố trí phòng khách đẹp cho căn hộ của bạn

Rong Ba Group tự hào là đơn vị thiết kế và thi công nội thất của nhiều dự án, công trình lớn

Là công ty có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn, Rong Ba Group đã thiết kế và giới thiệu làng kiến trúc hàng trăm công trình, dự án khác nhau tại các khu đô thị lớn như từ thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất chung cư cao cấp, nhà ống, nhà ở, thiết kế văn phòng công ty…Một số công trình tiêu biểu có thể kể ra ở đây như Vinhomes Symphony, Vinhomes Riverside, Vinhomes Marina… và được đánh giá cao về ý tưởng thiết kế độc đáo, công năng sử dụng tối ưu với giá trị thẩm mỹ hiện đại.

Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất

Thiết kế nội thất Rong Ba Group quy tụ một đội ngũ nhân sự lành nghề là những kiến trúc sư, đồ họa thiết kế có trình độ, kinh nghiệm cao và yêu nghề để phục vụ quý khách hàng. Với sự am hiểu sâu về các phong cách thiết kế nội thất trên thế giới, chúng tôi vừa ứng dụng, vừa biến tấu hợp lý theo nhu cầu của từng quý khách hàng.

Sở hữu nhà máy sản xuất đồ nội thất riêng

Thay vì phải đi nhập khẩu các sản phẩm nội thất từ các đơn vị khác, công ty thiết kế và thi công nội thất Rong Ba Group có xưởng sản xuất đồ nội thất gỗ óc chó tại Hà Nội, chuyên triển khai sản xuất cho các bản vẽ thiết kế nội thất và đảm nhận thi công của Rong Ba Group.

Xưởng gỗ của Rong Ba Group được trang bị những công nghệ sản xuất hiện đại đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe về thẩm mỹ và chức năng sử dụng. Đặc biệt, công ty chúng tôi liên tục cập nhật những xu hướng phong cách thiết kế nội thất hiện đại giúp quý khách hàng sở hữu những sản phẩm nội thất hợp thời đại có phong cách độc đáo, khác biệt chỉ có tại Rong Ba Group.

Liên hệ Rong Ba Group ngay hôm nay để được tư vấn hàng ngàn mẫu thiết kế nội thất bố trí phòng khách nhỏ đẹp, thông minh.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin