Xét nghiệm adn cha con ở đâu

Xét nghiệm ADN xác định huyết thống đang ngày càng được áp dụng rộng rãi tại nhiều bệnh viện và cơ sở y tế, trong đó phổ biến nhất phải kể đến xét nghiệm ADN huyết thống cha – con.

Đây là một vấn đề nhạy cảm, có thể ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình nên cần thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín. Vậy thực hiện xét nghiệm adn cha con ở đâu chính xác nhất hiện nay?

Xét nghiệm ADN huyết thống cha – con là gì?

Xét nghiệm ADN (Axit DeoxyriboNucleic) chính là phương pháp phân tích ADN trên các nhiễm sắc thể của các đối tượng tham gia. Sau đó, đối chiếu kết quả phân tích được và xác định có hay không mối quan hệ huyết thống giữa những người này. 

Như đã nói, phổ biến nhất là xét nghiệm ADN huyết thống cha – con, có nghĩa là làm xét nghiệm ADN để kiểm tra xem một người đàn ông có phải là cha ruột (cha sinh học) của một đứa trẻ hay không. 

Sở dĩ có thể xác định quan hệ huyết thống thông qua xét nghiệm ADN là do hệ gen của mỗi người thường có 1 nửa được thừa hưởng từ mẹ và 1 nửa còn lại thừa hưởng từ cha. 

xét nghiệm adn cha con ở đâu

Xét nghiệm adn cha con ở đâu

Trong trường hợp kết quả xét nghiệm ADN cho thấy mẫu ADN của người bố và người con khớp nhau trong từng gen thì 99,99% hai người này có mối quan hệ huyết thống trực hệ cha – con.

Ngược lại, khi có ít nhất 2 gen trở lên khác biệt nhau thì có thể khẳng định 100% không có mối quan hệ huyết thống cha – con giữa 2 người này. 

Độ tuổi nào có thể làm xét nghiệm ADN huyết thống cha – con?

Nhờ sự tiến bộ của y học hiện đại, xét nghiệm ADN huyết thống cha – con có thể được thực hiện đối với bất kỳ đối tượng nào không kể lứa tuổi.

Thậm chí một đứa trẻ vẫn còn trong bụng mẹ (khoảng 16 tuần tuổi) cũng có thể thực hiện xét nghiệm ADN thông qua nước ối hoặc ADN của thai nhi tách chiết được trong máu người mẹ. 

Còn đối với trẻ em và người lớn thì việc tiến hành xét nghiệm này càng trở nên đơn giản hơn.

Trước khi tìm hiểu: “xét nghiệm adn cha con ở đâu” chúng ta hãy cùng nhau khám phá ý nghĩa đặc biệt quan trọng của xét nghiệm này.

Hệ gen của mỗi người trên thế giới này đều không giống nhau. Dữ liệu gen của chúng ta đều được thừa hưởng một nửa từ bố và một nửa từ mẹ.

Do đó, thông qua việc phân tích ADN của các cá nhân rồi tiến hành so sánh chúng ta sẽ biết được các đối tượng đang trong diện nghi ngờ có thực sự có mối quan hệ huyết thống cha con với nhau hay không.

Xét nghiệm ADN cha con có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc xác nhận mối quan hệ huyết thống giữa các cá nhân giúp họ nhận người thân, nhận con cái thất lạc, giúp gia đình đoàn tụ.

Ngoài ra, xét nghiệm ADN cha con còn có thể sử dụng kết quả cho các công việc hành chính pháp lý như:

  • Làm giấy khai sinh cho con khi bố mẹ sinh con lúc chưa có giấy đăng ký kết hôn
  • Thêm tên bố vào giấy khai sinh của con khi giấy khai sinh trước đây được làm chỉ ghi mục mẹ đẻ
  • Làm căn cứ xác định huyết thống cũng như vai trò, trách nhiệm trợ cấp dành cho con cái đối với các bậc cha mẹ đang làm thủ tục ly hôn
  • Làm nền tảng, cơ sở để tiếp nhận quyền thừa kế của cha/mẹ/người thân để lại
  • Làm hồ sơ nhập tịch visa
  • Làm hồ sơ pháp lý trong các tranh chấp thừa kế tại tòa án

Dù là xét nghiệm ADN cha con tự nguyện hay xét nghiệm ADN cha con dùng cho các công việc hành chính thì kết quả giám định ADN đều có những ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với mỗi người. 

xét nghiệm cha con ở đâu

Xét nghiệm cha con ở đâu

Do tầm quan trọng đặc biệt như vậy, nên xét nghiệm cha con ở đâu? xét nghiệm ADN cha con cần những gì? là vấn đề mà chúng ta cần chú ý.

Nếu bạn muốn biết đáp án chính xác nhất từ các chuyên gia cho câu hỏi này, xin bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp.

Xét nghiệm ADN cha con cần những gì?

Đối với từng gói dịch vụ xét nghiệm ADN để có kết quả chính xác nhất chúng ta lại có những yêu cầu không giống nhau. Cụ thể:

Đối với xét nghiệm ADN cha con tự nguyện

Bước 1: Ký đơn yêu cầu làm xét nghiệm ADN của đơn vị phân tích di truyền

Bước 2: Thu thập mẫu xét nghiệm ADN

Mẫu dùng để xét nghiệm: mẫu máu, tế bào niêm mạc miệng, mẫu móng tay, móng chân, tóc có chân nang,…

Đặc biệt, có thể sử dụng các mẫu như mẫu bao cao su dùng rồi, bàn chải đánh răng,…trong các trường hợp đặc biệt.

Có thể lựa chọn tự thu mẫu, đến với trung tâm xét nghiệm để được hướng dẫn hỗ trợ thu mẫu hoặc yêu cầu thu mẫu tận nhà

Bước 3: Cho mẫu xét nghiệm vào từng phong bì ghi tên và gửi về trung tâm xét nghiệm

Đối với xét nghiệm tự nguyện bạn có thể không cần ghi tên thật của đối tượng

Cho mẫu xét nghiệm của từng người vào từng phong bì ghi tên riêng và đóng gói lại cẩn thận tránh nhầm lẫn

Bước 4: Chờ kết quả

Kết quả sẽ chỉ gửi về cho người yêu cầu làm xét nghiệm

Bảo mật 100% thông tin khách hàng

Có thể nhận kết quả online

Đối với xét nghiệm ADN cha con hành chính

Bước 1: Xác định danh tính

Khi đến làm xét nghiệm ADN cha con hành chính nếu bạn trên 18 tuổi bạn cần mang theo giấy tờ chứng minh danh phận (giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân,…), đối với những người dưới 18 tuổi cần có chữ ký của người giám hộ có xác nhận của địa phương. Điều này giúp đảm bảo tính chính xác của xét nghiệm.

Xét nghiệm cha con ở đâu 1

Xét nghiệm cha con ở đâu 1

Người tham gia xét nghiệm ADN hành chính cha – con cần ghi đúng tên theo các giấy tờ tùy thân.

Không sử dụng ký hiệu để đánh dấu mỗi người tham dự xét nghiệm.

Bước 2: Thu thập mẫu xét nghiệm của cha và con giả định

Mẫu xét nghiệm sử dụng: mẫu máu, tế bào niêm mạc miệng

Nhân viên trung tâm xét nghiệm phải trực tiếp thu mẫu xét nghiệm ADN của cha và con giả định, chụp ảnh đồng thời lăn vân tay người làm xét nghiệm.

Bước 3: Về và chờ đợi kết quả

Xét nghiệm ADN huyết thống cha – con hết bao nhiêu tiền?

Rất khó để trả lời một con số tuyệt đối cho câu hỏi xét nghiệm ADN huyết thống cha – con hết bao nhiêu tiền. Tùy vào xét nghiệm ADN huyết thống cha – con ở đâu, chi phí cho mỗi lần xét nghiệm ADN huyết thống cha – con sẽ có sự chênh lệch. 

Thông thường, chi phí cho mỗi lần xét nghiệm ADN huyết thống cha – con dao động trong khoảng từ 1.500.000 – 10.000.000 đồng khi làm xét nghiệm cho 2 người, và thêm phụ phí 1.000.000 – 5.000.000 đồng từ người thứ 3 trở đi. 

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà mức giá xét nghiệm ADN huyết thống cha – con có thể có sự cao thấp khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng tới giá xét nghiệm.

Một trong số những yếu tố quyết định đến giá thành chính là mẫu xét nghiệm. Có nhiều loại mẫu được sử dụng trong xét nghiệm ADN huyết thống cha – con như: máu, tóc, niêm mạc miệng, móng tay, móng chân, bàn chải đánh răng,…

Trong đó, do tính chất phức tạp khi thu thập hoặc tách chiết ADN mà một số mẫu xét nghiệm sẽ có giá cao hơn hoặc thấp hơn. Thông thường, mẫu niêm mạc miệng hoặc mẫu máu có giá xét nghiệm ADN huyết thống cha – con thấp nhất. 

Thời gian nhận kết quả

Trung bình kết quả ADN huyết thống cha – con sẽ có kết quả có từ 2 – 5 ngày không tính ngày nhận mẫu. Trong nhiều trường hợp người đăng ký dịch vụ xét nghiệm ADN cần có kết quả gấp thì đương nhiên sẽ phải trả thêm một mức phí nhất định.

Tại mỗi cơ sở sẽ có quy định mức chi phí tăng thêm nhất định theo yêu cầu nhận gấp kết quả xét nghiệm của khách hàng 

Xét nghiệm adn cha con ở đâu chính xác nhất hiện nay?

Không chỉ riêng xét nghiệm ADN huyết thống cha – con mà bất cứ loại xét nghiệm nào thì yếu tố về độ chính xác đều cần đặt lên hàng đầu. Bởi quá trình chẩn đoán và điều trị chỉ đạt hiệu quả khi kết quả xét nghiệm thu được là chuẩn xác.  

Một trong những cơ sở y tế uy tín chất lượng hàng đầu tại khu vực phía Bắc hiện nay được nhiều người lựa chọn tin tưởng không thể không kể đến dịch vụ xét nghiệm adn Rong Ba Group do đội ngũ các chuyên gia của Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam thực hiện, tại đây bạn có thể đảm bảo được kết quả xét nghiệm là tuyệt đối chính xác và bí mật, giá cả lại hết sức phải chăng.

Từ những ngày đầu thành lập và trải qua hơn 10 năm hoạt động, công nghệ và trang thiết bị luôn là yếu tố được dịch vụ xét nghiệm adn của Rong Ba Group ưu tiên tập trung đầu tư và phát triển để có thể mang lại cho khách hàng những kết quả xét nghiệm chính xác nhất. 

Rong Ba Group có Trung tâm xét nghiệm đạt chuẩn Quốc tế.

Hệ thống máy móc xét nghiệm và quy trình đạt chuẩn ISO 15189:2012.

Trang thiết bị y tế nhập khẩu toàn bộ từ các quốc gia có nền y học phát triển như Pháp, Mỹ, Nhật,…

Như vậy “xét nghiệm adn cha con ở đâu?” sẽ không còn là nỗi lo lắng của bạn nữa nếu bạn tìm được một địa chỉ uy tín, có tâm với đội ngũ nhân viên sẵn sàng tư vấn tận tâm cho bạn – Hotline của chúng tôi.

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ như vậy Rong Ba chính là sự lựa chọn hàng đầu mà các chuyên gia khuyên bạn. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Rong Ba chắc chắn sẽ mang tới cho quý khách hàng sự chăm sóc tốt nhất với các dịch vụ hàng đầu.

Xét nghiệm cha con ở đâu 2

Xét nghiệm cha con ở đâu 2

Máy móc chuyên dụng tại Rong Ba Group đều được ưu tiên đầu tư và phát triển

Đặc biệt, nhằm phục vụ cho lĩnh vực xét nghiệm ADN Rong Ba Group đã nhập khẩu từ Hoa Kỳ máy máy giải trình tự gen ABI 3500 (thuộc hãng Applied Biosystems) – một trong những loại máy phân tích mẫu gene hiện đại nhất, đảm bảo sẽ cho ra kết quả xét nghiệm nhanh nhất, chính xác nhất.

Nếu chỉ có mỗi trang thiết bị hiện đại cũng không thể khẳng định được uy tín và chất lượng của Rong Ba Group.

Một trong số những yếu tố quan trọng khác chính là đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, các giáo sư đầu ngành được đào tạo trong nước và cả ở nước ngoài.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng khi thực hiện xét nghiệm ADN huyết thống cha – con tại đây. 

Thủ tục phức tạp, lằng nhằng và mất nhiều thời gian cũng là điều mà nhiều người lo lắng khi có nhu cầu làm xét nghiệm ADN huyết thống cha – con. Tuy nhiên, hiện nay Rong Ba Group đã đơn giản hóa nhằm giảm thiểu các thủ tục, quy trình cho người bệnh.

Khách hàng chỉ mất khoảng 10 phút để hoàn tất thủ tục xét nghiệm ADN huyết thống cha – con và có thể nhận được kết quả trong vòng 4 – 72 giờ tùy thuộc mức độ phức tạp.

Đặc biệt hơn nữa, nhằm đáp ứng nhu cầu xét nghiệm ADN của mọi người, nhất là những người có quỹ thời gian hạn hẹp, Rong Ba Group đã triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm ADN tại nhà.

Kết quả sau đó sẽ được trả tận nơi hoặc qua các phương thức khác như email, điện thoại,… theo yêu cầu của khách hàng. 

Hotline: 034 736 2775
Tư Vấn Online
Gọi: 034 736 2775