Bàn thờ chung cư

bàn thờ chung cư

Bàn thờ chung cư cao cấp được thiết kế và chế tác theo từng nhu cầu của quý khách hàng. Tùy thuộc vào không gian của từng căn hộ để lựa chọn mẫu, kích thước, chất liệu,… đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, tâm linh và phong thủy.

bàn thờ chung cư
bàn thờ chung cư

Một bộ bàn thờ chung cư cao cấp hoàn chỉnh cần được lên ý tưởng thiết kế, dựng khung hình gỗ mộc, sơn vecni hoặc sơn son thếp bạc, thếp vàng và lựa chọn bộ đồ thờ cúng phù hợp.

Những lưu ý về vị trí đặt bàn thờ chung cư cao cấp:

Vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư chính là yếu tố cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng nhiều tới đời sống tâm linh của gia đình.

Vì nhà chung cư có thiết kế tổng thể, xây dựng theo quy mô lớn, người dùng chỉ sử dụng khoảng không gian trong căn hộ mình sở hữu nên việc lưu ý vị trí đặt bàn thờ từ lúc thiết kế xây dựng là không thể. 

Hiện nay các căn hộ chung cư thường không có không gian phòng thờ riêng nên đa số người dân thường tìm kiếm một khoảng trống trong phòng khách để làm nơi đặt, kê tủ thờ, bàn thờ đứng chung cư, bàn thờ ông địa chung cư hoặc sử dụng bàn thờ treo tường để tiết kiệm không gian. Đối với những nhà có diện tích rộng hơn thì họ thường có phòng thờ chung cư riêng.

bàn thờ chung cư 1
bàn thờ chung cư 1

Việc đặt bàn thờ cho chung cư không có quá nhiều kiêng kỵ, cấm kỵ nhưng bàn thờ vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng nhưng kín đáo, không nhìn thẳng vào bếp và giường ngủ, đặc biệt cần thống nhất về hình thức phù hợp với không gian của căn hộ. Có thể làm rèm bằng hoa văn cổ để giữ không gian thanh tịnh cho không gian thờ cúng.

Những vấn đề cần quan tâm khi đặt thiết kế và chế tác bộ bàn thờ ở chung cư cao cấp:

Sau khi đã lựa chọn được vị trí đặt bàn thờ cho nhà chung cư, tiếp theo là việc chọn mẫu thiết kế bàn thờ, đóng và chế tác bàn thờ theo yêu cầu.

Chú ý tới những vấn đề cần quan tâm khi đặt làm bàn thờ căn hộ chung cư để sở hữu một bộ bàn thờ chung cư đảm bảo cả chất lượng, thẩm mỹ và yếu tố tâm linh.

Trung bình thời gian lên ý tưởng thiết kế, chọn mẫu mã, kích thước, hoa văn sẽ là 5-7 ngày sau đó đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành gia công và tiến hành vận chuyển lắp đặt tận nơi khi hoàn thiện.

bàn thờ chung cư 2
bàn thờ chung cư 2

Để đẩy nhanh công tác thi công, Rong Ba luôn đồng hành cùng quý khách hàng từ khâu chọn lựa chất liệu đến khi hoàn thành đảm bảo khách hàng hài lòng với những sản phẩm bàn thờ chung cư và dịch vụ chúng tôi cung cấp

Chất liệu gỗ của bàn thờ chung cư

3 loại gỗ được sử dụng nhiều nhất để làm bàn thờ chung cư cao cấp là: gỗ Mít, gỗ Dổi, gỗ Vàng Tâm

Gỗ Mít, Dổi hay Vàng tâm có điểm chung là mềm, dẻo nên dễ chạm khắc hoa văn, có độ bền cao (khoảng 200 năm). Gỗ có màu sắc tự nhiên như vàng, đỏ sẫm (khi để lâu) hoặc những đường vân gỗ đẹp mắt.

Mặt khác 3 loại gỗ này có mùi thơm tự nhiên, mặt gỗ mịn nên rất phù hợp để làm bàn thờ phòng khách chung cư , tủ thờ nói chung.

bàn thờ chung cư 3
bàn thờ chung cư 3

Về giá: Dù có sự chênh lệch về giá gỗ mộc (gỗ Vàng Tâm có giá cao nhất), tuy nhiên bàn thờ chung cư thường là loại cỡ trung và cỡ nhỏ vì vậy về giá trị bộ bàn thờ hoàn thiện cũng không có chênh lệch nhiều giữa các loại gỗ.

Kích thước bàn thờ chung cư là bao nhiêu

Không có kích thước tiêu chuẩn nào quy định việc đóng bàn thờ cho chung cư mà tùy vào từng vị trí và không gian lắp đặt, người thợ sẽ tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được kích thước chuẩn đảm bảo khi đặt vừa vặn, không quá to hoặc quá nhỏ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của nơi thờ cúng.

bàn thờ chung cư 4
bàn thờ chung cư 4

Họa tiết hoa văn chạm khắc bàn thờ chung cư

Bàn thờ, tủ thờ chung cư mẫu mới thường có thiết kế đơn giản với những mẫu hoa văn chạm khắc hiện đại và tối giản hơn nhiều so với loại bàn thờ tổ, bàn thờ dòng họ với chạm trổ hoa văn cổ cầu kỳ.

Những loại hoa văn thường dùng cho bàn thờ chung cư được đơn giản hóa đường nét hoa văn truyền thông nhưng vẫn giữ được những đường nét Á đông.

Chọn đồ thờ cúng phù hợp

Do bàn thờ chung cư có kích thước nhỏ nên nhiều gia đình lựa chọn phương án khác để có nơi cất và đặt đồ thờ cúng rộng rãi hơn như:

Đặt đóng tủ thờ

Đặt đóng bàn thờ kèm đôn

Đặt đóng bàn thờ chính kèm bàn thờ phụ

Tại không gian thờ và trên bàn thờ chung cư không cần bài trí đầy đủ 13 loại đồ thờ cúng, tuy nhiên không thể thiếu một số đồ thờ cúng cơ bản như: đỉnh thờ, chân nến, bát hương, khay chén thờ, lọ hoa, đèn thờ,…

bàn thờ chung cư 5
bàn thờ chung cư 5

Rất nhiều khách hàng đã hỏi chúng tôi rằng Nhà chung cư có nên thờ thần tài? như hiện nay việc thờ thần tài chỉ nên thờ ở cửa hàng hoặc nơi buôn bán, còn nhà ở thì đa số chúng ta không thờ thần tài.

Rong Ba là đơn vị chuyên về sản xuất đồ nội thất, chuyên thiết kế và trực tiếp chế tác các loại bàn thờ phòng khách chung cư cao cấp, bàn thờ chung cư giá rẻ chạm khắc họa tiết hoa văn cổ và hoa văn hiện đại theo đúng yêu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi có mẫu sẵn để khách hàng lựa chọn và nhận đóng riêng theo yêu cầu để đảm bảo bộ bàn thờ phù hợp nhất với không gian thờ trong căn hộ của quý khách.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin