Xét nghiệm adn ở đà nẵng

Xét nghiệm ADN xác định huyết thống đang ngày càng được áp dụng rộng rãi tại nhiều bệnh viện và cơ sở y tế, trong đó phổ biến nhất phải kể đến xét nghiệm adn ở đà nẵng – một trong những dịch vụ tiêu biểu tại Rong Ba Group. Đây là một vấn đề nhạy cảm, có thể ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình nên cần thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín.

ADN là gì?

ADN (deoxyribonucleic acid) nằm trong tế bào của cơ thể con người, nó chứa đựng mật mã di truyền và các phần tử ADN được truyền qua nhiều thế hệ trong một gia đình.

Những sợi ADN chứa các thông tin di truyền dưới hình thức một mã số, lần lượt xác định đặc điểm của mỗi cá nhân và đặc điểm của cơ thể mỗi người.

Một nửa của ADN sẽ được thừa hưởng từ mẹ, một nửa là thừa kế từ cha. Các mật mã di truyền chứa trong chuỗi ADN có giá trị lớn trong việc thiết lập mối quan hệ gia đình, bởi vì chúng được thừa hưởng từ thế hệ trước.

Phương pháp xét nghiệm ADN là gì?

Phương pháp xét nghiệm hiện nay dựa vào việc phân tích các Axit Deoxyribo Nucleic có trong các tế bào của cơ thể người để xác định quan hệ huyết thống.

Theo quy luật di truyền, chúng ta đều được thừa hưởng ADN từ cha, mẹ của mình, một nửa của cha và nửa còn lại của mẹ.

Nên khi xét nghiệm so sánh ADN của con với ADN của cha- mẹ giả định, sẽ xác định được chính xác mối quan hệ huyết thống cha (mẹ) – con.

Có những trường hợp xét nghiệm ADN không đưa ra kết quả được ngay, vì có những gen bị đột biến hoặc có mối quan hệ cận huyết với nhau.

Để xác định rõ hơn, các chuyên gia của Trung tâm Xét nghiệm và phân tích ADN sẽ tiến hành mở rộng xét nghiệm thêm 27, 36 locus hoặc nhiễm sắc thể X/Y.

Kết quả sẽ được đưa ra sau khi hội đồng khoa học tiến hành hội chuẩn với các chuyên gia trong và ngoài nước. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm về độ chính xác của xét nghiệm.

Xét nghiệm ADN có độ chính xác là bao nhiêu?

Độ chính xác của xét nghiệm ADN đạt từ 99.999% đến 99.9999%.

Đây chính là cách xác minh mối quan hệ huyết thống chính xác nhất hiện nay. Xét nghiệm này thường dùng trong những trường hợp: nhận con thất lạc, thụ tinh trong ống nghiệm hoặc vì lý do cá nhân.

Quá trình được thực hiện bằng cách so sánh thông tin ADN cá nhân của đứa bé với ADN cá nhân của người đàn ông được cho là cha. Mỗi thông tìn ADN cá nhân bao gồm 16 gene marker.

Nếu mẫu ADN của người con và người bố nghi vấn khớp với nhau trong từng gene thì khẳng định có quan hệ huyết thống và được kết luận là cha ruột của đứa trẻ.

Ngược lại, nếu 2 mẫu ADN của người con và người bố nghi vấn không khớp nhau từ 2 gene trở lên thì kết luận 100% 2 người này không có quan hệ huyết thống.

Các loại hình xét nghiệm adn ở đà nẵng

Theo quy luật di truyền , con cái sẽ nhận một nửa gen từ cha và một nửa gen từ mẹ.

Xét nghiệm ADN cha con ( mẹ con) là phương pháp thử ADN trong đó người cho mẫu được giả định mối quan hệ là cha con hoặc mẹ con.

Bằng phương pháp phân tích ADN của cha và con hoặc mẹ và con, các chuyên gia có thể khẳng định mối quan hệ huyết thống giữa các cá nhân liên quan

Các mẫu ADN được thu, tách, chiết sẽ được phân tích trên thiết bị hiện đại và kết quả sau đó được tính toán, so sánh trên phần mềm chuyên dụng để đưa ra kết luận sơ bộ về mối quan hệ di truyền giữa các cá nhân tham gia quá trình thử ADN.

Để đảm bảo sự chính xác tuyệt đối, các chuyên gia sinh học sẽ thẩm định kết quả và xem xét các phân tích bổ sung nếu thấy có những bất thường như đột biến gen, sự trùng lặp ngẫu nhiên..

Xét nghiệm ADN huyết thống

Xét nghiệm ADN họ hàng được thực hiện khi người cho mẫu giả định là họ hàng ( cô, dì, chú, bác, cháu, anh chị em họ).

xét nghiệm adn ở đà nẵng

xét nghiệm adn ở đà nẵng

Trong một số trường hợp, cha (mẹ), ông ( bà) giả định không thể tham gia kiểm tra ADN, việc xác định huyết thông có thể thực hiện gián tiếp thông qua quan hệ họ hàng. Tùy vào trường hợp cụ thể, một trong các loại xét nghiệm nhiễm sắc thể giới tính X hoặc Y sẽ được phân tích.

Đối với các xét nghiệm liên quan đến mối quan hệ huyết thống theo dòng mẹ, việc phân tích ADN ti thể có thể được sử dụng để đưa ra kết quả kiểm tra ADN

Xét nghiệm ADN trước sinh:

Các đoạn ADN tự do của thai nhi sinh ra trong quá trình thoái hoá nhau thai và các thành phần khác của thai nhi, chúng lưu truyền trong cơ thể thai nhi và đi qua nhau thai vào máu mẹ.

Do đó, trong máu mẹ có chứa các đoạn ngắn ADN thai nhi. Thu máu người mẹ sẽ tách chiết được các ADN tự do của thai nhi, sau đó phân tích và so sánh với ADN của người bố.

Phương pháp này không xâm lấn đến thai nhi nên có thể thực hiện vào giai đoạn sớm của thai kỳ (từ tuần thứ 10 trở đi).

Bác sĩ sẽ tiến hành thu thập mẫu ADN của người mẹ và người cha cần xác định huyết thống. Sau đó, mẫu ADN này được đem đi phân tích và so sánh với ADN của đứa trẻ (được tìm thấy trong máu của người mẹ).

Xét nghiệm ADN pháp lý trong các trường hợp:

Làm giấy khai sinh cho con mang họ của người bố đẻ (người bố sinh học) khi người con được sinh ra trước khi bố mẹ có giấy đăng ký kết hôn.

Làm thủ tục bổ sung cho con mang họ của người bố đẻ (người bố sinh học) vào giấy khai sinh trong các trường hợp mà trước đó người mẹ làm giấy khai sinh không có tên của bố.

Làm thủ tục bổ sung cho con mang họ của người bố đẻ (người bố sinh học) vào giấy khai sinh trong các trường hợp mà trước đó người mẹ làm giấy khai sinh không có tên của bố.

Xác định trách nhiệm cấp dưỡng đối với con cái khi cha mẹ ly hôn, các xác nhận thừa kế và các thủ tục pháp lý khác.

Kiểm tra ADN cần những gì? Bằng những mẫu vật nào?

Nếu bạn đang có nhu cầu được xét nghiệm ADN để kiểm tra huyết thống, tìm hài cốt liệt sĩ, nhận người thân,…

Với mỗi trường hợp, bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp thuận tiện nhất và bất cứ mẫu vật nào được giới thiệu dưới đây cũng có thể được dùng để kiểm tra ADN.

Dùng máu kiểm tra ADN

Phương pháp này có độ ổn định cao và là cách phổ biến được nhiều người áp dụng, đồng thời ADN không bị biến tính và kết quả kiểm tra cũng cực kỳ nhanh chóng.

Người xét nghiệm có thể đến trung tâm hoặc thực hiện lấy mẫu tại nhà theo hướng dẫn từ cơ sở thực hiện xét nghiệm ADN.

Xét nghiệm ADN bằng mẫu tóc có chân

Điều này có nghĩa là để có được kết quả chính xác, hãy lấy mẫu vật là những sợi tóc có luôn phần chân tóc. Hiệu quả của phương án này khá cao, tương đương với dùng máu xét nghiệm.

Tuy nhiên, phương pháp lấy tóc xét nghiệm không phù hợp với trẻ em sơ sinh bởi trẻ còn quá nhỏ sẽ có những sợi tóc mảnh, khó khăn trong việc lấy mẫu vật có luôn chân tóc nên thường không áp dụng cách này.

Xét nghiệm ADN bằng tế bào niêm mạc miệng

Phương pháp này tương thích với mọi lứa tuổi, có thể áp dụng để xét nghiệm adn ở đà nẵng và có thể lấy mẫu vật tại nhà theo hướng dẫn từ địa chỉ xét nghiệm với thời gian nhanh chóng, kết quả trả về chuẩn xác.

Đây là phương án dùng để xét nghiệm cha con, xét nghiệm mẹ con được nhiều người lựa chọn bởi tính đơn giản và tiện lợi của nó.

Xét nghiệm huyết thống bằng mẫu cuống rốn

Đây dĩ nhiên là phương án dành cho việc xét nghiệm cha con, mẹ con đối với trẻ sơ sinh bởi trẻ ở độ tuổi này mới còn phần cuống rốn. Chỉ cần khoảng 1cm cuống rốn khô sạch và đã rụng của trẻ là được.

Đối với cách này sẽ không làm ảnh hưởng và không có bất cứ tổn hại nào đến trẻ, có thể giúp bố mẹ cảm thấy an tâm hơn.

Xét nghiệm adn bằng nước ối hoặc sinh thiết nhau thai

Phương pháp chọc ối để dùng nước ối xét nghiệm là khá nguy hiểm, nó được thực hiện nếu muốn kiểm tra huyết thống của đứa bé khi còn trong bụng mẹ.

Đối với phương án này, nếu không thật sự cần thiết và không có bác sĩ giỏi thực hiện thì tuyệt đối không nên dùng. Việc chọc ối cũng chỉ được thực hiện khi thai được hơn 15 tuần và bác sĩ cũng chỉ lấy 2-5ml dịch ối là được.

Phương pháp sinh thiết nhau thai cũng cần có sự can thiệp của bác sĩ có chuyên môn nghiệp vụ và có kinh nghiệm, như vậy mới đảm bảo việc sinh thiết nhau diễn ra một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Xét nghiệm adn bằng mẫu móng tay chân

Phương án này đơn giản và dễ dàng thu được mẫu vật của người cần xét nghiệm tại nhà, sau đó gói mẫu và gửi đến trung tâm xét nghiệm theo hướng dẫn và chờ nhận kết quả.

Giống với các phương án dùng mẫu máu, tế bào niêm mạc miệng, dùng tóc kiểm tra ADN thì việc dùng mẫu móng tay chân cũng có độ chính xác lên đến hơn 99,99%.

Địa chỉ nào cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN tại Đà Nẵng

Đối với các khách hàng ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên thì việc tìm kiếm được một đơn vị cung cấp dịch vụ xét nghiệm adn ở đà nẵng nhanh chóng, chuẩn xác, bảo mật và giá rẻ là vô cùng cần thiết.

Hiểu được mong muốn của khách hàng, Rong Ba cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN tại Đà Nẵng với các cam kết đến với mọi khách hàng như sau:

Thứ nhất, bảng giá luôn được công khai – minh bạch

Mức phí xét nghiệm ADN tại Rong Ba Group sẽ được công khai, minh bạch đối với từng hạng mục xét nghiệm để quý khách hàng nhanh chóng nắm bắt được thông tin, lựa chọn được dịch vụ tốt phù hợp nhất với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của mình.

Rong Ba sẽ báo giá chính xác và thỏa thuận với khách hàng trước khi tiến hành xét nghiệm, cam kết không phát sinh chi phí về sau để khách hàng có được sự an tâm nhất khi tin tưởng lựa chọn dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống tại đây.

Thứ tư, Rong Ba Group luôn chú trọng dịch vụ

Chúng tôi cam kết với khách hàng sự chính xác cao trong từng xét nghiệm bởi trung tâm có các thiết bị, máy móc hiện đại nhất hỗ trợ, thực hiện lấy mẫu và tiến hành làm xét nghiệm đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Việc Rong Ba Group liên kết với các chuyên gia của Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam thực hiện có những phòng thí nghiệm đạt chuẩn, có giấy phép để hoạt động và cam kết không phát sinh những lỗi hoặc sự cố làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.

Thứ năm, bảo mật thông tin được chúng tôi chú trọng

Không phải khách hàng nào khi thực hiện việc thử ADN cũng muốn có người khác biết được việc này, đặc biệt là trong những trường hợp tế nhị như khi quan hệ với nhiều người cần biết cha đứa bé, khi muốn xác định người thân thất lạc,…Dù là bất cứ lý do nào, điều chúng tôi quan tâm chính là mọi thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật 100%.

Chúng tôi chỉ trả kết quả cho người đứng tên đề nghị phân tích, đúng số điện thoại đăng ký, đúng giấy tờ biên nhận để đảm bảo độ bảo mật cho việc thử ADN tại đây.

Thứ sáu, Thời gian thử ADN cực kỳ nhanh chóng

Việc chờ kết quả sẽ không còn là nỗi lo lắng nữa bởi tại Rong Ba Group, khách hàng sẽ nhận được kết quả sau trung bình 3 ngày (có những mẫu đơn giản chỉ mất 1 ngày và những mẫu khó cần khoảng 1 tuần, chúng tôi lấy thời gian trung bình cho đa số mẫu thử).

Với thời gian nhanh chóng, khác hàng sẽ không chờ đợi quá lâu và đặc biệt, chúng tôi sẽ gửi kết quả về tận nhà theo địa chỉ và thông tin người nhận mà khách hàng yêu cầu nên với phần lớn trường hợp, có thể thực hiện việc xét nghiệm ADN từ xa mà không mất thời gian, công sức đến trực tiếp địa chỉ trung tâm.

Địa chỉ xét nghiệm adn ở đâu uy tín đà nẵng?

Bạn đang có nghi ngờ về mối quan hệ huyết thống của mình??

Vậy, có bao giờ bạn đã và có thể sống trong sự nghi ngờ mối quan hệ huyết thống của mình với một người nào đó? Chắc chắn bây giờ hoặc sau này sẽ có rất nhiều trường hợp như thế.

Vậy nếu bạn đang có sự ngờ về quan hệ huyết thống của mình với một ai đó và muốn biết sự thật đằng sau sự nghi ngờ ấy thì hãy đến với chúng tôi dịch vụ xét nghiệm ADN của Rong Ba Group để giải đáp những thắc mắc.

Với đội ngũ và các chuyên gia của Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam thực hiện hàng chục năm qua cùng công nghệ hiện đại.

Phòng khám chuẩn đoán ADN tự tin là địa chỉ uy tín, an toàn và chất lượng khi bạn đến xét nghiệm adn ở đà nẵng.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775