Bàn thờ chúa đẹp

Nếu như bàn thờ trong đạo phật được thiết kế khá cầu kì thì bàn thờ Chúa đẹp lại có thiết kế hết sức đơn giản.

Trong các gia đình giáo dân thì bàn thờ Chúa đẹp đôi khi chỉ là những chiếc Thánh giá treo tường hoặc phức tạp hơn là những bàn thờ thiên chúa treo tường.

Tuy nhiên, để trang trí bàn thờ đạo thiên chúa đúng cách, lại không vi phạm điều kiêng kị gì thì cũng cần tuân theo những quy tắc nhất định mà không phải bất cứ ai cũng biết đến.

Nếu bạn chưa biết bố trí bàn thờ Thiên Chúa sao cho đẹp thì bài viết hôm nay Rong Ba Group xin giới thiệu đến bạn đọc những mẫu bàn thờ Chúa đẹp, phổ biến nhất năm 2020, hy vọng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết.

Những quy tắc thiết kế bàn thờ Chúa đẹp mà bạn nhất định phải biết.

Nếu trong phật giáo việc bố trí bàn thờ Chúa đẹp không quá chú trọng về vị trí thứ tự với các bàn thờ khác trong gia đình thì trong Công giáo lại khác.

Bạn cần lưu ý rằng bàn thờ gia tiên để thờ cúng ông bà tổ tiên (nếu có) phải được đặt dưới bàn thờ Chúa trong gia đình, không được đặt bàn thờ Chúa thấp hơn bàn thờ gia tiên, đó là điều nên cân nhắc.

Và hơn nữa, cần chắc chắn rằng trên bàn thờ Thiên Chúa đẹp không bày biện những điều gì mê tín dị đoan hoặc không hợp trong các điều răn của Đạo Công Giáo ví dụ như bát hương, chai rượu…

Các ngày giỗ hay các ngày kỵ trong dòng họ, gia đình có thể cúng giỗ theo phong tục,tập quán địa phương sở tại chứ không nhất thiết là bỏ những buổi lễ này. Tuy nhiên chỉ cần loại bỏ tất cả những gì được xem như là mê tín dị đoan chẳng hạn như đốt vàng mã hoặc bói toán…

Trên bàn bàn thờ Chúa đẹp ngoài ảnh và lọ hoa hay lọ dầu thơm, nến thì không nên để thêm những đồ vật khác giống như Phật Giáo.

Những việc như đốt nhang, hương, đèn hay nến trên bàn thờ gia tiên hay vái lạy trước bàn thờ Chúa đẹp là điều thể hiện sự hiếu thảo của con cái và được làm.

Cũng giống như bên Phật Giáo, việc đóng bàn thờ Thiên Chúa đẹp luôn cần được chú trọng. Cần lựa chọn những nơi đóng bàn thờ uy tín, tránh việc sơn lại hay sử dụng lại những bàn thờ đã cũ.

Cần thường xuyên lau dọn và đặt hoa tươi lên bàn thờ Thiên Chúa đẹp sao cho thật trang nghiêm, sạch sẽ. Tuy nhiên hầu hết các gia đình ở nông thôn thường lúc xây nhà sẽ làm luôn bàn thờ bê tông gắn chắc chắn ở nơi cao nhất trong gian nhà chính.

Những loại gỗ nên dùng để thiết kế bàn thờ thiên chúa đẹp

Loại gỗ dùng để làm bàn thờ cũng cần được chú trọng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gỗ để khách hàng lựa chọn cho nhu cầu sản xuất bàn thờ của mình, cho dù mục đích sản xuất bàn thờ gì?

Tuy nhiên, loại gỗ thích hợp để sản xuất mọi loại bàn thờ Thiên Chúa đẹp thích hợp nhất hiện nay chính là: gỗ tần bì, gỗ sồi, gỗ óc chó.

Bởi những chất liệu gỗ này đều là chất liệu gỗ nhập khẩu, được tẩm sấy theo tiêu chuẩn nước ngoài nên vì thế chất lượng sản phẩm bàn thờ làm ra rất cao. Ngoài ra còn có thể sử dụng một số loại gỗ khác để dùng thiết kế bàn thờ chúa như:

Gỗ trắc bách diệp: Đây là một loại gỗ quý và có mùi thơm

Gỗ căm xe : là loại gỗ cứng và chắc được mệnh danh là đệ nhất gỗ trong ứng dụng nội thất từ xưa đến nay.

Gỗ trai : là loại gỗ có tính chịu được mưa nắng, nhiều gốc cây Trai càng nằm ở vùng đầm lầy lâu năm thì khi đem lên làm hàng mỹ nghệ, hàng lại càng đẹp

Gỗ lũa : Là phần cứng nhất của các gốc cây cổ thụ sau khi cây bị chết. Điều đặc biệt của loại gỗ này là nó có những hình thù độc nhất vô nhị. Chính nét độc đáo không có phiên bản ấy đã làm nên cho nó có sự thấm đẫm nghệ thuật.

Hơn nữa, loại gỗ này là phần lõi gốc của cây cổ thụ nên nó rất cứng và không bao giờ bị mối mọt hay mục nát và bị ảnh hưởng bởi các tác động khác như ánh nắng, mưa…

Đây là những nguyên tắc cơ bản mà bạn cần phải nắm được trước khi thiết kế cho nhà mình một bàn thờ Thiên Chúa đẹp và đúng cách. Cần biết được các điều cấm kỵ để tránh trước khi làm bàn thờ Thiên Chúa.

Độ cao và màu sắc của bàn thờ chúa bằng gỗ đẹp

Không chỉ riêng bàn thờ Thiên Chúa đẹp đối với tín ngưỡng nào cũng vậy, chiều cao trong khi thiết kế bàn thờ trong phòng khách cần phải cao hơn đầu người để tỏ lòng tôn kính với các vị thần và ông bà tổ tiên trong nhà. Nếu bàn thờ thấp hơn tầm mắt mỗi khi thắp hương hay cầu khấn, gia chủ đều phải cúi nhìn rất bất tiện

Màu sắc tốt nhất cho bàn thờ chúa trong phòng khách là màu nâu đỏ hay những màu tự nhiên của gỗ. Vì những màu này rất thích hợp với không gian bàn thờ Thiên Chúa đẹp  còn mang đến sự may mắn cho gia chủ. Tránh sử dụng màu đen kết hợp màu trắng do đây là màu của sự tang thương mất mát

Một số mẫu bàn thờ Thiên Chúa đẹp

Dưới đây là một số mẫu bàn thờ thiên chúa đẹp được thiết kế phong cách Châu Âu hiện đại áp dụng cho các căn hộ chung cư, các căn biệt thự đơn lập, song lập.

Những mẫu thiết kế này đều được tạo nên từ sự đóng góp tiếp nhận ý tưởng từ phía khách hàng và sự sáng tạo của chúng tôi. Hy vọng bạn có thể tìm được cho mình một mẫu thiết kế bàn thờ Thiên Chúa đẹp phù hợp với gia đình bạn.

Mẫu bàn thờ Chúa đẹp treo tường đẹp, bằng gỗ

Gỗ là vật liệu được sử dụng phổ biến để làm bàn thờ, bởi tính bền đẹp và sự mộc mạc mà nó mang lại. Tùy thuộc và kích thước tượng mà các tín hữu nên cân nhắc để sử dụng bàn thờ có kích thước phù hợp.

Một số lưu ý khi sử dụng bàn thờ Chúa đẹp treo tường bằng gỗ:

Không dùng gỗ cũ, đã qua sử dụng làm bàn thờ.

Bàn thờ phải được đặt ở trên cũng, cao nhất. Bàn thờ tổ tuyệt đối không đặt cùng trên bàn thờ Chúa. Bạn có thể đặt bàn thờ tổ ở thấp hơn, riêng một bàn thờ khác.

Trên bàn thờ Chúa chỉ đặt nến, hoa, đèn thờ để thể hiện sự tôn kính.

Tủ thờ gỗ thiên chúa đẹp

Tủ thờ thiên chúa đẹp là mẫu tủ thờ gỗ thiên chúa điển hình hiện nay trong các nhà con chiên. Họa tiết khắc trên tủ thờ là hình ảnh, biểu tượng đặc trưng bên thiên chúa. Mẫu tủ thờ này được thiết kế các ngăn kéo để đồ làm lễ. Hai bên hông của cây thánh giáo được đặt hai ngọn nến nhỏ.

Chất liệu gỗ làm tủ thờ thiên chúa giáo là loại gỗ tần bì, sồi hoặc óc chó. Trên thị trường hiện nay ngoài những loại gỗ kể trên còn có rất nhiều loại gỗ khác như: gỗ mít, xà cừ, bạch đàn, hương,….

Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là 3 loại gỗ: sồi nga, tần bì, óc chó mỹ. Rong Ba Group chúng tôi cũng chỉ sử dụng 3 loại gỗ này cho công việc sản xuất bàn thờ Thiên Chúa đẹp  các loại.

Bàn thờ gỗ thiên chúa đẹp, hiện đại

Bàn thờ thiên chúa bằng gỗ đẹp là mẫu bàn thờ Thiên Chúa đẹp được yêu thích nhất trong bộ sưu tập các mẫu bàn thờ thiên chúa tại showroom Rong Ba Group.

Về hình thức, mẫu bàn thờ Thiên Chúa đẹp này rất nhã nhặn, hiện đại, đơn giản nhưng lại rất đẹp. Về màu sắc: màu nâu sang trọng, mang đến không gian hài hòa trong tổng thể căn nhà.

Về chất liệu: mẫu bàn thờ gỗ thiên chúa này được làm từ chất liệu gỗ tần bì phun sơn màu nâu socola đẹp mắt.

Thường thì đối với những mẫu bàn thờ gỗ thiên chúa đẹp sẽ không cần phải chú trọng đến kích thước phong thủy. Bởi những người theo đạo thiên chúa giáo họ không thờ.

Vì thế, bàn thờ gỗ thiên chúa giáo có thể làm ở nhiều kích thước miễn là phù hợp với tổng thể của căn nhà. Ngoài chất liệu gỗ tần bì ra, bàn thờ thiên chúa giao tại Rong Ba Group còn được làm bằng 2 loại gỗ chính nữa là: bàn thờ thiên chúa gỗ sồi nga, bàn thờ thiên chúa gỗ óc chó.

Có nên đặt bàn thờ gia tiên và bàn thờ chúa chung với nhau?

Đối với người công giáo ngoài việc đặt bàn thờ Chúa đẹp trong phòng khách , ban vẫn có thể lập thêm bàn thờ gia tiên để bày tỏ lòng thành kính của mình.

Bàn thờ này sẽ trung bày những di ảnh người quá cố để con cháu dễ tưởng nhớ cầu nguyện mỗi ngày khi đọc kinh tối gia đình hay một số lễ nghi.

Nhưng cần lưu ý sắp xếp vị trí bàn thờ Chúa đẹp cho phù hợp để tránh bị người ngoài phê bình về đức tin lệch lạc. Theo đạo công giáo, bàn thờ gia tiên nên được đặt bên cạnh hoặc ở ngay bên dưới bàn thờ chúa trong phòng khách.

Ngoài bàn thờ Chúa đẹp và bàn thờ gia tiên, các gia chủ không nên đặt thêm những bàn thờ khác tại phòng khách như vậy sẽ không đúng với đức tin của người công giáo

Liên hệ đơn vị thiết kế, thi công nội thất phòng thờ chuyên nghiệp

Hiện nay, các loại bàn thờ chúa đẹp rất phong phú về cả kiểu dáng, mẫu mã, kích thước và màu sắc. Khác với các mẫu bàn thờ gia tiên nhiều kiểu dáng, chi tiết yêu cầu sự tỉ mẩn, cầu kỳ thì bàn thờ thiên chúa lại ưu tiên sự đơn giản và tránh sự rườm rà trong việc trang trí.

Vì vậy, việc tìm mua hay chọn lựa các mẫu bàn thờ thiên chúa đẹp cho các gia chủ theo đạo Thiên chúa rất đơn giản. Các bạn có thể tham khảo một vài những mẫu bàn thờ thiên chúa đẹp tại Rong Ba Group.

Hãy đến với Rong Ba Group chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sở hữu mẫu nội thất phòng thờ chúa, đạo phật chất lượng cao.

Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu bàn thờ tổ tiên, nội thất đồ thờ cúng đẹp, phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất nhé!

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin