Báo giá seo

Lĩnh vực SEO ngày một trở thành trở nên tân tiến và nó phổ biến trong nhiều nghành trên môi trường trực tuyến.

Lượng của seoer ngày một ngày càng tăng và dịch vụ SEO đang cạnh tranh nhau ngày gay gắt hơn. nhiều bạn ngay từ đầu đã định hướng là seoer người làm SEO tự do.

Bảng báo giá seo

Một trong những vấn đề mà chúng ta luôn quan tâm chính là giá dịch vụ SEO như thế nào, có đắt không,… Câu hỏi này tưởng chừng đơn giản nhưng cũng không hẳn dễ trả lời bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật về vấn đề liên quan đến báo giá seo. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Báo giá seo là gì?

Trước khi tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí SEO thì chúng ta cần hiểu rõ thế nào là “báo giá” và thế nào là “seo”.

Bảng giá seo

Trước tiên, theo từ điển Tiếng Việt, báo giá được hiểu là bên bán hàng hoặc bên làm dịch vụ báo cáo bằng văn bản hoặc hình thức khác được các bên thỏa thuận để cho khách hàng biết về giá cả của một sản phẩm hàng hóa hay dịch vụ nào đó do bên bán/bên cung ứng thực hiện.

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là một giải pháp tối ưu hóa chất lượng và số lượng truy cập vào website trên các công cụ tìm kiếm như google, yahoo, bing,…

Hay nói đơn giản hơn, seo chính là giải pháp tối ưu để website của bạn có thứ hạng cao hơn trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm trên.

Báo giá seo

Như vậy, từ hai định nghĩa trên ta có thể rút ra định nghĩa về báo giá seo như sau: Báo giá SEO là hoạt động mà bên cung ứng dịch vụ SEO thực hiện báo cáo về giá cả của dịch vụ SEO cho khách hàng có nhu cầu để họ tham khảo.

Hay nói cách khác, bảng giá seo là bảng tính đơn giá làm SEO hay tổng chi phí mà khách hàng phải trả cho đơn vị cung cấp dịch vụ này với mục tiêu đưa từ khóa yêu cầu lên top 10 bộ máy tìm kiếm nào đó mà phổ biến là google.

Báo giá dịch vụ seo gồm những khoản phí nào?

Để có thể tính toán được mức giá dịch vụ SEO một cách chính xác và hợp lý thì điều quan trọng là phải hiểu rõ các chi phí cấu thành nên giá SEO. Có như vậy người cung ứng dịch vụ cũng như khách hàng có thể hài lòng với bảng báo giá seo.

Báo giá seo 1

Chi phí tối ưu hóa website theo chuẩn SEO

Với khoản chi phí này thì bên cung ứng dịch vụ sẽ thực hiện các công việc cụ thể:

 • Đánh giá xem website của bạn đã chuẩn SEO hay chưa dựa vào các thuật toán phân tích, đánh giá một cách tổng thể và toàn diện nhất.
 • Dựa theo 27 tiêu chí SEO tổng thể chuẩn nhất mà đưa ra những đề xuất tiền hành tối ưu hóa tổng thể website của bạn.

Báo giá seo 2

 • Đưa ra những tư vấn định hướng cách phát triển website theo định hướng của google và tạo trải nghiệm tốt khiến người dùng có cái nhìn tích cực với website của bạn.
 • Luôn cập nhật kịp thời những sự thay đổi của thuật toán để tiến hành tối ưu hóa tổng thể website của bạn.

Chi phí tối ưu trang đích

Đây cũng là một trong các loại chi phí được tính trong việc bao gia seo và bên dịch vụ tiến hành các công việc sau:

 • Lựa chọn trang đích làm SEO dựa trên những thuật toán phân tích và đánh giá một cách hiệu quả nhất.
 • Dựa theo 10 tiêu chí SEO chuẩn nhất để tiến hành đề xuất và tối ưu hóa trang đích website của bạn.
 • Luôn tiến hành giám sát để kịp thời điều chỉnh tối ưu trang đích và để trang đích đảm bảo đầy đủ hai khía cạnh đó là bán hàng và tuân thủ đầy đủ theo các yêu cầu của thuật toán.

Báo giá seo 3

Chi phí tối ưu hóa nội dung

 • Tiến hành theo dõi, kiểm tra và rà soát liên tục đối với những nội dung quan trọng hiện có trên website
 • Dựa vào chuẩn tiêu chỉ của Google để tiến hành tối ưu hóa nội dung trên website của bạn và đi kèm đó và tăng lượng truy cập trang web bằng những nội dung thực sự có giá trị mà khách hàng quan tâm.
 • Đề ra những phương án nâng cao hiệu quả website của bạn dựa trên việc theo dõi tỷ lệ chuyển đổi của các nội dung quan trọng ở trên website.

Chi phí tối ưu hóa bên ngoài website

 • Dựa vào các từ khóa, liên kết, tài nguyên để phân tích cụ thể về đối thủ cạnh tranh
 • Phân tích website của bạn để lên kế hoạch xây dựng tài nguyên đủ số lượng và đi kèm là đúng chất lượng.

Báo giá seo 4

 • Đẩy mạnh chất lượng trang đích website của bạn dựa trên việc tạo liên kết nội bộ để hướng về trang đích.
 • Tăng sức mạnh, tăng độ uy tín, đồng thời tăng thứ hạng của website và trang đích dựa trên việc tạo các liên kết website.

Chi phí cho việc liên tục theo dõi dự án, duy trì và nâng cao thứ hạng từ khóa

 • Luôn theo dõi, phân tích và cập nhập liên tục để cải thiện thứ hạng của từ khóa.
 • Kiểm tra sự thay đổi của thuật toán một cách kịp thời để tối ưu lại các hạng mục cả trong và ngoài của website.

Báo giá seo 5

 • Đưa ra các giải pháp giúp cho website luôn phát triển bền vững bằng cách đánh giá định kỳ để tư vấn thêm cho khách hàng.
 • Theo dõi và phát hiện kịp thời khi website bị đối thủ cạnh tranh chơi xấu. Ngay lập tức thông báo tới khách hàng để cùng nhau kết hợp lại ngăn chặn kịp thời âm mưu của đối thủ.
 • Phân tích kiểm tra để đưa ra khuyến cáo kịp thời ngay khi khách hàng vô tình làm website vi phạm quy định của Google.

Trên đây là những khoản chi phí cũng như lợi ích mà bạn sẽ được hưởng của bao gia seo.

Những yếu tố ảnh hưởng tới bảng giá seo

Chúng ta đã phân tích các chi phí cấu thành bảng giá dịch vụ SEO. Tuy nhiên, một trong những vấn đề mà chúng ta cũng cần quan tâm chính là các yếu tố ảnh hưởng đến bang gia seo để có cách nhìn tổng quát nhất.

Báo giá seo 6

Trên thị trường hiện nay chúng ta có thể dễ dàng thấy có sự chênh lệch đáng kể về giá dịch vụ SEO. Khách hàng muốn tìm được dịch vụ SEO uy tín, chất lượng với mức giá hợp lý thì việc hiểu rõ các yếu tố tác động đến giá dịch vụ SEO là điều cần thiết.

Vị trí lên top google và số lượng từ khóa

Yếu tố đầu tiên tác động đến giá dịch vụ SEO đó chính là vị trí top google. Khi vị trí trên công cụ tìm kiếm càng cao thì mức độ khó càng lớn thì giá sẽ cao hơn so với các vị trí khác.

Không chỉ vậy, số lượng từ khóa SEO lên top cũng tác động đến bảng giá seo.

Báo giá seo 7

Vì thế khách hàng cần phải hiểu rõ để đưa ra được lựa chọn đúng đắn. Mỗi dịch vụ SEO sẽ đưa ra mức giá với từng gói từ khóa lên top khác nhau do đó khách hàng có thể tìm hiểu để đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất.

Thời gian SEO website

Thêm một yếu tố nữa tác động đến bao gia seo đó chính là thời gian SEO web. Các dịch vụ sẽ đưa ra những gói SEO website trong với số tháng khác nhau và tương ứng với đó thì giá dịch vụ SEO cũng có sự chênh lệch đáng kể.

Thời gian SEO website còn phụ thuộc vào vị trí mà chính doanh nghiệp, công ty của khách hàng đang đứng trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Báo giá seo 8

Chính vì thế, khi lựa chọn dịch vụ SEO khách hàng cần quan tâm vấn đề này để có được lựa chọn đúng đắn cho chính mình.

Quy trình SEO top google

Bên cạnh đó có một yếu tố củng ảnh hưởng đến bang gia seo đó chính là quy trình SEO web lên top của google. Mỗi dịch vụ SEO sẽ đưa ra những quy trình SEO website khác nhau và khách hàng cần thận trọng hơn trong việc lựa chọn.

Sự cạnh tranh về dịch vụ SEO trên thị trường

Cuối cùng, sự cạnh tranh của thị trường cũng tác động không nhỏ đến giá dịch vụ SEO. Bởi lẽ cạnh tranh là quy luật tất yếu trên thị trường, chúng ta là những người kinh doanh hay bất kể hành nghề trong lĩnh vực nào khác cũng không tránh khỏi được.

Sự cạnh tranh đem đến cho người ta cơ hội nhưng cũng đòi hỏi phải có phương pháp thật khéo léo. Cũng giống như vậy, các dịch vụ SEO giữa các đơn vị cùng một khu vực càng lớn thì giá sẽ mềm hơn và linh hoạt hơn.

Báo giá seo 9

Ngược lại, ở những khu vực hạn chế về số lượng cung cấp dịch vụ seo thì đơn vị cung ứng dịch vụ sẽ tận dụng cơ hội này để nâng bảng báo giá seo lên cao.