Xét nghiệm adn mẹ con

xét nghiệm adn mẹ con

Xét nghiệm adn mẹ con ở đâu chuẩn xác nhất hiện nay là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người khi dịch vụ này được thực hiện tương đối phổ biến tại nhiều cơ sở y tế lớn nhỏ. Để tìm lựa chọn cho mình địa chỉ xét nghiệm uy tín, chuẩn xác 100% bạn đọc không nên bỏ qua bài viết này.

Xét nghiệm ADN mẹ con là gì? Kết quả có chính xác không?

Xét nghiệm ADN mẹ con là phương pháp xác định quan hệ huyết thống giữa người mẹ giả định và con trai/con gái để kiểm tra người mẹ có phải là mẹ ruột của người con hay không?

Bởi vì con cái thừa hưởng đến 1 nửa gen di truyền từ mẹ, do đó, kết quả kiểm tra ADN có độ chính xác rất cao, lên đến 99,99%.

Thường thì kết quả xét nghiệm ADN mẹ con sẽ cho 2 kết quả đó là:

Kết luận có quan hệ huyết thống giữa mẹ và con cái, tỉ lệ thường ở mức 99%.

Kết luận không có quan hệ huyết thống, tỉ lệ sẽ là mức 0%.

Ai cần phải xét nghiệm adn mẹ con ?

Xét nghiệm mối quan hệ mẹ – con được thực hiện trong một số tình huống sau:

Khi người con và người mẹ muốn đoàn tụ sau nhiều năm cách xa.

Khi một bà mẹ mang thai thông qua thụ tinh nhân tạo muốn xác định rằng phôi thai đã được cấy vào tử cung đúng là của người mẹ đó.

Khi một gia đình hoặc nhân viên bệnh viện lo ngại rằng có xảy ra sự nhầm lẫn trong nhà trẻ bệnh viện.

Xét nghiệm mối quan hệ Mẹ – Con sẽ giống như cách xét nghiệm mối quan hệ Cha – Con. chúng tôi sẽ thu thập mẫu để tiến hành so khớp kết quả và đưa ra kết luận chính xác nhất.

Có những loại xét nghiệm adn mẹ con nào ?

Thông thường sẽ có hai loại như sau:

 >> Xét nghiệm ADN mẹ con mục đích dân sự

Đây là xét nghiệm ADN nhằm mục tiêu kiểm tra mối quan hệ huyết thống giữa em bé và Người mẹ giả định. Chúng tôi sử dụng mẫu do khách hàng cung cấp hoặc tiến hành lấy mẫu theo quy trình thông thường. Do vậy các kết quả xét nghiệm adn này không sử dụng cho các mục đích pháp lý

 >> Xét nghiệm ADN mẹ con mục đích phap lý

Khác với một xét nghiêm cho mục đích dân sự, kết quả của một xét nghiệm pháp lý có thể đung cho các mục đích pháp luật như làm giấy khai sinh, quyền thừa kế, xin visa di trú …, Chúng tôi khong sử dụng mẫu do khách hàng cung cấp mà tiến hành lấy mẫu theo quy trình giám sát chặt chẽ, xác minh thông tin đầy đủ người tham gia xét nghiệm. 

Xét nghiệm adn mẹ con giá bao nhiêu tiền ?

Để biết thêm thông tin về xét nghiệm ADN quan hệ Mẹ – Con từ DNA center, xin vui lòng nhấp vào đường link dưới đây.

Phương pháp thu mẫu như thế nào? 

Hầu hết mẫu dùng cho các xét nghiệm ADN của chúng tôi đều được thu hết sức đơn giản theo phương pháp lấy tế bào niêm mạc miệng sử dụng que tăm bông vô trùng, hoặc các hình thức khác như mẫu máu, tóc, móng tay … vv. Bạn nên lựa chọn các hình thức phù hợp.

Kết quả xét nghiệm ADN quan hệ Mẹ – Con sẽ nói lên điều gì? 

Kết quả của một xét nghiệm quan hệ mẹ con có thể có hai khả năng: là cha con hoặc không là cha con. Mỗi kết quả sẽ chỉ ra xác suất về khả năng có mối quan hệ huyết thống cha con (Probability of Paternity – PP) liệt kê trong bản kết quả.

PP = 99% hoặc cao hơn có nghĩa là người  mẹ giả định là mẹ sinh học (cha thật) của đứa trẻ với xác suất là 99% hoặc cao hơn. Thông thường, PP của DNA Diagnostics Center cao hơn 99,99% cho mỗi xét nghiệm mối quan hệ cha con.PP là 0% có nghĩa là người mẹ giả định bị loại trừ là cha sinh học của đứa trẻ. Nghĩa là cô ta không phải là cha thật của đứa trẻ. 

xét nghiệm adn mẹ con
xét nghiệm adn mẹ con

Những mẫu để xét nghiệm ADN mẹ – con?

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ tách chiết ADN trong giải trình tự gen thế hệ mới, các mẫu sinh phẩm sử dụng trong xét nghiệm ADN được mở rộng, xét nghiệm ADN giữa mẹ và con được thực hiện trên rất nhiều mẫu khác nhau như:

Mẫu máu tươi hoặc máu khô: xét nghiệm ADN bằng máu là dùng xilanh hút 1ml máu tĩnh mạch cho mẫu máu tươi hoặc dùng kim chích máu khoảng 2-3 giọt từ phía bên đầu ngón tay và thấm vào mẫu giấy cho mẫu giấy khô.

Mẫu tóc (gốc chân tóc): xét nghiệm ADN bằng tóc là dùng nhíp nhổ khoảng 5-10 sợi có cả chân tóc, sau đó thu vào túi bóng hoặc túi giấy vô trùng.

Mẫu niêm mạc miệng (nước bọt): Đưa đầu tăm bông vào khóe miệng sao cho nước bọt thấm vào đầu tăm bông, sau đó để tăm bông khô tự nhiên và đổ và cho vào túi hoặc phong bì vô trùng.

Mẫu móng tay – móng chân: để xét nghiệm ADN bằng móng tay – móng chân thì cần rửa sạch móng tay/ móng chân trước khi lấy. Đồng thời cần cắt đủ 40mg mẫu móng để có đủ số lượng ADN. Sau đó, bỏ tất cả mẫu cắt vào các túi đựng chuyên dụng.

Mẫu cuống rốn: Cuống rốn khô, sạch đã rụng, cho vào phong bì giấy vô trùng.

Mẫu xương hài cốt: Các mẫu xương còn chắc, khoảng 3 -4 cm như xương đùi, xương cánh tay, xương sườn, mảnh xương sọ,…

Bên cạnh đó, một số trung tâm y tế lớn còn tiếp nhận các mẫu xét nghiệm đặc biệt như chỉ nha khoa, bàn chải đánh răng, bao cao su chứa tinh trùng,…

Quy trình xét nghiệm adn mẹ con

Hiện nay, để giám định quan hệ huyết thống giữa mẹ và con, bác sĩ sẽ tiến hành theo quy trình sau:

Bước 1: Tiến hành thu mẫu của mẹ và con, mẫu vật có thể là mẫu máu, mẫu móng tay, móng chân, mẫu chân tóc, mẫu niêm mạc miệng của cả 2 mẹ con,…

Bước 2: Bác sĩ phân tích ADN và nhiễm sắc thể trong phòng thí nghiệm rồi đưa ra kết luận về mối quan hệ huyết thống giữa mẹ và con.

Bước 3: Bác sĩ trả kết quả xét nghiệm ADN mẹ con cho bạn và cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối.

Xét nghiệm ADN giữa mẹ con ở đâu uy tín nhất?

Rong Ba Group là địa chỉ xét nghiệm ADN giữa mẹ và con chuẩn xác nhất hiện nay được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa. Bởi dịch vụ xét nghiệm ADN tại Rong Ba Group được đầu tư kỹ lưỡng về máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại nhất.

Vì sao dịch vụ xét nghiệm ADN tại Rong Ba Group được nhiều khách hàng chọn lựa:

Được tư vấn và hướng dẫn lộ trình xét nghiệm ADN qua 6 bước cơ bản: Tư vấn – Thu mẫu – Phân tích – thẩm định – Cho kết quả – Bác sĩ phân tích kết quả cho khách hàng. Bên cạnh đó, Rong Ba Group là địa chỉ nhận mẫu bệnh phẩm đa dạng.

  Rong Ba Group đang sử dụng bộ KIT PowerPlex Fusion, KIT PowerPlex Y23, Kit HDPlex, Kit Argus X-12,…được nhập khẩu từ các nước Mỹ, Đức. Đây là các bộ KIT cho kết quả chính xác nhất.

 Rong Ba Group có phòng LAP riêng, chuyên dụng, hiện đại, đầy đủ hệ thống trang thiết bị máy móc hỗ trợ cho việc xét nghiệm.

 Các bác sĩ, kỹ thuật viên tại Rong Ba Group giỏi và giàu kinh nghiệm, được cấp phép hành nghề của bộ y tế và từng công tác tại các bệnh viện lớn.

 Tất cả các chi phí được công khai xét nghiệm cho từng hạng mục rõ ràng theo quy định của bộ y tế. Các khoản thu phải minh bạch công khai cho khách hàng trước khi tiến hành thực hiện.

Tổng hợp các gói dịch vụ xét nghiệm adn tại Rong Ba Group

Chúng tôi chuyên cung cấp những gói dịch vụ xét nghiệm and cho quý khách hàng bao gồm những dịch vụ sau:

Dịch Vụ Xét Nghiệm Adn Cho Cá Nhân Biết Sự Thật

Thủ tục rất đơn giản, chỉ cần thu được mẫu xét nghiệm cha và con là có thể tiến hành. Có 2 cách thực hiện:

Cách 1: Rong Ba Group sẽ trực tiếp thu mẫu cho cả 2 cha và con.

Cách 2: Khách tự thu mẫu cha con ở nhà, gói vào giấy ghi rõ họ tên và mang đến trung tâm để tiến hành.

Dịch Vụ Xét Nghiệm Adn Để Làm Giấy Khai Sinh

Để tiến hành làm thủ tục giấy khai sinh cho con, người cha hoặc người mẹ cần đến ủy ban nhân dân (UBND) phường/xã, quận/huyện tại phòng Hộ Tịch đối với công dân Việt Nam và phòng Tư Pháp đối với công dân nước ngoài (quốc tịch nước ngoài).

Khi đến nơi các bạn sẽ được hướng dẫn thủ tục nhận con bao gồm: cha nhận con, mẹ nhận con hoặc đổi họ cho con, giúp xác định mối quan hệ huyết thống theo quy định của Bộ tư pháp Việt Nam có giá trị bắt đầu từ ngày 01/01/2016.

4 Bước Tiến Hành Thủ Tục Xét Nghiệm Adn Hành Chính Pháp Lý

Bước 1: Chụp ảnh (chụp hình chân dung) cho 2 cha con, do nhân viên trung tâm thực hiện, các bạn không được tự làm.

Bước 2: Lăng tay cho 2 cha con, do nhân viên trung tâm thực hiện, các bạn không được tự làm.

Bước 3: Sao lưu các giấy tờ tùy thân, trung tâm sẽ chụp lại các giấy tờ sau đó trả lại bản gốc cho các bạn. Các bạn có thể bổ sung các giấy tờ sau khi thực hiện xét nghiệm nếu lỡ quên mang theo qua đường Zalo, messenger hoặc email.

Bước 4: Tiến hành thu mẫu niêm mạc miệng cho cha và con theo tiêu chuẩn quốc tế của Mỹ hoặc thu mẫu máu đầu ngón tay cho người cha. Nếu người cha có hút thuốc lá nhiều, hút trên 15 điếu/1 ngày thì nên thu mẫu máu.

Tại Sao Bạn Nên Chọn Dịch Vụ Xét Nghiệm Adn Của Chúng Tôi?

Giá Xét Nghiệm Adn Công Khai, Không Tăng Giá

Giá xét nghiệm ADN công khai, chi phí xét nghiệm ADN cạnh tranh so với các nơi khác, được niêm yết công khai.

Báo giá xét nghiệm chính xác theo từng nhu cầu và cam kết không phát sinh chi phí.

Không tăng giá dù trong giờ hay ngoài giờ, ngày thứ 7, chủ nhật hoặc ngày lễ.

Chất Lượng Dịch Vụ Luôn Được Quan Tâm

Cam kết chính xác, các mẫu xét nghiệm được thực hiện bằng hóa chất đạt tiêu chuẩn Forensic.

Phòng thí nghiệm đạt chuẩn, có giấy phép thực hiện xét nghiệm ADN  tại Việt Nam.

Cam kết đền bù khi có sai sót do lỗi từ phía trung tâm.

Bảo Mật Thông Tin Khách Hàng

Trung tâm chỉ trả kết quả xét nghiệm cho người đứng tên trên Đơn đề nghị phân tích ADN, số điện thoại đăng ký, biên nhận thu tiền của trung tâm hoặc trả theo yêu cầu người đứng đơn. Các hình thức trả kết quả xét nghiệm:

Đến văn phòng Rong Ba Group lấy kết quả xét nghiệm.

Thông báo kết quả qua điện thoại.

Trả kết quả xét nghiệm ADN vào Zalo, Email.

Gửi chuyển phát thư đảm bảo tới địa chỉ theo yêu cầu.

Lợi Ích Khi Đến Trung Tâm Xét Nghiệm Adn Của Rong Ba Group Làm Xét Nghiệm

Có đội ngũ tư vấn nhiệt tình – chăm sóc khách hàng chu đáo – hướng dẫn cụ thể khách hàng khi xét nghiệm

Hỗ trợ tư vấn khách hàng 24/7 khi quý khách hàng thắc mắc muốn được giải đáp ngay.

Trung tâm RONG BA GROUP có nhiều bác sĩ – thạc sĩ chuyên ngành trong lĩnh vực ADN luôn giải đáp các thắc mắc của khách hàng nhanh chóng

RONG BA GROUP là đơn vị hàng đầu trong cả nước cung cấp các dịch vụ phân tích di truyền.

Toàn bộ hệ thống máy móc kỹ thuật của RONG BA GROUP được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài.

Hệ thống phòng LAB hiện đại đạt chuẩn quốc tế, tránh nhiễm mẫu, mẫu ADN phân tích được không bị các yếu tố môi trường làm ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Xét nghiệm được thực hiện trực tiếp tại trung tâm xét nghiệm của RONG BA GROUP .

Thời gian trả kết quả nhanh chóng, chỉ từ 1 – 2 ngày kể từ khi thu mẫu (đối với xét nghiệm ADN huyết thống).

Kết quả chính xác TUYỆT ĐỐI đối với trường hợp KHÔNG CÓ mối quan hệ huyết thống, chính xác 99,9999% đối với trường hợp có mối quan hệ huyết thống.

RONG BA GROUP cam kết bảo mật thông tin cá nhân, mẫu xét nghiệm được mã hóa để đảm bảo bí mật và khách quan.

Tất cả các xét nghiệm di truyền tại RONG BA GROUP đều được Hội đồng khoa học kiểm tra trước khi đưa ra những kết luận cuối cùng.

Trên đây là những tư vấn của Rong Ba Group liên quan đến xét nghiệm adn mẹ con, nếu quý khách hàng có nhu cầu liên quan đến xét nghiệm adn thì hãy liên hệ ngay qua Hotline của Rong Ba Group để được tư vấn kịp thời nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng với những gói dịch vụ chất lượng nhất