Báo giá nội thất gỗ công nghiệp

Nhu cầu mua sắm đồ nội thất gỗ công nghiệp ngày càng tăng cao hiện nay, đặc biệt là các nhà phố, căn hộ chung cư. Bởi nội thất gỗ công nghiệp vừa có tính thẩm mỹ vừa có giá thành phải chăng hơn rất nhiều so với chất liệu gỗ tự nhiên sang trọng, đẳng cấp. Và khi chọn mua nội thất, giá thành là yếu tố mà người tiêu dùng quan tâm đầu tiên. Nhiều gia chủ đi tìm kiếm thông tin về báo giá nội thất gỗ công nghiệp để có sự so sánh. Tuy nhiên, dù ở bất cứ thời điểm nào đi nữa, thì mức báo giá nội thất gỗ công nghiệp cũng chịu ảnh hưởng từ các yếu tố sau đây!

Gỗ công nghiệp là gì?

Thuật ngữ “gỗ công nghiệp” dùng để phân biệt với loại “gỗ tự nhiên” – là loại gỗ lấy từ thân cây gỗ. Còn gỗ công nghiệp là loại gỗ sử dụng keo hay hóa chất kết hợp với gỗ vụn để làm ra tấm gỗ.

Gỗ công nghiệp có tên quốc tế là Wood – Based Panel. Gỗ công nghiệp đa số được làm từ các nguyên liệu thừa, nguyên liệu tận dụng, tái sinh, ngọn cành của cây gỗ tự nhiên. Gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều trong sản xuất nội thất văn phòng, nội thất gia đình. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng trong xây dựng – sàn gỗ công nghiệp.

Khi thiết kế và thi công sàn gỗ, cần phải tính toán kỹ lưỡng để các miếng gỗ khớp với nhau, đảm bảo không cong vênh. Bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp. 

Nội thất gỗ công nghiệp có bền không?

Độ bền của nội thất gỗ công nghiệp giá rẻ được xác định dựa trên việc chúng có thể giữ được chất lượng ván gỗ và vẻ đẹp trong thời gian như thế nào, có phục vụ tốt cho nhu cầu của người sử dụng hay không. Một số tiêu chí  xác định độ bền của gỗ công nghiệp như sau:

  • Kháng cong vênh, co ngót, mối mọt: Trong quá trình sản xuất, chất liệu gỗ công nghiệp được xử lý bề mặt hiện đại, tẩm sấy các hợp chất chống mối mọt chuyên dụng đạt chuẩn nên không có hiện tượng co ngót, nứt nẻ hay mối mọt; có khả năng thích ứng tốt với các điều kiện ngoại cảnh đặc biệt là nền khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của nước ta.
  • Khả năng chống ẩm tốt: Cấu tạo gỗ công nghiệp là các ván gỗ ép nên khả năng chịu nước, chịu ẩm thường kém hơn. Tuy nhiên  hiện nay, nhược điểm này đã được khắc phục với sự ra đời của dòng cốt gỗ chống ẩm, được xử lý bằng keo ép gỗ chuyên dụng. Thậm chí, một số dòng gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước cực kì tốt.
  • Độ bền màu cao: nội thất gỗ công nghiệp giá rẻ không chỉ đa dạng màu sắc mà còn được ghi nhận với độ bền màu cao. Độ bền màu của tủ phụ thuộc vào vật liệu gỗ, chất lượng cốt gỗ cũng như chất liệu sơn phủ, chất liệu bề mặt. Ví dụ: gỗ Veneer được phủ sơn PU không phun màu thì vân gỗ giữ được lâu, nếu sơn PU thẫm màu thì còn tùy theo chất lượng sơn mà độ bền màu khoảng 15 – 20 năm.

Tuy nhiên, gỗ công nghiệp có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có những đặc tính riêng quyết định độ bền khác nhau. Hiểu rõ đặc điểm từng loại gỗ sẽ lựa chọn được loại gỗ có chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Gỗ công nghiệp gồm 2 phần cốt gỗ và bề mặt bên ngoài. Độ bền của tấm gỗ được xác định vào loại cốt gỗ và loại bề mặt.

Tìm hiểu báo giá nội thất gỗ công nghiệp

Thứ nhất, chất liệu cấu tạo nên sản phẩm

Chất liệu sử dụng là yếu tố tác động mạnh nhất đến mức giá của sản phẩm. Cũng là gỗ công nghiệp nhưng lại có rất nhiều loại khác nhau, có gỗ đẹp gỗ xấu, gỗ dày gỗ mỏng, gỗ chọn gỗ tạp,… thậm chí quy cách sản xuất gỗ cũng khác nhau.

Trên thị trường hiện nay có 3 dòng gỗ công nghiệp phổ biến là MDF, MFC, HDF. Tuy không có nhiều đặc tính ưu việt bằng gỗ tự nhiên nhưng đây là những loại gỗ có khả năng chống cong vênh, mối mọt, co ngót khá cao. Nhờ đó, độ bền sử dụng tương đối lâu, giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Tuy nhiên, những loại gỗ này trên thị trường không phải địa chỉ nào cũng cung cấp chính hãng, chất lượng. Người tiêu dùng cần kiểm tra và tìm hiểu thật kỹ để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Bên cạnh đó, báo giá nội thất gỗ công nghiệp còn chịu ảnh hưởng từ bề mặt gỗ bên ngoài và bên trong, nó có phải là gỗ chất lượng hay không. Vì có nhiều nhà cung cấp chỉ chú trọng để chất lượng phần gỗ bên ngoài để đánh lừa khách hàng, còn bên trong sử dụng gỗ xấu, hoặc các thành phần keo dính không đảm bảo. Về lâu dài sẽ bị mục, nát và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Cũng là gỗ công nghiệp nhưng lại có rất nhiều loại khác nhau, có gỗ đẹp gỗ xấu, gỗ dày gỗ mỏng, gỗ chọn gỗ tạp,… thậm chí quy cách sản xuất gỗ cũng khác nhau.

Thứ 2, thiết kế kiểu dáng của nội thất gỗ

Báo giá nội thất gỗ công nghiệp bất cứ thời điểm nào cũng chịu tác động bởi hình dáng và cấu tạo của sản phẩm đó. Chắc chắn, với những món đồ được thiết kế công phu, cầu kỳ theo từng yêu cầu của khách hàng, thì giá thành của nó sẽ đắt hơn so với sản phẩm thiết kế đơn giản, theo khuôn mẫu có sẵn trên thị trường. 

Hơn nữa, tại một công ty thiết kế, sản xuất nội thất gỗ chuyên nghiệp, có các kiến trúc sư giỏi và nhiều năm kinh nghiệm. Thì sẽ mang đến những sản phẩm nội thất có thiết kế đẹp, công năng sử dụng hoàn hảo và mang tính thẩm mỹ cao, độc đáo, mới lạ. Tại những đơn vị này, giá thành của các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp cũng có sự chênh lệch cao hơn so với các nhà sản xuất phổ thông.

Thứ 3, báo giá nội thất gỗ công nghiệp ảnh hưởng bởi công nghệ

Công nghệ sản xuất cũng là một trong những tiêu chí quyết định đến giá thành của các món đồ nội thất gỗ. Những sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, thực hiện bởi đội ngũ thợ tay nhề cao cũng tác động lớn đến chi phí sản xuất. Do đó, giá thành sản phẩm cũng sẽ thay đổi. Tuy nhiên, nếu chọn mua đúng những đồ nội thất này, bạn sẽ nhận được giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng hoàn toàn tương xứng.

Nhiều gia chủ đi tìm kiếm thông tin về báo giá nội thất gỗ công để có sự so sánh so với năm nay.

Thứ 4, kỹ thuật thi công đồ nội thất gỗ

Tất nhiên, mỗi nhà cung ứng sản phẩm đều có quy trình sản xuất, kinh nghiệp thiết kế và thi công khác nhau. Nếu nhà sản xuất tập trung với phân khúc bình dân, thì sẽ sản xuất hàng loạt theo kiểu hàng bán sẵn, giống nhau về thiết kế, thì giá thành tương đối rẻ do cắt giảm được chi phí sản xuất ban đầu. Với nhà sản xuất thiết kế tỉ mỉ trong từng mẫu sản phẩm, thường xuyên cho ra đời mẫu mới theo xu hướng hoặc gia công theo yêu cầu của khách hàng,… chắc chắn giá thành sẽ cao hơn.

Thứ 5, dịch vụ chăm sóc khách hàng và bảo hành

Tiêu chí cuối cùng quyết định báo giá nội thất gỗ công nghiệp là dịch vụ chăm sóc khách hàng. Tại những nơi đảm bảo uy tín, sẽ đi kèm cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, chính sách bảo hành lâu dài sau khi cung cấp sản phẩm đến khách hàng. 

Trên thị trường phức tạp như hiện nay, bên cạnh việc tìm hiểu để mua đúng một sản phẩm tốt và giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế. Bạn cần tham khảo về chính sách bảo hành sản phẩm của công ty cung cấp. Thời gian bảo hành càng lâu đồng nghĩa với chất lượng sản phẩm càng tốt, đơn vị cung cấp càng đáng tin cậy. Hơn nữa, gia chủ cũng không còn lo lắng về chi phí sửa chữa trong quá trình sử dụng nếu chọn mua tại cửa hàng uy tín.

Thông qua một số yếu tố ảnh hưởng đến báo giá nội thất gỗ công nghiệp bất cứ thời điểm nào trên đây, hi vọng đã cung cấp đến khách hàng nhiều thông tin hữu ích. Tuy nhiên, nếu có đủ điều kiện về kinh phí, hãy đầu tư cho các sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên để gia tăng tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ sử dụng trong ngôi nhà.

Mua nội thất gỗ công nghiệp ở đâu bền đẹp?

Với phương châm mục tiêu đó là chất lượng – thẩm mỹ – chính xác- dịch vụ hậu mãi, thiết kế, thi công nội thất trọn gói tại Rong Ba Group đã được ghi nhận và đánh giá là dịch vụ uy tín hàng đầu trong nước. Chúng tôi đã xây dựng nên một quy trình thiết kế nội thất hoàn thiện về chất lượng, mang tính thẩm mỹ cao. Kế hợp với phong cách làm việc nhanh gọn, bài bản, tư duy nhạy bén để sao tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí của gia chủ.

Chúng tôi tự hào là công ty thiết kế nội thất hà nội chuyên nghiệp nhất vì chúng tôi có những kiến trúc sư tài giỏi, giàu kinh nghiệm, sáng tạo, đội ngũ tư vấn nhiệt huyết, dịch vụ thi công trọn gói giá hợp lý nhất. Với tất cả những gì đang xây dựng, chúng tôi hy vọng mỗi sản phẩm của Rong Ba Group sẽ trở thành một tác phẩm nghệ thuật mang phong cách và dấu ấn riêng cho chủ nhân sở hữu.

Chúng tôi tự hào là một trong số ít công ty nội thất có thể cung cấp đồng bộ, trọn gói quy trình khép kín mỗi một dự án, công trình từ khâu tư vấn- thiết kế – sản xuất đến thi công nội thất cho các công trình. Đảm bảo tính chính xác từng chi tiết nội thất, giảm tối đa chi phí đầu tư cho quý khách hàng dựa trên phương pháp tính toán vật liệu chính xác là nhiệm vụ của chúng tôi. Rong Ba Group sẽ giúp bạn quản lý toàn bộ tất cả các hạng mục trong công trình để luôn đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng thi công thực tế.

Liên hệ với Rong Ba Group để được tư vấn miễn phí!

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Rong Ba Group luôn theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái nội thất gỗ sồi và óc chó tự nhiên với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, lành tính với vật liệu không chứa formaldehyde, không chì. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các công trình nhà giao thô hoặc cải tạo nhà ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Lựa chọn Rong Ba Group nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775