Xét nghiệm adn cha con tại Đắk Lắk

xét nghiệm adn cha con tại Đắk Lắk

Đắk Lắk là một trong những tỉnh có nhu cầu làm xét nghiệm adn cha con ngày càng cao, chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm adn cha con tại đắk lắk đảm bảo uy tín và hiệu quả cao. Hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết dưới đây.

Thông tin về tỉnh Đắk Lắk

Tỉnh Đắk Lắk nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, đầu nguồn của hệ thống sông Sêrêpôk và một phần của sông Ba, nằm trong khoảng tọa độ địa lý từ 107o28’57” đến 108o59’37” độ kinh Đông và từ 12o9’45”  đến 13o25’06” độ vĩ Bắc, có độ cao trung bình 400 – 800 mét so với mặt nước biển, nằm cách Hà Nội 1.410 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km.

Phía Bắc giáp tỉnh Gia Lai

Phía Đông giáp Phú Yên và Khánh Hoà

Phía Nam giáp Lâm Đồng và Đắk Nông

Phía Tây giáp Campuchia.

Đắk Lắk có diện tích 13.125,37 km2, dân số toàn tỉnh tính đến năm 2012  đạt 1.796.666 người, mật độ dân số đạt hơn 137 người/km².

Trong đó, dân số sống tại thành thị đạt 432.458 người, dân số sống tại nông thôn đạt 1.364.208 người. Dân số nam đạt 906.619 người, dân số nữ đạt 890.047 người.

Cộng đồng dân cư Đắk Lắk gồm 47 dân tộc. Trong đó, người Kinh chiếm trên 70%; các dân tộc thiểu số như Ê Đê, M’nông, Thái, Tày, Nùng… chiếm gần 30% dân số toàn tỉnh.

Dân số tỉnh phân bố không đều trên địa bàn các huyện, tập trung chủ yếu ở thành phố Buôn Ma Thuột, thị trấn, huyện lỵ, ven các trục Quốc lộ 14, 26, 27 chạy qua như Krông Búk, Krông Pắk, Ea Kar, Krông Ana.

Các huyện có mật độ dân số thấp chủ yếu là các huyện đặc biệt khó khăn như Ea Súp, Buôn Đôn, Lắk, Krông Bông, M’Đrắk, Ea Hleo v.v…
 
Trên địa bàn tỉnh, ngoài các dân tộc thiểu số tại chỗ còn có số đông khác dân di cư từ các tỉnh phía Bắc và miền Trung đến Đắk Lắk sinh cơ lập nghiệp.

Trong những năm gần đây, dân số của Đắk Lắk có biến động do tăng cơ học, chủ yếu là di dân tự do, điều này đã gây nên sức ép lớn cho tỉnh về giải quyết đất ở, đất sản xuất và các vấn đề đời sống xã hội, an ninh trật tự và môi trường sinh thái.

Đắk Lắk là tỉnh có nhiều dân tộc cùng chung sống, mỗi dân tộc có những nét đẹp văn hoá riêng. Đặc biệt là văn hoá truyền thống của các dân tộc Ê Đê, M’Nông, Gia Rai… với những lễ hội cồng chiêng, đâm trâu, đua voi mùa xuân; kiến trúc nhà sàn, nhà rông; các nhạc cụ lâu đời nổi tiếng như các bộ cồng chiêng, đàn đá, đàn T’rưng; các bản trường ca Tây Nguyên… là những sản phẩm văn hoá vật thể và phi vật thể quý giá, trong đó “Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên” đã được tổ chức UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Tất cả các truyền thống văn hóa tốt đẹp của các dân tộc tạo nên sự đa dạng, phong phú về văn hóa của Đắk Lắk.

Dân tộc Ê Đê thuộc ngữ hệ Malayô – Pôlinêdiêng, địa bàn cư trú chủ yếu là các huyện phía Bắc và phía Nam: từ Ea Hleo, Buôn Hồ xuống M’Đrắk và kéo dài lên Buôn Ma Thuột. Dân tộc M’nông thuộc ngữ hệ Môn-Khơme, địa bàn cư trú chủ yếu là các huyện phía Nam và dọc biên giới Tây Nam.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 01 thành phố, 01 thị xã và 13 huyện. Trong đó có 184 đơn vị hành chính cấp xã, gồm có 152 xã, 20 phường và 12 thị trấn.

xét nghiệm adn cha con tại đắk lắk là gì

Xét nghiệm adn cha con là cách gọi để phân biệt với thủ tục xét nghiệm adn pháp lý như xét nghiệm adn để làm giấy khai sinh, xét nghiệm adn để nhập tịch, để nhận cha con,… xét nghiệm adn cha con tại đắk lắk thực chất là thủ tục xét nghiệm adn tự nguyện.

Trung tâm sẽ tiếp nhận yêu cầu xét nghiệm, khách hàng không cần cung cấp chính xác họ tên (thay vào đó có thể là kí hiệu) hoặc địa chỉ chính xác. Nói cách khác, khách hàng có thể tự bảo mật thông tin của bản thân.

Cụ thể hơn, xét nghiệm adn cha con là việc đối chiếu cấu trúc gen của những người tham gia xét nghiệm để xác định những người đó có cùng quan hệ huyết thống với nhau hay không.

Thông qua cách xét nghiệm adn cha con tại đắk lắk, bạn có thể biết được thủ tục xét nghiệm và kết quả xét nghiệm adn như thế nào.

xét nghiệm adn cha con tại Đắk Lắk
xét nghiệm adn cha con tại đắk lắk

Vì sao phải xét nghiệm adn cha con tại đắk lắk

Xét nghiệm adn là để xác định huyết thống. Do đó, xét nghiệm là để xác thực rằng những mẫu xét nghiệm mà người yêu cầu xét nghiệm có cùng quan hệ huyết thống hay không.

Trong đời sống thực tế, sự nghi ngờ về huyết thống nảy sinh do nhiều nguyên nhân, ví dụ như thiếu tin tưởng về sự chung thủy của các bên trong quan hệ hôn nhân, do trông ngoại hình của cha con không có nét giống nhau, xác định có phải con ngoài giá thú không để tự nguyện cấp dưỡng,… có rất nhiều nguyên nhân để khách hàng yêu cầu xét nghiệm nhưng đa số là do nghi ngờ sự chung thủy của đôi bên.

Việc xét nghiệm nhằm giải tỏa nghi ngờ về huyết thống, sau đó căn cứ vào kết quả xét nghiệm sẽ tìm những phương án giải quyết vấn đề. Do vậy, việc xét nghiệm yêu cầu phải nhanh chóng, chính xác và bảo mật thông tin tuyệt đối.

Hướng dẫn cách xét nghiệm adn cha con tại đắk lắk

Trung tâm xét nghiệm adn Đắk Lắk hướng dẫn cách xét nghiệm adn cha con tại đắk lắk như sau:

Trước tiên, bạn cần cung cấp thông tin cụ thể về trường hợp của bản thân để chuyên viên có thể tư vấn. Ví dụ như có phải xét nghiệm thêm mẫu của người mẹ hay không, trường hợp không có mẫu của bố thì có thay thế mẫu người khác được không, hoặc cách lấy mẫu trong một số trường hợp đặc biệt,…

Thứ hai, chuyên viên sẽ hướng dẫn cách lấy mẫu xét nghiệm adn

Đối vối mẫu xét nghiệm adn thì có thể sử dụng nhiều loại khác nhau như xét nghiệm adn bằng tóc, xét nghiệm adn bằng móng tay, xét nghiệm adn bằng niêm mạc miệng, xét nghiệm adn bằng xương, răng,… đối với xét nghiệm adn cha con tự lấy mẫu và gửi mẫu thì các mẫu móng tay, tóc và niêm mạc miệng là tối ưu hơn cả.

Xét nghiệm adn bằng tóc

Đối với xét nghiệm adn bằng mẫu tóc, bạn cần chuẩn bị nhíp gắp (nếu lấy bằng dụng cụ) hoặc găng tay sạch (nếu nhổ bằng tay), chuẩn bị sẵn 02 mẩu giấy sạch và khô đã ghi tên hoặc ký hiệu 01 của bố và 01 của con.

Bạn tiến hành nhổ lấy của mỗi người từ 3 đến 5 sợi tóc, yêu cầu bắt buộc phải có chân tóc. Sau đó đặt tương ứng vào những tờ giấy đã chuẩn bị sẵn, sau đó gấp lại và đề khô tự nhiên.

Xét nghiệm adn bằng móng tay

Đối với móng tay hoặc móng chân, bạn cần chuẩn bị dụng cụ là kéo hoặc bấm móng. Các dụng cụ cần được về sinh sạch trước khi tiến hành cắt. Tương tự như đối với mẫu tóc, bạn cũng cần chuẩn bị 02 tờ giấy ghi sẵn tên hoặc ký hiệu bố và con.

Bạn tiến hành cắt từ 2 đến 3 mẩu móng tay hoặc móng chân. Có thể cắt tại vị trí bất kì, không yêu cầu phải sát mô thịt. Sau khi cắt thì đặt mẫu tương ứng vào những tờ giấy đã chuẩn bị sẵn rồi gói lại.

Xét nghiệm adn bằng niêm mạc miệng

Về dụng cụ, bạn cần chuẩn bị khoảng 6 chiếc tăm bông khô và sạch (sử dụng 3 chiếc cho bố và 3 chiếc cho con), đối với tăm hai đầu thì chỉ giữ lại một đầu để tránh nhầm lẫn, chuẩn bị găng tay sạch để đảm bảo vệ sinh (đối với người lấy mẫu). Ngoài ra cũng cần chuẩn bị giấy để bảo quản như đối với hai mẫu trên.

Bạn sử dụng đầu tăm có bông quyệt vào má trong theo chiều từ trên xuống dưới, mỗi bên má khoảng 7 đến 10 lần, lần lượt như vậy đến hết 3 tăm bông mỗi người. mẫu được thu của người nào sẽ đặt tương ứng vào trong tờ giấy đã chuẩn bị sẵn rồi gói lại, để tăm khô tự nhiên.

Như vậy, bạn có thể thấy rằng mỗi loại mẫu sẽ có cách thu khác nhau để đảm bảo tính chính xác. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn về cách thu mẫu xét nghiệm adn.

Thứ ba, bạn gửi mẫu theo sự hướng dẫn của chuyên viên trung tâm xét nghiệm adn Đắk Lắk. Theo đó, mẫu bạn vừa thu sẽ gửi theo đường chuyển phát về địa chỉ trung tâm xét nghiệm adn Đắk Lắk.

Ngoài ra, nếu cần hỗ trợ thì Chuyên viên của Trung tâm xét nghiệm có thể hỗ trợ thu mẫu tận nơi hoặc bạn có thể trực tiếp đem mẫu qua Trung tâm.

Thứ tư, nhận kết quả và thanh toán. Thời gian bạn nhận kết quả xét nghiệm sẽ khoảng 3 ngày kể từ ngày bạn gửi mẫu (đã bao gồm cả thời gian gửi đi và gửi lại), bạn sẽ thanh toán khi nhận kết quả từ Trung tâm. Phương thức thanh toán sẽ phụ thuộc vào việc bạn nhận kết quả file mềm hoặc nhận kết quả bản in.

Khi nào được thực hiện xét nghiệm ADN cha con

xét nghiệm ADN cha con khi mang thai là một vấn đề nhạy cảm vì nó liên quan đến đạo đức và các rủi ro khi xét nghiệm ADN xâm lấn. Nếu kết quả xét nghiệm là không như mong đợi thì người mẹ có thể sẽ không tiếp tục mang thai, hoặc gặp phải các vấn đề về tâm lý.

Do vậy, việc xét nghiệm ADN cha con khi mang thai thường được các bác sĩ từ chối, chỉ trong trường hợp cần xác định danh tính của người cha thì xét nghiệm này mới được có thể được tiến hành.

Khi có ý định xét nghiệm huyết thống cha con trước sinh, người mẹ mang thai cần nên trao đổi với bác sĩ và người giám hộ để xem xét nhiều vấn đề, để được tư vấn cụ thể và rõ ràng về loại xét nghiệm này.

Có thể thực hiện xét nghiệm ADN cha con khi mang thai từ tuần thứ 10 trở đi. Đó là thời gian sớm nhất có thể tiến hành các xét nghiệm huyết thống mà hạn chế rủi ro có thể xảy ra đối với mẹ và bé.

Sự chính xác của phương pháp xét nghiệm ADN cha con khi mang thai

Kết quả của các xét nghiệm huyết thống trước sinh phụ thuộc vào chất lượng mẫu xét nghiệm, thời gian lấy mẫu, bảo quản mẫu, các yêu cầu đảm bảo trong quá trình xét nghiệm. Vì thế độ chính xác của kết quả xét nghiệm là không hoàn toàn giống nhau.

Đối với xét nghiệm ADN cha con khi mang thai không xâm lấn thì hầu hết cho kết quả cao lên đến 99,9% và là phương pháp an toàn cho sức khoẻ cả mẹ và bé. 

Đối với các xét nghiệm chọc ối thì sẽ cho kết quả khả quan và chính xác hơn. Tuy nhiên đây là phương pháp nguy hiểm nên không khuyến khích thực hiện, đặc biệt là khi người mẹ mang nhóm máu Rh thì mối nguy hiểm cho mẹ và thai nhi càng lớn.

Xét nghiệm ADN cha con khi mang thai là một vấn đề được quan tâm khá nhiều trong xã hội ngày nay. Xét nghiệm này có độ rủi ro khác nhau tùy theo mỗi loại phương pháp. Vì thế các bà mẹ nên xem xét thật kỹ trong việc lựa chọn phương pháp xét nghiệm phù hợp. 

Trên đây là những tư vấn của Rong Ba liên quan đến xét nghiệm adn cha con tại đắk lắk, nếu quý khách hàng có nhu cầu liên quan đến xét nghiệm adn thì hãy liên hệ ngay qua Hotline của Rong Ba để được tư vấn kịp thời nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng với những gói dịch vụ chất lượng nhất.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin