Xét nghiệm adn tại đà nẵng

Xét nghiệm ADN hay còn gọi là giám định ADN là xét nghiệm có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định mối quan hệ huyết thống, giải quyết các trường hợp pháp lý, tìm người thân thất lạc, dự phòng, truy tìm tội phạm… Xét nghiệm ADN thuộc về ngành sinh học phân tử trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

Để thực hiện một xét nghiệm ADN, các bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân cần trang bị đủ các thiết bị chuyên dụng, kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm xử lý những trường hợp phức tạp có thể xảy ra trong quá trình xét nghiệm ADN. Bạn cần một địa chỉ xét nghiệm adn tại đà nẵng uy tín? Hãy tham khảo bài viết sau của Rong Ba Group.

Tại Rong Ba Group, mẫu phân tích ADN sẽ được phân tích bởi Phòng thí nghiệm trọng điểm công nghệ Gen do các chuyên gia của Viện hàn lâm khoa học và công nghê Việt Nam thực hiện.

địa chỉ xét nghiệm adn tại đà nẵng

Địa chỉ xét nghiệm adn tại đà nẵng

Đội ngũ phân tích gồm các xét nghiệm viên, phân tích viên và các cố vấn khoa học có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ trở lên và được đào tạo bào bản về công nghệ gen và sinh học phân tử.

Ý nghĩa của việc xét nghiệm ADN

Xét nghiệm di truyền đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định nguy cơ phát triển một số bệnh cũng như sàng lọc bệnh và đôi khi điều trị bệnh. Các loại xét nghiệm di truyền khác nhau thì sẽ được thực hiện trong những trường hợp cụ thể khác nhau như:

Chẩn đoán bệnh. Nếu người bệnh có các triệu chứng của một bệnh có thể do di truyền hay ADN của người bệnh, đôi khi còn được gọi là gen đột biến, xét nghiệm di truyền có thể phát hiện bệnh có phải do đột biến gen hay không.

Ví dụ, xét nghiệm di truyền có thể được sử dụng để xác nhận chẩn đoán bệnh xơ nang (Cystic fibrosis -CF) hoặc bệnh Huntington.

Xét nghiệm tiên đoán và xét nghiệm trước triệu chứng (predictive and presymptomatic test). Nếu một người khỏe mạnh có tiền sử gia đình mắc bệnh di truyền, việc xét nghiệm di truyền trước khi người đó có triệu chứng có thể cho thấy nguy cơ mắc phải bệnh di truyền đó như thế nào. Ví dụ, loại xét nghiệm này hữu ích để xác định nguy cơ mắc một số loại ung thư đại trực tràng.

Xét nghiệm chất mang (Carrier testing). Nếu một người có tiền sử gia đình mắc chứng rối loạn di truyền – chẳng hạn như thiếu máu hồng cầu hình lưỡi liềm hoặc xơ nang – hoặc người đó thuộc nhóm tộc người có nguy cơ mắc một rối loạn di truyền cụ thể thì người đó có thể chọn xét nghiệm di truyền trước khi có con.

Xét nghiệm sàng lọc chất mang có thể phát hiện các gen liên quan đến nhiều loại bệnh, tình trạng đột biến gen và có thể xác định xem người đó và vợ/chồng sắp cưới có phải là người có cùng mang gen đột biến hay mắc bệnh di truyền hay không.

Dược động học. Nếu một người có tình trạng sức khỏe đặc biệt hoặc mắc một bệnh nào đó, loại xét nghiệm di truyền này có thể giúp xác định loại thuốc và liều lượng như thế nào thì sẽ hiệu quả nhất và có lợi cho người đó.

Xét nghiệm tiền sản. Nếu sản phụ đang mang thai, các xét nghiệm có thể phát hiện một số loại bất thường trong gen của thai nhi. Hội chứng Down và hội chứng trisomy 18 là hai rối loạn di truyền thường được sàng lọc di truyền trước sinh.

Theo đây, để phát hiện các bệnh này, người ta thực hiện bằng cách tìm vào các chất chỉ điểm trong máu hoặc bằng xét nghiệm xâm lấn như chọc ối. Ngày nay có người ta sử dụng xét nghiệm máu từ mẹ để tìm DNA tự do từ thai (cffDNA – cell free fetal DNA).

trung tâm xét nghiệm adn tại đà nẵng

Trung tâm xét nghiệm adn tại đà nẵng

Sàng lọc sơ sinh. Đây là loại xét nghiệm di truyền phổ biến nhất. Tại Hoa Kỳ, tất cả các tiểu bang đều yêu cầu trẻ sơ sinh phải được kiểm tra các bất thường về bệnh di truyền và các bệnh chuyển hóa.

Loại xét nghiệm di truyền này rất quan trọng vì nếu kết quả cho thấy trẻ có rối loạn như suy giáp bẩm sinh, bệnh hồng cầu hình lưỡi liềm hoặc phenylketon niệu (PKU) thì việc chăm sóc và điều trị cho trẻ có thể được thực hiện ngay lập tức.

Xét nghiệm di truyền trước làm tổ (Pre-implantation genetic testing – PGT) là kỹ thuật được sử dụng trong y học sinh sản để xác định những bất thường về mặt gen di truyền ở các phôi (ít phổ biến hơn là thể cực của trứng) được tạo ra qua quá trình thụ tinh ống nghiệm.

Xét nghiệm ADN (giám định ADN, thử ADN) là một loại xét nghiệm sinh học phân tử thông qua việc phân tích dữ liệu gen nhằm một mục đích cụ thể như kết quả xét nghiệm ADN huyết thống, xác định danh tính cá nhân, tìm người thân thất lạc,…

Loại xét nghiệm có phần đặc biệt này không quá mới mẻ tại Việt Nam vì từ lâu nó đã được sử dụng trong khoa học hình sự để truy tìm thủ phạm, xác nhận hoặc phủ nhận một bằng chứng sinh học, xác định danh tính nạn nhân…

Các trường hợp xét nghiệm tại trung tâm xét nghiệm adn tại đà nẵng

Xét nghiệm ADN huyết thống bố con, mẹ con

Là xét nghiệm xác định huyết thống giữa người cha – mẹ với đứa con. Theo quy luật di truyền, chúng ta đều được thừa hưởng ADN từ cha, mẹ của mình, một nửa của cha và nửa còn lại của mẹ.

Nên khi xét nghiệm ADN so sánh ADN của con với ADN của cha- mẹ giả định, sẽ xác định được chính xác mối quan hệ huyết thống cha (mẹ) – con.

Có những trường hợp xét nghiệm ADN không đưa ra kết quả được ngay, vì có những gen bị đột biến hoặc có mối quan hệ cận huyết với nhau.

Để xác định rõ hơn, các chuyên gia của Trung tâm Xét nghiệm và phân tích ADN sẽ tiến hành mở rộng xét nghiệm thêm 27, 36 locus hoặc nhiễm sắc thể X/Y.

Kết quả sẽ được đưa ra sau khi hội đồng khoa học tiến hành hội chuẩn với các chuyên gia trong và ngoài nước. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm về độ chính xác của xét nghiệm.

Xét nghiệm ADN hành chính

Xét nghiệm ADN hành chính là dịch vụ xét nghiệm ADN nhằm phục vụ cho các công việc hành chính tại các cơ quan nhà nước, lãnh sự quán nước ngoài hay tại tòa án nhân dân như: làm giấy khai sinh, nhập tịch, cấp visa. Các mục đích của xét nghiệm ADN hành chính bao gồm:

 • Làm thủ tục bổ sung tên người bố vào giấy khai sinh cho con trong trường hợp trước đó giấy khai sinh của con chỉ có tên mẹ đẻ.
 • Làm giấy khai sinh cho con trong trường hợp người con được sinh ra trước khi có giấy đăng kí kết hôn.
 • Làm xác nhận để được quyền thừa kế cũng như một số thủ tục pháp lý khác.
 • Là cơ sở để xác định trách nhiệm cấp dưỡng cho con đối với trường hợp cha mẹ ly hôn.
xét nghiệm adn tại đà nẵng

Xét nghiệm adn tại đà nẵng

Xét nghiệm huyết thống

Xét nghiệm ADN nhiễm sắc thể Y

Xét nghiệm ADN nhiễm sắc thể Y: Xét nghiệm này chỉ áp dụng để xét nghiệm theo dòng Bố ( nam – nam) vì tất cả đàn ông đều có nhiễm sắc thể Y và truyền nhiễm sắc thể này cho con trai của họ, do đó bằng xét nghiệm trên nhiễm sắc thể Y chúng ta sẽ biết được các anh em trai có cùng bố hay không. Độ tin cậy của phương pháp này lên đến 99,9%.

Trường hợp cần được tiến hành xét nghiệm:
 • Các anh em trai muốn xét nghiệm mối quan hệ huyết thống trong trường hợp không lấy được mẫu của người bố đẻ.
 • Ông nội và cháu trai trong trường hợp không lấy được mẫu của người bố đẻ.
 • Bác trai hoặc chú ( anh, em ruột của bố) và cháu trai trong trường hợp không lấy được mẫu của bố đẻ.
 • Anh em trai con chú con bác ruột.
 • Đặc biệt phương pháp này còn có thể xét nghiệm các trường hợp cách xa thế hệ, nhưng phải tuân theo quy luật di truyền nhiễm sắc thể Y: ông nội- con trao- cháu trai- chắt trai.

Xét nghiệm nhiễm sắc thể X:

Đây là xét nghiệm nữ- nữ. Vì bố mang gen XY, mẹ mang gen XX. Đế sinh ra con gái, một nhiễm sắc thể X từ người bố kết hợp với 1 nhiễm sắc thể X từ người mẹ kết hợp với nhau.

Do người bố truyền nhiễm sắc thể X cho các con gái của anh ta nên với xét nghiệm sử dụng nhiễm sắc thể X, chúng ta có thể biết được liệu 2 chị em gái có cùng bố hay không. Độ tin cậy của phương pháp này lên đến 99,9%.

Các trường hợp sử dụng đến xét nghiệm NST X
 • Các chị em gái khác mẹ, muốn kiểm có cùng cha hay ko?
 • Các chị em gái cùng mẹ, muốn kiểm tra có cùng cha hay không? Trường hợp này phải có mẫu của người mẹ.
 • Bà nội và cháu gái.

Xét nghiệm ty thể

Phương pháp này được sử dụng để khẳng định hoặc bác bỏ mối quan hệ họ hàng trực tiếp theo dòng mẹ giữa 2 hoặc nhiều người tham gia ( nam hoặc nữ)

Xét nghiệm ADN bằng cách so sánh hệ ADN ty thể – xét nghiệm theo dòng mẹ – có thể xác định được mối quan hệ của bạn trong những mối quan hệ họ hàng đã mất từ rất lâu và tổ tiên thông qua dòng mẹ/nữ.

Bên cạnh đó, nó còn cung cấp thêm thông tin cho các hoàn cảnh nghi vấn về quan hệ huyết thống mẹ con nhưng người mẹ không thể tham gia vào xét nghiệm huyết thống mẹ – con.

Các loại mẫu dùng để xét nghiệm ADN:

Mẫu xét nghiệm bằng máu: Vệ sinh sạch sẽ, chuẩn bị thẻ lấy máu ghi rõ họ tên, dùng kim lấy máu châm vào vị trí đã vệ sinh. Sau đó dùng thẻ lấy máu thấm vào máu rồi cho ngay vào phong bì. Tránh để tiếp xúc lâu dài với môi trường.

Mẫu xét nghiệm bằng móng tay, móng chân: Vệ sinh tay, chân và bấm móng tay bằng cồn y tế. Sau đó thu từ 1 đến 2 móng.

Mẫu xét nghiệm bằng tóc: Nhổ 2 -3 sợi tóc, lưu ý phải có chân tóc, cho vào phong bì.

Mẫu xét nghiệm bằng niêm mạc miệng: Súc miệng bằng nước. Sau đó dùng dụng cụ lấy mẫu chà vào bên trong má, sau đó để khô rồi cho vào phong bì.

Mẫu xét nghiệm bằng cuống rốn: Cắt 1 đoạn cuống rốn khô khoảng 1 cm, gói mẫu vào phong bì trắng rồi ghi rõ họ tên.

Mẫu bí mật: Bàn chải đánh răng, răng sữa, tinh trùng, bã kẹo cao su, đầu ngậm thuốc lá.

Địa chỉ xét nghiệm adn tại đà nẵng uy tín, chất lượng

Để xét nghiệm ADN bạn cần phải đến những trung tâm y tế như bệnh viện, phòng khám có các thiết bị , dụng cụ xét nghiệm ADN.

Bình thường bạn sẽ xét nghiệm tại các bệnh viện lớn hoặc ngoài ra bạn cũng có thể đến các trung tâm xét nghiệm, phòng thí nghiệm chuyên khoa để biết mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, có phải máu mủ ruột già trong gia đình hay không.

Xét nghiệm adn tại đà nẵng 1

Xét nghiệm adn tại đà nẵng 1

Để giúp bạn trả lời câu hỏi nên chọn đơn vị nào xét nghiệm adn tại đà nẵng chất lượng? Một địa chỉ xét nghiệm adn tại đà nẵng uy tín mà bạn có thể đến để xét nghiệm là dịch vụ xét nghiệm ADN uy tín của Rong Ba Group do đội ngũ các chuyên gia của Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam thực hiện, tại đây bạn có thể đảm bảo được kết quả xét nghiệm là tuyệt đối chính xác và bí mật, giá cả lại hết sức phải chăng.

Thông thường, ở các cơ sở y tế khác thì từ khi nhận mẫu đến lúc trả kết quả thường là vài ngày đến một tuần. Tuy nhiên khi làm xét nghiệm ADN tại dịch vụ của Rong Ba Group thì quý khách sẽ được trả kết quả nhanh chỉ trong vòng 4 giờ kể từ lúc bệnh viện nhận mẫu xét nghiệm. Điều này giúp tiết kiệm tối đa thời gian trong những trường hợp quý khách cần trả kết quả gấp. 

Nếu bạn cần xét nghiệm ADN nhằm mục đích hành chính pháp lý như làm giấy khai sinh, nhập tịch, quyền thừa kế, quyền nuôi dưỡng, làm visa, passport,…. đi nước ngoài thì hãy yên tâm rằng kết quả xét nghiệm ADN của chúng tôi được công nhận trên toàn thế giới, được các lãnh sự quán các nước chấp nhận. 

Không chỉ chú trọng vào xây dựng chất lượng dịch vụ, đội ngũ các chuyên gia của Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam còn cam kết giữ gìn, bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng.

Kết quả xét nghiệm ADN sẽ được chuyển đến tận tay người đăng ký sử dụng dịch vụ. Khi khách hàng tra cứu thông tin trên website, kết quả sẽ được ký hiệu hoá (ví dụ: A , B có quan hệ huyết thống hoặc B và C không có quan hệ huyết thống) để bảo mật thông tin một cách tuyệt đối nhất.

Liên hệ Rong Ba Group ngay hôm nay để được tư vấn báo giá chi tiết thông tin xét nghiệm adn tại đà nẵng cũng như các tỉnh thành khác trên khắp cả nước.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775