Xét nghiệm adn cha con tại Đắk Nông

xét nghiệm adn cha con tại Đắk Nông

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về đơn vị cung cấp dịch vụ xét nghiệm adn cha con tại Đắk Nông uy tín và chất lượng, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

ADN là gì?

ADN là một nội dung kiến thức của môn sinh học rất bổ ích được ứng dụng nhiều vào thực tế để phục vụ cho cuộc sống của con người. Vậy Chức năng của ADN là?

Trả lời: Chức năng của ADN là mang thông tin di truyền, bảo quản, bảo tồn thông tin di truyền và biến đổi tạo nền tảng cho sự tiến hóa.

ADN có chức năng lưu giữ, bảo quản và truyền đạt thông tin di truyền giữa các thế hệ, góp phần quy định các tính trạng của sinh vật. 

ADN là một phân tử phức tạp chất mang thông tin di truyền của hệ thống sống. Hầu như các sinh vật đa bào đều có đủ bộ ADN của sinh vật đó. Trong quá trình sinh sản phân tử ADN trải qua quá trình phân chia nên một phần ADN của chúng được truyền cho đời sau. 

ADN có tên khoa học là acid deoxyribonucleic (tên tiếng Anh là DNA). AND được tìm thấy trong mọi tế bào của con người nói chung và các loài sinh vật khác nói riêng.

Cấu trúc của ADN là gì?

ADN được hình thành từ nhiều nucleotide. Một nucleotide gồm ba thành phần: nhóm photphat (H3PO4), đường deoxyribose (C5H10O4) và một nitơ base. Mỗi nitơ base gồm bốn loại: A- Adenine, T- Thymine, G- Guanine, C- Cytosine. Mà kích thước phân tử của A, T lớn hơn so với kích thước phân tử của G, C. 

Cấu trúc ADN là một chuỗi xoắn kép được thành bằng liên kết của nitơ base và chuỗi đường xen kẽ với photphat tạo khung xương chắc chắn

Phần lớn ADN tập trung trong nhân tế bào (ADN nhân) được tổ chức thành các cấu trúc gọi là nhiễm sắc thể. Ngoài ra, một lượng nhỏ ADN khác có trong ti thể (gọi là ADN ti thể hoặc mtADN). Ti thể là cơ quan trong tế bào giúp chuyển năng lượng từ máu thành dạng mà tế bào có thể sử dụng được.

ADN chứa thông tin di truyền cần thiết cho quá trình sản xuất các thành phần tế bào, các bào quan và quay vòng chu kỳ sống. Sản xuất protein là một quá trình tế bào quan trọng phụ thuộc vào ADN khi thông tin di truyền được truyền từ ADN sang ARN rồi cuối cùng đến các protein.

ADN mang tất cả các hướng dẫn cho một sinh vật để xây dựng, duy trì và sửa chữa chính nó. Bằng cách nhân rộng và truyền ADN, động vật, thực vật và vi sinh vật có thể truyền đạt đặc tính của chúng cho thế hệ sau.

Theo NLM (thư viện y khoa quốc gia Hoa Kỳ), DNA của con người được tạo thành từ khoảng 3 tỷ cặp bazơ và hơn 99% các cặp bazơ đó giống nhau ở tất cả mọi người.

ADN có khả năng tự nhân lên và sao chép. Quá trình nhân đôi là quá trình tổng hợp hai tế bào con giống nhau từ tế bào mẹ dựa theo nguyên tắc bổ sung và nguyên tắc bán bảo toàn. Với cơ chế tự sao chép thì hai mạch đơn của ADN mẹ bị tách từ từ tạo thành hai mạch khuôn mới. Mạch mới sẽ tổng hợp và đóng xoắn tạo thành hai phân tử ADN con.

Vậy nên, sau khi tổng hợp ADN xong thì từ một tế bào mẹ tạo thành 2 tế bào con giống nhau và giống tế bào mẹ.

Bên cạnh đó, mỗi loài sinh vật đều có một loại gen di truyền và trình tự sắp xếp các nucleotide khác nhau và đặc trưng riêng. Nếu thay đổi vị trí của bốn nucleotide sẽ tạo ra một phân tử ADN khác so với loài sinh vật ấy. Do đó, ADN vừa có tính đa dạng vừa có tính đặc thù.

Xét nghiệm ADN cha con là gì? Ý nghĩa như thế nào?

Xét nghiệm ADN cha con là một dạng xét nghiệm di truyền, nhằm mục đích nhận định chính xác người cha đẻ của đứa trẻ (người đã cho bé 1 nửa bộ gen). Vì con người chúng ta khi sinh ra đã mang một bộ gen đặc trưng, một nửa nhận từ cha, phần còn lại của mẹ. Do đó, thông qua việc so sánh kiểu gen có thể kết luận quan hệ huyết thống giữa cha và con. Kết quả xét nghiệm ADN cha con sẽ xảy ra 2 trường hợp, cụ thể là:

Trường hợp 1: Xác suất có quan hệ huyết thống hay độ chính xác đạt 99,99% nếu người cha giả định chính là người cha sinh học của đứa trẻ.

Trường hợp 2: Xác suất có quan hệ huyết thống là 0% khi người cha giả định không phải là cha sinh học của đứa bé.

Hình thức xét nghiệm ADN cha con hiện nay có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp tìm lại thân nhân, hài cốt liệt sĩ hoặc con cái thất lạc, hỗ trợ mọi người đoàn tụ gia đình. Ngoài ra, những thủ tục hành chính cũng cần kết quả xét nghiệm ADN, ví dụ như:

Làm giấy khai sinh cho con trong trường hợp cha mẹ sinh bé khi chưa đăng ký kết hôn.

Làm căn cứ để xác định vai trò và trách nhiệm trợ cấp cho con cái nếu vợ chồng ly hôn.

Vì một số lý do giấy khai sinh của trẻ chỉ có tên mẹ. Lúc này, việc xét nghiệm ADN giúp bổ sung thêm tên người cha vào.

Làm cơ sở hoàn thiện thủ tục tiếp nhận quyền thừa kế mà ông bà, cha mẹ hoặc người thân để lại.

Hỗ trợ thực hiện hồ sơ pháp lý trong việc tranh chấp quyền thừa kế tài sản.

Góp phần làm hồ sơ nhập tịch, cấp visa.

xét nghiệm adn cha con tại Đắk Nông
xét nghiệm adn cha con tại Đắk Nông

Dịch vụ xét nghiệm adn cha con tại Đắk Nông

Vị trí địa lý: Tỉnh Đắk Nông nằm ở phía Tây Nam vùng Tây Nguyên, phía Bắc và Đông Bắc giáp tỉnh Đắk Lắk, phía Đông và Đông Nam giáp tỉnh Lâm Đồng, phía Nam giáp tỉnh Bình Phước, phía Tây giáp Campuchia với 130 km đường biên giới. Diện tích tự nhiên của tỉnh là 6.513 km²

Địa hình: Địa hình của tỉnh Đắk Nông đa dạng và phong phú, có sự xen kẽ giữa các địa hình thung lũng, cao nguyên và núi cao. Địa hình có hướng thấp dần từ Đông sang Tây và từ Bắc sang Nam.

Địa hình thung lũng là vùng đất thấp phân bố dọc sông Krông Nô, Sêrêpôk, thuộc khu vực các huyện Cư Jút, Krông Nô. Điạ hình tương đối bằng phẳng, có độ dốc từ 0-3°, thích hợp với phát triển cây lương thực, cây công nghiệp ngắn ngày, chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Địa hình cao nguyên chủ yếu ở Đắk Glong, thị xã Gia Nghĩa, Đắk Mil, Đắk Song, độ cao trung bình trên 800 m, độ dốc trên 15°. Đây là khu vực có đất bazan là chủ yếu, rất thích hợp với phát triển cây công nghiệp lâu năm, lâm nghiệp và chăn nuôi đại gia súc.

Địa hình núi phân bố trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp. Đây là khu vực địa hình chia cắt mạnh và có độ dốc lớn. Đất bazan chiếm phần lớn diện tích, thích hợp với phát triển cây công nghiệp dài ngày như cà phê, cao su, điều, tiêu.

Khí hậu: Khí hậu tỉnh Đắk Nông vừa mang tính chất khí hậu cao nguyên nhiệt đới ẩm, vừa chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam khô nóng. Khí hậu có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 đến hết tháng 10, tập trung 90% lượng mưa hàng năm. Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, lượng mưa không đáng kể.

Nhiệt độ trung bình năm 22-23°C, nhiệt độ cao nhất 35°C, tháng nóng nhất là tháng 4. Nhiệt độ thấp nhất 14°C, tháng lạnh nhất vào tháng 12. Có những năm nhiệt độ bất thường nắng nóng, dễ gây cháy rừng, khô hạn thiếu nước ảnh hướng tới sản xuất nông nghiệp và đời sống nhân dân.

Lượng mưa trung bình năm từ 2200-2400 mm, lượng mưa cao nhất 3000mm. Tháng mưa nhiều nhất vào tháng 8, 9; mưa ít nhất vào tháng 1, 2. Độ ẩm không khí trung bình 84%. Độ bốc hơi mùa khô 14,6-15,7 mm/ngày, mùa mưa 1,5-1,7 mm/ngày.

Hướng gió thịnh hành mùa mưa là Tây Nam, hướng gió thịnh hành mùa khô là Đông bắc, tốc độ gió bình quân 2,4 -5,4 m/s , hầu như không có bão nên không gây ảnh hưởng đối với các cây trồng dễ gãy, đổ như cà phê, cao su, tiêu v.v.

Tổ chức hành chính: Toàn tỉnh có 8 huyện, thị xã gồm các huyện: Cư Jút, Đắk Mil, Krông Nô, Đắk Song, Đắk R’Lấp và Đắk GLong, Tuy Đức và thị xã Gia Nghĩa. Trung tâm tỉnh lỵ là Gia Nghĩa.

Dân số: Dân số trung bình năm 2009 là 492.029 người.

Mật độ dân số: 75,55 người/km²

Lực lượng lao động: số người trong độ tuổi lao động khoảng 307 ngàn người, chiếm trên 62% dân số

Mạng lưới giao thông của tỉnh Đắk Nông chỉ có đường bộ, chưa có đường sắt và hàng không. Trong những năm gần đây hệ thống đường bộ trong tỉnh được quan tâm đầu tư hơn, một số trục quốc lộ và tỉnh lộ được nâng cấp. Đến cuối năm 2009 tổng chiều dài đường bộ trên toàn tỉnh là 3.413 km, mật độ đường đạt 0,5 km/km² và 8.89 km/10³ người. Đến nay đã trải nhựa các trục từ tỉnh đến trung tâm huyện. Về kết cấu mặt đường láng nhựa 291,3 km chiếm 8,5%, bê tông nhựa, bê tông xi măng 184,5 km chiếm 5,4%, cấp phối và đất 2.973,7 km chiếm 86,1%. Trong đó:

– Quốc lộ: Có 3 tuyến với tổng chiều dài 311km (chiếm 9,1%), phần lớn đã được trải nhựa nhưng vẫn còn 91 km đường đất. Đó là các tuyến:

+ Quốc lộ 14: Đoạn qua tỉnh dài 155 km, chạy qua địa bàn 5 huyện Cư Jút, Đắk Mil, Đắk Song, thị xã Gia Nghĩa và huyện Đắk R’Lấp, nối tỉnh Đắk Nông với các tỉnh vùng Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam đã được nhựa hóa toàn bộ rất thuận lợi cho việc đi lại và lưu thông hàng hóa giữa tỉnh nhà với các tỉnh khác.

+ Quốc lộ 14C: Đoạn chạy qua tỉnh dài 98 km, qua các huyện Đắk Mil, Đắk Song, Đắk R’Lấp và Tuy Đức. Trước đây là đường quốc phòng, phần lớn là đường đất, hiện đã được đầu tư và xây dựng đường nhựa.

+ Quốc lộ 28: Nối tỉnh Đắk Nông với tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh miền Trung, đoạn qua tỉnh dài 58 km. Hiện nay quốc lộ 28 đã được nâng cấp và trải thảm nhựa, xe đi lại thông suốt, chỉ còn một số đoạn đường đất và một số cầu chưa được xây dựng vĩnh cửu nên mùa mưa đi lại khó khăn.

– Tỉnh lộ: Gồm 6 tuyến với tổng chiều dài 318 km, còn 192 km đường đất chiếm 60,4% gồm các tuyến:

+ Tỉnh lộ 1(TL 687): Kiến Đức – Tuy Đức dài 36km

+ Tỉnh lộ 2 (TL 682): Đức Mạnh- Đắk Song dài 24 km

+ Tỉnh lộ 3 (TL 683): Đắk Mil – Krông Nô dài 40km

+ Tỉnh lộ 4 (TL 684) : Gia Nghĩa – Cư Jút dài 111 km

+ Tỉnh lộ 5 (TL 685) : Kiến Đức – Cai Chanh dài 45 km

+ Tỉnh lộ 6 (TL 686) : Đắk Búk So – Quảng Sơn dài 62 km

Đến nay đã có 100% số xã có đường ô tô đến trung tâm xã, nhưng mới được trải nhựa và bê tông hóa có 17,6%, chủ yếu đoạn qua các thị trấn huyện, trung tâm xã.

Điện: Đắk Nông có hệ thống lưới điện phát triển khá nhanh. Tính đến nay, lưới điện quốc gia đã có mặt tại 8/8 huyện, thị, 100% số xã có điện trong đó trên 68% số hộ toàn tỉnh được cấp điện.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có một số nhà máy thủy điện đã đưa vào hoạt động như nhà máy thủy điện Đắk Nông, Đắk Ru, Quảng Tín, Buôn Tua Srah, Đray Hling… và một số nhà máy thủy điện đang trong giai đoạn xây dựng như thủy điện Đồng Nai 3+4 (lòng hồ và 1 tổ máy trên địa bàn tỉnh Đắk Nông), thủy điện Đắk RTíh, và một số công trình thủy điện vừa và nhỏ rất phong phú.

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ xét nghiệm adn cha con tại Đắk Nông ở những địa bàn sau:

STT

Quận Huyện

Mã QH

Phường Xã

Mã PX

Cấp

 

 

 

 

 

 

1

Thành phố Gia Nghĩa

660

Phường Nghĩa Đức

24611

Phường

2

Thành phố Gia Nghĩa

660

Phường Nghĩa Thành

24612

Phường

3

Thành phố Gia Nghĩa

660

Phường Nghĩa Phú

24614

Phường

4

Thành phố Gia Nghĩa

660

Phường Nghĩa Tân

24615

Phường

5

Thành phố Gia Nghĩa

660

Phường Nghĩa Trung

24617

Phường

6

Thành phố Gia Nghĩa

660

Xã Đăk R’Moan

24618

7

Thành phố Gia Nghĩa

660

Phường Quảng Thành

24619

Phường

8

Thành phố Gia Nghĩa

660

Xã Đắk Nia

24628

9

Huyện Đăk Glong

661

Xã Quảng Sơn

24616

10

Huyện Đăk Glong

661

Xã Quảng Hoà

24620

11

Huyện Đăk Glong

661

Xã Đắk Ha

24622

12

Huyện Đăk Glong

661

Xã Đắk R’Măng

24625

13

Huyện Đăk Glong

661

Xã Quảng Khê

24631

14

Huyện Đăk Glong

661

Xã Đắk Plao

24634

15

Huyện Đăk Glong

661

Xã Đắk Som

24637

16

Huyện Cư Jút

662

Thị trấn Ea T’Ling

24640

Thị trấn

17

Huyện Cư Jút

662

Xã Đắk Wil

24643

18

Huyện Cư Jút

662

Xã Ea Pô

24646

19

Huyện Cư Jút

662

Xã Nam Dong

24649

20

Huyện Cư Jút

662

Xã Đắk DRông

24652

21

Huyện Cư Jút

662

Xã Tâm Thắng

24655

22

Huyện Cư Jút

662

Xã Cư Knia

24658

23

Huyện Cư Jút

662

Xã Trúc Sơn

24661

24

Huyện Đắk Mil

663

Thị trấn Đắk Mil

24664

Thị trấn

25

Huyện Đắk Mil

663

Xã Đắk Lao

24667

26

Huyện Đắk Mil

663

Xã Đắk R’La

24670

27

Huyện Đắk Mil

663

Xã Đắk Gằn

24673

28

Huyện Đắk Mil

663

Xã Đức Mạnh

24676

29

Huyện Đắk Mil

663

Xã Đắk N’Drót

24677

30

Huyện Đắk Mil

663

Xã Long Sơn

24678

31

Huyện Đắk Mil

663

Xã Đắk Sắk

24679

32

Huyện Đắk Mil

663

Xã Thuận An

24682

33

Huyện Đắk Mil

663

Xã Đức Minh

24685

34

Huyện Krông Nô

664

Thị trấn Đắk Mâm

24688

Thị trấn

35

Huyện Krông Nô

664

Xã Đắk Sôr

24691

36

Huyện Krông Nô

664

Xã Nam Xuân

24692

37

Huyện Krông Nô

664

Xã Buôn Choah

24694

38

Huyện Krông Nô

664

Xã Nam Đà

24697

39

Huyện Krông Nô

664

Xã Tân Thành

24699

40

Huyện Krông Nô

664

Xã Đắk Drô

24700

41

Huyện Krông Nô

664

Xã Nâm Nung

24703

42

Huyện Krông Nô

664

Xã Đức Xuyên

24706

43

Huyện Krông Nô

664

Xã Đắk Nang

24709

44

Huyện Krông Nô

664

Xã Quảng Phú

24712

45

Huyện Krông Nô

664

Xã Nâm N’Đir

24715

46

Huyện Đắk Song

665

Thị trấn Đức An

24717

Thị trấn

47

Huyện Đắk Song

665

Xã Đắk Môl

24718

48

Huyện Đắk Song

665

Xã Đắk Hòa

24719

49

Huyện Đắk Song

665

Xã Nam Bình

24721

50

Huyện Đắk Song

665

Xã Thuận Hà

24722

51

Huyện Đắk Song

665

Xã Thuận Hạnh

24724

52

Huyện Đắk Song

665

Xã Đắk N’Dung

24727

53

Huyện Đắk Song

665

Xã Nâm N’Jang

24728

54

Huyện Đắk Song

665

Xã Trường Xuân

24730

55

Huyện Đắk R’Lấp

666

Thị trấn Kiến Đức

24733

Thị trấn

56

Huyện Đắk R’Lấp

666

Xã Quảng Tín

24745

57

Huyện Đắk R’Lấp

666

Xã Đắk Wer

24750

58

Huyện Đắk R’Lấp

666

Xã Nhân Cơ

24751

59

Huyện Đắk R’Lấp

666

Xã Kiến Thành

24754

60

Huyện Đắk R’Lấp

666

Xã Nghĩa Thắng

24756

61

Huyện Đắk R’Lấp

666

Xã Đạo Nghĩa

24757

62

Huyện Đắk R’Lấp

666

Xã Đắk Sin

24760

63

Huyện Đắk R’Lấp

666

Xã Hưng Bình

24761

64

Huyện Đắk R’Lấp

666

Xã Đắk Ru

24763

65

Huyện Đắk R’Lấp

666

Xã Nhân Đạo

24766

66

Huyện Tuy Đức

667

Xã Quảng Trực

24736

67

Huyện Tuy Đức

667

Xã Đắk Búk So

24739

68

Huyện Tuy Đức

667

Xã Quảng Tâm

24740

69

Huyện Tuy Đức

667

Xã Đắk R’Tíh

24742

70

Huyện Tuy Đức

667

Xã Đắk Ngo

24746

71

Huyện Tuy Đức

667

Xã Quảng Tân

24748

Trên đây là những tư vấn của Rong Ba Group liên quan đến xét nghiệm adn cha con tại Đắk Nông, nếu quý khách hàng có nhu cầu liên quan đến xét nghiệm adn thì hãy liên hệ ngay qua Hotline của Rong Ba Group để được tư vấn kịp thời nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng với những gói dịch vụ chất lượng nhất.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin