Xét nghiệm adn tại bắc giang

Ngày nay, kỹ thuật xét nghiệm ADN này không chỉ được áp dụng trong việc xác huyết thống mà còn có giá trị cung cấp thông tin cho các thủ tục hành chính pháp lý hay xác định một số bệnh di truyền.

Nếu bạn sinh sống tại Bắc Giang và chưa biết xét nghiệm adn tại bắc giang ở đâu, hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây của Rong Ba Group.

Xét nghiệm ADN là gì?

Xét nghiệm ADN là phương pháp phép xét nghiệm dùng các tế bào của cơ thể chúng ta để xác định quan hệ huyết thống. 

Bằng việc phân tích ADN của hai cá nhân (có nghi ngờ quan hệ huyết thống) có thể xác định thông tin di truyền của họ.

Vì thông tin di truyền của mỗi người được thừa hưởng một nửa từ cha và một nửa từ người mẹ, xét nghiệm ADN cho phép chúng ta kiểm tra được mối quan hệ huyết thống một cách chính xác nhất hiện nay.

Xét nghiệm di truyền hay còn được gọi là một loại xét nghiệm y tế nhằm xác định những thay đổi về nhiễm sắc thể, gen hoặc protein.

Kết quả xét nghiệm di truyền có thể xác nhận hoặc loại trừ bệnh di truyền, giúp xác định một người có nguy cơ phát triển, khả năng truyền bệnh rối loạn di truyền cho thế hệ sau, xác định ADN huyết thống. Hơn 1.000 xét nghiệm ADN hiện đang được sử dụng và vẫn đang được phát triển nhiều hơn.

Xét nghiệm ADN cha con để xác định quan hệ huyết thống

Trung tâm xét nghiệm sẽ thực hiện phân tích ADN của hai cá nhân (có nghi ngờ quan hệ huyết thống) để xác định thông tin di truyền của họ.

Thông tin di truyền của mỗi người được thừa hưởng một nửa từ cha và một nửa từ người mẹ. Bằng cách so sánh các thông tin di truyền với nhau sẽ xác định được mối quan hệ huyết thống giữa hai người.

Xét nghiệm ADN xác định mối quan hệ huyết thống là phương pháp chính xác nhất hiện nay. Nếu các mẫu ADN của mẹ, con và bố nghi vấn khớp với nhau trong từng gen thì độ chính xác có quan hệ huyết thống là 99.9999% (với 16 locut gen) và đạt tới 99,99999998% (33 locut gen).

Nếu mẫu ADN của người con và bố nghi vấn không khớp với nhau từ hai gen trở lên thì người đàn ông này không phải là cha đẻ của đứa trẻ với độ chính xác là 100%.

Quy trình xét nghiệm adn tại bắc giang được thực hiện như thế nào?

Quá trình xét nghiệm được thực hiện lần lượt theo các bước: Thu mẫu – Phân tích – Trả kết quả. Trong đó, mỗi bước đều phải được đảm bảo thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt để tránh nhầm lẫn, nhiễm mẫu hay phân tích sai.

Thu mẫu

Tùy vào nhu cầu thực hiện các loại xét nghiệm ADN khác nhau có thể thu được nhiều loại mẫu xét nghiệm khác nhau như:

Xét nghiệm xác định mối quan hệ huyết thống: mẫu tóc có chân tóc, móng tay, móng chân, niêm mạc miệng, máu, cuống rốn khô, bàn chải đánh răng đã qua sử dụng…

Xét nghiệm tầm soát bệnh ung thư, chẩn đoán bệnh di truyền và nhiều loại bệnh khác: mẫu máu

Nếu muốn xác định huyết thống với hài cốt người đã mất, bạn cần phải thu được mẫu xương (hoặc răng) của hài cốt nghi ngờ và so sánh với mẫu tóc (có chân tóc), móng, niêm mạc… của người cần thử nghiệm.

Quản lý mẫu xét nghiệm:

Đối với xét nghiệm tự nguyện: người muốn thực hiện xét nghiệm có thể tự thu mẫu tại nhà và gửi đến trung tâm xét nghiệm.

Đối với xét nghiệm hành chính: trung tâm xét nghiệm ADN chịu trách nhiệm thu mẫu và quản lý mẫu, đảm bảo không có sự nhầm lẫn mẫu, kết quả cuối cùng được đưa ra là hoàn toàn khách quan và chính xác.

Phân tích

Quy trình phân tích ADN được đảm bảo tiến hành nghiêm ngặt, tất cả đều được thực hiện trong phòng xét nghiệm đạt chuẩn, để kết quả cuối cùng là hoàn toàn khách quan, không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tác động nào.

Quá trình phân tích ADN gồm các bước:

Tách chiết ADN

Nhân bội – khuếch đại ADN

Điện di phân tích ADN

Mã hóa bằng mã vạch kết quả phân tích ADN

Trả kết quả

Thời gian trung bình để bạn nhận được kết quả xét nghiệm ADN là khoảng 2–3 ngày sau khi gửi mẫu đến trung tâm xét nghiệm. Một số trường hợp đặc biệt có thể lấy kết quả nhanh trong 24 giờ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, hãy đem kết quả xét nghiệm đến gặp bác sĩ để được tư vấn, giải đáp.

Những dịch vụ xét nghiệm adn tại bắc giang có thể thực hiện

Xét nghiệm ung thư di truyền

Các xét nghiệm ung thư được thực hiện là rất quan trọng trong điều trị ung thư. 

Thứ nhất, xét nghiệm ung thư đóng vai trò ngăn ngừa các khối u nhỏ ở giai đoạn tiền ung thư (chúng chỉ ra những gen nào có thể bị đột biến). Điều này có thể giúp bạn tránh các yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư. 

Thứ hai, xét nghiệm ung thư cho thấy tiền sử di truyền của gia đình và nguy cơ mắc bệnh ung thư của một bệnh nhân có cao hay không.

Xét nghiệm di truyền đối với bệnh ung thư sẽ trả lời câu hỏi liệu nếu có gen bị tổn thương thì nguy cơ cơ mang bệnh ung thư ở con cháu là bao nhiêu. 

Thứ ba, một khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, Xét nghiệm di truyền ung thư cho phép lựa chọn phương pháp điều trị bệnh một cách đơn giản, ít gây tốn kém, ít gây biến chứng.

Xét nghiệm di truyền dinh dưỡng và thể chất

Các xét nghiệm di truyền dinh dưỡng và thể chất cho phép các chuyên gia dinh dưỡng điều chỉnh chế độ ăn uống, tập luyện theo khuynh hướng di truyền cá nhân, tùy thuộc vào mỗi người.

Nhu cầu dinh dưỡng của chúng ta  khác nhau, nó phụ thuộc vào những khuynh hướng này, nó thường rất khác với tiêu chuẩn do các chuyên gia đặt ra cho tất cả mọi người.

Xét nghiệm gen di truyền trước khi sinh

Đây là xét nghiệm được khuyến khích nên làm bởi:

Việc xét nghiệm sẽ đánh giá được sức khỏe của đứa trẻ trong thời kỳ mang thai – nếu có bất kỳ rối loạn nào, nhờ các xét nghiệm trước khi sinh, chúng sẽ được phát hiện và xác định nguyên nhân của chúng.

Xác định tiên lượng cho các giai đoạn tiếp theo của thai kỳ.

Giúp điều trị một số dị tật di truyền khi còn trong bụng mẹ.

Có hai phương pháp xét nghiệm trước sinh là: xâm lấn và không xâm lấn. Xét nghiệm di truyền trước sinh không xâm lấn cho phép sàng lọc nguy cơ đứa trẻ sinh ra bị khuyết tật di truyền nhất định, trong khi xét nghiệm xâm lấn cho phép chẩn đoán cuối cùng.

xét nghiệm adn tại bắc giang

xét nghiệm adn tại bắc giang

Tuy nhiên, đối với việc xét nghiệm xâm lấn việc thực hiện chúng đòi hỏi một mẫu xét nghiệm (nước ối) được lấy trực tiếp từ bào thai, điều này có liên quan đến nguy cơ biến chứng nghiêm trọng như sẩy thai.

Mặt khác, các xét nghiệm không xâm lấn không gây bất kỳ rủi ro nào, tuyệt đối an toàn cho cả mẹ và bé. Hiện xét nghiệm không xâm lấn đang được Rong Ba Group cũng như các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sinh sản khuyên dùng.

Xét nghiệm vô sinh

Nguyên nhân của vô sinh có thể là những đột biến trong di truyền – vì vậy, chẩn đoán – sàng lọc di truyền là rất quan trọng, cho phép xác định những bất thường cụ thể. Việc xét nghiệm này cho phép thực hiện điều trị vô sinh thích hợp hoặc sử dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Vô sinh nữ được xác định do di truyền có thể được xác nhận là do sẩy thai liên tiếp, vô kinh nguyên phát do thiếu chức năng buồng trứng và suy buồng trứng sớm.

Với vô sinh nam có thể được chỉ ra bởi sự không có tinh trùng trong tinh dịch (azoospermia), số lượng tinh trùng quá thấp trong tinh dịch (oligospermia), khả năng di chuyển bất thường của tinh trùng trong tinh dịch (suy nhược cơ thể).

Xét nghiệm ADN huyết thống

Ngày càng có nhiều trẻ em sinh ra ngay cả khi không có kế hoạch, việc này đã dấy lên nhiều nghi ngờ về mối quan hệ trong gia đình làm gia tăng các xét nghiệm quan hệ cha con.

Các dịch vụ xét nghiệm adn cha con chỉ nên được thực hiện trong trường hợp không chắc chắn về mối quan hệ cha và con.

Xét nghiệm nhận quan hệ cha con với trang thiết bị, hóa chất hiện đại thường có kết quả với độ chính xác gần như 100%. Kết quả của xét nghiệm sẽ:

Cho biết mối quan hệ huyết thống cha con. họ hàng.

Cho phép bạn đòi quyền lợi giữa hai bên.

Làm các thủ tục hành chính có tính pháp lý như: làm giấy khai sinh, làm visa…

Những thông tin liên quan đến xét nghiệm ADN xác định huyết thống

Người mẹ có cần tham gia vào xét nghiệm ADN hay không?

Giám định ADN để xác định huyết thống có thể thực hiện không cần mẹ. Nếu như các mẫu ADN của bố nghi vấn và con không khớp với nhau thì khả năng người đàn ông là bố của đứa bé bị loại trừ 100%.

Nếu ADN của hai mẫu giám định khớp với nhau hoàn toàn thì khả năng người đàn ông đó là bố đẻ đạt tới 99,999% hoặc cao hơn.

Trong trường hợp các mẫu ADN của bố nghi vấn và con không khớp với nhau từ 1 đến 2 gen thì việc yêu cầu phân tích thêm mẫu của người mẹ là cần thiết.

Độ tuổi nào thì có thể thực hiện xét nghiệm ADN?

Hệ gen của từng người được thiết lập ngay tại thời điểm thụ thai và thường không thay đổi nên xét nghiệm xác định huyết thống có thể tiến hành ở bất kỳ độ tuổi nào, thậm chí trên mẫu vật lấy từ trẻ chưa sinh (nước ối có chứa các tế bào của thai nhi).

Có thể giám định huyết thống ở thai nhi từ 14–20 tuần (khi lấy được 3–4ml nước ối). Trong nước ối có chứa nhiều tế bào của thai nhi, tuy nhiên việc lấy nước ối sẽ được thực hiện ở các bệnh viện chuyên khoa sản sau đó chuyển sang cơ quan giám định.

Giám định huyết thống của thai nhi trong các trường hợp người mẹ bị xâm hại tình dục dẫn đến mang thai để xác định ai là cha đứa trẻ hoặc trong các trường hợp người bố nghi ngờ không phải là con của mình…

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện giám định ADN ở trẻ em bằng cách lấy một lượng mẫu máu rất nhỏ (1/4 giọt máu), một tăm bông chứa các tế bào trong miệng trẻ hay một mẩu nhỏ cuống rốn đã rụng…

Trên thế giới có bao nhiêu bộ kit để thử ADN xác định huyết thống?

Hiện nay có nhiều hãng sản xuất các bộ kit thử ADN để xác định huyết thống được dùng trên thế giới. Tuy nhiên, chỉ có các bộ kit chuẩn quốc tế như PowerPlex® Fusion, PowerPlex® Y23, Kit mở rộng HDplex và Argus X12 là được dùng phổ biến nhất và là bộ kít chuẩn CODIS của FBI, Mỹ. Ưu điểm của bộ kit này là độ nhạy cao, tín hiệu phân tích rõ nét, do đó kết quả có độ chính xác cao.

Xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền?

Một lần xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như địa chỉ làm xét nghiệm ADN (các cơ sở uy tín, chất lượng, kết quả có giá trị pháp lý sẽ cao hơn), loại mẫu thử ADN (mẫu máu, mẫu niêm mạc miệng có chi phí thử ADN thấp nhất so với các loại mẫu khác), thời gian nhận kết quả xét nghiệm nhanh hay chậm.

Nhìn chung, chi phí một lần xét nghiệm ADN dao động trong khoảng từ 1,2 triệu – 3,9 triệu đồng.

Dịch vụ xét nghiệm adn tại bắc giang uy tín, chất lượng

Để xét nghiệm ADN bạn cần phải đến những trung tâm y tế như bệnh viện, phòng khám có các thiết bị , dụng cụ xét nghiệm ADN.

Bình thường bạn sẽ xét nghiệm tại các bệnh viện lớn hoặc ngoài ra bạn cũng có thể đến các trung tâm xét nghiệm, phòng thí nghiệm chuyên khoa để biết mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, có phải máu mủ ruột già trong gia đình hay không.

Để giúp bạn trả lời câu hỏi địa chỉ xét nghiệm adn tại bắc giang uy tín? Một địa chỉ uy tín mà bạn có thể đến để xét nghiệm là dịch vụ xét nghiệm ADN uy tín của Rong Ba Group do đội ngũ các chuyên gia của Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam thực hiện, tại đây bạn có thể đảm bảo được kết quả xét nghiệm là tuyệt đối chính xác và bí mật, giá cả lại hết sức phải chăng.

Thông thường, ở các cơ sở y tế khác thì từ khi nhận mẫu đến lúc trả kết quả thường là vài ngày đến một tuần. Tuy nhiên khi làm xét nghiệm ADN tại dịch vụ của Rong Ba Group thì quý khách sẽ được trả kết quả nhanh chỉ trong vòng 4 giờ kể từ lúc bệnh viện nhận mẫu xét nghiệm. Điều này giúp tiết kiệm tối đa thời gian trong những trường hợp quý khách cần trả kết quả gấp. 

Nếu bạn cần xét nghiệm ADN nhằm mục đích hành chính pháp lý như làm giấy khai sinh, nhập tịch, quyền thừa kế, quyền nuôi dưỡng, làm visa, passport,…. đi nước ngoài thì hãy yên tâm rằng kết quả xét nghiệm ADN của chúng tôi được công nhận trên toàn thế giới, được các lãnh sự quán các nước chấp nhận. 

Không chỉ chú trọng vào xây dựng chất lượng dịch vụ, đội ngũ các chuyên gia của Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam còn cam kết giữ gìn, bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng.

Kết quả xét nghiệm ADN sẽ được chuyển đến tận tay người đăng ký sử dụng dịch vụ. Khi khách hàng tra cứu thông tin trên website, kết quả sẽ được ký hiệu hoá (ví dụ: A , B có quan hệ huyết thống hoặc B và C không có quan hệ huyết thống) để bảo mật thông tin một cách tuyệt đối nhất.

Hi vọng với những thông tin trên bạn có thể đã có thêm nhiều hiểu biết về dịch vụ xét nghiệm adn tại bắc giang chất lượng? Liên hệ Rong Ba Group ngay hôm nay để được đặt lịch và hướng dẫn xét nghiệm ADN tận tình, chi tiết nhất.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775