Xét nghiệm adn thai nhi tại Quảng Ninh

xét nghiệm adn thai nhi tại Quảng Ninh

Nhu cầu xét nghiệm adn thai nhi tại Quảng Ninh hiện nay ngày càng tăng cao do sự phát sinh của nhiều mối quan hệ dẫn đến việc cần xác định huyết thống cho thai nhi. Vậy, xét nghiệm adn thai nhi tại Quảng Ninh được thực hiện bằng phương pháp nào? Hãy cùng Rong Ba Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xét nghiệm ADN thai nhi là gì?

Xét nghiệm ADN thai nhi là phương pháp tiến hành phân tích ADN của thai nhi sau đó đối chiếu với người cha giả định. Đây là một cơ sở xác định mối quan hệ huyết thống giữa những người tham gia xét nghiệm. Hiện nay, y học hiện đại đã có thể thực hiện xét nghiệm ADN thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.

Tùy thuộc vào thể trạng cụ thể của bệnh nhân mà phương pháp xét nghiệm ADN sẽ khác nhau. Thông thường, khi thai nhi được 10 tuần tuổi đã có thể thực hiện xét nghiệm. Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia để quá trình diễn ra chính xác và không ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Đối tượng cần thực hiện xét nghiệm adn thai nhi tại Quảng Ninh

Mẹ bầu thuộc vào nhóm đối tượng sau cần tiến hành xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh giúp sàng lọc dị tật bẩm sinh:

Mẹ bầu không xác định được cha thai nhi.

Gia đình có nhu cầu tìm hiểu và xác định cha cho thai nhi.

Các cặp vợ chồng sắp cưới còn nhiều băn khoăn, nghi ngờ, cần xét nghiệm để làm rõ với họ hàng hai bên.

Có nhu cầu kết hôn với người nước ngoài, xét nghiệm để hỗ trợ hoàn thành thủ tục làm visa, quốc tịch, xét nghiệm adn pháp lý.

Nghi ngờ người vợ ngoại tình.

Một số trường hợp đặc biệt khác.

Những phương pháp xét nghiệm adn thai nhi tại Quảng Ninh

Dưới đây là những cách xét nghiệm ADN huyết thống khi mang thai.

Xét nghiệm ADN bằng phương pháp chọc ối

Chọc ối là phương pháp xét nghiệm ADN trước khi sinh có xâm lấn, được thực hiện khi thai nhi được khoảng 16 – 17 tuần tuổi. Bác sĩ sẽ lấy một lượng nước ối vừa đủ để phục vụ xét nghiệm bằng mũi kim tiêm rất nhỏ đâm qua thành bụng, thông thường cần khoảng 15 đến 30 ml. Chính vì thế phương pháp này còn được gọi là xét nghiệm ADN bằng nước ối.

Trong quá trình thai nhi phát triển, nước ối sẽ chứa ADN của đứa trẻ. Chính vì thế xét nghiệm ADN bằng nước ối có thể khẳng định được mối quan hệ huyết thống giữa cha và người con chưa chào đời.

Không cần phải lo ngại về việc thiếu nước ối sau khi lấy mẫu xét nghiệm vì cơ thể người mẹ sẽ liên tục tạo ra một lượng cần thiết để đảm bảo cho thai nhi. Một số trường hợp có thể gây đau bụng sau khi lấy nước ối. Khi gặp tình trạng này bạn nên thông báo ngay cho bác sĩ để được theo dõi và điều trị.

Tuy nhiên, đây là phương pháp xét nghiệm có xâm lấn chính vì thế vẫn có tỷ lệ nhỏ rủi ro có thể xảy ra. Theo thống kê cho thấy, tỷ lệ rủi ro là 1:500 nghĩa là 1 trong 500 trường hợp có thể xảy ra các biến chứng như vỡ ối, nhiễm trùng thậm chí sảy thai.

Xét nghiệm ADN bằng phương pháp sinh thiết gai nhau

Bác sĩ sẽ lấy một ít mô bánh nhau bằng ống thông qua đường bụng hoặc sử dụng kim tiêm chuyên dụng. Đây cũng là thủ thuật có xâm lấn và có thể xảy ra một số biến chứng như xuất huyết âm đạo.

Giống như phương pháp xét nghiệm ADN bằng nước ối, sinh thiết gai nhau có tỉ lệ biến chứng nghiêm trọng khoảng 1/500. Tuy nhiên, phương pháp này hầu như các bác sĩ không khuyến cáo sử dụng.

xét nghiệm adn thai nhi tại Quảng Ninh
xét nghiệm adn thai nhi tại Quảng Ninh

Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn

Hai phương pháp xét nghiệm ADN từ trong bụng mẹ kể trên có ưu điểm là giá thành rẻ, kết quả chính xác tuy nhiên thai phụ vẫn phải đối mặt với một phần rất nhỏ rủi ro có thể xảy ra. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn bác sĩ thường khuyên thai phụ sử dụng phương pháp xét nghiệm ADN không xâm lấn. Cụ thể mẫu được sử dụng để xét nghiệm chính là máu của người mẹ.

Trong máu của người mẹ tồn tại các ADN tự do của người con (cff-DNA), số lượng này chiếm khoảng 10%. Dựa vào việc phân tích cff-DNA trong máu người mẹ sẽ xác định được mối quan hệ huyết thống với người cha.

Phương pháp này có thể thực hiện từ rất sớm ngay từ tuần thứ 10 của thai kỳ. Phương pháp này đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, độ chính xác lên đến 99,99%.

Làm xét nghiệm ADN thai nhi có nguy hiểm không?

(i) Xét nghiệm ADN thai nhi bằng phương pháp xét nghiệm không xâm lấn.

Đối với người mẹ mẫu được sử dụng là mẫu máu của người mẹ đang mang thai ở tuần thai thứ 7. Đối với người được cho là cha DNA được lấy từ mọi bộ phận trên cơ thể người như mẫu máu, tóc có chân, da, niêm mạc miệng…ngoài ra DNA có thể lấy từ các mẫu đặc biệt như bàn chải đánh răng, kẹo cao su đã qua sử dụng, xương, răng…

Mẫu sau khi thu thấp sẽ được chuyển đến phòng xét nghiệm để tiến hành tách chiết DNA để phân tích thống kê, xác suất mối liên hệ cha con hay không. Đây được xem là phương pháp an toàn tuyệt đối cho cả mẹ bầu và thai nhi, do xét nghiệm hoàn toàn không xâm lấn nên không can thiệp vào thai nhi trong bụng mẹ, không gây đau đớn, hay xảy ra bất kỳ biến chứng nào nguy hiểm.

(ii) Xét nghiệm ADN thai nhi bằng phương pháp xét nghiệm xâm lấn/chọc ối.

Đối với phương pháp này mẫu được sử dụng là nước ối. Là phương pháp phức tạp đòi hỏi chuyên môn từ các chuyên gia, bác sĩ có trình độ cao cao. Đây là phương pháp tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nhiễm trùng ối, vỡ ối hoặc có thể dẫn đến sẩy thai. Tuy vậy tính chính xác của phương pháp này cũng chỉ đạt 99%.

Câu hỏi về xét nghiệm ADN huyết thống không xâm lấn.

Xét nghiệm huyết thống không xâm lấn có nguy hiểm không ?

Đây là xét nghiệm huyết thống hoàn toàn an toàn. Việc lấy mẫu ADN của thai nhi được thực hiện bằng cách lấy mẫu máu tĩnh mạch của người mẹ (phụ nữ) mang thai ở tuần thứ 6 hoặc 7 trở lên. Sau đó, tách ADN tự do của thai nhi ( từ máu mẹ) và phân tích, so sánh, kết luận.

Việc lấy máu của người phụ nữ đang mang thai là hoàn toàn đơn giản, nhanh chóng và rất an toàn, không có bất cứ ảnh hưởng nào tới thai nhi. Không xâm lấn có nghĩa rằng không có bất cứ can thiệp nào tới thai nhi (chọc ối…), do vậy, thai nhi luôn đảm bảo sự an toàn .

Xét nghiệm huyết thống không xâm lấn có chính xác không?

Giống như các xét nghiệm ADN thông thường, khi đã thu mẫu ADN của thai nhi được từ máu mẹ, thì việc so sánh với ADN của người cha là hoàn toàn chính xác. Tại các trung tâm, cơ sở xét nghiệm ADN uy tín, tính chính xác của xét nghiệm huyết thống được chứng nhận từ các cơ quan, tổ chức y tế trong và ngoài nước, do đó, khách hàng hoàn toàn yên tâm.

Xét nghiệm ADN trước sinh có chính xác không?

Kết quả xét nghiệm ADN huyết thống không xâm lấn được kết luận với hai tình huống dựa vào bảng phân tích trình tự ADN bằng hệ thống giải trình tự gen tự động thế hệ mới NGS:

(i) Không loại trừ: Người cha giả định là người cha sinh học của thai nhi, với độ chính xác lên tới hơn 99,9999%, kết quả xét nghiệm được kết luận “Có” quan hệ huyết thống cha – con.
(ii) Loại trừ: Người cha giả định không phải là người cha sinh học của thai nhi, trong trường hợp này có thể khẳng định kết quả xét nghiệm là hoàn toàn chính xác 100%.
Toàn bộ quá trình xét nghiệm được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, kết quả được đánh giá thông qua Hội đồng Khoa học với nhiều chuyên gia giám định có kinh nghiệm.

Quy trình xét nghiệm adn thai nhi tại Quảng Ninh của Rong Ba Group

Tùy thuộc vào loại xét nghiệm ADN mà quy trình xét nghiệm sẽ khác nhau. Sau đây là quy trình một số loại xét nghiệm ADN thai nhi phổ biến.

Bước 1: Tư vấn thủ tục xét nghiệm

Để được tư vấn thủ tục xét nghiệm, bạn có thể gọi điện thoại tới trung tâm xét nghiệm. Ngoài ra, mẹ có thể tới trực tiếp các văn phòng thu mẫu để được tư vấn, hướng dẫn đầy đủ về quy trình xét nghiệm ADN thai nhi.

Bước 2: Thu mẫu xét nghiệm

Nhân viên thu mẫu sẽ tiến hành thu 7 -10ml máu tĩnh mạch của mẹ. Mẫu máu sau đó sẽ được bảo quản nghiêm ngặt và chuyển tới trung tâm xét nghiệm trong thời gian sớm nhất có thể.

Bước 3: Hẹn lấy kết quả xét nghiệm

Sau khi tiến hành xét nghiệm, nhân viên trung tâm sẽ hẹn ngày lấy kết quả xét nghiệm cho mẹ. Mẹ có thể tùy chọn hình thức trả kết quả xét nghiệm sao cho thuận tiện nhất.

Bước 4: Nghe lời khuyên từ chuyên gia

Khi tới nhận kết quả, mẹ sẽ được giải trình kết quả xét nghiệm ADN thai nhi đồng thời nghe lời khuyên từ chuyên gia.

Giá xét nghiệm adn thai nhi tại Quảng Ninh

TT

 

NỘI DUNG

Đơn giá niêm yết

 

Cho 2 mẫu đầu

Đơn giá niêm yết mẫu thứ 3

 

1. Xét nghiệm ADN Cha Con Trước Sinh không xâm lấn (mẫu máu), 01 mẫu bố giả định và 01 mẫu máu mẹ

 

10 ngày làm việc

20,000,000

4,000,000

 

3-5 ngày làm việc

25,000,000

4,000,000

 

Thêm mẫu bố giả định thứ 2 trở đi

 

 

2

Xét nghiệm ADN Cha Con Trước Sinh xâm lấn (mẫu ối)

 

Bố giả định

 

1- 2 ngày

5,500,000

1,000,000

 

24h

7,000,000

1,200,000

Giá xét nghiệm ADN cao hay thấp phụ thuộc vào đâu?

Các xét nghiệm ADN huyết thống hiện nay thường phục vụ 2 nhu cầu chính: 

Cá nhân muốn biết sự thật về huyết thống của mình (mục đích dân sự)

Xét nghiệm ADN với mục đích làm giấy từ hành chính (mục đích hành chính và pháp lý)

Cùng thực hiện 1 loại xét nghiệm, nhưng để phục vụ cho mục đích hành chính và pháp lý sẽ đắt hơn so với mục đích dân sự khoảng 1.000.000đ. Bạn đọc lưu ý tuỳ vào mục đích xét nghiệm để chuẩn bị chi phí phù hợp.

Giá xét nghiệm ADN còn phụ thuộc vào loại mẫu bệnh phẩm mà bạn cung cấp cho trung tâm xét nghiệm.

Mẫu máu và mẫu tế bào niêm mạc miệng sẽ có giá rẻ nhất vì dễ tách chiết.

Mẫu móng tay, móng chân, cuống rốn sẽ cao hơn khoảng 500.000đ.

Các mẫu đặc biệt như bàn chải đánh răng, đầu lọc thuốc lá, kẹo cao su,… sẽ có chi phí cao nhất, chênh lệch khoảng 2.000.000đ so với mẫu máu.

Bạn đọc lưu ý, giá xét nghiệm thông thường dành cho 2 mẫu bệnh phẩm, tức là chỉ xác định được quan hệ huyết thống giữa 2 người. Nếu có nhu cầu xét nghiệm thêm người thứ 3, chi phí sẽ tăng lên khoảng 1.000.000đ – 1.500.000đ.

Giá xét nghiệm sẽ cao hơn khi khách hàng có nhu cầu thực hiện xét nghiệm nhanh. Các xét nghiệm ADN thông thường sẽ kéo dài trong khoảng 3 ngày, tuy nhiên, nếu lấy kết quả luôn trong ngày sẽ đắt hơn khoảng 1.500.000đ.

Bảng giá trên dựa trên sự nghiên cứu mức thu nhập thực tế của người dân tại địa phương, vì vậy giá mà chúng tôi đưa ra là hợp lý nhất so với giá thị trường hiện nay. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi quý khách hàng hoàn toàn yên tâm vì sự hiệu quả và chính xác của kết quả xét nghiệm, đồng thời chúng tôi cũng đặt sự kỳ vọng và uy tín lên hàng đầu.

Trên đây là những tư vấn của Rong Ba Group liên quan đến xét nghiệm adn thai nhi tại Quảng Ninh, nếu quý khách hàng có nhu cầu liên quan đến xét nghiệm adn thì hãy liên hệ ngay qua Hotline của Rong Ba Group để được tư vấn kịp thời nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng với những gói dịch vụ chất lượng nhất.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin