Xét nghiệm adn thai nhi tại Quảng Bình

xét nghiệm adn thai nhi tại Quảng Bình

Nếu bạn ở Quảng Bình và mong muốn làm thủ tục xét nghiệm adn thì hãy liên hệ ngay với Rong Ba Group chúng tôi ngay nhé, chúng tôi có dịch vụ xét nghiệm adn thai nhi tại Quảng Bình đảm bảo chất lượng tốt nhất dành cho bạn đấy.

Xét nghiệm ADN thai nhi là gì?

Xét nghiệm ADN thai nhi là phương pháp tiến hành phân tích ADN của thai nhi sau đó đối chiếu với người cha giả định. Đây là một cơ sở xác định mối quan hệ huyết thống giữa những người tham gia xét nghiệm. Hiện nay, y học hiện đại đã có thể thực hiện xét nghiệm ADN thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.

Tùy thuộc vào thể trạng cụ thể của bệnh nhân mà phương pháp xét nghiệm ADN sẽ khác nhau. Thông thường, khi thai nhi được 10 tuần tuổi đã có thể thực hiện xét nghiệm. Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia để quá trình diễn ra chính xác và không ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn là gì?

Xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh không xâm lấn là giải pháp tiên tiến hiện đại nhất hiện nay giúp xác định mối quan hệ cha con trước sinh với độ chính xác trên 99,99%. Đặc biệt không gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Hiện nay, trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN chính là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam đang triển khai thực hiện dịch vụ xét nghiệm này.

Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn sử dụng mẫu máu của người mẹ để tiến hành xét nghiệm.

Trong nhau thai có chứa các ADN của thai nhi, khi tế bào nhau thai già và chết tự nhiên sẽ giải phóng ra các ADN lẫn với ADN tự do trong máu của người mẹ (cell-free fetal DNA).

Từ tuần thứ 6 của thai kỳ, thai nhi bắt đầu phóng thích ADN tự do vào trong máu mẹ, chiếm khoảng 10% tùy vào độ tuổi của thai nhi, ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ đến hết quá trình mang thai và mất đi ở vài giờ sau khi sinh.

Kỹ thuật xét nghiệm ADN huyết thống không xâm lấn được dùng để tách các ADN tự do này của thai nhi để phân tích. Phương pháp này chỉ cần 7-10ml máu của mẹ để làm xét nghiệm nên đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi so với phương pháp truyền thống là chọc ối.

Ưu điểm của xét nghiệm ADN không xâm lấn

Cách xét nghiệm ADN bằng phương pháp không xâm lấn (sử dụng máu người mẹ) được các chuyên gia đánh giá cao và khuyến cáo nên sử dụng hiện nay vì:

Tuyệt đối an toàn cho cả mẹ và con

Thực hiện từ tuần thứ 6 của thai kỳ

Dễ lấy mẫu, không gây đau và đảm bảo chất lượng để phân tích ADN

Mẫu ADN của con được phân tích thông qua mẫu máu của mẹ

Mẫu ADN của bố được phân tích từ mẫu niêm mạc miệng hoặc móng tay hoặc tóc có chân

Độ chính xác 100%

Xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn cần lấy mẫu gì?

Không giống như những phương pháp xét nghiệm mối quan hệ huyết thống truyền thống (có xâm lấn) sử dụng mẫu nước ối hoặc sinh thiết gai nhau để tiến hành thực hiện tách chiết ADN tự do của thai nhi. Phương pháp xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn chỉ cần lấy từ 7 – 10 ml máu tĩnh mạch của mẹ ở tuần thai kỳ thứ 6 trở đi để tiến hành phân tách ADN của thai nhi tự do có trong máu mẹ để làm xét nghiệm so sánh ADN với người cha giả định.

Việc lấy mẫu nhanh chóng, hiệu quả và đặc biệt không có bất cứ rủi ro hay tác động nào đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Mẫu ADN của thai nhi được tiến hành giải trình tự ADN so sánh với mẫu xét nghiệm của người cha giả định như: tóc có chân, móng tay, móng chân, máu, niêm mạc miệng…

Bằng việc tách chiết ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ, thực hiện giải trình tự ADN của thai nhi để so sánh với ADN của người cha giả định có thể cho kết quả chính xác tương đương như khi thai nhi đã được sinh ra.

Xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn giúp có thể sớm kết luận mối quan hệ huyết thống của thai nhi với người cha ngay từ tuần thai thứ 6.

Kết quả xét nghiệm ADN thai nhi sẽ có nhanh nhất trong 3 ngày làm việc kể từ khi thu mẫu.

Độ chính xác đều được đảm bảo như nhau trong tất cả các khung thời gian lựa chọn trả kết quả, đều đạt trên 99,99%.

xét nghiệm adn thai nhi tại Quảng Bình
xét nghiệm adn thai nhi tại Quảng Bình

Những phương pháp xét nghiệm adn thai nhi tại Quảng Bình

Xét nghiệm ADN thai nhi là phương pháp có thể xét nghiệm ADN của trẻ sơ sinh ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Có ba phương pháp để xác định huyết thống được dùng phổ biến hiện nay.

Phương pháp chọc ối

Trong quá trình tái hấp thụ nước ối, dây rốn da và màng ối của thai nhi, ADN của trẻ sẽ tồn tại trong nước ối. Do đó, đây là phương pháp chọc ối tương đối chính xác nhằm khẳng định mối quan hệ huyết thống giữa cha và đứa con chưa chào đời.

Tuy nhiên đây là phương pháp xâm lấn nên vẫn có khả năng tồn tại những rủi ro cho mẹ bầu. Chọc ối cần phải được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa.

Với phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi xâm lấn sẽ có tỉ lệ rủi ro là 1/500. Nghĩa là cứ 500 thai phụ thực hiện phương pháp này thì có 1 thai phụ gặp nguy cơ rủi ro. Đó là nguy cơ rò ối, sinh non, nhiễm trùng tử cung thậm chí dân đến sảy thai. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn thai nhi cần phát triển đến 16 tuần tuổi mới có thể thực hiện phương pháp này.

Khi thực hiện phương pháp chọc ối, bác sĩ sẽ dùng kim tiêm rất nhỏ đâm qua thành bụng nhằm lấy một lượng nước ối vừa đủ phục vụ xét nghiệm. Lượng nước ối lấy ra rơi vào khoảng 15-30ml. Phương pháp này còn được gọi là xét nghiệm ADN bằng nước ối.

Phương pháp sinh thiết gai nhau

Tương tự phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi bằng nước ối, tỉ lệ xét nghiệm sinh thiết gai nhau cũng có tỉ lệ biến chứng rơi vào khoảng 1/500. Tuy có giá thành rẻ hơn và nhận kết quả nhanh nhưng đây là phương pháp không được các bác sĩ khuyến cáo sử dụng. Việc thực hiện các thủ thuật trên cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để đưa ra quyết định phù hợp.

Khi thực hiện phương pháp này cần lấy một ít mô bánh nhau. Bác sĩ sẽ sử dụng kim tiêm chuyên dụng hoặc ống thông qua đường bụng và lấy mô bánh nhau. Đây là thủ thuật xét nghiệm có xâm lấn. Thủ thuật này đôi khi để lại một số biến chứng như xuất huyết âm đạo.

Phương pháp không xâm lấn

Phương pháp không xâm lấn sẽ tiến hành thực hiện xét nghiệm adn bằng máu. Hai phương pháp xét nghiệm trên tuy giá thành rẻ và kết quả tương đối chính xác nhưng mẹ phải đối mặt với nguy cơ rủi ro khá cao. Chính vì vậy, xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn là biện pháp được các bác sĩ khuyến cáo sử dụng nhằm đảm bảo an toàn. Mẫu xét nghiệm cần sử dụng đó chính là máu của người mẹ.

Khi các tế bào nhau thai ở thai nhi chết đi sẽ giải phóng một phần vào ADN của người mẹ. Do đó, trong máu của mẹ sẽ tồn tại các ADN thai nhi tự do (cff-DNA). Số lượng ADN này thường chiếm 10% trong máu người mẹ. Kết hợp với việc giải trình tự gen của người cha nghi vấn sẽ xác định được mối quan hệ huyết thống giữa người cha giả định và đứa trẻ trong bụng.

Phương pháp này đem lại sự chính xác cao, an toàn cho cả mẹ và bé. Kết luận cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi đối chiếu với kết quả của người cha giả định.

Với phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn sẽ có độ an toàn cao hơn, ít gây rủi ro cho cả mẹ và bé. Hơn nữa, phương pháp này cho độ chính xác lên tới 99%.

Mẹ cần nhận được sự tư vấn chuyên khoa trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp xét nghiệm nào. Nếu thai nhi đã lớn không còn phù hợp với 2 phương pháp trên, bố mẹ hãy cân nhắc làm xét nghiệm khi trẻ ra đời.

Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn dựa trên ADN tự do từ em bé. Chính vì vậy, quy trình xét nghiệm rất đơn giản và không để lại bất kỳ biến chứng gì cho cả mẹ và em bé.

Quy trình thực hiện nhanh gọn, đơn giản. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy 7 – 10 ml mẫu máu tĩnh mạch từ người mẹ và tiến hành tách chiết sau đó đối chiếu với ADN của người cha. Kết quả xét nghiệm sẽ được trả nhanh chóng, chính xác.

Giá xét nghiệm adn thai nhi tại Quảng Bình của Rong Ba GRoup

TT

 

NỘI DUNG

Đơn giá niêm yết

 

Cho 2 mẫu đầu

Đơn giá niêm yết mẫu thứ 3

 

1. Xét nghiệm ADN Cha Con Trước Sinh không xâm lấn (mẫu máu), 01 mẫu bố giả định và 01 mẫu máu mẹ

 

10 ngày làm việc

20,000,000

4,000,000

 

3-5 ngày làm việc

25,000,000

4,000,000

 

Thêm mẫu bố giả định thứ 2 trở đi

 

 

2

Xét nghiệm ADN Cha Con Trước Sinh xâm lấn (mẫu ối)

 

Bố giả định

 

1- 2 ngày

5,500,000

1,000,000

 

24h

7,000,000

1,200,000

Giá xét nghiệm ADN cao hay thấp phụ thuộc vào đâu?

Các xét nghiệm ADN huyết thống hiện nay thường phục vụ 2 nhu cầu chính: 

Cá nhân muốn biết sự thật về huyết thống của mình (mục đích dân sự)

Xét nghiệm ADN với mục đích làm giấy từ hành chính (mục đích hành chính và pháp lý)

Cùng thực hiện 1 loại xét nghiệm, nhưng để phục vụ cho mục đích hành chính và pháp lý sẽ đắt hơn so với mục đích dân sự khoảng 1.000.000đ. Bạn đọc lưu ý tuỳ vào mục đích xét nghiệm để chuẩn bị chi phí phù hợp.

Giá xét nghiệm ADN còn phụ thuộc vào loại mẫu bệnh phẩm mà bạn cung cấp cho trung tâm xét nghiệm.

Mẫu máu và mẫu tế bào niêm mạc miệng sẽ có giá rẻ nhất vì dễ tách chiết.

Mẫu móng tay, móng chân, cuống rốn sẽ cao hơn khoảng 500.000đ.

Các mẫu đặc biệt như bàn chải đánh răng, đầu lọc thuốc lá, kẹo cao su,… sẽ có chi phí cao nhất, chênh lệch khoảng 2.000.000đ so với mẫu máu.

Bạn đọc lưu ý, giá xét nghiệm thông thường dành cho 2 mẫu bệnh phẩm, tức là chỉ xác định được quan hệ huyết thống giữa 2 người. Nếu có nhu cầu xét nghiệm thêm người thứ 3, chi phí sẽ tăng lên khoảng 1.000.000đ – 1.500.000đ.

Giá xét nghiệm sẽ cao hơn khi khách hàng có nhu cầu thực hiện xét nghiệm nhanh. Các xét nghiệm ADN thông thường sẽ kéo dài trong khoảng 3 ngày, tuy nhiên, nếu lấy kết quả luôn trong ngày sẽ đắt hơn khoảng 1.500.000đ.

Bảng giá trên dựa trên sự nghiên cứu mức thu nhập thực tế của người dân tại địa phương, vì vậy giá mà chúng tôi đưa ra là hợp lý nhất so với giá thị trường hiện nay. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi quý khách hàng hoàn toàn yên tâm vì sự hiệu quả và chính xác của kết quả xét nghiệm, đồng thời chúng tôi cũng đặt sự kỳ vọng và uy tín lên hàng đầu.

Trên đây là những tư vấn của Rong Ba Group liên quan đến xét nghiệm adn thai nhi tại Quảng Bình, nếu có bất cứ những thắc mắc nào liên quan đến quy trình xét nghiệm adn của chúng tôi, hãy liên hệ ngay qua hotline để được tư vấn kịp thời nhé!