Biệt thự đơn lập vinhomes riverside

Nếu như bạn đã tìm hiểu qua về các căn biệt thự của Vinhomes thì chắc chắn bạn đã nghe đến biệt thự đơn lập và biệt thự song lập. Tuy nhiên,sự khác biệt giữa chúng như thế nào thì không phải ai cũng hiểu rõ được.

Việc phân định rõ giữa hai loại biệt thự đóng vai trò rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới định hướng thiết kế nội thất – một phần rất quan trọng trong việc tạo dựng tính đồng bộ, tính thẩm mỹ của tổng thể căn biệt thự.

Chình vì vậy, trong bài viết dưới đây Rong Ba Group xin chia sẻ những kiến thức về biệt thự đơn lập vinhomes riverside cũng như các yếu tố ảnh hưởng tới thiết kế nội thất nhé!

Bạn hiểu như thế nào về biệt thự đơn lập vinhomes riverside?

Cụm từ “biệt thự” chắc chắn chúng ta nghe nhiều nhưng phân loại biệt thự thành đơn lập và song lập cũng như lý do tại sao lại phân chia như vậy thì không phải ai cũng rõ.

Do đó, chúng tôi sẽ làm rõ từng vấn đề từ khái niệm biệt thự cho đến phân tích sự khác nhau giữa biệt thự đơn lập vinhomes riverside và biệt thự song lập.

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm của biệt thự và sự ra đời của nó dưới cả góc độ khoa học và góc độ pháp lý nhé.

Dưới góc độ khoa học

Khi nhắc tới biệt thự (trong tiếng Anh là villa), người ta thường nghĩ ngay tới những ngôi nhà lớn được xây dựng trong một khu đất rộng. Có hàng rào kiên cố để ngăn cách với các ngôi nhà khác xung quanh.

Bên trong khuôn viên ngôi biệt thự luôn có sân vườn, thảm cỏ, bể bơi. Một cách hiểu khác về biệt thự đó là một ngôi nhà lớn độ sộ có tới 4 – 5 tầng được xây theo kiểu lâu đài.

Với cách hiểu thứ nhất thì khái niệm về biệt thự chưa đầy đủ. Còn cách hiểu thứ 2 thì hoàn toàn sai lầm và người chủ nhân chưa thực sự hiểu về biệt thự. Dưới đây là những thông tin về biệt thự bạn nên biết nếu có ý định xây dựng hay mua một căn biệt thự cho mình.

Khái niệm về biệt thự/villa được xuất hiện lần đầu tiên trong thời La Mã. Dùng để chỉ những ngôi nhà có thiết kế cầu kì và hoành tráng. Dành cho những gia đình quý tộc nghỉ ngơi, thư giãn.

Đó là ngôi nhà thường được xây dựng ở vùng ngoại ô, vùng quê nơi có diện tích đất rộng rãi. Để xây những nhà không cần nhiều tầng nhưng diện tích nhà lớn để xây dựng được nhiều phòng ngủ, phòng sinh hoạt cho gia đình.

Ngoài ra, vì được xây dựng với mục đích để nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng nên các căn biệt thự còn có vườn hoa, thảm cỏ, bể bơi, sân tennis,…

Trong thời xưa, biệt thự chỉ dành cho vua chúa, giới quý tộc tinh hoa dùng để nghỉ dưỡng. Nhưng ngày nay, phạm vi và chức năng của biệt thự đã được mở rộng. Biệt thự là nơi sinh sống an cư của những ai có điều kiện sở hữu.

Với thiết kế đề cao tính biệt lập riêng tư, không gian sân vườn để thư giãn, ngôi nhà có diện tích rộng rãi được xây dựng bằng vật liệu cao cấp. Nên các căn biệt thự luôn nằm trong phân khúc giá cao của thị trường bất động sản.

Dưới góc độ pháp lý

Theo Điều 3 trong Luật nhà ở 2014:“Nhà ở riêng lẻ là nhà ở được xây dựng trên thửa đất ở riêng biệt thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, bao gồm nhà biệt thự, nhà ở liền kề và nhà ở độc lập.” Như vậy biệt thự thuộc nhóm nhà ở riêng lẻ được xây dựng trên một thửa đất riêng biệt.

Theo thông tư của Bộ xây dựng số 38/2009/TT-BXD

“Nhà biệt thự tại đô thị” là nhà ở riêng biệt (hoặc có nguồn gốc là nhà ở đang được dùng vào mục đích khác) có sân vườn, có hàng rào và lối ra vào riêng biệt, có số tầng chính không quá 3 tầng (không kể tầng mái che cầu thang, tầng mái và tầng hầm).

Có ít nhất 3 mặt nhà trông ra sân hoặc vườn, có diện tích xây dựng không vượt quá 50% diện tích khuôn viên đất, được xác định là khu chức năng trong quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Theo đó thì các điều kiện cần có của một ngôi biệt thự là:

Nhà ở riêng biệt, có sân vườn, có lối ra vào, không quá 3 tầng (không tính tầng mái, tầng hầm). Có ít nhất 3 mặt nhìn ra vườn, mật độ xây dựng không quá 50% tổng diện tích.

Như vậy, không phải cứ xây dựng những ngôi nhà lớn, đồ sộ, nhiều tầng nhưng không có sân vườn hay diện tích nhà chiếm hơn diện tích đất, thì được gọi là biệt thự. Hiện nay vẫn có nhiều người hiểu sai về khái niệm này và chỉ tập trung vào xây dựng nhà và trang trí nội thất xa hoa.

Sự khác nhau giữa biệt thự đơn lập và biệt thự song lập

Về khái niệm

Biệt thự đơn lập là kiểu xuất hiện sớm nhất trong loại hình biệt thự. Đây là một ngôi nhà được xây dựng trong một mảnh đất có hàng rào bao quanh, hoàn toàn biệt lập với những ngôi nhà xung quanh. Bốn mặt của biệt thự đều nhìn ra vườn.

Biệt thự song lập là loại hình biệt thự xuất hiện trong thời hiện đại và nó có một điểm khác so với biệt thự truyền thống – biệt thự đơn lập. Các ngôi biệt thự song lập có một mặt tiếp xúc với một căn biệt thự khác nằm bên cạnh.

Hai căn biệt thự này sẽ có một phía tường dựa vào nhau tạo nên tính đối xứng. Các căn biệt thự song lập thường có thiết kế và màu sắc giống nhau.

Về kiến trúc

biệt thự đơn lập vinhomes riverside là bốn mặt tổng thể, tạo thành một hình khối riêng biệt, một chỉnh thể độc lập.

Bốn mặt này cũng đều phải có mặt thoáng nhất định và có những công năng khác nhau. Thiết kế biệt thự đơn lập thường khá đơn giản, không bị phụ thuộc vào những nhà liền sát như biệt thự song lập.

Trái với biệt thự đơn lập, những căn biệt thự song lập khi thiết kế phải phụ thuộc vào căn biệt thự bên cạnh, bởi lẽ loại hình biệt thự này được xây dựng từ hai khối nhà liền kề, đối xứng và chung một mặt không gian.

Đây là một tổng thể kiến trúc rất thú vị, bởi lẽ nó cho mọi người cảm giác như là một căn biệt thự rất lớn, nhưng thực chất lại là hai căn liền nhau. Thiết kế mở như vậy thường được kết hợp với 30-50% diện tích cây xanh để tạo cảnh quan, rất bắt mắt.

Ngược lại với biệt thự đơn lập, biệt thự song lập sẽ có một mặt chung với căn kế bên. Còn 3 mặt thoáng còn lại vẫn có diện tích trống đủ rộng giống như biệt thự đơn lập để chủ căn nhà có thể tự mình tô điểm thêm cho không gian nhà.

Khi xây dựng biệt thự song lập, một căn nhà trên nửa khu đất sẽ được xây trước, sau đó ngôi nhà thứ hai sẽ được thiết kế đối xứng với căn đầu và rồi mới được xây dựng.

Cấu trúc xây dựng riêng biệt này sẽ tạo ra sự hài hòa và thống nhất giữa hai căn nhà, từ bố cục, đường nét đến màu sắc, trang trí,…

Về phương án xây dựng

biệt thự đơn lập vinhomes riverside được xây dựng giữa một lô đất có tường rào bao quanh. Phần xây dựng biệt thự không được tiếp giáp với bất kỳ mặt tường rào nào của lô đất. Và khoảng cách của phần xây dựng biệt thự đến tường rào cần đủ rộng để người đi lại một cách bình thường.

Thông thường xung quanh phần diện tích đất trống này thường được trồng cây, tiểu cảnh, sân vườn… làm tôn vẻ đẹp của căn biệt thự và cũng là không gian sinh hoạt ngoài trời của gia chủ.

Trong không gian nay chủ nhà hoàn toàn có thể sáng tạo nên những khoảng trời riêng không đụng ”hàng” với bất cứ một căn biệt thự nào khác.

Đó chính là một trong những điểm cộng lớn nhất mà các khu đô thị của Vinhomes nói chung hay biệt thự đơn lập của Vinhomes nói riêng có thể mang lại cho những quý cư dân thực sự đẳng cấp và thượng lưu – một sự khác biệt không thể lẫn vào đâu.

Biệt thự song lập thường chỉ có 3 mặt thoáng và được xây dựng trên diện tích đất nhỏ hơn biệt thự đơn lập. Các mặt thoáng cũng đủ rộng để có thể đi lại, trồng cây, tiểu cảnh hoăc sân vườn…

Cấu trúc xây dựng biệt thự song lập tuy riêng biệt nhưng là nét đối xứng của căn biệt thự bên cạnh. Vì cấu trúc này nên hai căn biệt thự đứng cạnh nhau phải luôn hài hòa về màu sắc, đường nét, trang trí…

Về giá sản phẩm

Giá của biệt thự đơn lập thường đa dạng và thường đắt hơn so với biệt thự song lập.

Những mẫu thiết kế nội thất cho biệt thự đơn lập vinhomes riverside của Rong Ba Group

Thiết kế phòng khách sang trọng

Điểm gây ấn tượng trong thiết kế nội thất biệt thự đơn lập vinhomes riverside này chính là bộ bàn ghế sofa gỗ óc chó. Với kiểu dáng uốn cong độc đáo, sản phẩm này mang lại vẻ đẹp tinh tế và dễ chịu.

Màu sắc nâu trầm làm chủ đạo, kết hợp với đệm ghế da cao cấp sẽ tạo cho ngôi nhà của bạn một vẻ sang trọng và mỹ miều hơn.

Ngoài ra, việc bố trí sử dụng kệ tivi gỗ óc chó với công năng thông minh, tiện dụng cũng tạo nên sự hài hòa, giản dị một cách gần gũi cho cả căn phòng.

Một điểm thu hút khác của mẫu thiết kế này là chiếc tủ rượu gỗ óc chó. Dù khá đơn giản, nhưng lại giúp cho phòng khách trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều.

Thiết kế phòng ngủ master

Bạn sẽ không thể rời mắt khỏi mẫu giường ngủ gỗ óc chó cao cấp mang kiểu dáng độc đáo trong thiết kế nội thất biệt thự vinhomes này.

Đó là một thiết kế dáng tròn, không góc cạnh, không cứng nhắc. Đầu giường được bọc da thượng hạng với những hình khối khá ấn tượng và trẻ trung. Đó cũng có thể là kiểu dáng vuông vắn thêm chút góc cạnh nếu bạn yêu thích sự sắc sảo, tinh tế.

Một vài đồ nội thất gỗ óc chó phụ khác như kệ để đồ, kệ tivi cũng là những điểm nhấn của một căn phòng ngủ đầy cá tính. Chúng tôi tin chắc rằng với sự kết hợp như vậy bạn sẽ yêu không gian ấn tượng và hiện đại này ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thiết kế phòng bếp tinh tươm

Khu vực nấu nướng và bàn ăn được tách riêng thành hai khu riêng biệt khá khoa học. Với khu vực bếp nấu, không gian trở nên gọn gàng và sạch sẽ hơn với tủ bếp gỗ óc chó. Đây được xem là chi tiết tạo điểm nhấn đẹp mắt và đem lại sự tươi mới cho cả căn phòng.

Tủ bếp chữ U đơn giản, với sự kết hợp của chất liệu gỗ óc chó và chất liệu bàn đá cao cấp, sẽ mang đến cho ngôi nhà bạn sự tươi sáng và hiện đại hơn.

Cạnh đó còn có bàn bar để bạn thưởng thức những ly rượu vang hoặc để những món ăn ngon sau khi nấu rất tiện lợi.

Ngoài ra có thể thiết kế cả phòng thờ riêng, phòng rượu riêng để bạn có thể sưu tầm những loại rượu khác nhau và thưởng thức chúng mỗi khi mệt mỏi hay có khách đến nhà.

Thiết kế nội thất biệt thự đơn lập do Rong Ba Group thi công có đắt không?

Để xác định giá cả của việc thực hiện dịch vụ thiết kế nội thất đặc biệt là thiết kế nội thất cho biệt thự đơn lập vinhomes riverside không hề đơn giản. Bởi lẽ nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau chứ không phải chỉ do một yếu tố quyết định.

Một trong những yếu tố cơ bản quyết định tới giá thành dịch vụ chính là:

Phụ thuộc vào không gian biệt thự: Nếu diện tích càng rộng thì chắc chắn sẽ phải tốn nhiều thời gian và vật liệu để thi công nên biệt thự càng lớn thì giá càng cao và ngược lại.

Phụ thuộc vào chất liệu dùng để thiết kế sản phẩm: Nếu bạn chọn gỗ tự nhiên thay cho gỗ công nghiệp thì giá sẽ đắt đỏ hơn nhiều nhưng đổi lại cái bạn được là sự bền chắc của sản phẩm; tính thẩm mỹ cao bởi vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc, đơn thuần nhưng vẫn tinh tế, cuốn hút theo cách riêng của mình. Thêm nữa tuổi thọ sẽ cao hơn so với gỗ công nghiệp.

Phụ thuộc vào đơn vị thi công: Nhiều đơn vị có thương hiệu, uy tín thì giá cả phải chăng và hợp lý. Nhưng cũng có những công ty lợi dụng sự cả tin, thiếu hiểu biết của khách hàng mà độn giá lên cao vút trong khi chất lượng thi công lại không như mong muốn.

Vì vậy, việc tìm đơn vị thi công nội thất cũng rất quan trọng. Cũng như việc chọn bạn đời vậy, chọn đúng thì được lãi và ngược lại sẽ lỗ rất lớn. Hãy liên hệ với Rong Ba Group để nhận được tư vấn chi tiết nhất, cụ thể nhất về giá, quy trình nhé.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin