Tư vấn ly hôn

Khi cuộc sống hôn nhân không có hạnh phúc, mâu thuẫn trầm trọng, cuộc sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được thì việc ly hôn là điều không thể tránh khỏi.

Tư vấn chia tài sản khi ly hôn

Trong cuộc sống ai cũng đều có nhu cầu được hạnh phúc và đương nhiên ly hôn là điều chẳng ai mong muốn. Tuy nhiên ly hôn chưa chắc đã xấu, bởi khi bạn thấy cuộc sống hôn nhân bị ngột ngạt, những gì bạn hi sinh cho cuộc sống gia đình không được đền đáp thì ly hôn có lẽ sẽ là con đường cuối cùng để giúp bạn tự giải thoát chính mình và bắt đầu tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ly hôn không đơn giản chỉ là sự kết thúc cuộc sống chung giữa hai người mà nó còn liên quan đến mối quan hệ giữa vợ và chồng, là quyền và nghĩa vụ của các con, là quyền và nghĩa vụ về tài sản.

Do đó việc ly hôn không phải là một vấn đề đơn giản. Nếu như không nắm chắc luật thì rất dễ đánh mất đi quyền lợi chính đáng của mình.

Vậy phải làm sao để thực hiện thủ tục ly hôn được thuận lợi? Hãy liên hệ với Rong Ba Group của chúng tôi, tại đây chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý trên mọi lĩnh vực, trong đó có dịch vụ tư vấn ly hôn.

Tư vấn luật ly hôn

Khi bạn đang gặp trở ngại trong hôn nhân, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ cho bạn thủ tục ly hôn cũng như giải quyết mâu thuẫn về giành quyền nuôi con và phân chia tài sản. Chắc chắn chúng tôi sẽ là bạn đồng hành đáng tin cậy khi bạn gặp khó khăn trong hôn nhân.

Có hay không nên sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn?

Khi quyết định ly hôn, nó không chỉ liên quan đến một cá nhân mà còn ảnh hưởng đến nhiều chủ thể và quan hệ pháp luật khác. Do đó các quy định của pháp luật điều chỉnh về quan hệ ly hôn là rất phức tạp, đan xen giữa nhiều bộ luật, nghị định và các văn bản dưới luật khác.

Với những người không chuyên môn về ngành luật sẽ rất khó để nắm bắt và hiểu được hết. Vì vậy rất cần sự hỗ trợ của dịch vụ tư vấn ly hôn.

Khi bạn đang muốn được giải quyết ly hôn nhanh chóng nhưng không biết phải làm cách nào thì việc sử dụng tư vấn về hôn nhân chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn giải đáp vấn đề đó.

Tư vấn ly hôn

Chi phí tư vấn hôn nhân không hề đắt, vì vậy khi bạn sử dụng dịch vụ không những tiết kiệm được thời gian nghiên cứu mà nó còn tiết kiệm được tối đa mọi chi phí.

Với những lợi ích nêu trên thì việc sử dụng dịch vụ tư vấn hôn nhân là rất cần thiết và phù hợp vứi mọi khách hàng.

Những vấn đề cần chú ý khi ly hôn.

Khi quyết định ly hôn, chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề pháp lý, dưới đây tư vấn hôn nhân sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức cơ bản liên quan đến ly hôn.

Ly hôn là sự chấm dứt quan hệ giữa vợ và chồng dựa trên  quyết định hoặc bản án có hiệu lực của Tòa án theo yêu cầu của một bên vợ hoặc chồng hoặc yêu cầu của cả hai vợ chồng.

Ly hôn hiện nay tồn tại dưới hai loại là ly hôn đơn phương và thuận tình ly hôn. Để hiểu rõ hơn về hai loại ly hôn này, hãy liên hệ với tu van ly hon của chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ và giải đáp tận tình nhất.

Về hồ sơ ly hôn: mặc dù có hai loại ly hôn nhưng nhìn chung về hồ sơ ly hôn của hai loại đều giống nhau, bao gồm các giấy tờ sau:

  • Đơn xin ly hôn.
  • Bản chính giấy đăng ký kết hôn.
  • Bản sao CMTND/CCCD/Hộ chiếu và sổ hộ khẩu của cả hai vợ chồng.
  • Bản sao giấy khai sinh của các con.
  • Các tài liệu giấy tờ liên quan đến tài sản chung và nợ chung.

Về hồ sơ ly hôn bao gồm theo mẫu do Tòa án phát hành và do các cá nhân có yều tự soạn thảo đơn ly hôn.

Tư vấn pháp luật về ly hôn

Nộp đơn ly hôn: theo đó đơn xin ly hôn được nộp tại Tòa án cấp huyện có thẩm quyền. Còn với việc ly hôn có yếu tố nước ngoài thì Tòa án cấp tỉnh sẽ có thẩm quyền giải quyết.

Về trình tự thủ tục giải quyết ly hôn: vấn đề này được quy định rõ tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015, để hiểu rõ chi tiết, hãy liên hệ với tư vấn hôn nhân để được hỗ trợ tốt nhất.

Các tranh chấp pháp lý trong ly hôn:

Khi ly hôn, không đơn giản chỉ là sự chấm dứt mối quan hệ giữa vợ và chồng mà nó còn phát sinh đến mâu thuẫn về giành quyền nuôi con và phân chia tài sản. Bởi những nguyên nhân sau:

Về tranh chấp phân chia tài sản chung : Tại Việt Nam, tâm lý của người Việt là luôn tin tưởng nhau khi yêu, do đó việc thỏa thuận về tài sản trước khi kết hôn xảy ra rất ít. Dẫn đến khi ly hôn việc tranh chấp phân chia tài sản chung là điều  khó tránh khỏi.

Tư vấn về luật ly hôn

Về tranh chấp giành quyền nuôi con: đa số các cặp vợ chồng khi ly hôn đều có con chung, và đương nhiên ai cũng đều muốn giành được cái quyền năng này.

Trợ cấp và thăm nom con: bất kỳ ai cũng đều muốn con cái mình được nuôi dưỡng tốt nhất. Vì vậy việc trợ cấp và thăm nom con cũng là vấn đề mà các cặp vợ chồng khi ly hôn đều vướng phải.

Với những vấn đề trên khi ly hôn, việc sử dụng tư vấn ly hôn hay tư vấn chia tài sản ly hôn tại Rong Ba Group là rất cần thiết, cùng với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ, tư vấn, và hỗ trợ bạn giải quyết những vướng mắc trên khi bạn gặp phải.

Dịch vụ tư vấn ly hôn mà Rong Ba Group sẽ cung cấp bao gồm:

  • Tiếp nhận thông tin của khách hàng, từ đó tư vấn tâm lý tình cảm, phân tích vụ việc và xem xét hồ sơ.
  • Tư vấn về cách soạn thảo hồ sơ và tiếp cận những giấy tờ khi gặp khó khăn.
  • Tư vấn về thẩm quyền của Tòa án khi nộp hồ sơ ly hôn.
  • Tư vấn phương hướng giải quyết về giành quyền nuôi con cũng như giành quyền sở hữu tài sản chung.
  • Tư vấn các vấn đề liên quan khác theo yêu cầu của khách hàng.

Tư vấn về ly hôn

Việc sử dụng dịch vụ tư vấn luật ly hôn của Rong Ba Group sẽ là sự lựa chọn sáng suốt nhất của bạn. Với những nổi bật là giải quyết ngay những vướng mắc mà bạn gặp phải, chi phí dịch vụ rẻ phù hợp, đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và đặc biệt luôn giữ bí mật về đời tư của khách hàng, chúng tôi cam đoan sẽ đem đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo nhất.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775