Xét nghiệm adn tại hà nội

Hiện nay, tại Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung có rất nhiều trung tâm phân tích di truyền, cung cấp xét nghiệm adn tại hà nội.

Để giúp các khách hàng dễ dàng lựa chọn đơn vị phù hợp, bài viết dưới đây xin chia sẻ một số thông tin về địa chỉ xét nghiệm adn tại hà nội tại Hà Nội.

Các dịch vụ xét nghiệm adn tại hà nội

Một số dịch vụ xét nghiệm adn tại hà nội phổ biến mà nhiều trung tâm uy tín tại đang cung cấp bao gồm: Sàng lọc ADN trước sinh, xét nghiệm ADN huyết thống, phân tích ADN hỗ trợ sinh sản. Dưới đây là những thông tin chi tiết về từng dịch vụ kể trên.

Sàng lọc ADN trước sinh

Đây thực chất là cũng là dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống nhưng diễn ra ở giai đoạn thai nhi. Có hai phương pháp để sàng lọc ADN trước sinh:

Phương pháp xét nghiệm thai nhi xâm lấn: Phương pháp này còn có tên gọi là chọc ối xét nghiệm ADN. Mẫu dùng để xét nghiệm theo phương pháp này được lấy từ các tế bào nhau thai hoặc từ nước ối.

Để thực hiện được phương pháp này, tuổi thai nhi phải đạt từ 12 tuần tuổi trở lên dựa vào siêu âm. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là có thể chẩn đoán dị tật trước sinh để biết em bé có bị dị tật hay mắc bệnh di truyền nào hay không.

Tuy nhiên, phương pháp này chứa đựng một số nguy cơ như: Rò rỉ nước ối, nhiễm trùng tử cung thai phụ, hiện tượng sinh non hoặc sẩy thai với tỷ lệ 1%…

Phương pháp xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn: Đây là phương pháp ra đời sau, nhằm hạn chế tối đa những nhược điểm của phương pháp truyền thống.

Bằng cách lấy máu tĩnh mạch của thai phụ và máu của người cha có nghi vấn huyết thống với thai nhi để làm xét nghiệm, sẽ giúp các gia đình xác định được mối quan hệ huyết thống cha con.

Phương pháp này không cần can thiệp vào bào thai nên đảm bảo an toàn cho cả thai phụ và thai nhi. Khi thai nhi từ 6 tuần tuổi trở đi là đã có thể thực hiện phương pháp xét nghiệm này.

Xét nghiệm ADN huyết thống

Xét nghiệm ADN huyết thống là nhu cầu phổ biến của nhiều khách hàng. Với dịch vụ này, khách hàng sẽ xác minh được mối quan hệ huyết thống cha con, mẹ con, ông cháu, anh chị em họ hàng…

Dịch vụ này có độ chính xác 100%, thời gian thực hiện không quá dài. Đến với các trung tâm phân tích di truyền uy tín thì khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật thông tin.

Tùy vào từng gói dịch vụ xét nghiệm mà khách hàng có thể sử dụng kết quả xét nghiệm ADN huyết thống cho mục đích cá nhân hoặc hành chính pháp lý (giấy khai sinh, hộ tịch, chứng minh quyền thừa kế, phân chia tài sản…).

Dịch vụ này ở các địa chỉ xét nghiệm ADN rẻ nhất tại Hà Nội đã và đang giúp rất nhiều gia đình thực hiện được các nguyện vọng đặc biệt quan trọng.

Phân tích ADN hỗ trợ sinh sản

Một trong những nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng có nguy cơ hiếm muộn là do di truyền. Bởi vậy, dịch vụ phân tích ADN hỗ trợ sinh sản sẽ giúp phát hiện những bất thường về mặt di truyền trước khi chuyển phôi. Từ đó có thể lọc được phôi có chất lượng tốt, tăng khả năng có thai khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.

Để thực hiện được dịch vụ này, các trung tâm phân tích di truyền cần có đội ngũ chuyên gia giỏi, máy móc công nghệ tối tân.

Dịch vụ này được khuyến cáo nên thực hiện cho các cặp vợ chồng muốn làm thụ tinh trong ống nghiệm hoặc những cặp vợ chồng có nguy cơ cao về bất thường di truyền (phụ nữ mang thai trên 35 tuổi, phụ nữ có tiền sử thai lưu, các cặp vợ chồng thuộc gia đình có tiền sử mắc bệnh di truyền…

Lợi ích của việc xét nghiệm adn tại hà nội

Xét nghiệm di truyền đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định nguy cơ phát triển một số bệnh cũng như sàng lọc bệnh và đôi khi điều trị bệnh.

Các loại xét nghiệm di truyền khác nhau thì sẽ được thực hiện trong những trường hợp cụ thể khác nhau như:

Chẩn đoán bệnh: Nếu người bệnh có các triệu chứng của một bệnh có thể do di truyền hay ADN của người bệnh, đôi khi còn được gọi là gen đột biến, xét nghiệm di truyền có thể phát hiện bệnh có phải do đột biến gen hay không.

Ví dụ, xét nghiệm di truyền có thể được sử dụng để xác nhận chẩn đoán bệnh xơ nang (Cystic fibrosis -CF) hoặc bệnh Huntington.

Xét nghiệm tiên đoán và xét nghiệm trước triệu chứng (predictive and presymptomatic test).

Nếu một người khỏe mạnh có tiền sử gia đình mắc bệnh di truyền, việc xét nghiệm di truyền trước khi người đó có triệu chứng có thể cho thấy nguy cơ mắc phải bệnh di truyền đó như thế nào.

Ví dụ, loại xét nghiệm này hữu ích để xác định nguy cơ mắc một số loại ung thư đại trực tràng.

Xét nghiệm chất mang (Carrier testing). Nếu một người có tiền sử gia đình mắc chứng rối loạn di truyền – chẳng hạn như thiếu máu hồng cầu hình lưỡi liềm hoặc xơ nang – hoặc người đó thuộc nhóm tộc người có nguy cơ mắc một rối loạn di truyền cụ thể thì người đó có thể chọn xét nghiệm di truyền trước khi có con.

Xét nghiệm sàng lọc chất mang có thể phát hiện các gen liên quan đến nhiều loại bệnh, tình trạng đột biến gen và có thể xác định xem người đó và vợ/chồng sắp cưới có phải là người có cùng mang gen đột biến hay mắc bệnh di truyền hay không.

Dược động học: Nếu một người có tình trạng sức khỏe đặc biệt hoặc mắc một bệnh nào đó, loại xét nghiệm di truyền này có thể giúp xác định loại thuốc và liều lượng như thế nào thì sẽ hiệu quả nhất và có lợi cho người đó.

Xét nghiệm tiền sản: Nếu sản phụ đang mang thai, các xét nghiệm có thể phát hiện một số loại bất thường trong gen của thai nhi.

Hội chứng Down và hội chứng trisomy 18 là hai rối loạn di truyền thường được sàng lọc di truyền trước sinh.

Theo đây, để phát hiện các bệnh này, người ta thực hiện bằng cách tìm vào các chất chỉ điểm trong máu hoặc bằng xét nghiệm xâm lấn như chọc ối.

Ngày nay có người ta sử dụng xét nghiệm máu từ mẹ để tìm DNA tự do từ thai (cffDNA – cell free fetal DNA).

Sàng lọc sơ sinh: Đây là loại xét nghiệm di truyền phổ biến nhất. Tại Hoa Kỳ, tất cả các tiểu bang đều yêu cầu trẻ sơ sinh phải được kiểm tra các bất thường về bệnh di truyền và các bệnh chuyển hóa.

Loại xét nghiệm di truyền này rất quan trọng vì nếu kết quả cho thấy trẻ có rối loạn như suy giáp bẩm sinh, bệnh hồng cầu hình lưỡi liềm hoặc phenylketon niệu (PKU) thì việc chăm sóc và điều trị cho trẻ có thể được thực hiện ngay lập tức.

Xét nghiệm di truyền trước làm tổ (Pre-implantation genetic testing – PGT) là kỹ thuật được sử dụng trong y học sinh sản để xác định những bất thường về mặt gen di truyền ở các phôi (ít phổ biến hơn là thể cực của trứng) được tạo ra qua quá trình thụ tinh ống nghiệm.

Xét nghiệm adn tại hà nội (giám định ADN, thử ADN) là một loại xét nghiệm sinh học phân tử thông qua việc phân tích dữ liệu gen nhằm một mục đích cụ thể như kết quả xét nghiệm adn tại hà nội huyết thống, xác định danh tính cá nhân, tìm người thân thất lạc,…

xét nghiệm adn tại hà nội

xét nghiệm adn tại hà nội

Loại xét nghiệm có phần đặc biệt này không quá mới mẻ tại Việt Nam vì từ lâu nó đã được sử dụng trong khoa học hình sự để truy tìm thủ phạm, xác nhận hoặc phủ nhận một bằng chứng sinh học, xác định danh tính nạn nhân…

Hội chứng Down ở trẻ

Xét nghiệm tiền sản có thể giúp sàng lọc hội chứng Down trước sinh

Xét nghiệm adn tại hà nội cần mẫu bệnh phẩm gì?

Xét nghiệm adn tại hà nội chỉ có thể được tiến hành khi được cung cấp những mẫu bệnh phẩm đạt điều kiện theo quy định.

Việc lựa chọn sử dụng mẫu thử nào cũng là một trong những yếu tố quyết định xem xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền. Thường có 5 mẫu bệnh phẩm được sử dụng trong xét nghiệm adn tại hà nội là:

Mẫu máu

Xét nghiệm ADN với mẫu máu sẽ diễn ra tương tự như các xét nghiệm máu thông thường khác. Nhân viên y tế sẽ tiến hành lấy máu và đem đến phòng phân tích để xử lý.

Mẫu tóc

Mẫu tóc chỉ có giá trị làm xét nghiệm ADN nếu có kèm theo chân tóc. Thường chuyên gia sẽ yêu cầu cung cấp từ 2 – 3 sợi tóc còn nguyên chân.

Trường hợp mẫu tóc lấy được bị đứt và không có chân tóc sẽ không thể sử dụng làm bệnh phẩm xét nghiệm ADN.

Móng tay, móng chân

Móng tay hoặc móng chân là mẫu bệnh thử được nhiều người lựa chọn bởi việc thu thập mẫu tương đối đơn giản. Trước khi lấy móng làm xét nghiệm ADN, dụng cụ lấy móng và phần móng cần phải được vệ sinh sạch sẽ.

Mẫu niêm mạc miệng

Niêm mạc miệng là phần niêm mạc có màu trắng và chủ yếu tập trung trong khoang miệng ở phần 2 bên má. Trước khi lấy mẫu niêm mạc miệng, người bệnh cần súc miệng sạch sẽ.

Sau đó, chuyên viên y tế sẽ sử dụng dụng cụ lấy mẫu chuyên dụng và chà sát vào 2 bên má. Mẫu thử thu được trên dụng cụ sẽ được chờ đến khi khô và cho vào phong bì bảo quản niêm phong.

Mẫu cuống rốn

Điều kiện làm xét nghiệm adn tại hà nội đối với mẫu thử cuống rốn phải là trường hợp trẻ sơ sinh. Khi đó, phụ huynh chỉ cần lấy 1 đoạn nhỏ cuống rốn và đựng trong phong bì để gửi đến trung tâm xét nghiệm.

Nước ối

Nước ối đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ trong suốt thai kỳ bởi nó là một môi trường giàu chất dinh dưỡng.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, trong nước ối sẽ xuất hiện các tế bào ADN của thai nhi. Các tế bào này có thể sử dụng để làm mẫu thử cho các xét nghiệm ADN hoặc xét nghiệm tầm soát trước sinh (các hội chứng Patau, Down,…).

Thường việc lấy nước ối sẽ diễn ra vào tuần thai thứ 15 – 16. Bác sĩ sẽ lấy một lượng nước ối vừa đủ (3 – 5ml) và đựng trong ống FALCON chuyên dụng (ống vô trùng) đậy nắp thật chặt để tránh bị rò rỉ hay ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài.

Tuy nhiên, xét nghiệm ADN với nước ối được nhiều chuyên gia đánh giá ở mức độ nguy hiểm đối với cả mẹ và bé bởi nó có thể xảy ra một số rủi ro không mong muốn như rò rỉ nước ối, nhiễm trùng ối, sảy thai,…

Chính vì vậy, trong trường hợp bắt buộc phải làm xét nghiệm thì thai phụ cần tham khảo ý kiến và nhận tư vấn từ bác sĩ để quá trình thực hiện diễn ra an toàn và đảm bảo nhất.

Mẫu vật phẩm đặc biệt khác

Ngoài những mẫu thử kể trên, trường hợp người xét nghiệm muốn giữ bí mật và không để người khác biết thì có thể sử dụng các mẫu vật phẩm đặc biệt như bao cao su mới sử dụng, bàn chải đánh răng, răng sữa, kẹo cao su, tàn thuốc lá, dao cạo râu,…

Xét nghiệm adn tại hà nội có chính xác không?

Xét nghiệm adn tại hà nội là cách xác minh mối quan hệ huyết thống chính xác nhất hiện nay. Xét nghiệm adn tại hà nội huyết thống thường cần trong những trường hợp nhận con nuôi, thụ tinh trong ống nghiệm hoặc vì lý do cá nhân.

Xét nghiệm này nhằm mục đích chứng minh một người đàn ông có phải là cha ruột của đứa trẻ nào đó hay không.

Quá trình được thực hiện bằng cách so sánh thông tin ADN cá nhân của đứa bé với ADN cá nhân người đàn ông được cho là cha. Mỗi thông tin ADN cá nhân bao gồm 16 gene marker.

Đối tượng tham gia trong xét nghiệm adn tại hà nội xác minh quan hệ cha con bao gồm đứa trẻ và người được cho là cha ruột.

Sự tham gia của người mẹ làm tăng độ chính xác của kết quả nhưng không bắt buộc.

Nếu các mẫu ADN của mẹ, con và bố nghi vấn khớp với nhau trong từng gene thì độ chính xác khẳng định có quan hệ huyết thống đạt từ 99.999% đến 99,9999%, khi đó kết luận người đàn ông chính là cha ruột của đứa trẻ.

Ngược lại, 2 hai mẫu ADN của người con và bố nghi vấn không khớp với nhau từ 2 gene trở lên thì kết luận 100% người đàn ông này không phải là cha của đứa trẻ.

Thực tế, xét nghiệm huyết thống cha con có thể thực hiện được mà không cần sự hiện diện của người mẹ.

Nếu như các mẫu ADN của bố nghi vấn và con không khớp với nhau thì loại trừ hoàn toàn khả năng người đàn ông đó là bố của đứa bé. Nếu các mẫu khớp với nhau thì có thể khẳng định người đàn ông đó chính là cha ruột.

Xét nghiệm huyết thống có thể tiến hành với nhiều loại tế bào như máu, tế bào má, mẫu mô, móng tay, chân tóc, cuống rốn… Tất cả có cùng độ chính xác như nhau, vì mọi tế bào trong cùng một cơ thể đều có cùng một loại ADN.

Người yêu cầu xét nghiệm có thể tự lấy mẫu theo sự hướng dẫn của các chuyên gia. Đó có thể là mẫu nước bọt, móng tay hoặc móng chân, từ 3 đến 5 chân tóc (không phải tóc cắt bằng kéo), cuống rốn, bàn chải đánh răng, bao cao su và nhiều vật thể khác tùy theo trường hợp.

Trẻ con có thể tham gia giám định ADN từ khi chưa sinh ra, như vậy không có giới hạn nào về tuổi khi xét nghiệm huyết thống.

Có thể thực hiện xét nghiệm adn tại hà nội với một lượng mẫu rất nhỏ, chẳng hạn như dùng 1/4 giọt máu hoặc một đầu tăm bông chứa các tế bào trong miệng, một mẩu nhỏ cuống rốn đã rụng. Để xét nghiệm trước khi sinh có thể dùng nước ối có chứa các tế bào của thai nhi mới 3 tháng.

Cách thức liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất về xét nghiệm and tại hà nội

Khi khách hàng có nhu cầu xét nghiệm adn tại hà nội thì đều được tư vấn nhiệt tình, chính xác và cụ thể các bước tham gia xét nghiệm ADN, tư vấn các gói xét nghiệm phù hợp nhất trong từng trường hợp cụ thể.

Để tạo thuận lợi cho Quý khách có thể tham gia các dịch vụ xét nghiệm adn tại hà nội chúng tôi có các văn phòng đại diện và điểm thu mẫu xét nghiệm ADN tại các thành phố trong cả nước như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng ….

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tại các địa điểm trên để được hướng dẫn và thu mẫu nếu chưa biết xét nghiệm adn tại hà nội, có thể liên hệ đăng ký xét nghiệm adn tại hà nội qua các phương thức sau:

Cách 1: Gọi trực tiếp số đường dây nóng 0347 362 775

Cách 2: Gửi nội dung yêu cầu qua hotlien 0347 362 775, các thông tin cần cung cấp:

Thông tin nhân thân (nếu có);

Số điện thoại liên hệ;

Mục đích Xét nghiệm…

Cách 3: Gửi yêu cầu Xét nghiệm ADN qua zalo số: 0347 362 775

Thông qua bài viết trên, hi vọng bạn đọc tự mình trả lời được câu hỏi xét nghiệm adn tại hà nội hết bao nhiêu tiền cũng như các mẫu thử có thể sử dụng, từ đó có thể đưa ra được quyết định phù hợp nhất cho mình. Nếu cần tư vấn thêm về xét nghiệm adn tại hà nội, vui lòng liên hệ Rong Ba Group qua hotline để được hỗ trợ.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775