Xét nghiệm adn cha con tại Hà Nội

xét nghiệm adn cha con tại Hà Nội

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng liệu adn của con giống bố hay giống mẹ hơn chưa? Bài viết dưới đây của Rong Ba Group sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn và giới thiệu những thông tin liên quan đến địa chỉ xét nghiệm adn cha con tại Hà Nội uy tín hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé!

Xét Nghiệm ADN Xác Định Cha Và Con Ruột

Theo di truyền học, 23 nhiễm sắc thể trong tế bào trứng của người mẹ và 23 nhiễm sắc thể trong tinh trùng của người cha kết hợp với nhau để sinh ra đứa con. 46 nhiễm sắc thể này có trong mỗi tế bào của cơ thể người con, trong đó 23 lấy từ mẹ và 23 lấy từ bố. Xét nghiệm ADN cho phép kiểm tra xem có đúng con lấy ADN từ các nhiễm sắc thể Y của người cha kia hay không.

Xét nghiệm ADN xác định Cha và Con ruột là cách xác minh mối quan hệ huyết thống chính xác nhất hiện nay. Xét nghiệm ADN xác định cha và con ruột thường cần trong những trường hợp nhận con nuôi, thụ tinh trong ống nghiệm hoặc vì lý do cá nhân.

Xét nghiệm ADN xác định cha và con ruột được thực hiện bằng cách so sánh thông tin trình tự ADN của đứa trẻ với ADN của người được cho là cha ruột. Thông tin ADN của mỗi người bao gồm 24 chỉ thị locus gen.

ADN Của Con Giống Bố Hay Mẹ

Sẽ là không chính xác nếu chỉ dựa vào đặc điểm của nhóm máu ABO hoặc các đặc điểm ngoại hình như màu tóc, mắt, mũi, tai… để kết luận đứa trẻ không phải do bố mẹ chúng sinh ra vì thấy đứa trẻ ấy không có nét giống bố hoặc giống mẹ.

Các đặc điểm ngoại hình, chiều cao, tính cách và trí tuệ của mỗi con người ngoài chịu ảnh hưởng của yếu tố di truyền còn chịu tác động của các yếu tố không di truyền khác nữa.

Đặc trưng di truyền của con người chủ yếu có 2 loại:

Loại 1 là đặc trưng di truyền đơn thuần do một cặp gen quyết định và tạo nên đặc trưng di truyền như nhóm máu, ADN. Bố và mẹ mỗi người truyền cho con 1 gen để tạo thành cặp gen của con, gen này khi đã hình thành thì không thay đổi.

Loại 2 là đặc trưng di truyền phức tạp bao gồm chiều cao, dáng vóc, màu da, EQ, IQ, tính cách, hành vi và tướng mạo, v.v… Đặc trưng di truyền này do nhiều cặp gen và điều kiện môi trường quyết định. Vì thế tác động của mỗi cặp gen là rất nhỏ, tác động chung của các cặp gen mới giúp tạo nên đặc trưng của cá thể.

Sự kết hợp giữa các cặp gen ở trên các cặp nhiễm sắc thể (NST) khác nhau trong quá trình giảm phân và phân bào hoàn toàn là ngẫu nhiên, vì thế ngay anh chị em ruột cũng có thể nhận được những loại gen khác nhau từ bố mẹ, do đó tướng mạo có nét không giống nhau.

Xét Nghiệm ADN Xác Định Cha Và Con Ruột Dùng Mẫu Gì?

Xét nghiệm ADN xác định cha và con ruột có thể tiến hành với nhiều loại tế bào như máu, tế bào má (niêm mạc miệng), móng tay, chân tóc, cuống rốn… Tất cả có cùng độ chính xác như nhau, vì mọi tế bào trong cùng một cơ thể đều có cùng một loại ADN.

Người yêu cầu xét nghiệm có thể tự lấy mẫu theo sự hướng dẫn của các giám định viên. Đó có thể là mẫu nước bọt, móng tay hoặc móng chân, từ 3 đến 5 chân tóc (không phải tóc cắt bằng kéo), cuống rốn, bàn chải đánh răng, bao cao su và nhiều vật thể khác tùy theo trường hợp.

Trẻ con có thể tham gia giám định ADN từ khi chưa sinh ra, như vậy không có giới hạn nào về tuổi khi xét nghiệm huyết thống. Có thể thực hiện xét nghiệm ADN với một lượng mẫu rất nhỏ, chẳng hạn như dùng 1/4 giọt máu hoặc một đầu tăm bông chứa các tế bào trong miệng, một mẩu nhỏ cuống rốn đã rụng. Để xét nghiệm trước khi sinh có thể dùng nước ối có chứa các tế bào của thai nhi mới 3 tháng.

Xét Nghiệm ADN Xác Định Cha Và Con Ruột Có Chính Xác Không?

Với bộ tiêu chí đánh giá 24 locus gen mới nhất hiện nay, độ chính xác của xét nghiệm ADN xác định Cha và Con Ruột đạt trên 99,9999%.

Đối tượng tham gia trong xét nghiệm ADN xác minh quan hệ cha con bao gồm đứa trẻ và người được cho là cha ruột. Sự tham gia của người mẹ làm tăng độ chính xác của kết quả nhưng không bắt buộc.

Nếu các mẫu ADN của mẹ, con và bố nghi vấn khớp với nhau trong từng gen thì độ chính xác khẳng định có quan hệ huyết thống đạt trên 99,9999%, khi đó kết luận người đàn ông chính là cha ruột của đứa trẻ.

Ngược lại, 2 hai mẫu ADN của người con và bố nghi vấn không khớp với nhau từ 2 chỉ thị locus gen trở lên thì kết luận 100% người đàn ông này không phải là cha của đứa trẻ.

xét nghiệm adn cha con tại Hà Nội
xét nghiệm adn cha con tại Hà Nội

Thông tin về dịch vụ xét nghiệm adn cha con tại Hà Nội

Trải qua 1.000 năm hình thành và phát triển, kể từ khi vua Lý Thái Tổ chọn khu đất Đại La bên cửa sông Tô Lịch làm nơi định đô cho muôn đời. Hà Nội đã chứng kiến sự thăng trầm của hầu hết các triều đại phong kiến Việt Nam từ Lý- Trần – Lê – Mạc – Nguyễn… kinh thành Thăng Long là nơi buôn bán, trung tâm văn hóa, giáo dục của cả miền Bắc.

Hà Nội hiện nay có tọa độ địa lý từ 20°53′ đến 21°23′ vĩ độ Bắc và 105°44′ đến 106°02′ kinh độ Đông, tiếp giáp với các tỉnh Thái Nguyên – Vĩnh Phúc ở phía Bắc; Hà Nam – Hòa Bình ở phía Nam; Bắc Giang – Bắc Ninh – Hưng Yên ở phía Đông và Hòa Bình- Phú Thọ ở phía Tây.

Thực hiện kết luận Hội nghị Trung ương 6 (khóa X) và Nghị quyết của Quốc hội khóa XII, kỳ họp thứ 3, số 15/2008/NQ-QH12, ngày 29 tháng 05 năm 2008 và Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 8 năm 2008, toàn bộ hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội sau hợp nhất, mở rộng địa giới hành chính Thủ đô  bao gồm: Thành phố Hà Nội, tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh – tỉnh Vĩnh Phúc và bốn xã thuộc huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình.

Thủ đô Hà Nội sau khi được mở rộng có diện tích tự nhiên 334.470,02 ha, lớn gấp hơn 3 lần trước đây và đứng vào tốp 17 Thủ đô trên thế giới có diện tích rộng nhất; dân số tăng hơn gấp rưỡi, hơn 6,2 triệu người, hiện nay là hơn 7 triệu người; gồm 30 đơn vị hành chính cấp quận, huyện, thị xã, 577 xã, phường, thị trấn.

Là thủ đô một nước, Hà Nội có nhiều điều kiện để phát triển du lịch và thực tế nơi đây đã là một trung tâm du lịch lớn của cả nước với nhiều tiềm năng về tự nhiên, văn hóa, xã hội lẫn chính trị, kinh tế, ngoại giao…

Với 8 tuyến đường bộ, 6 tuyến đường sắt lại có cảng hàng không quốc tế và nội địa, cách cảng Hải Phòng hơn 100km và cảng Cái Lân (Quảng Ninh) chừng 180km, Hà Nội là đầu mối quan trọng nối các tỉnh miền Bắc với nhau.

Nhờ vào lợi thế của các trục giao thông chính và quan trọng mà Hà Nội vừa là thị trường tiếp nhận khách, thị trường trung chuyển khách của khu vực đồng thời cũng là thị trường cung ứng khách cho du lịch cả nước.

Nếu Hà Nội đã từng được biết đến với thế mạnh về du lịch di tích, du lịch hội nghị, hội thảo (MICE) thì nay với việc mở rộng thủ đô, Hà Nội đã khắc phục được những điểm yếu cơ bản. Các cảnh quan kỳ thú như Hương Sơn, Suối Hai, núi Ba Vì cùng hệ thống sinh thái trải dài như Ao Vua, Khoang Xanh – Suối Tiên, Thiên Sơn – Suối Ngà, Đồng Mô, Đầm Long – Bằng Tạ, hồ Quan Sơn… đã giúp Hà Nội có đủ yếu tố để phát triển du lịch cả về di tích lẫn sinh thái, nghĩ dưỡng cuối tuần hay vui chơi, giải trí…

Giá xét nghiệm adn cha con tại Hà Nội

STT

Nội dung

Cho 2 mẫu đầu

Đơn giá niêm yết mẫu thứ 3

1

Xét nghiệm ADN Cha-Con/Mẹ-Con (tự nguyện ,làm để biết)

Từ 1- 2 ngày

 

2,500,000

1,000,000

Từ 06-24h

3,000,000

1,000,000

 

04h

5,000,000

1,500,000

2

Xét nghiệm ADN Cha Con Trước Sinh không xâm lấn (mẫu máu), 01 mẫu bố giả định và 01 mẫu máu mẹ

10 ngày làm việc

20,000,000

4,000,000

3-5 ngày làm việc

25,000,000

4,000,000

Thêm mẫu bố giả định thứ 2 trở đi

 

 

3

Xét nghiệm ADN Cha Con Trước Sinh xâm lấn (mẫu ối)

 

Bố giả định

1- 2 ngày

5,500,000

1,000,000

24h

7,000,000

1,200,000

Giá xét nghiệm ADN cao hay thấp phụ thuộc vào đâu?

Các xét nghiệm ADN huyết thống hiện nay thường phục vụ 2 nhu cầu chính: 

Cá nhân muốn biết sự thật về huyết thống của mình (mục đích dân sự)

Xét nghiệm ADN với mục đích làm giấy từ hành chính (mục đích hành chính và pháp lý)

Cùng thực hiện 1 loại xét nghiệm, nhưng để phục vụ cho mục đích hành chính và pháp lý sẽ đắt hơn so với mục đích dân sự khoảng 1.000.000đ. Bạn đọc lưu ý tuỳ vào mục đích xét nghiệm để chuẩn bị chi phí phù hợp.

Giá xét nghiệm ADN còn phụ thuộc vào loại mẫu bệnh phẩm mà bạn cung cấp cho trung tâm xét nghiệm.

Mẫu máu và mẫu tế bào niêm mạc miệng sẽ có giá rẻ nhất vì dễ tách chiết.

Mẫu móng tay, móng chân, cuống rốn sẽ cao hơn khoảng 500.000đ.

Các mẫu đặc biệt như bàn chải đánh răng, đầu lọc thuốc lá, kẹo cao su,… sẽ có chi phí cao nhất, chênh lệch khoảng 2.000.000đ so với mẫu máu.

Bạn đọc lưu ý, giá xét nghiệm thông thường dành cho 2 mẫu bệnh phẩm, tức là chỉ xác định được quan hệ huyết thống giữa 2 người. Nếu có nhu cầu xét nghiệm thêm người thứ 3, chi phí sẽ tăng lên khoảng 1.000.000đ – 1.500.000đ.

Giá xét nghiệm sẽ cao hơn khi khách hàng có nhu cầu thực hiện xét nghiệm nhanh. Các xét nghiệm ADN thông thường sẽ kéo dài trong khoảng 3 ngày, tuy nhiên, nếu lấy kết quả luôn trong ngày sẽ đắt hơn khoảng 1.500.000đ.

Nên chọn RONG BA GROUP làm nơi xét nghiệm ADN huyết thống cha con

– Rong Ba Group đạt chứng chỉ ISO 9001: 2015 cho lĩnh vực nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ ADN, giám định gen, xét nghiệm ADN và phân tích di truyền

– Trang thiết bị và hóa chất được nhập khẩu mới từ Mỹ, Nhật, Anh Quốc, Đức … là các quốc gia có nền khoa học phát triển hàng đầu.

– Rong Ba Group cung cấp dịch vụ và đồng hành cùng các đơn vị uy tín trên cả nước: Viện VSDT Trung ương, bệnh viện ĐH Y Hà Nội, Viện Pháp y Quốc gia, v.v…

Tại Rong Ba Group, yếu tố chính xác được đặt lên hàng đầu bởi mỗi kết quả xét nghiệm có thể ảnh hưởng tới tương lai, sinh mạng của người tham gia xét nghiệm. Để đạt được yếu tố này, Rong Ba Group dựa vào hai trụ cột chính là đột ngũ chuyên gia, bác sĩ, kỹ thuật viên cùng với hệ thống máy móc chất lượng, hiện đại.

Đội ngũ cố vấn khoa học của Rong Ba Group có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm được đào tạo trong nước và cả ở nước ngoài. Các chuyên viên xét nghiệm được đào tạo bài bản và tuân theo quy trình làm việc nghiêm túc, tỉ mỉ.

Đặc biệt, nhằm phục vụ cho lĩnh vực xét nghiệm ADN huyết thống, Viện công nghệ ADN và phân tích di truyền Rong Ba Group đã nhập khẩu mới những thế hệ máy giải trình tự gen mới nhất của các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Applied Biosystems, Qiagen, đảm bảo sẽ cho ra kết quả xét nghiệm nhanh và chính xác nhất.

Ngoài ra, Rong Ba Group dựa vào trụ cột thứ 3 là chất lượng dịch vụ. Rong Ba Group thấu hiểu những băn khoăn và trở ngại của khách hàng khi tiếp cận dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống (thu mẫu, thời gian xét nghiệm, thông tin cá nhân…). Chúng tôi đơn giản hóa thủ tục xin làm xét nghiệm ADN, có hệ thống tư vấn và thu mẫu trải khắp cả nước (hoặc thu mẫu tại nhà), trả kết quả chỉ từ 4 giờ sau khi nhận mẫu và toàn bộ thông tin khách hàng được bảo mật. Hơn nữa, kết quả có thể được báo qua điện thoại và chuyển phát miễn phí, tùy theo lựa chọn của khách hàng.

Trên đây là những tư vấn của Rong Ba Group liên quan đến xét nghiệm adn cha con tại Hà Nội, nếu quý khách hàng có nhu cầu liên quan đến xét nghiệm adn thì hãy liên hệ ngay qua Hotline của Rong Ba Group để được tư vấn kịp thời nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng với những gói dịch vụ chất lượng nhất.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin