Xét nghiệm adn tại nhà

xét nghiệm adn tại nhà

Hiện tại nhu cầu xét nghiệm gen và kiểm tra những vấn đề sức khỏe gen ngày càng một tăng cao. Nhu cầu này đến nay đã tăng vọt xuất hiện ở hầu hết những tầng lớp xã hội và ở khắp mọi nơi. Chính vì lý do đó nên nảy sinh vấn đề về việc di chuyển thực hiện xét nghiệm. Không phải trung tâm nào cũng có thể dàn trải các cơ sở của mình ở khắp mọi nơi và không phải ở đâu cũng có nơi cung cấp gói dịch vụ xét nghiệm gen trực tiếp. Vì vậy đã sinh ra những dịch vụ xét nghiệm gen tại nhà giải quyết nhu cầu đó.

Khi nào có thể xét nghiệm ADN tại nhà?

Xét nghiệm ADN tại nhà là phương pháp giám định quan hệ huyết thống tiện lợi, an toàn, chính xác nhất hiện nay. Bạn có thể thực hiện giám định huyết thống trong bất cứ trường hợp nào hoặc khi:

Không thể di chuyển đến trung tâm xét nghiệm.

Muốn xét nghiệm ADN tại nhà để tiện lợi hơn.

Muốn tiết kiệm thời gian đi đến cơ sở xét nghiệm.

Sức khỏe yếu, không đủ khả năng đi lại.

Muốn có sự giám sát của người thân hoặc cán bộ xã khi lấy mẫu xét nghiệm.

Các phương pháp lấy mẫu để xét nghiệm ADN tại nhà

Cách xét nghiệm ADN tại nhà được tiến hành rất đơn giản và nhanh chóng theo các phương pháp sau:

Kỹ thuật viên sẽ đến nhà của bạn, rồi lấy mẫu máu của những người cần xét nghiệm ADN cho vào ống nghiệm, sau đó ghi rõ thông tin, niêm phong để tiến hành xét nghiệm.

Kỹ thuật viên cũng có thể lấy mẫu tóc, cắt mẫu móng tay, lấy mẫu niêm mạc miệng, hoặc các mẫu khác như bàn chải đánh răng, bã kẹo cao su,… của những người cần làm giám định ADN, đánh dấu, ghi thông tin  và niêm phong cẩn thận để làm xét nghiệm.

Thực tế thì việc lấy mẫu ADN tại nhà cũng được thực hiện giống như khi ở trung tâm xét nghiệm. Nên bạn không cần lo lắng gì về vấn đề này.

Xét nghiệm ADN tại nhà có chính xác không?

Khi thực hiện xét nghiệm ADN tại nhà, bạn vẫn có thể yên tâm về kết quả, bởi vì độ chính xác của xét nghiệm ADN lên đến 99,99%. Hơn nữa, quá trình xét nghiệm ADN được thực hiện bởi những chuyên gia hàng đầu, giàu kinh nghiệm về lĩnh vực gen.

Đặc biệt, mặc dù mẫu xét nghiệm được lấy tại nhà, kết quả được trả tận nhà, nhưng quá trình xét nghiệm ADN sẽ được thực hiện trong phòng xét nghiệm, phân tích gen hiện đại với đầy đủ trang thiết bị, máy móc tân tiến. Do vậy, độ chính xác của nó gần như là tuyệt đối.

Quy trình xét nghiệm ADN tại nhà

Hiện nay, quy trình xét nghiệm ADN tại nhà được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Kỹ thuật viên đến tại nhà để lấy mẫu xét nghiệm (mẫu máu, mẫu tóc, mẫu móng tay, móng chân,…) của những người cần làm giám định ADN.

Bước 2: Kỹ thuật viên đánh dấu, niêm phong từng mẫu xét nghiệm, sau đó ghi thông tin và mang mẫu xét nghiệm về trung tâm xét nghiệm.

Bước 3: Bác sĩ thực hiện xét nghiệm, phân tích mẫu ADN trong phòng thí nghiệm hiện đại.

Bước 4: Gửi trả kết quả về tận nhà cho người đăng ký xét nghiệm.

Bước đầu tiên trong cách xét nghiệm ADN tại nhà

Bước dầu tiên cần lưu ý trong quy trình cách xét nghiệm ADN tại nhà đó chính là việc lựa chọn đơn vị xét nghiệm.

Các yếu tố như máy xét nghiệm, trang thiết bị, chuyên môn của bác sĩ, chuyên gia đọc kết quả ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của kết quả xét nghiệm ADN. Vì vậy, việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN uy tín là điều quan trọng hàng đầu.

Ngoài ra, nếu bạn thực hiện xét nghiệm ADN với mục đích tố tụng, hãy lựa chọn một phòng xét nghiệm uy tín, có đầy đủ tư cách pháp nhân để đảm bảo quá trình xét nghiệm diễn ra suôn sẻ và cho kết quả chính xác.

 Một số tiêu chí bạn có thể tham khảo khi lựa chọn máy xét nghiệm ADN:

 Tính pháp lý: Xét nghiệm ADN trong các trường hợp đặc biệt như tranh chấp quyền nuôi con, luật thừa kế, giấy khai sinh, hợp nhất … Đó là một quy trình pháp lý. Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ tình trạng pháp lý của trung tâm xét nghiệm cho mình để đảm bảo tính hợp pháp cho bài thi của mình.

Phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn ISO: Tiêu chuẩn ISO là tiêu chuẩn bắt buộc đối với các phòng thí nghiệm. Giúp đánh giá xem một phòng thí nghiệm có đủ tiêu chuẩn để hoạt động hay không.

xét nghiệm adn tại nhà
xét nghiệm adn tại nhà

Điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị: Kết quả xét nghiệm chính xác hơn khi được thực hiện trong công nghệ tiên tiến và trang thiết bị hiện đại. Vì vậy, đây cũng là một yếu tố cần được quan tâm khi lựa chọn cơ sở xét nghiệm.

Conngười: Đội ngũ chuyên viên và chuyên gia đọc kết quả tham gia trực tiếp vào quá trình thực hiện. Vì vậy, bạn nên chọn trung tâm có đội ngũ nhân viên sở hữu trình độ cao kết hợp với sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành trong việc đọc kết quả xét nghiệm.

Vị trí địa lý: Đây cũng là một trong những yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn đơn vị dùng thử. Để thuận tiện hơn trong việc đi lại, bạn nên chọn đơn vị thi nằm ở trung tâm hoặc trục đường chính. 

Chi phí phù hợp: Chi phí thực hiện có thể được sử dụng để đánh giá chất lượng và dịch vụ của trung tâm xét nghiệm. Vì vậy, trung tâm có chi phí hợp lý cần được lựa chọn dựa trên đánh giá về cơ sở vật chất và trình độ chuyên môn của nhân viên y tế.

Bước hai trong quy trình cách xét nghiệm ADN tại nhà

Bước tiếp theo cần chọn cho mình một gói dịch vụ phù hợp với bản thân, nhu cầu xét nghiệm và kinh tế tài chính để thực hiện xét nghiệm ADN tại nhà.

Mỗi trung tâm thì sẽ có nhiều loại dịch vụ khác nhau với cách xét nghiệm ADN tại nhà khác nhau cùng mức chi phí chất lượng khác nhau. Trước khi lựa chọn mua gói dịch vụ người mua nên cân nhắc kỹ càng để có lựa chọn tối ưu nhất.

Bước 3 trong quy trình cách xét nghiệm ADN tại nhà

Bước tiếp theo chính là thu thập mẫu xét nghiệm ADN để tiến hành thực hiện xét nghiệm.

Các mẫu này có thể phân ra thành nhiều loại khác nhau như mẫu thông thường, mẫu trẻ sơ sinh và mẫu chuyên biệt. Đối với từng loại mẫu thì sẽ có những cách lấy và lưu ý lấy mẫu khác nhau. Chính vì thế cần lưu ý hoặc hỏi ý kiến chuyên gia trước khi tham gia lấy mẫu để mẫu xét nghiệm có kết quả tốt nhất.

Bước cuối cùng trong quy trình cách xét nghiệm ADN tại nhà

Cuối cùng thì chúng ta sẽ bảo quản những mẫu xét nghiệm đã thu thập gói cẩn thận vào phong bì đưa đến những đơn vị vận chuyển, chuyển đến trung tâm xét nghiệm để thực hiện tiến hành xét nghiệm ADN. Và chờ kết quả tại nhà sau một thời gian tiến hành xét nghiệm.

Tại sao nên đăng ký dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm ADN tại nhà của RONG BA GROUP?

Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, RONG BA GROUP tiên phong đi đầu trong cung cấp dịch vụ xét nghiệm, lấy mẫu tận nơi. Không chỉ xét nghiệm ADN, khách hàng có thể đăng ký để được thực hiện nhiều loại xét nghiệm khác như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu,…

Kỹ thuật viên, bác sĩ đến lấy mẫu trực tiếp sẽ giảm thiểu rủi ro lấy sai mẫu, thiếu mẫu, mẫu xét nghiệm không tinh sạch dẫn đến sai lệch kết quả. Chi phí lấy mẫu và trả kết quả chỉ từ 10.000 đồng/mẫu, bạn vẫn sẽ nhận được phân tích kết quả xét nghiệm và tư vấn đầy đủ.

Trung tâm xét nghiệm RONG BA GROUP đang thực hiện phân tích rất nhiều mẫu ADN mỗi ngày theo công nghệ giải trình tự gen mới nhất, đảm bảo kết quả nhanh và chính xác nhất

Có đội ngũ tư vấn nhiệt tình – chăm sóc khách hàng chu đáo – hướng dẫn cụ thể khách hàng khi xét nghiệm

Hỗ trợ tư vấn khách hàng 24/7 khi quý khách hàng thắc mắc muốn được giải đáp ngay.

Trung tâm RONG BA GROUP có nhiều bác sĩ – thạc sĩ chuyên ngành trong lĩnh vực ADN luôn giải đáp các thắc mắc của khách hàng nhanh chóng

RONG BA GROUP là đơn vị hàng đầu trong cả nước cung cấp các dịch vụ phân tích di truyền.

Toàn bộ hệ thống máy móc kỹ thuật của RONG BA GROUP được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài.

Hệ thống phòng LAB hiện đại đạt chuẩn quốc tế, tránh nhiễm mẫu, mẫu ADN phân tích được không bị các yếu tố môi trường làm ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Xét nghiệm được thực hiện trực tiếp tại trung tâm xét nghiệm của RONG BA GROUP .

Thời gian trả kết quả nhanh chóng, chỉ từ 1 – 2 ngày kể từ khi thu mẫu (đối với xét nghiệm ADN huyết thống).

Kết quả chính xác TUYỆT ĐỐI đối với trường hợp KHÔNG CÓ mối quan hệ huyết thống, chính xác 99,9999% đối với trường hợp có mối quan hệ huyết thống.

RONG BA GROUP cam kết bảo mật thông tin cá nhân, mẫu xét nghiệm được mã hóa để đảm bảo bí mật và khách quan.

Tất cả các xét nghiệm di truyền tại RONG BA GROUP đều được Hội đồng khoa học kiểm tra trước khi đưa ra những kết luận cuối cùng.

Xét nghiệm ADN huyết thống cho kết quả chính xác

Xét nghiệm ADN có thể xác định mối quan hệ huyết thống với độ chính xác lên đến 99,9999% hoặc cao hơn và khẳng định không có mối quan hệ huyết thống với độ chính xác tuyệt đối là 100%. Điều đó cho thấy người cha được xác định có mối quan hệ huyết thống trên thực tế là người cha đẻ của đứa trẻ và tỉ lệ người cha được kết luận không có mối quan hệ huyết thống là 0% hoàn toàn chính xác.

Trong trường hợp nếu hai người cha giả định là hai anh em sinh đôi cùng trứng (có bộ ADN hoàn toàn giống nhau) thì không thể xác định được ai là người cha của đứa trẻ.

An toàn đối với sức khỏe

Việc thực hiện xét nghiệm ADN huyết thống có thể được thực hiện bằng tất cả những mẫu xét nghiệm có chứa tế bào của cơ thể như tóc có chân, móng tay, móng chân, máu,… với độ chính xác như nhau. Bởi vậy xét nghiệm ADN huyết thống hoàn toàn an toàn với những người thực hiện xét nghiệm.

Xét nghiệm được ở mọi lứa tuổi

ADN của con người không mất đi và không biến đổi, có thể xác định mối quan hệ huyết thống của người thực hiện xét nghiệm với đối tượng nghi vấn ở mọi lứa tuổi, kể cả khi còn đang mang thai. Việc xét nghiệm ADN thai nhi cho độ chính xác tương tự như khi em bé đã được ra đời.

Việc thực hiện xét nghiệm ADN thai nhi có thể được thực hiện sớm nhất sau tuần thai thứ 8 đến hết thai kỳ với biện pháp xét nghiệm ADN huyết thống không xâm lấn, xét nghiệm thực hiện tách chiết ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ để xác định mối quan hệ huyết thống với người cha giả định.

Có ý nghĩa pháp lý

Kết quả thực hiện xét nghiệm ADN không chỉ được thực hiện xác định mối quan hệ dân sự (cha/mẹ – con, ông/bà – cháu, cô/dì/chú/bác – cháu,…) mà còn là cơ sở để xác định danh tính trong các vụ án hình sự, xét nghiệm danh tính nạn nhân, làm thẻ ADN sử dụng làm các thủ tục hành chính ở hầu hết các nước.

Xét nghiệm ADN huyết thống có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định mối quan hệ huyết thống, bên cạnh đó việc xác định quan hệ huyết thống không chỉ đơn giản là tìm ra sự thật về mối quan hệ huyết thống giữa những người nghi vấn mối quan hệ huyết thống mà còn là cơ sở để có thể thực hiện ghép mô, truyền máu hoặc ghép các cơ quan nội tạng trong cơ thể con người cùng quan hệ huyết thống.

Trên đây là những tư vấn của Rong Ba Group liên quan đến xét nghiệm adn tại nhà, nếu quý khách hàng có nhu cầu liên quan đến xét nghiệm adn thì hãy liên hệ ngay qua Hotline của Rong Ba Group để được tư vấn kịp thời nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng với những gói dịch vụ chất lượng nhất.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin