Xét nghiệm adn tại bình dương

Bình Dương là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Tỉnh lỵ của Bình Dương là thành phố Thủ Dầu Một, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30 km theo đường Quốc lộ 13.

Đây là tỉnh có dân số đông thứ 6 trong 63 tỉnh thành và cũng là tỉnh có tỷ lệ gia tăng dân số cơ học rất cao do có nhiều người nhập cư, hơn 50% dân số Bình Dương là dân nhập cư.

Năm 2018, Bình Dương là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ bảy về số dân và ngày càng gia tăng. Ngày nay dân cư tại Bình Định phát triển nhanh chóng, các mối quan hệ con người xã hội cũng theo đó phát triển, nhu cầu xét nghiệm adn tại bình định cũng ngày một tăng. Thấu hiểu điều đó, Rong Ba Group đã mang dịch vụ xét nghiệm adn tại bình dương đến mọi nhà.

Xét nghiệm adn là gì?

Đây là cách nói khác của xét nghiệm ADN. Về bản chất giám định ADN và xét nghiệm ADN là giống nhau. Hai thuật ngữ này được dùng để xác minh mối quan hệ huyết thống giữa 2 người dựa vào phân tử ADN.

Từ giám định ADN thường được sử dụng trong phân tích hình sự và các vấn đề liên quan về mặt pháp lý. VD: giám định tội phạm ADN hay như giám định danh tính hài cốt liệt sĩ.

ADN (acid deoxyribonucleic) là vật chất tồn tại trong nhân tế bào và trên các nhiễm sắc thể có nhiệm vụ lưu trữ thông tin di truyền của mỗi sinh vật. GEN chính là một đoạn ADN mang thông tin di truyền.

Xét nghiệm ADN là xét nghiệm dùng ADN có trong các tế bào của cơ thể để xác định quan hệ huyết thống giữa hai cá thể vì ADN của một cơ thể thừa hưởng từ cả cha lẫn mẹ và quy định đặc điểm riêng biệt của từng cá thể. Đây chính là cách chính xác nhất để kiểm tra quan hệ huyết thống.

Với mẫu ADN của bố mẹ và con khớp với nhau trong từng gen thì có tới 99,999% hai chủ nhân mẫu vật có quan hệ huyết thống.

Trong khi đó, nếu hai mẫu ADN không khớp với nhau từ 2 gen trở lên thì hai mẫu này 100% tuyệt đối không có quan hệ huyết thống.

Tuy nhiên, trường hợp hai người đàn ông là anh em sinh đôi cùng trứng (có bộ gen giống nhau hoàn toàn) thì không thể xác định ai là người cung cấp tinh trùng cho đứa trẻ.

Xu hướng xét nghiệm and

Sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Việc xét nghiệm ADN sẽ giúp bạn có thể biết trước được trước khi bệnh biểu hiện.

Xét nghiệm ADN bệnh di truyền có tầm quan trọn sống còn vì nó có thể hỗ trợ trong việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời nhiều bệnh di truyền: một số bệnh di truyền như tiểu đường, ung thư, viêm khớp, rối loạn giới tính, …để tránh được những trường hợp rủi ro cao nhất có thể xảy ra, cũng là cách để bạn và gia đình bảo vệ sức khỏe của mình được tốt nhất.

Ngoài ra, trong cuộc sống hiện đại có nhiều mối quan hệ quá phức tạp và nghi vấn với nhau nên việc đi xét nghiệm adn tại bình dương để tìm hiểu lợi ích xét nghiệm ADN đem lại cho kết quả chính xác về các mối quan hệ có trong cùng huyết thống hay không, hoặc xét nghiệm ADN để tìm người thân mất tích, mộ liệt sĩ, …đó là những lí do vì sao chúng ta nên đi xét nghiệm ADN.

Mục đích xét nghiệm adn tại bình dương

Xét nghiệm ADN để thực hiện các thủ tục pháp lý

Hiện nay theo quy định của pháp luật thì khi thực hiện các thủ tục pháp lý sau có thể sẽ phải cần có kết quả xét nghiệm ADN. Cụ thể:

Khi xảy ra tranh chấp quyền làm cha, mẹ cần xác định rõ quan hệ cha con, mẹ con

Thực trạng, nhiều trường hợp con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân nhưng có dấu hiệu không phải con ruột của bố/mẹ. Điều này dẫn tâm lý các bậc phụ huynh rất khó xử. 

Xét nghiệm ADN sẽ là kết quả trả lời chính xác chấm dứt sự nghi ngờ, lo âu của các phụ huynh với câu hỏi “Đó có phải con mình không?”

Khi tranh chấp nghĩa vụ hỗ trợ, cấp dưỡng nuôi con;

Cấp dưỡng là nghĩa vụ đối với bố/mẹ – là bên không được trực tiếp nuôi con theo quyết định/bản án của Tòa án về việc giải quyết yêu cầu ly hôn của vợ chồng.

Tuy nhiên, vì lý do con không phải con ruột dẫn đến hai vợ chồng ly hôn nên người chồng/vợ từ chối nghĩa vụ cấp dưỡng theo quyết định/bản án của Tòa.

Xét nghiệm ADN là kết quả chứng minh quan hệ huyết thống cha/mẹ với con.

Trong trường hợp này anh/chị cần Xét nghiệm ADN ngay cho con cái để có thể giải quyết tranh chấp quyền cấp dưỡng theo quy định pháp luật hiện hành.

Khi có yêu cầu Xét nghiệm của Tòa án

Yêu cầu Xét nghiệm của Tòa án là nghĩa vụ bắt buộc thực hiện đối với người bị yêu cầu trong vụ án.

Trung tâm Xét nghiệm ADN là tổ chức có chức năng thực hiện Xét nghiệm ADN theo yêu cầu của Tòa án.

Xét nghiệm ADN để làm giấy khai sinh, nhập tịch quốc gia khác

Một số quốc gia yêu cầu rất rõ ràng về Xét nghiệm ADN pháp lý cho việc nhập tịch (Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Vương quốc Liên hiệp Anh, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Liên bang Đức, và 70 quốc gia khác trên thế giới);

Trung tâm Xét nghiệm ADN cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp Xét nghiệm ADN pháp lý để nhập tịch.

Và các trường hợp cần Xét nghiệm khác

Truy tìm dấu vết thủ phạm theo hiện trường vụ án hình sự;      

Truy tìm tung tích nạn nhân.

Xét nghiệm ADN dân sự

Xét nghiệm ADN để xác định quan hệ huyết thống giữa cha với con; ông với cháu; mẹ với con và anh em họ hàng.

Xét nghiệm AND thai nhi trước khi sinh để biết được đấy có phải là con của bố hay không

Xét nghiệm ADN hài cốt để phục vụ mục đích thờ cúng hoặc mục đích khác.

Ví dụ: Ông A đang lo lắng vì thấy con trai X có ngoại hình khác hoàn toàn so với mình. Ông A nảy sinh nghi vấn cháu X không phải con trai huyết thống. Ông A tìm tới trung tâm Xét nghiệm ADN thực hiện thủ tục Xét nghiệm ADN hai bố con.

Kết quả Xét nghiệm: Cấu trúc gen không trùng nhau.

Kết luận: cháu X không phải con ruột của ông A.

Xét nghiệm ADN chính xác tới mức nào?

Việc giám định và xét nghiệm ADN để xác định huyết thống là phương pháp tối ưu và chuẩn xác nhất hiện nay.

Nếu các mẫu ADN của mẹ, con và bố nghi vấn khớp với nhau trong từng gen thì độ chính xác có quan hệ huyết thống đạt tới 99.999% hoặc cao hơn. Điều đó có nghĩa là trên thực tế người đàn ông được xét nghiệm ở đây chính là bố của người con.

Nếu hai mẫu ADN của người con và bố nghi vấn không khớp với nhau từ hai gen trở lên, thì người đàn ông này phải loại trừ 100% và khả năng để là cha của đứa trẻ là 0%.

Tức là: Nếu giữa 2 mẫu so sánh có sự khác biệt thì tuyệt đối 2 mẫu này không có quan hệ huyết thống. Kết quả như vậy là hoàn toàn chắc chắn.

Nếu hai người đàn ông nghi vấn là hai anh em sinh đôi cùng trứng (có bộ gen hoàn toàn giống nhau) thì kết quả xét nghiệm DNA không thể xác định ai là người cung cấp tinh trùng cho đứa trẻ.

Các câu hỏi thường gặp trong xét nghiệm adn tại bình dương

Có giới hạn về tuổi cho người tham gia xét nghiệm ADN không?

Vì hệ Gen của từng người được thiết lập ngay tại thời điểm thụ thai và thường không thay đổi, nên xét nghiệm quan hệ huyết thống được tiến hành ở bất kỳ độ tuổi nào, thậm chí trên mẫu vật lấy từ trẻ chưa sinh (nước ối có chứa các tế bào của thai nhi). Đối với trẻ nhỏ, việc thu mẫu cần được tiến hành bởi người lớn theo sự chỉ dẫn.

xét nghiệm adn tại bình dương

xét nghiệm adn tại bình dương

Với tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện nay, chúng tôi còn có thể phân tích mối quan hệ huyết thống của người đã khuất nhờ vào hệ gen của Ty thể (mtDNA) có trong xương.

Mẫu vật để xét nghiệm ADN được thu thập như thế nào?

Để nhanh chóng, thuận lợi và an toàn cho bất kỳ độ tuổi nào, chúng tôi khuyến khích khách hàng dùng mẫu vật là tóc (có gốc) hoặc tế bào niêm mạc miệng. Với tất cả các loại mẫu vật từ cùng một người đều cho kết quả xét nghiệm chính xác như nhau.

Người mẹ có cần tham gia vào xét nghiệm ADN không?

Không cần trong hầu hết các trường hợp. Xét nghiệm huyết thống bằng ADN có thể thực hiện không cần mẹ. Nếu như các mẫu ADN của bố nghi vấn và con không khớp với nhau thì khả năng người đàn ông là bố của đứa bé bị loại trừ 100%. Nếu các mẫu khớp với nhau theo quy luật di truyền thì khả năng người đàn ông đó là bố đạt tới 99,9% hoặc cao hơn.

Tôi có cần sự chấp nhận của tòa án cho kết quả xét nghiệm không?

Nếu bạn xét nghiệm huyết thống cho mục đích tòa án như: thừa kế, hỗ trợ nuôi con, quyền nuôi con, nhập cư, bất động sản hoặc hình sự,…

Nạn cần phải có một cuộc kiểm tra thừa nhận của toà án, phải có người thứ ba chứng kiến quá trình thu thập mẫu và xác minh danh tính của mỗi người có mẫu đang được xét nghiệm.

Tuy nhiên về mặt khoa học kết quả của xét nghiệm huyết thống là như nhau cho dù xét nghiệm đó với mục đích cá nhân hay phục vụ tòa án.

Tôi muốn xét nghiệm mẫu bí mật có được hay không?

Trong một số trường hợp, việc thu mẫu cần đến yếu tố “bí mật” hoặc không muốn ảnh hướng đến mối quan hệ cá nhân trước khi có kết luận chính xác. Chúng tôi cung cấp dịch vụ xét nghiệm adn tại bình dương từ các mẫu vật “bí mật”.

Các mẫu vật “bí mật” bao gồm:

  • Tinh Trùng
  • Bàn chải đánh răng
  • Bã kẹo Chewing Gum
  • Bao Cao Su
  • Vết máu trên vải
  • Cuống rốn
  • Ráy tai
  • Tampon (que bông dành cho phụ nữ
  • Dao cạo râu
  • Nước mũi trên giấy thấm….

Tuy nhiên, khách hàng cần phải đảm bảo tính chính xác của mẫu vật (được thu từ đối tượng) tính chính xác về mẫu vật thuộc về quyền sỡ hữu của bạn. Chúng tôi chỉ đảm bảo tính khoa học, phản ánh đúng thực tế của mẫu vật.

Nếu bạn có nhu cầu thực hiện xét nghiệm adn tại bình dương, đừng ngần ngại, hãy liên hệ Rong Ba Group để được hướng dẫn chi tiết nhất.

Bởi chúng tôi có đội ngũ chuyên gia của Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam thực hiện môn cao, giàu kinh nghiệm, các giáo sư đầu ngành được đào tạo tại nước ngoài. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng dịch vụ xét nghiệm ADN tại Rong Ba Group.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775