Xét nghiệm adn ở đâu uy tín

Hiện nay, xét nghiệm ADN không còn là một khái niệm hay dịch vụ cao cấp ,xa vời. Đi kèm với đó là các cơ sở dịch vụ xét nghiệm ADN lại trở nên nở rộ. 

Đồng nghĩa  sẽ có nhiều vấn đề mà người dân cần lưu ý khi thực hiện các xét nghiệm này, bởi kết quả ADN mang lại nếu không chuẩn xác có thể khiến các vấn đề trở nên nguy hiểm. Vậy xét nghiệm adn ở đâu uy tín chính xác nhất? Hãy cùng Rong Ba Group tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xét nghiệm ADN là gì?

Xét nghiệm ADN (Axit DeoxyriboNucleic) là một phương thức xét nghiệm sử dụng ADN có trong nhân tế bào và trên các NST (nhiễm sắc thể). 

ADN của mỗi người thường bao gồm các vật chất di truyền được thừa hưởng từ cả bố và mẹ, trong đó 1 nửa được thừa hưởng từ bố và nửa còn lại nhận từ mẹ. ADN được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và chứa các thông tin di truyền đã được mã hóa. 

xét nghiệm adn ở đâu uy tín

Xét nghiệm adn ở đâu uy tín

Để làm xét nghiệm này, có thể sử dụng nhiều loại mẫu bệnh phẩm khác nhau như mẫu niêm mạc miệng, móng tay, móng chân, mẫu móc, chân tóc, cuống rốn, bao cao su hoặc bàn chải đánh răng,…

Các tế bào trên cơ thể một người đều có cùng một loại ADN nên cho dù sử dụng mẫu bệnh phẩm nào thì kết quả xét nghiệm đều sẽ có độ chính xác giống nhau. 

Hiện nay, trong số các phương thức xác định huyết thống thì xét nghiệm ADN được xem là chuẩn xác nhất. Trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy sự tương thích trong từng gen của các mẫu ADN giữa bố, mẹ và con thì tỷ lệ chính xác có quan hệ huyết thống lên tới 99.99%.

Ngược lại, khi mẫu ADN của 2 người được xét nghiệm là không khớp nhau, từ 2 gen trở lên có sự khác biệt thì chắc chắn không có mối quan hệ huyết thống ở đây. 

Khi mẫu ADN của người bố và người con có số lượng gen khác biệt từ 1 – 2 gen thì cần xét nghiệm và phân tích thêm mẫu ADN của người mẹ mới có thể đưa ra kết luận chính xác cuối cùng.  

Lợi ích của xét nghiệm adn

 Có thể nói rằng, xét nghiệm ADN là kết quả đáng tin nhất hiện nay khi cần xác định huyết thống hoặc làm các xét nghiệm sàng lọc, y khoa khác ( sàng lọc dị tật trước sinh, xét nghiệm ung thư di truyền, xét nghiệm về Gen tài năng…).

ADN định nghĩa về cuộc sống, tính cách, cuộc đời một một con người … và vì lẽ đó, công nghệ ADN trở thành công nghệ được nghiên cứu, ứng dụng một cách vô cùng đa dạng và hữu ích trong xã hội ngày nay.

Tại Việt Nam, Công nghệ ADN cũng được khai thác và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, cụ thể như :

  • Xác định huyết thống bằng ADN bao gồm bố con, gia đình, họ hàng, hài cốt liệt sỹ…
  • Xác định huyết thống thai nhi từ ngay tuần thai thứ 7
  • Xét nghiện khả năng ( tài năng ) của trẻ em
  • Xét nghiệm về ung thư, ung thư di truyền
  • Xét nghiệm ADN làm thủ tục hành chính , xuất ngoại… được công nhận.
  • Xét nghiệm sàng lọc các dị tật bẩm sinh của thai nhi và các vấn đề bệnh tật khác
  • Xét nghiệm động vật, nguồn gốc.

Và có rất nhiều ứng dụng khác mà không chỉ trên thế giới, ngay tại Việt Nam, các nhà khoa học cũng đang nghiên cứu nhằm giúp con người hiểu hơn về cơ thể và cuộc sống, từ đó áp dụng giúp cho đời sống thêm hạnh phúc và bền vững.

Có thể xác định được các mối quan hệ nào dựa vào xét nghiệm ADN huyết thống?

Xét nghiệm ADN huyết thống có thể xác định các mối quan hệ sau:

Huyết thống trực hệ: cha/con, mẹ/con.

Huyết thống không trực hệ:

Theo dòng NST Y: xác định mối quan hệ của anh/em trai cùng cha, chú/bác/cháu trai, ông nội/cháu trai, hoặc các mối quan hệ khác chỉ cần giới tính là nam.

Xét nghiệm adn ở đâu uy tín 1

Xét nghiệm adn ở đâu uy tín 1

Theo dòng NST X: có thể xác định mối quan hệ của anh/chị – em (cùng mẹ), bà ngoại – cháu (trai hoặc gái), dì – cháu (trai hoặc gái) hoặc các mối quan hệ khác.

Xét nghiệm ADN huyết thống bằng những mẫu gì?

Trên thực tế việc lấy mẫu xét nghiệm vô cùng đơn giản do ADN có trong mọi tế bào của cơ thể người. Một số mẫu có thể sử dụng trong xét nghiệm ADN được liệt kê dưới đây:

Mẫu máu được thấm trên giấy FTA (mẫu máu tươi hay khô đều được).

Móng tay, móng chân.

Bàn chải đánh răng.

Bao cao su đã qua sử dụng.

Mẫu tóc, tuyệt đối không sử dụng kéo cắt để lấy mẫu mà phải còn nguyên chân tóc.

Việc lấy mẫu xét nghiệm ADN vô cùng đơn giản, nếu có nhu cầu thực hiện xét nghiệm kiểm tra huyết thống cha con chỉ cần lấy một số mẫu vật như trên là có thể thực hiện được.

Xét nghiệm ADN có ý nghĩa như thế nào?

Cuộc sống hiện đại luôn nảy sinh nhiều tình huống phức tạp mà ta không thể lường trước. Việc cần đến sự hỗ trợ của y học để giải đáp những thắc mắc, nghi vấn là cần thiết. 

Đặc biệt, xét nghiệm ADN được sử dụng chủ yếu nhằm xác định mối quan hệ huyết thống giữa 2 đối tượng nghi vấn, có thể là xác định mối quan hệ cha con hoặc trong trường hợp tìm mộ liệt sĩ, tìm người thân mất tích.

Ngoài ra, xét nghiệm này còn đóng vai trò quan trọng trong công tác điều tra tội phạm, hỗ trợ các chiến sĩ công an thu hẹp phạm vi và xác định đối tượng.  

Trên góc độ y học, lợi ích lớn nhất của xét nghiệm ADN chính là việc xác định các bệnh di truyền. Thông thường, người ta chỉ đi khám khi thấy mình có dấu hiệu bất thường và khi đó mới phát hiện bệnh. Tuy nhiên, với xét nghiệm này, bạn có thể biết trước bệnh ngay cả khi chưa có biểu hiện nào ra bên ngoài. 

Đặc biệt là các bệnh như bệnh ung thư di truyền khi được phát hiện sớm sẽ giúp hạn chế được những nguy hiểm có thể xảy ra, đồng thời có biện pháp điều trị phù hợp, nâng cao tỷ lệ chữa khỏi. 

Xét nghiệm ADN có cần chọn địa chỉ uy tín không?

Để xét nghiệm ADN bạn cần phải đến những trung tâm y tế như bệnh viện, phòng khám có các thiết bị , dụng cụ xét nghiệm ADN.

Bình thường bạn sẽ xét nghiệm tại các bệnh viện lớn hoặc ngoài ra bạn cũng có thể đến các trung tâm xét nghiệm, phòng thí nghiệm chuyên khoa để biết mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, có phải máu mủ ruột già trong gia đình hay không.

Để giúp bạn trả lời câu hỏi xét nghiệm adn ở đâu uy tín? Một địa chỉ uy tín mà bạn có thể đến để xét nghiệm là dịch vụ xét nghiệm ADN uy tín của Rong Ba Group do đội ngũ các chuyên gia của Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam thực hiện, tại đây bạn có thể đảm bảo được kết quả xét nghiệm là tuyệt đối chính xác và bí mật, giá cả lại hết sức phải chăng.

Thông thường, ở các cơ sở y tế khác thì từ khi nhận mẫu đến lúc trả kết quả thường là vài ngày đến một tuần. Tuy nhiên khi làm xét nghiệm ADN tại dịch vụ của Rong Ba Group thì quý khách sẽ được trả kết quả nhanh chỉ trong vòng 4 giờ kể từ lúc bệnh viện nhận mẫu xét nghiệm. Điều này giúp tiết kiệm tối đa thời gian trong những trường hợp quý khách cần trả kết quả gấp. 

Nếu bạn cần xét nghiệm ADN nhằm mục đích hành chính pháp lý như làm giấy khai sinh, nhập tịch, quyền thừa kế, quyền nuôi dưỡng, làm visa, passport,…. đi nước ngoài thì hãy yên tâm rằng kết quả xét nghiệm ADN của chúng tôi được công nhận trên toàn thế giới, được các lãnh sự quán các nước chấp nhận. 

Không chỉ chú trọng vào xây dựng chất lượng dịch vụ, đội ngũ các chuyên gia của Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam còn cam kết giữ gìn, bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng.

Kết quả xét nghiệm ADN sẽ được chuyển đến tận tay người đăng ký sử dụng dịch vụ. Khi khách hàng tra cứu thông tin trên website, kết quả sẽ được ký hiệu hoá (ví dụ: A , B có quan hệ huyết thống hoặc B và C không có quan hệ huyết thống) để bảo mật thông tin một cách tuyệt đối nhất.

Xét nghiệm ADN tại Rong Ba Group có gì đặc biệt?

Trong khám chữa bệnh, xét nghiệm chính  được xem là bước quan trọng đầu tiên không thể thiếu. Chỉ có kết quả xét nghiệm xác thì quá trình điều trị bệnh mới diễn ra đúng cách và đạt hiệu quả cao. Vậy xét nghiệm adn ở đâu uy tín?

Hiện nay, một trong những cơ sở y tế uy tín chất lượng hàng đầu tại khu vực phía Bắc không thể không kể đến Rong Ba Group. 

Từ những ngày đầu thành lập và trải qua hơn 24 năm hoạt động, Rong Ba Group luôn ưu tiên tập trung phát triển và đầu tư vào công nghệ tiên tiến cùng hệ thống trang thiết bị máy móc y tế hiện đại nhằm mang lại kết quả xét nghiệm chuẩn xác nhất. 

Xét nghiệm adn ở đâu uy tín 2

Xét nghiệm adn ở đâu uy tín 2

Hệ thống máy móc xét nghiệm đạt chuẩn ISO 15189:2012.

Trang thiết bị y tế nhập khẩu toàn bộ từ các quốc gia có nền y học phát triển như Pháp, Mỹ, Nhật,…

Riêng đối với xét nghiệm ADN, dịch vụ của Rong Ba Group do đội ngũ các chuyên gia của Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam thực hiện hiện đang sở hữu loại máy phân tích mẫu hiện đại nhất – máy giải trình tự gen ABI 3500 (thuộc hãng Applied Biosystems của Mỹ), đảm bảo sẽ cho ra kết quả xét nghiệm nhanh, chính xác nhất.

Rong Ba Group còn là nơi hội tụ của đội ngũ các chuyên gia của Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam thực hiện môn cao, giàu kinh nghiệm, các giáo sư đầu ngành được đào tạo tại nước ngoài. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng khi thực hiện xét nghiệm tại đây. 

Ngoài ra, quy trình và thủ tục khám chữa bệnh cũng được bệnh viện đơn giản hóa để có thể giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho người bệnh.

Khách hàng chỉ mất khoảng 10 phút để hoàn tất thủ tục xét nghiệm và có thể nhận được kết quả trong vòng 4 – 72 giờ tùy thuộc mức độ phức tạp.

Nhằm bắt kịp sự phát triển của y học hiện đại, Rong Ba Group hiện tại đã cung cấp dịch vụ làm thẻ ADN cá nhân cho ai có nhu cầu.

Đây có thể coi là một trong những xu hướng mới trong tương lai. Việc lưu trữ thông tin về bộ gen cá nhân sau này sẽ có ý nghĩa lớn đối với sức khỏe của từng người. Liên hệ Rong Ba Group ngay hôm nay nếu có nhu cầu tư vấn về xét nghiệm adn kịp thời, nhanh chóng nhất!

Hotline: 034 736 2775
Tư Vấn Online
Gọi: 034 736 2775