Bàn thờ 2 cấp

bàn thờ 2 cấp

Ngoài những mẫu bàn thờ thông dụng thì một trong những lựa chọn mà được đa số các gia chủ sử dụng hiện nay là bàn thờ 2 cấp vì nó là vật dụng không thể thiếu trong mỗi nhà, nó là nơi mà các thế hệ con cháu thể hiện sự tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên nhà mình. Đó là một nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam.

Đối với những gia đình theo tôn giáo thì họ còn thờ thêm những vị chúa nữa nên việc sở hữu cho nhà mình một chiếc bàn thờ hai tầng là quá hợp lý vì tạo đầy đủ những không gian tâm linh để trung hòa những người trong gia đình và hơn thế nữa là đem lại may mắn, công danh sự nghiệp cho người con trong gia đình.

Ưu điểm mẫu bàn thờ 2 tầng

Có rất nhiều lựa chọn cho gia chủ khi chọn mẫu bàn thờ hai cấp. Vì hai cấp được gắn liền với nhau thành một khối thống nhất gồm có 4 chân được thiết kế phụ thuộc vào dáng của bàn thờ đó.

bàn thờ 2 cấp
bàn thờ 2 cấp

Ưu điểm của bàn thờ 2 tầng là có thể sử dụng ở mọi nhà như nhà ở bình thường hoặc có thể nhà chung cư vì sự nhỏ gọn của nó tuy theo không gian của nhà ở gia chủ.

Mẫu bàn thờ này gia chủ nên đặt phù hợp với phong thủy của ngôi nhà. Gia chủ có thể mời thầy phong thủy xem giúp để có thể đặt ở vị trí mà đem lại nhiều thuận lợi cho những người trong gia đình nhà gia chủ.

Những mẫu bàn thờ 2 tầng mà tách rời nhau thì thường được những nhà mà có không gian rộng vì sẽ làm tăng thêm diện tích thờ cúng hơn tạo nên cảm giác thoải mái dễ chịu khi nhìn vào bàn thờ để bày tỏ lòng thành kính của mình với ông bà cha mẹ.

Bàn thờ 2 tầng đẹp và nhỏ gọn

Ưu điểm là có thể sử dụng ở mọi nhà như nhà ở bình thường hoặc có thể nhà chung cư vì sự nhỏ gọn của nó tùy theo không gian của nhà ở gia chủ.

Mẫu thờ này gia chủ nên đặt phù hợp với phong thủy của ngôi nhà. Gia chủ có thể mời thầy phong thủy xem giúp để có thể đặt ở vị trí mà đem lại nhiều thuận lợi cho những người trong gia đình nhà gia chủ.

Những mẫu bàn thờ hai tầng đẹp mà tách rời nhau thì thường được những nhà mà có không gian rộng vì sẽ làm tăng thêm diện tích thờ cúng hơn tạo nên cảm giác thoải mái dễ chịu khi nhìn vào để bày tỏ lòng thành kính của mình với ông bà cha mẹ.

Bàn thờ hai tầng đẹp giúp cho việc thờ cúng tôn nghiêm hơn

Bàn thờ hai cấp đẹp còn giúp cho việc thờ cúng tôn nghiêm hơn khi để các bậc ông bà ở trên và để đồ thờ cúng ở dưới, điều đó cũng giúp cho bạn không phải băn khoăn khi bố trí sao cho hợp lý.

bàn thờ 2 cấp 1
bàn thờ 2 cấp 1

Mà vào những ngày tết hay giỗ chạp gì thì cũng thật dễ dàng khi dọn dẹp bàn thờ cũng như bày trí sao cho nhà gia chủ không bị lộn xộn được mọi người khách đến chơi đánh giá tích cực hơn đối với gia chủ.

Phong thủy bàn thờ hai tầng

Trong phong thủy của một ngôi nhà không gian thờ cúng luôn được coi trọng như một quy định bất thành văn. Bàn thờ hai tầng là nơi thờ cúng những người đã khuất có nghĩa là thuộc thế giới âm chính vì vậy chúng ta là người ở trần gian thì chúng ta nên tạo ra sự hài hòa giữa âm dương để làm sao không gặp nhưng khó khăn.

Theo kinh nghiệm của dân gian thì hướng mặt trời mọc măng hướng dương có nghĩa là hướng Tây Bắc điều đó là chúng ta nên đặt bàn thờ theo hướng đó, bên cạnh đó thì việc chúng ta thắp nhang thường xuyên vào những ngày mùng 1 hay rằm cũng làm cho bàn thờ chúng ta không bị lạnh lẽo tạo không gian ấm áp hơn.

Nhất vị nhị hướng

Bàn thờ hai tầng cũng tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”.

Với một không gian mang tính chất tâm linh như ban thờ thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” (đặt tại vị trí đẹp trang trọng, phía hướng trước mặt bàn thờ sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu).

Cách bày biện bàn thờ

Trước hết, bàn thờ hai tầng nên có độ cao tỷ lệ với người trong gia đình, tránh làm quá cao (phải leo trèo thiếu an toàn) hoặc quá thấp (dễ bị va chạm và thiếu tôn nghiêm). Trường hợp có nhiều tầng thờ thì xếp đặt theo thứ tự từ cao xuống thấp theo ngôi thứ.

Tủ thờ hai tầng thường có phần dưới và bên hông là tủ chứa đồ (gia phả, lịch giỗ kỵ, vàng mã nhang đèn…). Nếu bệ thờ làm theo kiểu tấm đan bê tông thì cũng nên kê một tủ nhỏ hay bàn vào khoảng trống bên dưới để thuận tiện sắp xếp vật dụng vào dịp có giỗ tết.

Bài trí bàn thờ hai tầng phải nghiêm trang nhưng không u tịch, bởi vì nhà ở gia đình (tính chất Dương) không bao giờ là một ngôi chùa hay đền – miếu – phủ – am (tiên về tính Âm, là “vãng sanh đường” cho khách thập phương).

Theo các chuyên gia Phong thủy, kích thước bàn thờ hai tầng nên theo những kích thước đẹp trên thước Lỗ Ban (cả phần kích thước dương trạch và âm trạch) thì đã đạt yêu cầu. Tránh làm bàn thờ theo lối trang trí loè loẹt.

bàn thờ 2 cấp 2
bàn thờ 2 cấp 2

Về màu sắc, không gian thờ cúng phải thể hiện được sự tôn nghiêm với những màu thâm trầm làm chủ đạo như nâu, vàng kem, màu gỗ và màu của những bức sơn mài, hoành phi câu đối, sơn son thiếp vàng…

Trong thiết kế hiện đại, việc bố trí bàn thờ hai tầng có vẻ đơn giản hơn tùy thuộc vào điều kiện sống của gia chủ. Thế nhưng gia chủ cũng nên lưu ý những điều kiêng kỵ để tránh ảnh hưởng xấu tới phong thuỷ.

Ví dụ, bàn thờ hai tầng tối kỵ xú uế nên không được nhìn thẳng hay đặt phía dưới WC, bàn thờ cũng không được dựa lưng vào WC hay bếp đun.

Nếu nhà rộng thì nên bố trí bàn thờ hai tầng ở một phòng riêng, gọi là phòng thờ để tạo không gian “nghi tĩnh bất nghi động” tức là sự yên tĩnh, không ồn ào.

Phòng thờ đặt tầng trên cùng là tốt nhất, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không có các phòng ốc khác đè lên, phía trước bàn thờ là các gian trang trọng, phía sau là cầu thang và không gian phụ như sân phơi, kho.

Trường hợp không có phòng riêng thì có thể bố trí trong phòng sinh hoạt chung hoặc phòng khách, không nên bố trí ở phòng ngủ hay phòng bếp, phòng ăn.

Khi bố trí bàn thờ hai tầng không được gần các nút giao thông trong nhà, không được đặt dưới gầm cầu thang hay áp sát vào gầm cầu thang.

Bàn thờ cũng không được tọa ở cửa sổ hay phía trên cửa sổ (tức là sau lưng bàn thờ hai tầng không được bố trí cửa sổ hoặc dưới gầm bàn thờ không được bố trí cửa sổ, cửa ra vào).

Chất liệu thiết kế bàn thờ 2 tầng: 

Có rất nhiều chất liệu gỗ khác nhau để thiết kế một sản phẩm bàn thờ hai tầng nhưng không phải loại gỗ nào cũng đem lại được sự hài lòng cho quý khách hàng.

Rong Ba Group chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách những chất liệu gỗ hay gặp nhất để thiết kế được một chiếc bàn thờ 2 cấp ưng ý.

Bàn thờ 2 tầng bằng gỗ Gụ

Khi lựa chọn mua bàn thờ 2 tầng thì điều đầu tiên phải lựa chọn đó chính là loại gỗ làm bàn thờ. Bàn thờ gỗ gụ được lựa chọn nhiều hơn cả, đây là loại gỗ nổi tiếng với ưu điểm hết sức đặc biệt là để càng lâu càng đẹp.

Bên cạnh đó vân gỗ cực kỳ đẹp như một bức tranh mà thiên nhiên ban tặng vậy, khi được phủ một lớp PU nó càng  trở nên ấn tượng và sang trọng hơn.

Bàn thờ 2 tầng giá rẻ làm bằng gỗ gụ rất cứng, bền có khả năng chống chọi tốt với thời tiết, không mối mọt và ít bị co giãn, trong môi trường tốt sản phẩm có thể sử dụng qua hàng trăm năm. Sản phẩm chưa hề qua sửa chữa, đẹp từ trong ra ngoài, khách hàng có thể thoải mái thẩm định chất lượng.

Mẫu bàn thờ 2 tầng được làm bằng gỗ gụ

Đây là mẫu bàn thờ 2 tầng giá rẻ nhưng có thiết kế rất sang trọng và trang nghiêm đảm bảo sẽ mang đến một không gian thờ trang trọng và đầy tính thẩm mỹ.

Là sản phẩm đồ gỗ ngày xưa nên các hoa văn đều được chế tác thủ công bởi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân giỏi, nhờ vậy các đường nét rất tinh xảo, đẹp mắt, cân xứng và chính xác đến từng milimet. Sản phẩm nổi bật và ấn tượng nhờ vào cặp rồng ngậm ngọc đối xứng ở tầng dưới lẫn tầng trên.

Không chỉ có thiết kế sang trọng mà mẫu bàn thờ hai tầng này cũng vô cùng tiện dụng, phù hợp với nhiều không gian thờ nhờ kích  thước đúng theo tiêu chuẩn lỗ ban.

Tầng dưới được thiết kế thêm 1 ngăn tủ kéo khá rộng giúp bạn để được nhiều vật dụng quan trọng cần thiết cùng 1 ngăn trượt có thể kéo ra khi cần và đẩy vào khi không dùng tới nữa.

Ưu điểm của sản phẩm còn nằm ở chỗ ván gỗ rất dày, 4 chân trụ lớn vững chãi, cứng cáp đảm bảo cho hiệu quả sử dụng lâu dài.

Địa chỉ mua bán bàn thờ 2 tầng uy tín giá rẻ tại Hà Nội

Rong Ba Group hiện nay là một trong những địa chỉ bán bàn thờ 2 tầng chất lượng, giá rẻ nhất tại Hà Nội hiện nay.

bàn thờ 2 cấp 3
bàn thờ 2 cấp 3

Rong Ba Group chúng tôi luôn cam kết sản phẩm tủ thờ 2 tầng giá rẻ, bàn thờ 2 cấp đúng như mô tả, khách hàng có thể an tâm và sử dụng. 

Bàn thờ 2 cấp chúng tôi rất am hiểu về đồ gỗ, biết thẩm định chính xác về niên đại cũng như chất liệu, nhờ đó mức giá được đưa ra là hợp lý.

Những mẫu bàn thờ 2 tầng đẹp mà chúng tôi đem đến cho mọi người đã phần nào giúp cho gia chủ có nhiều thông tin trong việc lựa chọn một chiếc bàn thờ cho không nhà mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cảm thấy ưng ý về sản phẩm. Chúng tôi luôn muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý.