Bàn thờ phật quan âm

Đặt bàn thờ phật quan âm trong nhà theo phong thủy để nhận được phước lành ban phước mang lại may mắn trong công việc và kinh doanh là rất quan trọng.

Bàn thờ Phật Quan Âm có nghĩa là gì? Để đặt bàn thờ quan âm bồ tát cần phải chú ý những gì? Trong bài viết dưới đây, Rong Ba Group chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn tất cả thông tin xung quanh vấn đề này.

Bàn thờ Quan Âm là gì và ý nghĩa của việc thờ Phật Quan Âm

Quan Thế Âm Bồ Tát (gọi tắt là Quan Âm) là một vị Phật hiện thân của sự nhân từ, lòng từ bi, bác ái, cứu rỗi nhân loại khỏi những đau khổ, bệnh tật, phù hộ cho con người có được cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Bàn thờ Phật Quan Âm hiện nay tại Việt Nam khá phổ biến và việc thờ Phật Quan Âm rất được coi trọng, trở thành nét đẹp truyền thống tốt đẹp của người Việt.

Mọi người thờ Phật Quan Âm không những mong muốn có được sự từ bi, lương thiện mà còn cầu mong bình an, sức khỏe, may mắn, hạnh phúc, ấm no…

Bàn thờ Phật Quan Âm gồm những gì?

Việc thờ cúng bất kỳ một vị Thần Phật nào cũng vậy, cần hết sức coi trọng đến việc bài trí bàn thờ sao cho đầy đủ và đúng cách nhất. Đối với bàn thờ Phật Quan Âm, những vật dụng không thể thiếu có thể kể đến là lư hương, lọ hoa, nến/đèn và đặc biệt là tượng hoặc tranh Phật Quan Thế Âm Bồ Tát. 

Trong những ngày lễ đặc biệt thì cần chuẩn bị thêm hương, hoa tươi, những lễ vật chay như các loại quả chín, oản, xôi chè…

Tuyệt đối không sắm lễ mặn bởi Phật Quan Âm ăn chay niệm Phật, không sát sinh và cũng không nên sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ để dâng cúng. Những loại hoa có thể sử dụng trên bàn thờ Phật Quan Âm là hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu…

Bàn thờ Phật Quan Âm nên đặt ở đâu cũng là một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Bàn thờ Phật Bà Quan Âm nên đặt ở giữa nhà, tầng cao nhất của nhà, có thể được đặt ngang bằng hoặc dưới bàn thờ gia tiên, hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Phật Quan Âm là hướng thanh tịnh như hướng ra cửa chính, cửa sổ hoặc ban công, không được đặt bàn thờ hướng vào phòng ngủ, bàn ăn hoặc nhà tắm.

Thường xuyên vệ sinh bàn thờ, thay nước, bày hoa quả, nhang đèn đầy đủ trên bàn thờ để tạo không khí ấm cúng. Trước khi dâng hương lễ Phật Quan Âm, gia chủ cần phải ăn chay, làm việc thiện, kiêng giới.

Bày trí bàn thờ Phật nhà chung cư thờ bà Quan Âm tại gia.

Bàn thờ Phật bà Quan Âm ở căn hộ chung cư gồm những vật dụng thờ cúng gì?

Quan trọng nhất vẫn là tượng Phật có thể bằng chất liệu gỗ, gốm hay thạch cao,… Hoặc gia chủ cũng có thể thờ tranh ảnh Phật chụp hoặc thêu. Tượng với tư thế có thể đứng hay ngồi đều được.

  • Bát hương, nhang.
  • Hoa để thờ.
  • Đèn thờ. Quý độc giả có thể tham khảo Cách chọn đèn bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư, để có thể chọn được sản phẩm phù hợp.

Điều cần biết khi thỉnh Phật Quan Âm về căn hộ chung cư phụng.

Trước khi thỉnh Phật bà Quan Âm về căn hộ chung cư, các gia chủ cần chuẩn bị trước mẫu bàn thờ Phật Quan Âm treo tường được bắt trên cao, có bát nhang, hoa , nước…

Cần chú ý ưu tiên bài trí những nơi trang nghiêm, tốt nhất nên đặt chính giữa nhà. Sau đó tìm đến cửa hàng cung cấp tượng Phật bà Quan Âm uy tín để chọn mua tượng Phật có kích thước và chất liệu phù hợp.

Tiếp đến, các gia chủ có thể mang thẳng về nhà hoặc gửi tại chùa để các sư thầy tụng kinh, làm phép. Cuối cùng các gia chủ hãy tiến hành thỉnh Phật bà Quan Âm về nhà, đặt trên bàn thờ Phật Quan Âm chung cư trang nghiêm, thắp nhang thờ cúng, giữ luôn sạch sẽ ấm áp khói nhang. 

Ngoài ra nên chọn mua bàn thờ Phật Quan Âm cho nhà chung cư mang phong cách hiện đại, sẽ phù hợp với các căn hộ hiện đại.

Cách đặt tượng Quan Âm trên bàn thờ Phật nhà chung cư.

Tối kỵ đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác.

Thực tế hiện nay rất nhiều gia đình sống ở các căn hộ chung cư thường đặt tượng Quan Âm cùng các tượng khác như Quan đế, Thổ Địa trên các mẫu bàn thờ Phật Quan Âm cho nhà chung cư.

Như vậy rất không tốt và không gặp may mắn. Bởi đây là vị Phật đại diện cho sự thanh khiết, thanh tịnh và toàn bộ đồ dùng của người là đồ chay.

Vì vậy, nên nhớ những đồ cúng dâng lên bàn thờ Phật Quan Âm chỉ cần đơn giản như hoa tươi và hoa quả, không được cúng đồ mặn. 

Cần chú ý tới hướng đặt tượng trên bàn thờ Phật Quan Âm.

Đối với hướng đặt tượng trên bàn thờ Phật Quan Âm nhà chung cư, tránh tuyệt đối không được quay tượng Quan Âm vào các hướng sau: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Bởi những hướng đó theo phong thủy thường được đánh giá là  không được thanh tịnh.

Nên đặt tượng Quan Âm ở giữa căn hộ chung cư.

Để thật nghiêm trang và hợp lý, thì vị trí đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm nên đặt tại giữa căn hộ. Để có thể bày  tỏ lòng thành kính của mình đối phới đức Phật từ bi.

Không đặt tượng Quan Âm thờ cùng các tượng khác.

Các gia chủ cần tối kỵ đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác trên mẫu bàn thờ Phật Quan Âm nhà chung cư. Thực tế hiện nay rất nhiều gia đình, cửa hàng hoặc nhà hàng đặt tượng Quan Âm cùng các tượng khác như Quan đế, Thổ Địa, như vậy rất không tốt và không gặp may mắn.

Bởi đây là vị Quan Âm đại diện cho sự thanh khiết, thanh tịnh và toàn bộ đồ dùng của người là đồ chay. Vì vậy, hãy nên nhớ những đồ cúng dâng lên bàn thờ Phật nhà chung cư thờ Quan Âm chỉ cần đơn giản như hoa tươi và hoa quả, tuyệt đối không được cúng đồ mặn.

Nguyên liệu, mẫu mã thông dụng của bàn thờ phật quan âm

Những loại gỗ thường được dùng để đóng bàn thờ Phật Quan Âm thông dụng nhất như: gỗ Mít, Gỗ Dổi, hay gỗ hương…có rất nhiều loại.

Mẫu mã hoa văn họa tiết trên bàn thờ Phật Quan Âm ngày càng phong phú, chạm khắc tinh xảo nhờ sức sáng tạo của những nghệ nhân kết hợp với sự hỗ trợ của công nghệ kỹ thuật cao.

Đường nét hoa văn họa tiết có nhiều loại như chạm khắc tứ linh, hổ phù, mai điểu, hồng điểu, tứ quý, đục chiện… Nhưng bàn thờ phật bà quan âm tại gia thì hoa văn họa tiết đơn giản hơn đa số đều chạm khắc bông hoa sen

Để có một chiếc bàn thờ Phật Quan Âm rất đẹp thì công đoạn cuối cùng là sơn thành phẩm cũng góp một phần không nhỏ.

Đa số mọi người  thường lựa chọn bàn thờ gia tiên nhà mình được ơn son thếp bạc phủ hoàng kim nhìn rất rất đẹp và sang trọng, tôn nghiêm..

Kích thước bàn thờ phật hay dùng

Chiều cao: 1m27, 1m47 , 1m53…

Chiều dài: 1m27, 1,53m; 1,75m…

Chiều rộng: 67cm, 69cm, 81cm, 87cm …

Việc thờ cúng bàn thờ phật chung cư thờ Phật Quan Âm là điều hết sức linh thiêng, chính vì vậy tất cả những nghi lễ bài cúng đều phải thực hiện sao cho tươm tất nhất, và đây cũng chính là ý nghĩa sau cùng mà bài viết “Cách bày trí bàn thờ Phật Quan Âm nhà chung cư đẹp” muốn gửi đến bạn.

Hãy đến với Rong Ba Group chúng tôi để biết thêm chi tiết về những sản phẩm bàn thờ Phật Quan Âm đẹp nhất hiện nay. Chúng tôi rất vui lòng được phục vụ quý khách.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin