Bàn thờ gắn tường

Những mẫu bàn thờ thổ công treo tường, bàn thờ treo tường có ngăn kéo, bàn thờ âm tường …chắc không còn quá xa lạ với những gia đình Việt.

Bàn thờ là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình Việt, việc thờ cúng thể hiện lòng thành kính của các thành viên đối với bề trên và lòng thờ kính đối với tổ tiên của mình.

Tuy nhiên đối với thời đại ngày càng phát triển, dân số đông nhưng diện tích nhà ở có hạn, theo phong tục Việt Nam việc thờ cúng là việc làm không thể thiếu đối với mỗi gia đình Việt. 

Ngày này có rất nhiều mẫu bàn thờ nhỏ treo tường đơn giản mang phong cách hiện đại mà đẹp, lại còn rất tiện lợi cho các căn hộ chung cư hay những gia đình có diện tích nhỏ. Vì thế hôm nay, Rong Ba Group sẽ chia sẻ với các bạn về chi tiết liên quan tới bàn thờ gắn tường.

Một số mẫu bàn thờ treo tường có ngăn kéo hiện đại

Các mẫu bàn thờ treo tường có ngăn kéo đơn giản mang phong cách hiện đại có thể được sản xuất bằng các chất liệu gỗ khác nhau nhưng hầu hết được sản xuất từ các loại gỗ thịt, gỗ tự nhiên chất lượng với thiết kế như giá đỡ bàn thờ treo tường mặt sau và 2 tai cuốn 2 bên được làm bằng gỗ sồi sơn màu cánh gián.

Mẫu bàn thờ hiện đại này với phần mặt bàn dạng cuốn thư cách điệu, phần đế dày chắc chắn, chất liệu gỗ óc chó sang trọng, đẳng cấp, bàn thờ có sự kết hợp với tủ thờ ở dưới.

Mẫu bàn thờ hiện đại này được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên với vân gỗ rõ nét, được sơn phủ bóng đẹp mắt, thiết kế có ngăn kéo tiện dụng, mặt bàn thờ được bao quanh với các thanh chắn ấn tượng.

Bàn thờ âm tường hiện đại

Nếu như bàn thờ gắn tường có hạn chế về việc thờ cúng, bàn thờ truyền thống rộng lớn và cồng kềnh thì bàn thờ âm tường với thiết kế một phần chìm vào bên trong tường đã tạo ra được một không gian tiết kiệm hơn.

Tuy nhiên để sử dụng được mẫu bàn thờ âm tường thì còn phải tùy vào kiến trúc của căn nhà, căn nhà có bức tường xây lùi vào sâu bên trong thì mới có thể đặt được những mẫu bàn thờ âm tường.

Chính vì vậy mặc dù mẫu bàn thờ âm tường đáp ứng được hầu hết những hạn chế về không gian sống nhưng nó vẫn không được sử dụng một cách phổ biến như bàn thờ treo hay bàn thờ truyền thống.

Mẫu bàn thờ có kích thước khoảng 1.2 x 0.5×1.4 m, thiết kế của mẫu bàn thờ âm tường là một phần được đặt sâu vào bên trong bức tường, phần còn lại nhô ra bên ngoài thông thường chia theo tỷ lệ 1/3 tức 1 phần bên trong tường và 2 phần bên ngoài tường.

Tuy nhiên để có thể sử dụng được mẫu bàn thờ này thì kiến trúc căn nhà phải đáp ứng được việc khoảng tường làm sâu vào bên trong.

Loại gỗ được sử dụng để làm mẫu bàn thờ này thường là gỗ mít hoặc gỗ dổi, hai loại gỗ này thuộc loại gỗ có tính hút ẩm rất cao, có thể chống mọt chống mốc và rất bền với môi trường có độ ẩm cao, hơn nữa loại gỗ này có chi phí không quá cao. 

 Độ cao treo bàn thờ nhà chung cư theo chuẩn thước lỗ ban hợp phong thủy

Bàn thờ luôn là nơi linh thiêng, tôn kính nhất trong mỗi ngôi nhà. Bàn thờ treo tường nên được treo trên cao, qua đầu người, càng cao càng sạch sẽ thoáng mát, thể hiện lòng hiếu kính của gia chủ.

Các căn hộ chung cư hiện nay có độ cao khoảng từ 2.45m – 2.6m (thông dụng) – 2.7m. Độ cao treo bàn thờ tính từ mặt sàn nhà cho đến mặt để bát hương, với kích thước của căn hộ ước chừng như vậy thì độ cao hợp lý để treo bàn thờ là khoảng từ 1.7m – 1.8m.

Về độ cao đặt bàn thờ treo tường theo thước Lỗ Ban, có 1 số dãy kích thước tham khảo sau:

  • Độ cao bàn thờ treo tường tầm thấp: 1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76 ( Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)
  • Độ cao bàn thờ treo tường tầm trung: 1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến Bảo) – 1m97,5 (Tài Vượng)
  • Độ cao bàn thờ treo tường tầm cao: 2m11(Đại Cát) – 2m12 (Tài Vượng) – 2m15(Phú Quý) – 2m16(Tiến Bảo) – 2m17(Tài Lộc)

Ngoài ra, vị trí đặt bàn thờ gắn tường cũng phải đáp ứng được khoảng cách từ mặt của bát hương đến trần tối thiểu là 40-45cm cm tùy kích thước bát hương vì nếu treo quá gần trần nhà khi đốt hương khói sẽ bám lại trần rất mất mỹ quan. (để có thể vừa kích thước của bát hương + hương)

Độ cao treo bàn thờ Thổ Công

Thường thì bàn thờ Thổ Công trong các gia đình hay được đặt trong 1 góc, dưới đất, với lý do thần Thổ Địa là vị thần trấn giữ đất đai cho gia chủ, tạo cảm giác vững chãi, an toàn.

Tuy nhiên, rất nhiều nơi có thiết kế những mẫu bàn thờ Thổ Công treo tường, ví dụ như dành cho căn hộ chung cư của cặp vợ chồng mới ra ở riêng, chưa phải thờ cúng ai.

Về độ cao bàn thờ treo tường lý tưởng cho những mẫu bàn thờ Thổ Địa treo tường này cũng tương tự như độ cao gợi ý trên.

Cần chú ý thường thì bàn thờ thần phật nên đặt cao hơn bàn thờ gia tiên, càng cao ráo càng sạch sẽ, yên tĩnh. Độ cao lắp bàn thờ Thổ Công treo tường càng cao ráo càng tốt

 Độ cao treo bàn thờ Thiên Chúa

Đối với bàn thờ Thiên Chúa, độ cao treo bàn thờ cũng cần lưu ý lựa chọn cung tốt trên thước lỗ ban và cao hơn bàn thờ gia tiên.

Tuy nhiên, quan trọng hơn nữa đó là vị trí đặt bàn thờ Thiên Chúa làm sao cho tương hợp, tránh những bất đồng về đức tin, vì chủ đề tín ngưỡng tôn giáo luôn là 1 chủ đề nhạy cảm.

Hướng đặt bàn thờ treo tường theo phong thủy

Mọi người vẫn quan niệm vị trí đặt bàn thờ treo tường cần theo mệnh và theo phong thủy. Chẳng hạn như với gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn); với gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn).

Theo phong thủy, đặt bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Bên cạnh đó cần chú ý một số điều sau:

– Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.

– Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.

– Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

Địa chỉ cung cấp bàn thờ treo tường uy tín

Nếu quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu bàn thờ gắn tường đơn giản đẹp cho nội thất phòng thờ chung cư hoặc các mẫu bàn thờ, tủ thờ truyền thống, hiện đại, nội thất đồ thờ cúng đẹp… sản phẩm nội thất tương hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, xin mời đến với Rong Ba Group.

Rong Ba Group tự hào là một trong những doanh nghiệp chuyên cung cấp bàn thờ, tủ thờ, sập thờ, án gian thờ,…có uy tín trên toàn quốc trong nhiều năm qua. Các sản phẩm cung cấp trên thị trường đều đảm bảo chất lượng, luôn nhận được sự đánh giá cao từ nhiều khách hàng.

Khi đến với Rong Ba Group chắc chắn bạn sẽ tìm được một mẫu bàn thờ gắn tường ưng ý với không gian thờ cúng của gia đình mình.

Ngoài ra, quý khách sẽ được các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tư vấn những mẫu bàn thờ gắn tường đẹp, phù hợp với mệnh tuổi gia chủ, giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc hơn.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin