Bát hương đá

Một trong những đồ thờ đá không thể thiếu ở trên bàn thờ của truyền thống người Việt đó chính là bát hương bằng đá. Bát hương đá được dùng để căm hương khi thờ cúng những người thân đã khuất.

Vậy bát hương được thiết kế theo mẫu nào đẹp nhất ? Bát hương nên làm bằng chất liệu gì để thể hiện được lòng thành kính ? Nên đặt mua bát hương đá ở chỗ nào Hà Nội ?

Nếu quý khách đang tìm hiểu cũng như có nhu cầu đặt mua và làm bát hương đá thì đừng nên bỏ qua bài viế dưới đây của Đá Mỹ Nghệ Rong Ba Group của chúng tôi nhé !

Bát hương đá là gì ?

Bát hương đá chính là một trong những vật tâm linh quan trọng đối với việc thờ cúng tổ tiên, bát hương đá là nơi để con cháu có thể dâng hương và tưởng nhớ đến những vị tổ tiên, những người đã khuất.Chính vì vậy nó có ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng.

Bát hương thường được lam bằng đá khối, được chạm khắc nhiều hoa văn ở bên ngoài. Những sản phẩm này được đặt trong các ngôi chùa, những lăng thờ dòng họ, các mộ phần, hay miếu thờ….

Ý nghĩa của bát hương đá:

Trong truyền thống của dân tộc Việt Nam, bát hương là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình, nó là nơi để con cháu tưởng nhớ về ông bà, tổ tiên, ghi nhớ những công lao mà những thế hệ trước đã để lại, duy trì  được nét truyền thống tốt đẹp là uống nước nhớ nguồn.

Bát hương bằng đá giúp cho tâm con người được thanh tịnh, xám hối và thành thực nhất, trong sáng nhất mỗi khi thắp hương. Đưa con người đến với những việc thiện, việc tốt cho gia đình và xã hội.

Chính vì vậy qua hình ảnh bát hương đá đã thể hiện được văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt Nam, một nét văn hóa đẹp cần giữ gìn và lưu truyền.

Xét về ý nghĩa tâm linh, việc sử dụng bát hương đá sẽ làm cho hóa giải được hung khí, tăng cường sự hòa thuận, hiếu thảo và sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Những đặc trưng của bát hương đá:

Bát hương đá là sản phẩm dùng trong yếu tố tâm linh, có thể thấy hình ảnh bát hương đá được phổ biến rộng khắp trên cả nước, được sử dụng phổ biến ở các khu vực như chùa chiền, đền miếu, nhà thờ họ, đài tưởng niệm liệt sĩ,…

  • Bát hương đá được thiết kế bằng chất liệu đá xanh, đây là loại đá đảm bảo yếu tố sạch,màu sắc phù hợp phong thủy và đặc biệt có độ bền cao, khả năng chịu được mưa nắng tốt, độ cứng cao. Ngoài chất liệu đá xanh thì bát hương đá còn được làm bằng đá trắng, đây cũng là chất liệu được nhiều người sử dụng, bởi xét về tính chất và đặc điểm thì hai loại đá này cũng có nhiều nét tương đồng với nhau.
  • Họa tiết hoa văn trên bát hương đá được trạm khắc bằng nhiều hình dạng khác nhau, nhưng chủ yếu là các hình như tre nứa, tùng trúc cúc mai hay hình tượng của những vị thần tiên,…. Phụ thuộc vào nhu cầu thờ cúng của mỗi người cũng như địa điểm đặt mà bát hương được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau.
  • Bát hương đá có nhiều hình dạng khác nhau, nhưng chủ yếu và phổ biến nhất là bát hương hình vuông và hình tròn, mỗi loại đều mang ý nghĩa và đặc trưng riêng. Hầu hết các bát hương đều phải được trạm khắc rõ nét. Ngoài ra kích thước của bát hương cũng rất khác nhau, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như quy mô công trình thờ cúng , nhu cầu của gia chủ và cấp bậc của người được thờ cúng.

Một số lưu ý trong việc sắp xếp bát hương bằng đá:

Việc sắp xếp bát hương phụ thuộc nhiều vào từng phong tục, tập quán của từng địa phương, tuy nhiên có một quy tắc bất di bất dịch mà không được phép thay đổi đó là:

Bát hương thờ thần luôn luôn phải được đặt ở giữa cũng như phải to và cao hơn hai bát hương còn lại. hai bát còn lại bát hương bên tráo được thờ bà cô tổ ông mãnh, bát hương bên phải được thờ gia tiên. Ngoài ra việc đặt bát hương phải ở phía trước đỉnh đồng, bộ tam sự, bộ ngũ sự và dễ nhìn thấy nhất trên bàn thờ.

Tại sao nên chọn bát hương đá của Đá Mỹ Nghệ Rong Ba Group?

Đá Mỹ Nghệ Rong Ba Group của chúng tôi với các nghệ nhân điêu khắc đến từ vùng Ninh Vân Ninh Bình có truyền thống là mộ đá, tượng đá, đèn đá, bát hương đá và các sản phẩm từ đá khác.

Chúng tôi luôn tự tin mình là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ, trong đó có bát hương bằng đá.

Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được tự do lựa chọn mẫu mã, được tư vấn những thông tin bổ ích và đặc biệt sẽ hoàn toàn hài lòng về giá cả của sản phẩm.

Đến với đá mỹ nghệ Rong Ba Group của chúng tôi, các bạn không phải lo lắm về chất lượng sản phẩm. Bởi mỗi sản phẩm đều được chúng tôi làm với sự tận tâm nhất. Bên cạnh đó khi đến với chúng tôi các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc chi phí vận chuyển.

Với những ưu điểm kể trên tại Đá Mỹ nghệ Rong Ba Group, chúng tôi tin rằng, khách hàng sẽ nhận được những sản phẩm tốt và chất lượng tuyệt vời nhất! Các mẫu bát hương đá được chế tác và lắp đặt có kích thước phù hợp trên toàn quốc!

Cam kết sản phẩm

Sản phẩm của chúng tôi được làm từ 100% đá tự nhiên, nguyên khối. Được tạo ra bởi bàn tay lành nghề, chuyên nghiệp của các thợ đá tại làng nghề đá Hoa Lư – Ninh Bình.

Cam kết hoàn tiền lại 100% nếu phát hiện sản phẩm làm từ bột đá, đá giả, hàng không rõ nguồn gốc.

Sản phẩm bền đẹp, chất lượng, không bị bào mòn hay phai màu theo thời gian.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin