Sản xuất bàn trà gỗ óc chó tại vĩnh phúc giá xưởng

Muốn bàn trà có kích thước đẹp, trước tiên gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng diện tích không gian của phòng khách, vị trí đặt bàn ghế cũng như kích thước của những chiếc sofa.

Nếu phòng khách đủ rộng, bạn có thể thoải mái lựa chọn các thiết kế bàn trà gỗ óc chó cỡ lớn. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết bàn trà gỗ óc chó tại vĩnh phúc dưới đây của Rong Ba 

Thông tin về tỉnh Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc là một tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng, Việt Nam, nằm ở chính giữa trung tâm hình học trên bản đồ miền Bắc. Đây là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Năm 2019, Vĩnh Phúc là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 37 về số dân, xếp thứ 13 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 09 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 31 về tốc độ tăng trưởng GRDP.

Với 1.151.154 người dân[8], GRDP đạt 118.400 tỉ Đồng (tương ứng với 5,147 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 105 triệu đồng (tương ứng với 4.500 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,06%

Tỉnh Vĩnh Phúc có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 2 thành phố và 7 huyện với 136 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 15 phường, 16 thị trấn và 105 xã

Năm 2019 tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,06%, quy mô nền kinh tế đạt 118.400 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế:Nông – lâm – thủy sản chỉ chiếm 5,45%. Trong năm 2019 toàn tỉnh thu hút được 870 triệu USD vốn FDI và 13.55 nghìn tỷ đồng vốn DDI. Lũy kể có…..

Vĩnh Phúc có nhiều cảnh quan và danh thắng kỳ thú như khu danh thắng Tây Thiên với Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên (là một trong 3 thiền viện lớn nhất Việt Nam cùng với Yên Tử và Đà Lạt), khu nghỉ mát Tam Đảo, tháp Bình Sơn, đền Gia Loan – chùa Biện Sơn,… là nơi để phát triển các loại hình du lịch như tham quan, nghỉ mát,…

Ngoài ra còn có trên 500 di tích lịch sử, văn hoá với 170 di tích được xếp hạng, trong đó 67 di tích được xếp hạng cấp quốc gia. Vĩnh Phúc còn có nhiều đầm hồ ở những địa thế đẹp có thể phát triển thành điểm du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn.

Chùa Tùng Vân,Đình Thổ Tang, Đình Bích Chu, Đình Thủ Độ, Đình Cam Giá, Đền Phú Đa, Đình Hòa Loan, Cụm di tích thờ Lê Ngọc Chinh (đền Ngòi, đình Đông, đình Nam), Đền Đuông, Chùa Thượng Trưng, Địa điểm lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chùa Hoa Dương,Đình – chùa Vĩnh Sơn, Đình Sông Kênh, Đình Tuân Lộ.

Bàn trà gỗ óc chó tại vĩnh phúc có gì đặc biệt

Bàn trà gỗ óc chó đa dạng mẫu mã

Gỗ óc chó là loại gỗ đang được ưa chuộng, chất gỗ dẻo nên bàn trà gỗ óc chó. Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân Rong Ba. Đã biến hóa ra những sản phẩm chất lượng, đa dạng mẫu mã.

Từ những mẫu bàn gỗ nguyên khối, bàn mặt đá, bàn hình vuông… Ngoài ra, bạn có thể đưa ý tưởng cho các KTS của Rong Ba để chúng tôi thực hiện hóa bàn trà đó cho quý khách

Độ bền thách thức thời gian

Phòng khách được trang trí một bộ bàn trà gỗ óc chó tại vĩnh phúc sẽ trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn. Sự sang trọng đến từ màu nâu trầm đặc biệt của gỗ, từ mùi thơm và vân gỗ hiếm có của gỗ óc chó.

Không chỉ đẹp mà bàn trà gỗ óc chó còn có những đặc điểm: bền đẹp theo thời gian, càng dùng càng sáng, dễ lau chùi…

Tất cả các sản phẩm làm từ gỗ óc chó đều rất bền chắc, có khả năng chịu lực rất cao và khả năng chống mối mọt tốt. Tuổi thọ có thể lên đến 20 năm.

Yếu tố ảnh hưởng kích thước bàn trà gỗ óc chó tại vĩnh phúc

Bàn trà, hay còn gọi là bàn cafe là một sản phẩm nội thất đi kèm với bàn ghế sofa. Hiện nay có nhiều dạng bàn trà được sử dụng thông dụng như: bàn trà hình chữ nhật, hình vuông, tròn và dạng elip.

Bởi vậy khi chọn mua bàn trà cần chú ý đến việc bạn sẽ kết hợp với ghế sofa loại nào với diện tích kích thước sofa như thế nào để sử dụng loại bàn phù hợp nhất.

Tạo không gian đồng nhất cũng như sự tiện lợi trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Tùy vào diện tích phòng sẽ lựa chọn mẫu bàn trà phù hợp nhất. Thông thường đối với những phòng khách có diện tích lớn sẽ sử dụng bàn trà hình chữ nhật kết hợp ghế sofa chữ L hoặc chữ U tạo không gian cân đối.

Còn đối với những không gian phòng khách nhỏ sẽ sử dụng các loại bàn trà hình tròn.

Kích thước bàn trà tiêu chuẩn

Bàn trà sofa hiện đại ngày nay, có thể thấy kích thước bàn trà phổ biến hiện nay là chiều dài từ 1m cho đến 1m2, chiều rộng từ 0,5m đến 0,6m, chiều cao tiêu chuẩn bàn trà từ 0,38m đến 0,4m.

Hình dáng và kích thước bàn trà phòng khách phải dựa vào bàn ghế sofa và diện tích, thiết kế chung của căn phòng.

Hiện nay các mẫu bàn trà đẹp thường được thiết kế với kích thước 1100 -1200 x 580 – 600 hoặc 1500 x 650 đối với những chiếc bàn trà hình chữ nhật.

Còn đối với những kích thước bàn trà Nhật hình vuông thường được thiết kế với kích thước 800 x 800.

Khi bày trí bàn trà hình tròn trong phòng khách hiện đại quý vị có thể lựa chọn từ kích thước bàn trà tròn để kết hợp với nhau tạo sự khác biệt.

Hoặc cũng có thể lựa chọn 1 chiếc bàn trà lớn hình tròn để kết hợp cùng với ghế sofa hiện đại.

Với kích thước bàn trà đôi tròn sẽ là 700×460 và 500X380.

Kích thước bàn trà theo diện tích phòng

Bàn trà thường sẽ được thiết kế theo công năng diện tích của phòng. Tùy theo kích thước của phòng sẽ có cách bố trí phòng trà với mỗi kích thước riêng bạn có thể tham khảo qua.

Kích thước bàn trà không gian lớn

Kích thước bàn trà ở căn phòng rộng thường được bày trí là 1300 x 700 x 420 hoặc 1300 x 700 x 390,…

Ví dụ: Nếu chiều dài sofa nhà bạn là từ 2m đến 3m thì bàn trà sẽ là 1m đến 1,5m…

Kích thước bàn trà cho không gian nhỏ

Căn phòng nhỏ khi bày trí việc ưu tiên tiết kiệm không gian là khá quan trọng. Do không có nhiều diện tích trưng bày, các vật trang trí cũng được hạn chế lựa chọn.

Ví dụ: Nếu chiếc sofa nhà bạn có độ dài là 1810 x 850 x 820 thì bạn có thể lựa chọn cho mình một bàn trà với kích thước là 1000 x 600 x 450.

Nếu là sofa văng với kích thước chiều dài là 2,2m thì bàn trà sofa có thể chọn 1m.

Những lưu ý trong cách chọn bàn trà gỗ óc chó tại vĩnh phúc

Chiều cao bàn trà gỗ óc chó

Không có gì khó xử hơn một bàn trà gỗ óc chó tại vĩnh phúc quá cao hoặc quá thấp. Để tạo sự thoải mái cho không gian sống, hãy chọn bàn trà óc chó có cùng chiều cao với đệm sofa hoặc thấp hơn 1-2 inch.

Chú ý đến tỷ lệ khi lựa chọn bàn trà bằng gỗ óc chó

Tương tự để tìm một chiếc bàn trà có chiều cao phù hợp, mọi người nên tìm một chiếc bàn trà gỗ óc chó tại vĩnh phúc có chiều dài phù hợp với chiều rộng của ghế sofa. Cụ thể, bàn trà gỗ óc chó nên có chiều dài bằng 2/3 chiều dài của ghế sofa.

Chọn bàn trà gỗ óc chó tại vĩnh phúc phù hợp với không gian phòng khách của bạn

Khi bạn đã tìm được chiều cao và chiều dài phù hợp, đã đến lúc chọn hình dạng hoàn hảo cho chiếc bàn gỗ óc chó của bạn.

Nói chung, sự lựa chọn giữa bàn trà óc chó hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình bầu dục phụ thuộc vào chiều dài và không gian bạn cần xung quanh nó.

Theo truyền thống, một chiếc bàn trà gỗ óc chó tại vĩnh phúc nên cách ghế sofa 12-18 inch – ít nhiều  sẽ tạo cảm giác không thoải mái dù.

Cần đặt khoảng cách tối thiểu giữa bàn trà và Tivi từ 24-30 inch để có đủ chỗ  di chuyển.

Không gian đặt để bàn trà gỗ óc chó tại vĩnh phúc

“Sự hài hòa” là tiêu chuẩn quan trọng trong thiết kế nội thất. Nếu bạn muốn sở hữu một không gian phòng khách đẹp, đẳng cấp, sang trọng thì chiếc bàn trà gỗ óc chó được lựa chọn phải ăn nhập với các món đồ nội thất xung quanh.

Giữa bàn trà với những chiếc ghế sofa cao cấp, kệ tivi hiện đại hay những tủ rượu thời thượng cần phải có sự liên kết nhất quán về màu sắc, kiểu dáng cũng như chất liệu.

Thỏa mãn mục đích sử dụng bàn trà của gia chủ

Bàn trà không đơn giản chỉ là nơi để cốc chén, đồ uống mà nó còn là yếu tố giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách, thể hiện sự tôn trọng của gia chủ với những vị khách quan trọng của mình. Đồng thời, nó cũng là hình ảnh thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ riêng biệt của mỗi người.

Trên thị trường hiện nay, thiết kế bàn trà gỗ óc chó chia làm hai “trường phái chủ đạo”.

Một là những mẫu bàn trà gỗ óc chó tại vĩnh phúc với kiểu dáng đẹp, sáng tạo làm điểm nhấn ấn tượng cho phòng khách. Bàn trà được thiết kế có hình dáng đơn giản nhưng thu hút, ngay chính bản thân nó cũng là một chi tiết nghệ thuật đặc biệt. Tuy nhiên, công năng sử dụng thực tế lại không cao.

Hai là những mẫu bàn trà gỗ óc chó tại vĩnh phúc tập trung vào công năng với giá trị sử dụng cao. Bàn trà được thiết kế tương đối đơn giản với những hình khối quen thuộc, đồng thời tích hợp nhiều hệ thống ngăn tủ, ngăn kệ tiện nghi.

Chất liệu gỗ óc chó làm bàn trà đúng chuẩn

Chất liệu là yếu tố mang tính quyết định đến giá trị thẩm mỹ và độ bền của bàn trà gỗ óc chó. Nội thất được làm từ gỗ óc chó tự nhiên cao cấp sẽ mang lại cảm giác thư giãn, ấm cúng nhưng cũng không kém phần sang trọng, lịch lãm cho căn phòng.

Chất liệu cũng quyết định trực tiếp đến giá bán của bàn trà. Trên thực tế, giá bàn trà gỗ óc chó là không hề rẻ, ngược lại, chúng còn được đánh giá là khá là đắt đỏ.

Nếu không tinh ý trong việc lựa chọn chất liệu hay không tìm được đơn vị nội thất uy tín, rất có thể bạn sẽ “tiền mất tật mang”.

Kiểu dáng bàn trà gỗ óc chó tại vĩnh phúc phù hợp với phong cách nội thất

Nếu yêu thích sự mềm mại, bạn có thể chọn những chiếc bàn trà gỗ óc chó hình tròn hay hình chữ nhật có chân khung “điệu đà”.

Còn nếu bạn muốn sở hữu bộ bàn trà phòng khách đẹp, hơi góc cạnh một chút, có được cảm giác khỏe khoắn, bền chắc thì nên chọn mua bàn trà thiết kế hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Trên đây là những thông tin về bàn trà gỗ óc chó tại vĩnh phúc mà Rong Ba muốn bật mí cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin