Báo giá bàn ghế ăn gỗ óc chó

báo giá bàn ghế ăn gỗ óc chó

Gỗ óc chó là một loại gỗ cao cấp được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp thẩm mỹ và độ bền đẹp theo thời gian. Trong bài viết dưới đây, Nội thất Rong Ba sẽ giúp bạn tìm hiểu về bảng báo giá bàn ghế ăn gỗ óc chó, các yếu tố ảnh hưởng đến mức giá này và địa chỉ mua chất lượng. 

Báo giá bàn ghế ăn gỗ óc chó mới nhất

Giá gỗ óc chó trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng 20 – 45 triệu đồng m3. Ở Việt Nam, gỗ óc chó được nhập khẩu theo loại xẻ sấy và gỗ tròn.

Do đó, giá gỗ nhập trên thị trường thường được tính theo m3 và chia thành hai loại: gỗ xẻ sấy tại Mỹ đã rong cạnh và gỗ xẻ sấy trong nước. 

Gỗ rong cạnh là loại gỗ đã được xẻ sấy ở nước ngoài và nhập khẩu vào Việt Nam theo dạng gỗ kiện. Gỗ ở dạng này trải qua các công đoạn cắt xẻ và sấy khô, giúp gỗ tăng độ ổn định và sức chống chịu của gỗ.

Thời gian trung bình cho quy trình này là 15 – 30 ngày, tuy nhiên có những loại cần xử lý trong thời gian dài 2 – 3 tháng. 

Bảng giá gỗ óc chó theo m3 sẽ giúp bạn nắm bắt tổng quan giá gỗ nhập khẩu trên thị trường hiện nay. Ngoài ra khi mua hàng, giá gỗ óc chó có thể được bán theo sản phẩm hoàn thiện như sản phẩm nội thất phòng ngủ (giường, tủ quần áo,…), nội thất phòng khách (sofa, kệ tivi, tủ trang trí,…),…. Do đó, giá của sản phẩm có thể chênh lệch nhất định.

Báo giá bàn ghế ăn gỗ óc chó đắt không?

Sau khi đã biết về bảng giá gỗ óc chó ở phần 1 thì có thể thấy giá thành của gỗ óc chó được xem là đắt hơn khi so sánh với các loại gỗ khác như gỗ thông, gỗ sồi, gỗ xoan đào,…

Sự chênh lệch này có thể nhận biết qua việc so sánh các đặc điểm của các loại gỗ này với gỗ óc chó về màu sắc, nguồn gốc, độ cứng, độ thẩm mỹ và tính ứng dụng.

So sánh giá gỗ óc chó với các loại gỗ khác

Để có cái nhìn tổng quan hơn về giá gỗ óc chó, bạn có thể so sánh gỗ óc chó với một vài loại gỗ có giá thành mềm hơn như gỗ sồi, gỗ xoan đào.

Đồng thời xem xét gỗ óc chó với loại gỗ quý khác như gỗ hương để hiểu hơn về nguyên do gỗ óc chó có khoảng giá như vậy trên thị trường.

Với gỗ sồi

Giá gỗ sồi hiện nay trên thị trường dao động trong khoảng 10 – 20 triệu/m3. Như vậy, giá thành gỗ óc chó đắt gấp đôi gỗ sồi. Ta có thể so sánh một vài đặc điểm của hai loại gỗ để hiểu hơn được sự chênh lệch này.

Tiêu chí

Gỗ óc chó

Gỗ sồi

Nguồn gốc

Châu Âu và Mỹ.

Châu Mỹ, châu Á, châu Âu và Bắc Phi.

Độ cứng

1010 Janka

1360 Janka

Màu sắc

Gỗ óc chó có màu nâu socola đặc trưng, sắc gỗ trầm nhưng không xỉn.

Gỗ sồi Nga có màu nâu nhạt. Gỗ sồi Mỹ có màu đỏ.

Đường vân

Thường là dạng vân theo đường sóng thẳng hoặc cuộn xoáy rất đẹp mắt.

Thường là vân thẳng kèm đường kẻ li ti như hạt mưa, đôi khi có dạng vân hình elip.

Khả năng phai màu

Gỗ càng dùng lâu thì càng bóng nếu được vệ sinh và sử dụng đúng cách.

Màu gỗ không phai mà sáng lên theo thời gian.

Khả năng gia công

Dễ gia công, chế tác, uốn cong bằng hơi nước

Khả năng chịu được lực xoắn và độ nén cao, bắt vít tốt, dễ uốn cong bằng hơi nước.

Ứng dụng

Có thể ứng dụng làm nội thất nhà ở, biệt thự cao cấp, nội thất ô tô hạng sang, làm đồ gia dụng, đồ trang trí chạm khắc.

Làm nội thất, cửa gỗ, cầu thang, thùng rượu, có thể đóng thuyền hoặc thùng chứa hải sản vì độ bền, chống oxi hóa cao.

Có thể thấy, dù đều là hai loại gỗ được ứng dụng khá nhiều trên thị trường nhưng gỗ óc chó chiếm ưu thế hơn ở cả độ thẩm mỹ và khả năng ứng dụng.

Màu sắc và đường vân của gỗ óc chó sắc nét và nổi trội hơn, được ứng dụng vào nhiều thiết kế sang trọng, cao cấp hơn gỗ sồi.

Điểm độc đáo ở đây là có khả năng hòa hợp của gỗ óc chó với nhiều không gian theo nhiều phong cách đa dạng từ hiện đại đến cổ điển, từ mộc mạc, đơn giản đến cầu kỳ, phá cách.

Với gỗ xoan đào

Ngoài gỗ sồi, gỗ xoan đào cũng là một trong các dòng gỗ được sử dụng và thiết kế khá đa dạng. Gỗ óc chó đắt gấp rưỡi gỗ xoan đào (25-29 triệu/m3) trên thị trường.

báo giá bàn ghế ăn gỗ óc chó
báo giá bàn ghế ăn gỗ óc chó

Hãy tham khảo bảng so sánh dưới đây của gỗ óc chó và gỗ xoan đào về các tiêu chí đặc trưng để hiểu hơn về hai loại gỗ này.

Tiêu chí

Gỗ óc chó

Gỗ xoan đào

Nguồn gốc

Châu Âu và Mỹ.

Khu vực Đông Nam Á: Lào, Thái Lan, Indonesia,…

Độ cứng

1010 Janka.

Gỗ có độ cứng chắc cao, chịu bền tốt.

Màu sắc

Gỗ óc chó có màu nâu socola trầm đặc trưng, có độ sáng, không hề xỉn. Màu gỗ đậm ở phía tâm, dát gỗ có màu vàng sáng.

Màu gỗ đỏ sẫm đặc trưng, phía dát gỗ có màu nâu trắng hồng hoặc nâu nhạt.

Đường vân

Đường vân có hình sóng thẳng và cuộn xoáy đẹp mắt.

Chủ yếu là đường vân thẳng.

Khả năng phai màu

Sáng đẹp lên theo thời gian.

Phai đi theo thời gian.

Khả năng gia công

Có thể uốn cong dễ dàng bằng hơi nước nhiệt độ cao, dễ gia công, cắt gọt.

Cho khả năng gia công dễ dàng với chất gỗ mịn. 

Ứng dụng

Làm đồ nội thất cao cấp, đồ trang trí cao cấp trong nhà, ô tô, đồ gia dụng hoặc trang trí ngoài trời…

Làm giường, bàn ghế, lục bình… và nhiều món đồ nội thất khác trong gia đình. 

Gỗ óc chó nhìn chung chiếm ưu thế hơn gỗ xoan đào về thẩm mỹ và khả năng ứng dụng. Gỗ xoan đào thường sẽ là lựa chọn sau nếu bạn không quá dư dả về kinh tế và không có nhu cầu về sản phẩm nội thất cao cấp.

Với gỗ hương

Gỗ hương được coi là một trong các loại gỗ quý hiếm, có giá thành trên thị trường dao động trong khoảng 30-40 triệu đồng/ m3. Mức giá của gỗ óc chó khi so sánh với gỗ hương không có sự chênh lệch nhiều.

Bạn có thể tham khảo bảng so sánh đặc điểm của hai loại gỗ theo bảng dưới đây:

Tiêu chí

Gỗ óc chó

Gỗ hương

Nguồn gốc

Châu Âu và Mỹ

Các nước Đông Nam Á (Việt Nam, Lào, Campuchia), Nam Phi, Ấn Độ,…

Thẩm mỹ (Màu sắc, đường vân…)

Nhóm IV

Nhóm I

Độ cứng

Độ cứng gỗ khoảng 1010 Janka. Gỗ bền, ít cong vênh, khả năng chống chịu thời tiết khá tốt.

Gỗ có độ cứng cao, độ bền cao, không bị tấn công bởi mối mọt, khả năng chống chịu thời tiết tốt.

Ứng dụng

Ứng dụng làm nội thất nhà ở, văn phòng, xe hơi, đồ trang trí,…

Ứng dụng làm nội thất nhà ở, văn phòng, đồ chạm khắc,…

Có thể thấy, gỗ óc chó và gỗ hương không có sự chênh lệch nhiều giữa các đặc điểm nổi bật như độ cứng, độ bền. Dù vậy, gỗ óc chó vẫn nổi trội hơn ở tính ứng dụng với sự đa dạng về phong cách thiết kế trong khi gỗ hương rất kén thiết kế và khó để lắp đặt vào các kiểu không gian khác nhau.

Vì sao báo giá bàn ghế ăn gỗ óc chó đắt

Giá thành đi kèm với chất lượng, không phải ngẫu nhiên mà gỗ óc chó lại được bán trên thị trường với mức giá thành như vậy. Gỗ óc chó được coi là một loại gỗ tốt, có giá trị thẩm mỹ và tính ứng dụng cao. Giá trị này thể hiện ở cả hai khía cạnh giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng.

Về giá trị thẩm mỹ: Bản thân gỗ óc chó đã có sẵn những điểm nhấn tự nhiên. Nổi bật nhất phải kể đến là những đường vân tinh tế khi thì là những nét sóng thẳng, khi thì cuộn xoáy uốn lượn đẹp mắt. Sắc nâu trầm đặc trưng, có độ ấm và độ sáng nhất định, càng dùng, gỗ càng sáng, càng đẹp không hề xỉn màu, mất nét.

Về giá trị sử dụng: Những sản phẩm từ gỗ óc chó có tuổi thọ lên đến hàng chục năm nếu như gia chủ biết cách bảo quản và sử dụng hợp lý.

Tính ứng dụng của chúng cũng rất đa dạng, từ những sản phẩm nội thất trong nhà, ngoài trời, đến nội thất ô tô, những món quà lưu niệm và những món đồ cá nhân. Các món đồ đều toát lên vẻ đẹp tinh tế, sang trọng.

Hầu hết các loại gỗ óc chó trên thị trường đều phải trải qua những yêu cầu khắt khe về điều kiện trồng và chăm sóc để đến độ sử dụng.

Vùng đất trồng cần phải có nhiều nắng, loại đất thích hợp nhất là đất thịt hoặc đất thịt pha cát. Ngoài ra còn phải đảm bảo thoát hơi tốt, giàu độ ẩm. Cây sẽ phát triển tốt nhất khi đáp ứng được các điều kiện này.

Nhờ tính thẩm mỹ và độ bền, gỗ óc chó được rất nhiều người săn đón, ưa chuộng. Với nhu cầu lớn từ thị trường, nhưng nguồn cung gỗ có hạn do sự hạn chế về rất nhiều yếu tố để đốn hạ được loại gỗ đạt tiêu chuẩn. Điều này dẫn đến sự chênh lệch lớn về nguồn cung và cầu, vô tình làm giá gỗ óc chó đẩy lên cao.

Những yếu tố quyết định giá thành bàn ghế ăn gỗ óc chó

Có rất nhiều yếu tố tác động đến bảng giá gỗ óc chó ở thị trường Việt Nam. Nắm rõ được những vấn đề trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại gỗ này.

Loại gỗ

Gỗ óc chó không có nguồn cung chất lượng ở Việt Nam, những loại gỗ đang được lưu hành và sử dụng hiện nay hầu hết đều là gỗ nhập khẩu từ nước ngoài. Nguồn cung gỗ óc chó chất lượng không được dồi dào như các loại gỗ khác như gỗ sồi, gỗ xoan đào,… 

Với hai loại gỗ chủ yếu được nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay là gỗ xẻ sấy ở nước ngoài và gỗ nhập theo dạng tròn được xẻ sấy trong nước.

Loại gỗ được xẻ sấy ở nước ngoài và nhập khẩu về Việt Nam sẽ có mức giá cao hơn, và cũng đạt chuẩn chất lượng hơn loại còn lại.

Chất lượng gỗ

Gỗ khi được nhập khẩu cũng được chia thành các phẩm cấp khác nhau như FAS, 1 Com, 2 Com, 3 Com. Mỗi loại sẽ có đặc điểm riêng về độ dày, diện tích gỗ sử dụng tối thiểu cũng khác nhau.

Gỗ càng dày, lượng gỗ tốt càng cao thì giá thành càng đắt. Lý do vì gỗ càng dày thì thời gian sấy càng lâu, có thể kéo dài đến 2 – 3 tháng tùy loại cho cả 2 công đoạn sấy lò và sấy tự nhiên.

Những loại gỗ có lượng gỗ tốt cao, đảm bảo tính thẩm mỹ và màu gỗ đẹp cũng sẽ có giá thành nhỉnh hơn. Màu gỗ càng đẹp, giá thành càng đắt. 

Bên cạnh đó, gỗ còn được quyết định bởi độ thẩm mỹ và độ bền, gỗ có độ ổn định cao, tom gỗ đẹp, nhỏ mịn sẽ có giá cao hơn những phân loại kém bền khác.

Kỹ thuật, quy trình xử lý

Để có thể khai thác và đưa vào sử dụng, gỗ óc chó cần trải qua rất nhiều các công đoạn xử lý. Mỗi quy trình này đòi hỏi rất cao về độ tay nghề và thiết bị sử dụng.

Độ tỉ mỉ: Những đơn vị có quy trình sản xuất, xử lý tỉ mỉ, bài bản với các thiết bị chuyên nghiệp hơn sẽ cho ra nhiều thành phẩm giá trị cao hơn.

Trình độ thợ: Những người thợ có tay nghề, với những thiết kế được trau chuốt tỉ mỉ, nhất định sẽ đem đến những sản phẩm chất lượng nhất đến tay khách hàng.

Kết cấu sản phẩm: Sản phẩm được làm từ loại gỗ tốt, với quy trình xử lý, thi công chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đem đến trải nghiệm hoàn toàn khác cho người dùng.

Mua nội thất gỗ óc chó ở đâu

Có thể thấy gỗ óc chó có giá thành không hề rẻ, chính vì vậy mà gia chủ nên lựa chọn đơn vị cung cấp gỗ chất lượng, sang xịn xứng đáng với số tiền bạn đã đầu tư. Và hơn cả là đem lại cho bạn những sản phẩm tốt nhất, hoàn thiện nhất.

Gia chủ có thể cân nhắc các đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, với nguồn nguyên liệu rõ ràng, chuẩn chỉnh.

Cùng với đó là hệ thống cơ sở vật chất trang bị cũng như trình độ tay nghề của nhân công, các yếu tố này sẽ quyết định rất nhiều đến giá trị và độ thẩm mỹ của sản phẩm.

Những dịch vụ kèm theo như dịch vụ tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ thi công lắp đặt cũng là những điều kiện cần cân nhắc thêm.

Nội thất Rong Ba là đơn vị thiết kế, thi công và lắp đặt gỗ óc chó đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Với đội ngũ nhân viên nhiệt thành, luôn cập nhật đa dạng xu hướng thị trường cùng với cơ sở nhà xưởng hiện đại, Rong Ba tự hào sẽ luôn cung cấp các sản phẩm chất lượng với thiết kế hoàn mỹ nhất.

Nguồn gỗ của Rong Ba là gỗ óc chó được xẻ sấy được nhập khẩu nguyên lô từ Mỹ có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Ngoài ra, với chính sách bảo hành rõ ràng và dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín chuyên nghiệp, đây chắc chắn sẽ là đem đến cho bạn những thành phẩm hoàn hảo về chất lượng và giá trị.

Bạn có thể chiêm ngưỡng thêm các mẫu nội thất gỗ óc chó của Rong Ba để hiểu thêm về vẻ đẹp mà đẳng cấp mà loại gỗ này mang lại cho không gian của mình.

Gỗ óc chó có giá thành không hề rẻ, nhưng chất lượng và đẳng cấp mà loại gỗ này mang lại chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Nếu muốn tham khảo thêm bảng giá gỗ óc chó, hãy liên hệ đến Rong Ba để được tư vấn, thiết kế thi công những sản phẩm nội thất sang trọng cho căn nhà của bạn.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin