Báo giá thi công nội thất chung cư

Thiết kế nội thất chung cư là việc tổ chức, sắp đặt tất cả các đồ đạc trong một không gian sao cho hài hòa về bố cục, màu sắc, ánh sáng, tiết kiệm không gian và có trật tự khoa học lại được báo giá thi công nội thất chung cư để dự trù chi phí.

Vậy khi đã thiết kế xong thì phần thi công nội thất cũng phải dựa theo bản thiết kế, nếu bạn chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp thì họ có thể tư vấn và đưa ra các lời khuyên giúp hoàn thiện toàn bộ nội thất trong không gian nhà bạn. Dưới đây là những vấn đề mà chúng tôi nhận định nếu bạn chọn Rong Ba Group là đơn vị thi công nội thất.

Nội dung chính bài viết

Bạn hiểu như thế nào là báo giá thi công nội thất chung cư?

Bình thường chúng ta đi mua sắm hàng hóa thì chúng ta có thể biết được giá sản phẩm được thể hiện ở kệ trưng bày hoặc thông qua câu trả lời của người bán hàng.

Vậy đó có được coi là báo giá sản phẩm hàng hóa hay không? Và liệu báo giá thi công nội thất chung cư có giống như là báo giá một sản phẩm hàng hóa bình thường hay không?

Theo các chuyên gia thì báo giá thi công nội thất căn hộ chung cư được hiểu là một bảng thống kê tất cả các hạng mục, nội thất sử dụng, số lượng nội thất sử dụng và giá cả của các nội thất.

Tùy theo phong cách thiết kế lựa chọn mà bảng báo giá thi công nội thất căn hộ chung cư được điều chỉnh sao cho phù hợp.

Thông thường những bảng báo giá thi công nội thất chung cư theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển thường có giá mắc hơn so với báo giá thi công nội thất chung cư theo phong cách hiện đại đơn giản.

Bởi phong cách thiết kế nội thất cổ điển hoặc tân cổ điển thường đòi hỏi phải sử dụng nhiều đồ trang trí nội thất và có sự khắt khe trong việc lựa chọn cũng như sự tỉ mỉ trong khâu lựa chọn.

Ngoài ra một trong những yếu tố mà khách hàng cần quan tâm khi xem báo giá thi công nội thất căn hộ chung cư đó chính là đơn vị tính. Thông thường các đơn vị cung cấp dịch vụ này tại thị trường Việt Nam sử dụng đơn vị tính là đồng/m2.

Căn cứ vào đơn vị tính mà khách hàng có thể so sánh giá cả ở các đơn vị cung cấp khác nhau để xem đơn vị nào cung cấp rẻ hơn so với đơn vị nào.

Khi một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất chung cư cho khách hàng họ sẽ cung cấp một bảng báo giá thi công nội thất chung cư bao gồm báo giá chung và báo giá chi tiết từng khoản mục.

Trong báo giá chi tiết họ sẽ đưa ra chi tiết thiết kế theo từng phòng với những vật dụng nội thất trang bị là gì, số lượng sử dụng và giá cả của các đồ nội thất.

Thông thường trước khi họ gửi báo giá thi công nội thất cho bạn họ sẽ có một bước đầu tiên đó chính là khảo sát thực tế căn hộ chung cư của bạn, sau đó họ sẽ có một buổi trực tiếp trao đổi để lắng nghe ý kiến của bạn về sở thích, yêu cầu cũng như phong cách thiết kế mà bạn lựa chọn.

Sau khi lắng nghe ý kiến từ bạn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất sẽ giới thiệu những gói dịch vụ bên họ phù hợp với yêu cầu của bạn, đồng thời họ sẽ báo giá tổng quan cho bạn.

Vì sao nên tìm đơn vị thi công nội thất trọn gói?

Giảm tối đa lãng phí thay thế sửa chữa lại đồ nội thất

Bạn thử tưởng bạn mua đồ nội thất về đặt vào không gian nhà mình rồi lại không sử dụng được vì nhiều nguyên nhân lại phải thay thế “ Bỏ thì tiếc sử dụng thì chán “sử dụng một thời gian lại mua mới làm chi phí tăng lên gấp đôi. Nếu chúng ta có bản thiết kế nội thất nhà chung cư, hay nội thất đa năng thì sẽ rất hạn chế xảy ra tình trạng này.

Sử dụng tối đa không gian nội thất chung cư vốn đã rất hạn chế

Giường có thể để ngăn kéo để thêm đồ. Tủ áo, tủ bếp có thể làm cao tới trần tiết kiệm diện tích sử dụng, chọn sofa chữ I hay chữ L …. để phù hợp với không gian…. đấy là một số phương án có thể sử dụng để tiết kiệm diện tích khi đi vào thiết kế

Đơn vị thiết kế nội thất giúp tối ưu hóa đồng bộ về đồ nội thất trong cùng không gian

Khi thi công nội thất biệt thự thường dựa vào mặt bằng  để đưa ra các phương án sắp xếp, kê đặt đồ nội thất sao cho đó là phương án tối ưu nhất về kích thước, màu sắc, phong cách thiết kế.

Với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang lại các phương án khách quan hơn trong việc thiết kế nội thất chung cư.

Giảm áp lực mệt mỏi khi sửa nhà

Các bạn nghĩ sao nếu có một công ty chuyên thiết kế nội thất đưa ra phương án sửa nhà một cách tiết kiệm chi phí mà hiệu quả.

Bên cạnh đó chủ nhà không phải lo giám sát, tìm mua nguyên vật liệu, tính toán chất liệu thi công (đây là công việc vô cùng mất thời gian nếu bạn chưa có sự am hiểu thị trường, giá thành, chất liệu). Chính vì vậy mà lựa chọn đơn vị thi công nội thất là điều hợp lý nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Thiết kế làm cho căn nhà bạn tiện nghi với bạn hơn

Việc sắp xếp sao cho đồ đạc trở nên đẹp và tiện nghi hơn là một cách nâng cao chất lượng cuộc sống. Nếu trong một ngôi nhà tất cả đồ được sắp xếp trận tự cuộc sống sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Bạn không phải tốn nhiều thời gian để tìm một đồ vật nào đó khi không nhớ được mình đã để đâu. Hãy tận dụng thời gian mà bạn tiết kiệm được để phục vụ cho các công việc khác ý nghĩa hơn.

Lựa chọn màu sắc yêu thích sẽ làm bạn thêm thoải mái

Bố trí và phối màu sắc là kỹ năng bắt buộc phải có các nhà thiết kế. Việc lựa chọn màu sắc thích hợp với không gian sẽ giúp tâm trạng trở nên sảng khoái và dễ chịu hơn bao giờ hết.

Thể hiện được phong cách của gia chủ

Chắc chắn một ngôi nhà đúng nghĩa là phải có phòng khách để tiếp đãi khách và là nơi tụ họp của gia đình. Một căn nhà đẹp không chỉ giúp gia chủ được “nở mày nở mặt” mà còn làm cho người khách cảm thấy thoải mái hơn trong giao tiếp.

Đôi khi chỉ một chi tiết nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn có những bước tiến trong đời sống và công việc. Hơn nữa nó là cách dễ dàng nhất để thể hiện phong cách cái tôi của mình.

Thiết kế hợp lý giúp căn nhà thông thoáng hơn

Một ngôi nhà được sắp xếp một cách có tổ chức cũng làm lưu thông không khí và ánh sáng thông thoáng tươi mát hơn, góp phần tiết kiệm cho ngôi nhà và tốt cho sức khỏe gia chủ. Ngoài ra việc bố trí các vật dụng hợp lý cũng giúp cho các căn phòng tận dụng được diện tích.

Thiết kế cho đúng đối tượng

Một thiết kế nội thất cho ngôi nhà hoàn mỹ luôn phải đáp ứng được nhu cầu và mức độ ưu tiên của người sử dụng nó. Như một căn hộ thiết kế cho một cặp vợ chồng mới cưới sẽ được chú ý đặc biệt đến sự riêng tư và lãng mạn.

Còn khi thiết kế nội thất ngôi nhà có cả người lớn và trẻ em thì mọi việc trở nên khó hơn nhiều, thiết kế luôn phải dựa trên các nhu cầu của những người sử dụng khiến cho cuộc sống dễ dàng hơn. Và bạn là người hiểu rõ nhất những nhu cầu đó.

Các yếu tố ảnh hưởng tới báo giá thi công nội thất chung cư chính xác nhất?

Khi một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất chung cư cho khách hàng họ sẽ cung cấp một bảng báo giá thi công nội thất chung cư bao gồm báo giá chung và báo giá chi tiết từng khoản mục.

Trong báo giá chi tiết họ sẽ đưa ra chi tiết thiết kế theo từng phòng với những vật dụng nội thất trang bị là gì, số lượng sử dụng và giá cả của các đồ nội thất.

Cụ thể việc báo giá thi công nội thất của căn hộ chung cư sẽ bị ảnh hưởng hay nói cách khác là được quyết định bởi các yếu tố cụ thể như sau:

Diện tích căn hộ chung cư được thiết kế thi công

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nội thất chung cư.

Trước khi giá thiết kế nội thất chung cư, đơn vị mà bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ sẽ đến và tiến hành đo đạc diện tích. Với những căn hộ có diện tích càng lớn thì mức chi phí mà bạn phải bỏ ra càng cao bởi khi thiết kế nội thất thì chi phí sẽ được tính theo số m2 nhân lên.

Với những căn hộ chung cư có diện tích càng lớn thì việc mua sắm các loại nội thất có kích thước lớn sẽ làm cho chi phí phát sinh thêm nhiều.

Chính vì thế, với những gia đình lựa chọn sử dụng dịch vụ trọn gói bao gồm cả thiết kế và thi công thì mức giá sẽ cao hơn nhiều.

Phong cách thiết kế mà gia chủ muốn hướng đến

Ngày càng có nhiều phong cách thiết kế nội thất các căn hộ chung cư khác nhau cho khách hàng lựa chọn để phù hợp hơn với sở thích và mong muốn của mình.

Mỗi phong cách là một đặc điểm, cách thiết kế khác nhau, do vậy mà mức chi phí phải bỏ ra để thiết kế nội thất sẽ có sự thay đổi.

Hiện tại, thiết kế nội thất chung cư theo phong cách tân cổ điển và cổ điển có giá thành cao nhất. Lý do là bởi những phong cách này có yêu cầu nghiêm ngặt hơn về màu sắc cũng như lựa chọn các sản phẩm nội thất phù hợp.

Còn với phong cách hiện đại thì sẽ có mức giá thấp hơn bởi phong cách này được đơn giản hóa từ đồ nội thất cho đến cách trang trí nên sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí hiệu quả hơn.

Hơn nữa, những đồ nội thất được sử dụng cũng không quá phức tạp nên người thiết kế sẽ không mất quá nhiều thời gian để lựa chọn.

Chính vì điều đó, nếu gia đình bạn có điều kiện thì có thể lựa chọn phong cách thiết kế một cách thoải mái theo sở thích của mình.

Nhưng nếu không có nhiều chi phí thì nên cân nhắc đến vấn đề lựa chọn sao cho đảm bảo cân đối được nguồn tài chính để sử dụng cho những công đoạn khác.

Gói thiết kế mà bạn lựa chọn

Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới việc báo giá thi công nội thất chung cư mà khách hàng cũng nên biết.

Các công ty thi công nội thất hiện nay đưa ra rất nhiều gói thiết kế nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy, việc báo giá hoàn thiện nội thất chung cư cũng hoàn toàn khác nhau.

Dựa theo sở thích và tình hình tài chính mà các gia đình có thể chọn cho mình gói nội thất phù hợp nhất. Trong đó, thiết kế căn hộ chung cư theo phong cách hiện đại và đương đại, nhà phố được nhiều người ưa chuộng nhất.

Đây cũng là gói thiết kế đơn giản nên chi phí hoàn thiện cũng thấp hơn so với các phong cách cầu kỳ như cổ điển, bán cổ điển sang trọng.

Ngoài ra, đơn giá còn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng thiết kế nội thất trọn gói hay chỉ thi công nội thất. Trong đó, nội thất trọn gói sẽ có chi phí cao hơn so với gói bỏ qua công đoạn lập bảng thiết kế nội thất. Do vậy, trước khi tiến hành thi công bạn nên tham khảo và chọn gói nội thất phù hợp.

Thời điểm và thời gian hoàn thành nội thất

Bên cạnh các gói thiết kế nội thất trọn gói hay không trọn gói thì thời điểm và thời gian hoàn thành cũng ảnh hưởng rất nhiều đến báo giá thi công nội thất chung cư.

Bởi, nếu thời điểm bạn thuê đơn vị thi công nội thất là vào cao điểm nhiều gia đình tiến hành thi công nội thất thì giá thành sẽ cao hơn.

Thường thì những ngày gần năm mới sẽ là mùa cao điểm cho việc thi công nội thất. Ngoài, ra nhiều gia đình còn muốn rút ngắn thời gian thi công để có thể dọn vào ở ngay.

Điều này đòi hỏi đơn vị thi công phải dồn hết lực, nhân công để hoàn thiện trong thời gian sớm nhất, nên giá thành cũng cao hơn bình thường. Tuy nhiên, việc kéo dài thời gian hoàn thiện nội thất căn hộ cũng làm cho bạn mất thêm nhiều khoản chi phí.

Do vậy, để quyết định thời gian và đơn giá như thế nào cho hợp lý bạn nên bàn trực tiếp với đơn vị thi công. Các đơn vị thi công thường sẽ báo giá vô cùng rõ ràng cho từng hạng mục, bạn có thể tham khảo và chọn gói thi công phù hợp nhất.

Nguyên vật liệu tác động đến chi phí thiết kế và thi công nội thất căn hộ

Nguyên vật liệu là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí thiết kế và thi công nội thất căn hộ. Đây là một yếu tố then chốt ảnh hưởng trục tiếp đến tổng thể chi phí.

Có rất nhiều loại vật liệu với những chất liệu khác nhau trên thị trường ngày nay. Gia chủ có thể cùng đơn vị thiết kế chung cư lựa chọn vật liệu phù hợp với túi tiền của mình.

Nhưng vẫn phải đảm bảo về chất lượng, độ bền, nhu cầu sử dụng. Hãy lên danh sách những loại vật liệu bạn cho là cần thiết nhất để tiết kiệm tối đa chi phí.

Nội thất sử dụng cho chung cư

Nội thất khác nhau về thiết kế, kiểu dáng, hình thức, màu sắc, chất liệu, xuất xứ…sẽ có mức giá khác nhau do đó cùng một phương án thiết kế nếu dùng nội thất giá rẻ hơn thì báo giá chi phí về sau cũng rẻ hơn.

Ví dụ, cùng dùng sofa góc nhưng sofa kích thước lớn hơn sẽ đắt hơn, dùng sofa da nhưng da thật sẽ đắt gấp đôi, gấp ba giả da và sofa nỉ thì giá rẻ hơn nữa.

Hay chất liệu gỗ tự nhiên cao hơn gỗ công nghiệp, dùng gạch rẻ hơn đá, dùng đèn thả rẻ hơn đèn chùm…Mỗi loại đồ dùng khác nhau sẽ đẩy mức báo giá thi công nội thất chung cư tổng thể chênh lệch riêng.

Đơn vị thi công

Đây cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu ảnh hưởng đến giá thiết kế nội thất chung cư. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ thiết kế nội thất, và làm sao để lựa chọn được một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp lại không phải là điều dễ dàng.

Những đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những mẫu thiết kế đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao và tối ưu được công năng sử dụng của căn hộ với chi phí ít nhất có thể. Tuy nhiên, với chất lượng tốt thì chi phí mà bạn phải bỏ ra sẽ cao hơn so với những đơn vị khác.

Ngược lại, với những đơn vị kém chất lượng, không chuyên nghiệp thì có thể những mẫu thiết kế của họ sẽ không phù hợp với căn chung cư của bạn, gây lãng phí tiền bạc và mất thời gian mặc dù những đơn vị này thường có giá cả cạnh tranh và có nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thiết kế nội thất chung cư là một bước rất quan trọng, đảm bảo mang đến cho không gian của bạn sự sang trọng và hiện đại.

Do vậy bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín để có thể yên tâm hơn về chất lượng, bởi thực tế cũng có không ít cơ sở uy tín, chuyên nghiệp và cung cấp dịch vụ với giá cả hấp dẫn.

Báo giá thiết kế nội thất chung cư – công đoạn quan trọng không thể thiếu trong mọi quy trình thiết kế

Thiết kế thi công nội thất chung cư không phải là một công việc đơn giản, đây là một quy trình phức tạo đòi hỏi sự phối hợp nhuần nhuyễn của rất nhiều công việc khác nhau.

Khó có thể liệt kê đầy đủ và chính xác nhất những hoạt động cần làm tuy nhiên một quy trình thiết kế thi công nội thất chung cư tại Rong Ba Group có thể gói trong 7 bước sau đây:

  • Bước 1: Gặp gỡ trao đổi để nắm được mong muốn của khách hàng.
  • Bước 2: Khảo sát mặt bằng, thực trạng căn hộ, tiến hành đo đạc để xác định những thông số cần thiết.
  • Bước 3: Đặt cọc để KTS bắt đầu phác thảo bản vẽ 2D, 3D
  • Bước 4: Hoàn thành bản vẽ thiết kế 2D, 3D và bàn giao cho khách hàng.
  • Bước 5: Báo giá thiết kế nội thất chung cư.
  • Bước 6: Thỏa thuận và ký kết hợp đồng.
  • Bước 7: Tiến hành thi công hoàn thiện công trình theo bản vẽ và những điều khoản đã thống nhất trong hợp đồng.
  • Bước 8: Hoàn thiện và bàn giao công trình.

Như vậy, báo giá thi công nội thất chung cư là một công đoạn quan trọng không thể thiếu với mọi quy trình thiết kế thi công nội thất chung cư tại Rong Ba Group.

Việc báo giá không chỉ là cơ sở giúp khách hàng ước lượng được khoảng chi phí dự trù cần thiết mà còn là điều kiện thiết yếu đảm bảo cho hợp đồng có được sự thỏa thuận, nhất trí của hai bên.

Xác định một mức giá chung cho mọi công trình là điều không thể vì con số này còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như thực trạng diện tích, quy mô, điều kiện mặt bằng cũng như gói thiết kế bạn chọn.

Vì vậy quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline để nhận được báo giá thiết kế nội thất chung cư nhanh chóng chính xác nhất.

Tại sao nên chọn Rong Ba Group làm đơn vị đồng hành thiết kế thi công nội thất chung cư?

Thấu hiểu những khó khăn, bất tiện của khách hàng khi phải tự mình thực hiện mọi công đoạn trong quá trình thiết kế nội thất.

Rong Ba Group ra đời với mong muốn mang đến cho khách hàng một không gian sống lý tưởng nhất mà không cần lo về giá.

Đến với Rong Ba Group, đảm bảo sẽ khiến bạn không phải thất vọng với 5 ưu điểm hàng đầu của chúng tôi sau đây:

Thứ nhất: Chất lượng dịch vụ tuyệt vời

Không phải ngẫu nhiên khi Rong Ba Group luôn là một trong những cái tên được khách hàng nhớ tới và truyền tai nhau nhiều nhất khi nói đến thiết kế nội thất chung cư trọn gói.

Trong suốt quá trình cung ứng dịch vụ, chúng tôi luôn nỗ lực lắng nghe và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất, bên cạnh đó, với mỗi không gian dù nhỏ hay lớn, chúng tôi cũng không quên tư vấn giúp khách hàng lựa chọn giải pháp lý tưởng. 

Bên cạnh đó, trong bảng báo giá thi công nội thất chung cư, Rong Ba Group luôn đảm bảo công khai xuất xứ, kiểu dáng, chất liệu và giá thành từng sản phẩm để giúp khách hàng tiện bề so sánh và quyết định.

Thứ hai: Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu chuyên môn

Trong suốt quá trình hoạt động, Rong Ba Group luôn chú trọng vào việc giáo dục, bồi dưỡng thái độ cũng như chuyên môn để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất.

Bất kể nhu cầu của bạn là gì, nhận thông tin về sản phẩm, nhận tư vấn lựa chọn phong cách thiết kế hay báo giá thiết kế nội thất chung cư,.. chúng tôi luôn luôn lắng nghe và giải đáp nhanh chóng.

Thứ ba: Giá thành hợp lý

Bên cạnh những ưu điểm nội trổi về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ hậu đãi, đến với Rong Ba Group, chúng tôi hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn giải pháp tốt nhất về chi phí.

Bảng báo giá thi công nội thất chung cư của Rong Ba Group không chỉ được xây dựng trên cơ sở giá trị mà còn đảm bảo lợi ích của khách hàng.

Thứ tư: Thời gian nhanh chóng

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, quy trình thiết kế thi công khoa học hiệu quả cùng sự cải tiến năng suất luôn được đặt lên hàng đầu, Rong Ba Group hứa hẹn giúp khách hàng tạo lập không gian sống lý tưởng trong thời gian nhanh nhất.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Rong Ba Group về báo giá thi công nội thất chung cư. Bất kỳ vướng mắc gì về giá thành hay thông tin chi tiết dịch vụ của Rong Ba Group, liên hệ ngay hotline của chúng tôi để được tư vấn trao đổi trực tiếp bạn nhé.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775