Bàn thờ phật 2 tầng

Bàn thờ nói riêng và phòng thờ nói chung là một nơi cực kỳ thiêng liêng trong gia đình nên cần phải xem trọng, tránh tình trạng thờ chỉ cho có.

Ai hầu như cũng biết đến câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, cho nên chắc chắn ai biết thời cúng biết ơn cội nguồn, biết hướng đến giá trị tâm linh thì cuộc sống thường an ổn và có chỗ dựa hơn so với những người vô thần.

Chính vì điều này, nơi đặt bàn thờ phật 2 tầng cần xem trọng và cần phải xem trọng chất liệu gỗ làm bàn thờ nữa.

Tránh mua những nơi tạp nham thiếu uy tín, vì cũng không biết họ sẽ ráp những loại gỗ nào cho bàn thờ nhà bạn.

Ngoài ra, bạn cần xem đến hướng đặt bàn thờ phật 2 tầng hợp phong thủy nhất, hợp với gia đạo để tài lộc đến. Hãy cùng Rong Ba Group tìm hiểu ngay nhé:

Những mẫu bàn thờ phật được ưa chuộng hiện nay

Tìm hiểu về bàn thờ phật 2 tầng

Trong phòng thờ, thì bàn thờ phật 2 tầng cần được coi trọng nhất, bởi vì ai cũng biết nếu đứng trên khía cạnh tâm linh của những người theo đạo Phật nói chung thì Phật là đấng giác ngộ tối thắng, không ai hơn Phật, chính vì vậy, bàn thờ phật 2 tầng phải là nơi cao nhất, trang trọng nhất. Nếu trong nhà bạn bố trí một ban thờ khác cao hơn bàn thờ phật 2 tầng thì là một điều cấm kỵ cần nên tránh.

Trong đạo Phật thì cũng có nhiều Tông Phái khác nhau. Nếu những ai tu theo Nam Tông Phật giáo thì đa phần bàn thờ phật 2 tầng khá đơn giản chỉ thờ Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

Còn những gia đình theo Phật giáo Bắc Tông thì ngoài thờ Phật thì còn có thờ thêm Bồ Tát Quan Thế Âm hoặc các vị Bồ Tát khác nữa.

Còn một điều đặc biệt nữa, nếu gia đình theo Mật Tông Phật giáo thì thích các kiểu bàn thờ tinh xảo và nhiều họa tiết tinh tế đẹp mắt.

Chính những điều này, khi sản xuất và đóng bàn thờ phật 2 tầng cần hiểu biết về tâm linh để làm ra những mẫu bàn thờ đẹp nhất.

Bàn thờ tổ tiên không thể thiếu được trong gia đình

Phía dưới bàn thờ phật 2 tầng thì thường được đặt bàn thờ tổ tiên. Bàn thờ tổ tiên thì cũng tùy theo quan điểm của mỗi gia đình. Có gia đình muốn làm những kệ nhỏ cho mỗi người khác nhau, nhưng cách hay nhất là bàn thờ tổ tiên thì nên thờ chung cả gia tiên trong gia đình – nghĩa là thờ tất cả những người thân quá cố, người ta gọi đây là bàn thờ gia tiên (tổ tiên).

Bàn thờ chúa

Bàn thờ Chúa là cực kỳ quan trọng đối với những ai theo Kitô giáo nói chung và Thiên Chúa Giáo nói riêng. Trong gia đình theo Công Giáo thì bàn thờ gia tiên được đặt dưới bàn thờ Chúa.

Một điều nữa là bàn thờ Chúa tối kỵ đặt thêm những thứ mê tín dị đoan, nói chung họa tiết đơn giản thôi, không nên quá rườm rà.

Bàn thờ ông địa

Ngoài bàn thờ phật 2 tầng  ra thì bàn thờ ông Địa hầu như trong gia đình người Việt không gia đình nào thiếu bởi vì tập tục xưa nay đất đai rất quan trọng. Chính vì lẽ đó mà mỗi nhà đều cần phải có một bàn thờ ông Địa để cúng đất đai, cúng ông địa. Bàn thờ ông Địa thì nên quan tâm đến mẫu mã phải gọn gàng vì bàn thờ này đặt dưới đất, không nên để bàn thờ quá lớn.

Bàn thờ ông táo

Bàn thờ ông Táo thì đặt ở phòng bếp cho nên màu bàn thờ cần tiệp với màu tủ hoặc màu sơn tường phòng cho không gian hài hòa.

Một điểm cần biết khi bố trí bàn thờ ông Táo là cần chú ý về kích thước bàn thờ so với tổng diện tích bếp nói chung. Bàn thờ không nên quá lớn so với diện tích tổng cục.

Bàn thờ phật 2 tầng cao cấp

Hiện nay, với mức sống tăng lên đáng kể thì bên cạnh việc trang hoàng cho những không gian khác thì bàn thờ cũng được chú trọng đầu tư. Đó là đầu tư về phòng thờ, tủ thờ hoặc bàn thờ phật 2 tầng được làm bằng những loại gỗ cao cấp.

Bàn thờ phật 2 tầng cao cấp tại Rong Ba Group bán khá chạy vì cái nhìn thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống nơi đây khá cao.

Hiện nay, bàn thờ phật 2 tầng không đơn giản chỉ để thờ cúng mà nó còn thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Một bàn thờ phật 2 tầng cao cấp với những họa tiết tinh xảo, đẹp mắt thì luôn thu hút mọi ánh nhìn.

Ưu điểm mẫu bàn thờ phật 2 tầng

Có rất nhiều lựa chọn cho gia chủ khi chọn mẫu bàn thờ phật 2 tầng. Vì hai tầng được gắn liền với nhau thành một khối thống nhất gồm có 4 chân được thiết kế phụ thuộc vào dáng của bàn thờ đó.

Mẫu bàn thờ phật 2 tầng đẹp và nhỏ gọn

Ưu điểm là có thể sử dụng ở mọi nhà như nhà ở bình thường hoặc có thể nhà chung cư vì sự nhỏ gọn của nó tùy theo không gian của nhà ở gia chủ. Mẫu bàn thờ phật 2 tầng này gia chủ nên đặt phù hợp với phong thủy của ngôi nhà.

Gia chủ có thể mời thầy phong thủy xem giúp để có thể đặt ở vị trí mà đem lại nhiều thuận lợi cho những người trong gia đình nhà gia chủ.

Những mẫu bàn thờ phật 2 tầng đẹp mà tách rời nhau thì thường được những nhà mà có không gian rộng vì sẽ làm tăng thêm diện tích thờ cúng hơn tạo nên cảm giác thoải mái dễ chịu khi nhìn vào để bày tỏ lòng thành kính của mình với ông bà cha mẹ.

Bàn thờ phật 2 tầng giúp cho việc thờ cúng tôn nghiêm hơn

Bàn thờ phật 2 tầng còn giúp cho việc thờ cúng tôn nghiêm hơn khi để các bậc ông bà ở trên và để đồ thờ cúng ở dưới, điều đó cũng giúp cho bạn không phải băn khoăn khi bố trí sao cho hợp lý.

Mà vào những ngày tết hay giỗ chạp gì thì cũng thật dễ dàng khi dọn dẹp bàn thờ cũng như bày trí sao cho nhà gia chủ không bị lộn xộn được mọi người khách đến chơi đánh giá tích cực hơn đối với gia chủ.

Cách đặt bàn thờ phật 2 tầng chung với gia tiên đem lại may mắn cho gia chủ

Trong quan niệm của người Việt ta thì bàn thờ trong mỗi gia đình là nơi thờ cúng gia tiên, tưởng nhớ tổ tiên, là nơi trang nghiêm, tôn kính nhất. Thế nhưng phong tục tốt đẹp từ ngàn đời nay có những nguyên tắc sắp xếp, trang hoàng riêng mà không phải ai cũng biết.

Nơi thờ cúng ảnh hưởng đến gia vận như thế nào?

Người xưa có câu “ẩm thủy đương tư tuyền nguyên đầu, thực mễ đang tư nông canh khổ, hữu tiền đang tư vô tiền thời, kiện khang đang tư phụ mẫu ân” được hiểu đó là “khi uống nước thì phải nhớ nguồn suối, ăn cơm phải nhớ lúc cày cấy vất vả, giàu có phải nhớ lúc nghèo khổ, khỏe mạnh phải nhớ đến ân của cha mẹ”.

Mỗi người sinh ra đều có sinh mệnh riêng và tổ tiên giống như gốc cây đại thụ nuôi dưỡng, phù hộ cho con cháu gặp nhiều bình an. Vì vậy, việc thờ cúng tổ tiên chính là sự ghi nhớ công ơn cho cái gốc của mình. Người ta thường nói, tổ tiên phù hộ độ trì cho con cháu là như vậy.

Thần Phật được thờ trong nhà như người khách quý thế nên người ta thường đặt bàn thờ phật 2 tầng ở sảnh giữa nhà, áp lưng vào tường vững chắc hoặc bàn thờ phật 2 tầng chung với bàn thờ gia tiên.

Cho dù đặt riêng hay đặt chung với bàn thờ gia tiên thì cũng đều có những nguyên tắc riêng cần tuân thủ: Gia tiên là chủ nhân, thần minh là khách quý, có thể chấp nhận có chủ nhân nhưng không có khách, không được có khách mà không có chủ. Nếu như vừa có chủ vừa có khách cùng chung một bàn thờ phật 2 tầng sẽ là lý tưởng nhất.

Vị trí đặt bàn thờ, cách sắp xếp bàn thờ phật 2 tầng ra sao cho phù hợp, trang nghiêm và sạch sẽ là điều rất cần được quan tâm. Ban thờ sắp đặt đúng cách không chỉ khiến người đã khuất an định mà ở lại coi sóc phù hộ gia đình.

Sắp đặt bàn thờ phật 2 tầng tại gia đẹp theo quan niệm phong thủy

Tại tư gia, bàn thờ phật 2 tầng nên được bài trí ở nơi trang trọng nhất và dễ nhìn thấy nhất. Trang trọng để thể hiện tâm thành kính, dễ nhìn thấy để tưởng nhớ, kính lễ, noi gương và học tập.

Về cách thức thờ tự, nếu như phòng thờ rộng có thể thờ “tiền Phật hậu linh”: Đặt bàn thờ phật 2 tầng ở trước, bàn thờ gia tiên ở phía sau, vị trí thấp hơn.

Nếu không gian hẹp, thì có thể thờ “thượng Phật hạ linh”: Bàn thờ Phật ở trên, bàn thờ gia tiên ở phía dưới (chính giữa hoặc hai bên). Lưu ý bàn thờ gia tiên phải thấp hơn bàn thờ Phật một bậc.

Nhiều người cho rằng bàn thờ phật 2 tầng và bàn thờ gia tiên phải được tôn trí ở hai phòng riêng biệt khác nhau, theo chúng tôi ý kiến này là không hợp lý và cũng không cần thiết.

Điểm không hợp lý đó chính là không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện hay dư dả về phòng ốc. Và không cần thiết vì cách thờ tự truyền thống luôn đi liền với nhau tạo ra không gian tâm linh trong gia đình.

Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm với cách bài trí và thờ tự ở nhà bạn khi đặt bàn thờ phật 2 tầng chung với gia tiên.

Hiện nay, với mức sống tăng lên đáng kể thì bên cạnh việc trang hoàng cho những không gian khác thì bàn thờ phật 2 tầng cũng được chú trọng đầu tư.

Đó là đầu tư về phòng thờ, tủ thờ hoặc bàn thờ phật 2 tầng được làm bằng những loại gỗ cao cấp. Bàn thờ phật 2 tầng cao cấp tại Rong Ba Group bán khá chạy tại Hà Nội vì cái nhìn thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống nơi đây khá cao.

Hiện nay, bàn thờ không đơn giản chỉ để thờ cúng mà nó còn thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Hãy đến với Rong Ba Group chúng tôi để bạn có thể sở hữu ngay một bàn thờ phật 2 tầng cao cấp với những họa tiết tinh xảo, đẹp mắt thì luôn thu hút mọi ánh nhìn.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin