Bàn ăn đẹp

Bàn ăn là nơi các thành viên quây quần ăn uống, đây cũng là khu vực để mọi người ngồi thư giãn, trò chuyện. Chính vì thế, thiết kế nội thất bàn ăn đẹp sẽ mang lại không gian thưởng thức các bữa ăn thoải mái, tiện nghi và làm tăng thêm vẻ đẹp của căn nhà, đồng thời một bộ bàn ghế ăn phù hợp còn giúp ngôi nhà không trở nên quá chật chội. 

Việc lựa chọn mua bàn ghế ăn đẹp, chất lượng, phù hợp mỗi không gian nhà ở là công việc cần thiết giúp nhà đẹp hơn và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Rong Ba Group chia sẻ bạn kinh nghiệm chọn các bộ bàn ăn đẹp, những bộ ghế bàn ăn thông minh, sang trọng đến giá rẻ từ nhiều loại vật liệu khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng gia đình để bạn tham khảo:

Kinh nghiệm chọn mua bàn ăn đẹp chất lượng

Nếu bạn muốn có những bộ bàn ăn đẹp, sang trọng thì chắc chắn trước khi mua bạn sẽ cần xem xét kỹ các vấn đề dưới đây để đảm bảo có những chiếc ghế, ban an dep nhat, thoải mái, chuẩn phong cách dựa trên màu sắc, vật liệu, kiểu dáng, kích thước và các thương hiệu.

Đo kích thước bộ bàn ăn đẹp tiêu chuẩn

Kích thước bộ bàn ghế ăn dễ là yếu tố bị bỏ qua vì nó là phần ít ít quyến rũ nhất trong quá trình mua đồ nội thất bàn ăn và trở thành sai lầm khiến nhiều người hối hận. Kích thước bộ bàn ghế ăn chuẩn sẽ giúp không gian đẹp, người dùng thoải mái, phù hợp nhu cầu.

Phải xem xét kích thước của căn phòng và không xung quanh bàn để chọn bàn ăn nhỏ mini đơn giản hay là những mẫu bàn ăn sang trọng cỡ lớn. Đồng thời tính toán diện tích dành cho việc đặt ghế phụ, bàn ghế ăn mở rộng khi có thêm người ngồi ăn. Thông thường, có các loại bàn ăn 2 ghế ngồi, ghế bàn ăn 4 ghế giá rẻ, bàn ăn 6 ghế, 8 ghế, 10 ghế hay kiểu bàn ăn mở rộng để tăng số lượng người ngồi khi cần thiết…

Ví dụ: Các bộ bàn ăn đẹp cho phòng bếp nhỏ đẹp sẽ phải là dạng bàn ăn thông minh gấp gọn, bàn ăn xếp gọn, đơn giản. Đối với những không gian phòng bếp lớn có thể chọn các mẫu bàn ăn sang trọng, cao cấp, phong cách cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại nhưng kích thước lớn để hợp với không gian.

Bên cạnh đó, kích thước bàn ăn tiêu chuẩn còn phụ thuộc vào hình dạng mẫu bàn ăn hình tròn, vuông, bầu dục, chữ nhật… Điều quan trọng là lựa chọn phù hợp với nhu cầu sức chứa để có thể chọn bo ban an dep nhat cho chung cư, nhà phố hay bàn ghế ăn biệt thự. Kích thước bàn ăn và sức chứa chỗ ngồi thường được tính như sau:

Bàn ăn hình tròn và vuông

 • Bàn ăn 4 ghế kích thước 4 người: 36 đến 48 inch (1 inch = 2.54 cm)
 • Kích thước bộ bàn ăn 6 ghế: 60 inch
 • Kích thước bộ bàn ăn 8 ghế: 72 inch

Bàn ăn hình chữ nhật và hình bầu dục

 • Bàn ăn 6 ghế kích thước: 72 inch
 • Kích thước bộ bàn ăn 8 ghế: 96 inch
 • Kích thước mẫu bàn ăn đẹp 10 ghế: 120 inch

Ngoài ra, nên lưu ý việc chọn kích thước, mẫu bộ bàn ăn đẹp cho gia đình sẽ khác bàn ghế quán ăn, nhà hàng về kích thước. Nó phụ thuộc vào cách bố trí vị trí người ngồi và sức chứa của quán ăn, kiểu bàn.

Kích thước tỉ lệ chiều cao bàn ghế

Cần phải thoải mái, phù hợp với thể chất người dùng dựa vào các tỉ lệ:

 • Khoảng cách mặt bàn ăn đến mặt đất
 • Khoảng cách từ ghế đến mặt bàn và khi đo chiều cao này cần tính đến loại đệm bọc ghế, mặt ghế…
 • Độ rộng của ghế ăn
 • Độ sâu của ghế so với tay tựa nếu là ghế ăn có tay vịn, tựa…

Chọn vật liệu bàn ghế ăn đẹp

Chất liệu của các bo ban an dep ảnh hưởng tới độ bền, phong cách, đối tượng sử dụng, chi phí đầu tư, nhu cầu sử dụng… Vì vậy, lựa chọn chất liệu bàn ăn, ghế ăn quyết định đến vẻ đẹp và cảm giác dễ chịu hay không khi sử dụng.

Các mẫu bộ bàn ăn đẹp bằng gỗ với nhiều loại gỗ khác nhau mang lại sự linh hoạt trong sử dụng, thân thiện môi trường, nhiều kiểu dáng, sổ lượng khác nhau.

 • Những mẫu ghế bàn ăn gỗ tự nhiên cao cấp: bàn ghế ăn gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ gõ đỏ, gỗ sồi Nga, gỗ sồi Mỹ, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ cẩm lai, dổi, xoan ta…
 • Những mẫu bàn ăn gỗ công nghiệp giá rẻ

Chuyên gia khuyên rằng để quyết định chọn các kiểu bàn ăn bằng gỗ, kính, sắt, inox, nhựa… thì trước tiên bạn nên chọn một số vật liệu thu hút ý thức về phong cách của bạn, sau đó thu hẹp các loại vật liệu phù hợp với nhu cầu, điều kiện sinh hoạt, lối sống của gia đình.

Nhìn chung, việc lựa chọn chất liệu bàn ghế ăn đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng không hề là nhiệm vụ dễ dàng. Bởi mỗi vật liệu có tác động thẩm mỹ riêng biệt và khả năng ứng dụng trên thực tế khác nhau nên cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

Cách chọn kiểu dáng và hình dạng

Kiểu dáng hình dạng bàn ăn ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và nó cũng là một trong những tiêu chí được sử dụng để phân loại, thể hiện phong cách, độ phù hợp với không gian bố trí phòng ăn, số lượng người sử dụng…

Hiện nay, bàn ăn có nhiều hình dạng bao gồm cả các hình dạng cơ bản và một số loại hình dáng không định hình, mang tính phá cách và mỗi loại kiểu dáng bàn ăn sẽ có ý nghĩa và ứng dụng nhất định.

 • Mẫu bàn ăn hình chữ nhật: phong cách truyền thống và thích hợp với những không gian vuông vức, có các cuộc tụ tập ăn uống lớn và phổ biến hơn mẫu bàn ăn hình vuông, các  mẫu bàn ăn hình tròn.
 • Mẫu bàn ăn hình vuông: thường thích hợp với phong cách bàn ăn hiện đại và người sử dụng ít, bố trí trong không gian nhỏ.
 • Bàn ăn hình bầu dục – oval: là mẫu bàn ăn cổ điển, tân cổ khá đẹp, thích hợp với các phong ăn lớn hơn so với không gian bàn ăn đẹp chữ nhật thường sử dụng trong các căn nhà biệt thự sang trọng. Mẫu bàn ăn bầu dục thường làm bằng gỗ tăng tính sang trọng cho không gian. Tuy nhiên, hiện nay các chất liệu mới cũng được sử dụng để làm bàn ăn này.
 • Mẫu bàn ghế ăn tròn đẹp: Loại bàn này rất dễ ngồi và thường chỉ có một chân ở giữa làm bệ đỡ phù hợp với nhiều loại chất liệu gỗ, đá, mặt kính và tiện dụng, cân bằng không gian tốt, tạo sự gần gũi, ấm cúng. Bàn ăn hình tròn có thể mang nhiều phong cách bàn ăn cổ điển, tân cổ điển và hiện đại tùy vào chất liệu, màu sắc và họa tiết trang trí.

Bên cạnh đó, các mẫu bàn ăn đẹp hiện đại ngày này có có rất nhiều kiểu dáng lạ mắt như hình bát giác, lục giác, hình sóng, hay phù hợp với vị trí đặt mà nó được thiết kế kiểu dáng riêng biệt…

Kiểm tra chất lượng bàn ghế ăn

Chất lượng chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố chứ không chỉ từ chất liệu. Do đó, bên cạnh chọn chất liệu ghế bộ bàn ăn đẹp, giá rẻ, cao cấp, bền thì chất lượng còn phụ thuộc vào thiết kế bàn ăn, kỹ thuật lắp ráp, vật chuyển… Vì thế, trước khi bạn mua ghế ăn hãy chắc chắn rằng bạn đánh giá về chất lượng kỹ càng.

 • Kiểm tra xem nó có chắc chắn chân bàn ghế, mặt bàn
 • Kiểm tra chỗ ngồi để xem có thoải mái, an toàn không.
 • Di chuyển bàn tay của bạn trên bề mặt bàn ghế ăn để xem nó có trơn tru khi chạm vào hay có các vết lồi lõm, hư hại sứt góc, rạn nứt…

Đặc biệt, nếu bạn lựa chọn mua bàn ghế ăn cũ thanh lý giá rẻ chắc chắn việc kiểm tra tình trang chất lượng lại càng quan trọng hơn để an toàn khi sử dụng, sử dụng bền và không mất tiền oan.

Thử ngồi và cảm nhận

Sự thoải mái dựa trên tính toán kích thước đôi khi chỉ là lý thuyết, điều quan trọng là bạn trải nghiệm nó như thế nào. Bởi vậy khi chọn bất cứ các kiểu mẫu bo ban an dep nhat nào ngoài có kích thước phù hợp không gian, chiều cao người ngồi thì phải tính toán đến độ thoải mái khi sử dụng. Trong đó, cách để kiểm tra yếu tố dễ chịu và thoải mái chính là trải nghiệm ngồi thử trước khi mua.

 • Nên ngồi trên ghế để xem cảm giác như thế nào.
 • Chỗ ngồi thoải mái và đủ rộng?
 • Lưng cảm thấy khi bạn dựa lưng vào nó?
 • Là ghế quá cao hoặc quá thấp?
 • Chất liệu đệm ghế, mặt ghế có dễ chịu đối với bạn không

Về cơ bản khi chọn bàn ghế ăn nên thử trực tiếp, nếu cảm thấy thoải mái khi ngồi, sử dụng thì lựa chọn.

Lựa chọn phong cách bàn ăn

Bạn có thể đi và chọn ra một bộ phòng ăn, hoặc quyết định mua riêng bàn ghế ăn của bạn nhưng trước khi bạn  chọn mua bàn ăn đẹp nên xem xét phong cách của bạn có thực sự phù hợp không.

Có nhiều yếu tố quyết định đến lựa chọn mẫu bàn ăn đẹp của bản như:

 • Xu hướng các mẫu bàn ăn
 • Màu sắc: các mẫu bộ bàn ghế ăn màu trắng, màu gỗ, màu đỏ, xanh…
 • Yếu tố độc đáo: khác biệt, duy nhất mà không theo bất cứ một quy tắc, bàn ghế mỗi thứ một loại hay ngay cả những chiếc ghế cũng chẳng hề giống nhau về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu, độ rộng, chiều cao…

Vì vậy, khi lựa chọn bạn cần xác định phong cách bàn ăn cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại, độc đáo, có đảm bảo phù hợp không gian, sở thích của bạn không trước khi quyết định mua bàn ghế ăn.

Xem xét giá các mẫu bàn ăn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các mẫu bàn ăn giá rẻ mới, bàn ăn cao cấp nhập khẩu hay bàn ăn cũ thanh lý… Vì vậy việc chọn bàn ăn không chỉ xem xét về yếu tố chất lượng, kiểu dáng, phong cách mà cần quan tâm tới vấn đề giá bo ban an dep ghế ăn cơm gia đình để lựa chọn phù hợp với kinh phí đầu tư.

Giá bộ bàn ăn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Chất liệu: giá bộ bàn ăn gỗ sẽ khác với bàn ăn bằng nhựa, đá, giá bàn ăn gỗ tự nhiên khác với các mẫu bàn ăn gỗ công nghiệp…
 • Kích thước bàn ăn: mẫu bàn ăn cùng chất liệu sẽ khác nhau về giá theo kích thước lớn nhỏ (bàn ghế ăn 2 người, bàn ăn 4 người, bàn ăn 6 người, mẫu bàn ăn 8 ghế…
 • Kiểu dáng, chức năng : kiểu dáng độc đáo, thiết kế bàn ăn thông minh có giá khác so với bàn ghế ăn thông thường.

Vì vậy, muốn chọn các mẫu bàn ghế ăn giá rẻ thì cần so sánh với các kiểu bàn ghế có cùng các tiêu chí trên, đáp ứng nhu cầu người ngồi và khả năng tài chính của bạn.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm chọn những kiểu bàn ghế ăn, bộ bàn ăn đẹp nhất phù hợp từng không gian, nhu cầu sử dụng của gia đình. Ngoài ra, ancu.me hi vọng với những chia sẻ về cách bố trí và những mẫu bàn ghế ăn đơn giản mà đẹp, bàn ăn thông minh, hiện đại… sẽ giúp bạn có được một không gian ăn uống ấm cúng và đẹp mắt. Đừng quên theo dõi thêm nhiều mẫu thiết kế bàn ăn đẹp cập nhật liên tục trên website của Rong Ba Group bạn nhé.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin