Xét nghiệm adn tại hà tĩnh

Hà Tĩnh phía Bắc giáp Nghệ An, phía Nam giáp Quãng Bình, phía Tây giáp Lào, phía Đông là Biển Đông. Hà tĩnh cách Hà Nội 340 km về phía Nam.

Hiện nay dân cư tại Hà Tĩnh phát triển nhanh chóng, các mỗi quan hệ con người, xã hội cũng phát triển nhanh chóng, nhu cầu xét nghiệm adn tại hà tĩnh cũng ngày một tăng. Thấu hiểu điều này trung tâm xét nghiệm adn của Rong Ba Group đuợc hình thành.

Những khu vực lân cận như Quảng Bình, Nghệ An, … cũng có thể sử dụng dịch vụ xét nghiệm adn tại hà tĩnh của Rong Ba Group.

Đến với Trung tâm xét nghiệm adn tại hà tĩnh, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ xác định mối quan hệ huyết thống với kết quả của Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam trong thời gian nhanh nhất – chi phí thấp nhất – độ chính xác cao nhất – bảo mật thông tin cá nhân tuyệt đối nhất.  

xét nghiệm adn tại hà tĩnh

Xét nghiệm adn tại hà tĩnh

Dù bạn yêu cầu xét nghiệm mối quan hệ huyết thống với mục đích dân sự, hay bất kỳ mục đích pháp lý như thừa  kế, hỗ trợ nuôi con, nhận con, thay tên đổi hộ khẩu, xin định cư nước ngoài, ra tòa, hoặc hình sự  thì bạn sẽ thấy rằng tất cả các xét nghiệm ADN của chúng tôi đều tin cậy và thuận tiện cho bạn.

Thực hiện xét nghiệm adn tại hà tĩnh cần mẫu bệnh phẩm gì?

Xét nghiệm ADN chỉ có thể được tiến hành khi được cung cấp những mẫu bệnh phẩm đạt điều kiện theo quy định.

Xét nghiệm ADN qua mẫu máu

Mẫu máu là bệnh phẩm được sử dụng phổ biến trong xét nghiệm ADN vì cho kết quả có độ ổn định cao, ADN không bị biến tính và thời gian trả kết quả nhanh chóng.

Thu thập mẫu máu để xét nghiệm ADN khác với các xét nghiệm khác. Để lấy mẫu máu, nhân viên y tế sẽ vô trùng da, sau đó dùng bút bấm lấy mẫu ở đầu ngón tay hoặc gót chân đối với trẻ dưới 1 tuổi. Sau khi máu chảy ra, sử dụng giấy nhằm thấm máu, gấp lại và cho vào phong bì để đem xét nghiệm.

Xét nghiệm qua móng tay, móng chân

Mẫu bệnh phẩm thử này được khá nhiều người lựa chọn vì không gây đau và quy trình thu thập mẫu tương đối đơn giản. Tuy nhiên, cần vệ sinh dụng cụ cắt tỉa, móng tay và móng chân trước khi cắt.

Để xét nghiệm, cần ít nhất 40mg móng tay và móng chân. Sau khi thu thập mẫu bệnh phẩm, nhân viên y tế sẽ cho vào phong bì có chữ ký của người xét nghiệm trước khi gửi về phòng phân tích.

Mẫu tóc

Mẫu tóc để thực hiện xét nghiệm ADN phải kèm chân tóc mới có giá trị làm xét nghiệm ADN. Chuyên gia sẽ lấy khoảng 5-7 sợi tóc có chân tócđể tiến hành xét nghiệm.

Xét nghiệm adn tại hà tĩnh 1

Xét nghiệm adn tại hà tĩnh 1

Trường hợp mẫu tóc lấy được bị đứt và không có chân tóc sẽ không thể sử dụng làm bệnh phẩm xét nghiệm ADN. Tuy nhiên đối với trẻ sơ sinh hoặc trẻ có tóc quá mảnh thì không nên thu mẫu tóc vì khó nhổ được tóc có chân tóc. 

Mẫu niêm mạc miệng

Niêm mạc miệng là phần niêm mạc có màu trắng và chủ yếu tập trung trong khoang miệng ở phần 2 bên má. Người xét nghiệm cần vệ sinh sạch sẽ khoang miệng trước khi lấy mẫu bệnh phẩm.

Sau đó, chuyên viên y tế sẽ sử dụng dụng cụ lấy mẫu chuyên dụng và chà sát vào 2 bên má. Mẫu thử thu được trên dụng cụ sẽ được chờ đến khi khô và cho vào phong bì bảo quản niêm phong. 

Mẫu cuống rốn

Trường hợp này chỉ áp dụng cho trẻ sơ sinh. Khi đó, phụ huynh chỉ cần lấy 1 đoạn nhỏ cuống rốn: cắt khoảng 1cm cuống rốn khô, sạch, đã rụng và đựng trong phong bì để gửi đến trung tâm xét nghiệm. 

Nước ối

Nước ối đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ trong suốt thai kỳ bởi nó là một môi trường giàu chất dinh dưỡng.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, trong nước ối sẽ xuất hiện các tế bào ADN của thai nhi. Các tế bào này có thể sử dụng để làm mẫu thử cho các xét nghiệm ADN hoặc xét nghiệm tầm soát trước sinh (các hội chứng Patau, Down,…).

Thường việc lấy nước ối sẽ diễn ra vào tuần thai thứ 15 – 16. Bác sĩ sẽ lấy một lượng nước ối vừa đủ (3 – 5ml) và đựng trong ống FALCON chuyên dụng (ống vô trùng) đậy nắp thật chặt để tránh bị rò rỉ hay ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài. 

Tuy nhiên, xét nghiệm ADN với nước ối được nhiều chuyên gia đánh giá ở mức độ nguy hiểm đối với cả mẹ và bé bởi nó có thể xảy ra một số rủi ro không mong muốn như rò rỉ nước ối, nhiễm trùng ối, sảy thai,… 

Chính vì vậy, trong trường hợp bắt buộc phải làm xét nghiệm thì thai phụ cần tham khảo ý kiến và nhận tư vấn từ bác sĩ để quá trình thực hiện diễn ra an toàn và đảm bảo nhất. 

Mẫu vật phẩm đặc biệt khác

Có nhiều trường hợp người xét nghiệm muốn giữ bí mật và không để người khác biết thì có thể sử dụng các mẫu vật phẩm đặc biệt như bao cao su mới sử dụng, bàn chải đánh răng, răng sữa, kẹo cao su, tàn thuốc lá, dao cạo râu,…

Khách hàng khi đi xét nghiệm adn tại hà tĩnh cần phải biết những thông tin gì?

Xét nghiệm ADN mang ý nghĩa hết sức quan trọng, không đơn giản chỉ là kiểm tra mối quan hệ huyết thống mà nó còn liên quan trực tiếp đến vấn đề đạo đức và cuộc sống của những người liên quan.

Chính vì thế bạn phải hết sức lưu ý và chuẩn bị cho mình những thông tin cần thiết để có được kết quả xét nghiệm ADN chính xác nhất.

Chuẩn bị mẫu xét nghiệm ADN

Bạn có thể đến trung tâm y tế thực hiện lấy mẫu máu hoặc niêm mạc miệng. Những mẫu xét nghiệm như móng tay, móng chân thì bạn có thể lấy ở nhà theo hướng dẫn.

Xét nghiệm adn tại hà tĩnh 2

Xét nghiệm adn tại hà tĩnh 2

Trong những trường hợp vô cùng tế nhị có thể sử dụng bàn chải đánh răng, tóc (còn phần chân tóc) hoặc bao cao su (còn chứa tinh trùng) để làm mẫu xét nghiệm.

Chuẩn bị các thủ tục cần thiết

Nếu xét nghiệm tự nguyện, mục đích chỉ để xác định mối quan hệ huyết thống thì bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu phía xét nghiệm bảo mật thông tin cá nhân cho mình. Rong Ba Group sẽ bảo mật toàn bộ thông tin và kết quả xét nghiệm cho những đối tượng thuộc trường hợp này.

Nếu sử dụng kết quả xét nghiệm cho mục đích hành chính như ghi giấy khai sinh trước đăng ký kết hôn, giải quyết thủ tục nuôi con sau ly hôn, nhập tịch,… thì yêu cầu cần mang đầy đủ giấy tờ như sau:

– Người trên 18 tuổi phải có đầy đủ giấy chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân.

– Người dưới 18 tuổi phải có chữ ký của người giám hộ, hoặc sổ hộ khẩu, giấy tờ có xác nhận của địa phương đang sinh sống.

Xét nghiệm adn tại hà tĩnh bao lâu có kết quả?

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN

Ngày nay trình độ khoa học công nghệ phát triển hiện đại, do vậy thời gian thực hiện xét nghiệm ADN cũng được rút ngắn đi rất nhiều. Tuy nhiên vẫn có những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trả xét nghiệm như sau:

Loại xét nghiệm: Đối với hình thức xét nghiệm trước khi sinh sử dụng mẫu máu của người mẹ (xét nghiệm huyết thống không xâm lấn) thường có thời gian trả kết quả lâu hơn các loại xét nghiệm huyết thống thông thường. Nguyên nhân là do loại xét nghiệm này có quy trình phức tạp hơn.

Mục đích của xét nghiệm ADN: Nếu là xét nghiệm ADN tự nguyện thì không có sự ràng buộc về các mặt thủ tục.

Tuy nhiên, xét nghiệm sử dụng cho những mục đích hành chính pháp luật đòi hỏi nhiều thủ tục liên quan. Do vậy thời gian trả kết quả trong trường hợp này cũng bị ảnh hưởng.

Mẫu xét nghiệm: Các mẫu xét nghiệm ADN hay được sử dụng nhiều như máu, móng tay, niêm mạc miệng,… sẽ nhanh hơn xét nghiệm các mẫu xương (trong giám định hài cốt). Do đó thời gian trả kết quả cũng phụ thuộc vào mẫu xét nghiệm mà bệnh nhân cần xác định huyết thống.

Mối quan hệ huyết thống cần kiểm tra: Mối quan hệ huyết thống trực hệ (bố/mẹ – con đẻ) sẽ có thời gian trả kết quả nhanh hơn việc kiểm tra các mối quan hệ họ hàng trong gia đình.

Lựa chọn của khách hàng: Khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu nhận kết quả trong thời gian sớm nhất, khi ấy chắc chắn bạn phải có mức tiền phụ thêm cao hơn so với thời gian trả thông thường.

Khách hàng ở xa so với trung tâm xét nghiệm: Trong trường hợp này Rong Ba Group sẽ gửi thư đến tận nhà của quý khách, khách hàng phải chờ thêm khoảng thời gian giao hàng.

Tuy nhiên khách hàng cũng có thể lựa chọn nhận kết quả online trong trường hợp nhà xa để có thể biết được kết quả sớm hơn.

Xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả?

Hiện nay tại Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam kết hợp với Rong Ba Group sở hữu gói xét nghiệm ADN huyết thống nhận kết quả nhanh trong 4 tiếng đồng hồ đến vài ngày.

Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm bởi hệ thống máy móc hiện đại mà Rong Ba Group sử dụng có thể phân tích rất nhanh và chính xác, có thể phân tích 200 mẫu mỗi ngày.

Tuy nhiên, gói nhận kết quả xét nghiệm nhanh này có giá trung bình khoảng 10 triệu (tùy thuộc vào những điều kiện đã nêu ở mục 1 của bài viết).

Còn đối với những trường hợp thông thường quý khách chỉ cần đợi 2 – 4 ngày là có kết quả xét nghiệm ADN kiểm tra huyết thống.

Thời gian trả kết quả là tất cả các ngày trong tuần, chúng tôi có nhân viên trực do đó có thể trả kết quả cho khách hàng trong những ngày nghỉ lễ. Do vậy khách hàng có thể yên tâm về vấn đề thời gian trả kết quả xét nghiệm.

Tuy nhiên quý khách cũng có thể lựa chọn lấy bất kỳ thời điểm nào trong khoảng thời gian một tuần. Chỉ cần chi trả một khoản phí thích hợp thì bạn có thể lấy mẫu xét nghiệm ADN như ý muốn.

Lựa chọn địa điểm nào để thực hiện xét nghiệm adn tại hà tĩnh?

Để biết được một trung tâm xét nghiệm ADN có chính xác và uy tín hay không ta dựa vào một số tiêu chí sau:

Xét nghiệm adn tại hà tĩnh 3

Xét nghiệm adn tại hà tĩnh 3

Bộ KIT thử có các chứng chỉ, chứng nhận chất lượng phù hợp.

Sử dụng hệ thống máy móc hiện đại phục vụ công tác xét nghiệm ADN.

Đội ngũ chuyên gia tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di truyền học. Sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng trước – trong – sau quá trình làm xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm ADN tại bệnh viện phải được pháp luật công nhận và có giá trị trong công việc hành chính.

Có thể chắc chắn một điều rằng Rong Ba Group với các chuyên gia từ Viện Hàn lâm Khoa học và Công Nghệ có thể đáp ứng được những điều kiện nêu trên.

Một yếu tố nữa làm nên thương hiệu của Rong Ba Group trong vòng 24 năm qua là chất lượng dịch vụ y tế của bệnh viện luôn được đánh giá cao bởi khách hàng.

Bên cạnh đó chúng tôi còn triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm ADN tại nhà vô cùng tiện lợi. Liên hệ Rong Ba Group ngay hôm nay để được tư vấn hỗ trợ kịp thời!

Hotline: 034 736 2775
Tư Vấn Online
Gọi: 034 736 2775