Tư vấn giành quyền nuôi con

Giành quyền nuôi con khi giải quyết ly hôn là vấn đề thường xuyên của các cặp vợ chồng khi buộc phải giải quyết ly hôn tại tòa án.

Và không thỏa thuận được với nhau về việc người nào sẽ trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn.

Bài viết dưới đây về tư vấn giành quyền nuôi con sẽ tư vấn cho các bạn về giành quyền nuôi con đúng pháp luật. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với các bạn.

Nuôi dưỡng con sau khi ly hôn được quy định như thế nào?

Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình hiện hành cùng với sự tư vấn giành quyền nuôi con thì trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn được quy định như sau:

Thứ nhất, chủ thể được cha, mẹ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục sau khi ly hôn

Theo khoản 1 Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình 2014 thì khi ly hôn cha, mẹ có trách nhiệm nuôi dưỡng:

  • Con chưa thành niên
  • Con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình

Thứ hai, chủ thể sẽ trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con (tham khảo khoản 2, khoản 3 Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình 2014)

Hai vợ chồng sẽ tiến hành thỏa thuận với nhau về việc ai sẽ trực tiếp nuôi con và nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con như thế nào. Trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

Lưu ý: Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Làm sao để giành quyền nuôi con sau khi ly hôn?

Khi hai vợ chồng không thể thỏa thuận được ai sẽ là người trực tiếp nuôi con thì bên có nguyện vọng nuôi con cần chứng minh mình có điều kiện nuôi con hơn bởi bên nào đáp ứng tốt hơn cho con thì bên đó sẽ được giao quyền trực tiếp nuôi con. Những điều kiện cần chứng minh là về vật chất và tinh thần cụ thể như sau:

Thứ nhất, điều kiện về vật chất (kinh tế)

Cần phải chứng minh được mình có đầy đủ các điều kiện về vật chất như:

  • Thu nhập thực tế
  • Công việc ổn định
  • Có chỗ ở ổn định (nhà ở hợp pháp)

Việc chứng minh này nhằm mục đích thể hiện bạn có đủ điều kiện tài chính để chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục cho con cái. Để chứng minh được vấn đề này, bạn cần cung cấp cho Tòa án những giấy tờ như: hợp đồng lao động, bảng lương, giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu đất, sở hữu nhà (sổ đỏ),…

Thứ hai, điều kiện về tinh thần

Các điều kiện về tinh thần bao gồm: thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm dành cho con từ trước đến nay, điều kiện cho con vui chơi, giải trí, nhân cách đạo đức của cha mẹ…

Hy vọng những thông tin trên đây đã giải đáp được những vướng mắc liên quan đến giành quyền nuôi con đúng pháp luật. Để có thể được tư vấn chi tiết hơn về các trường hợp cụ thể

Có thể thay đổi người nuôi con sau khi Tòa có quyết định không?

Quyền trông nom, nuôi dưỡng con cái không phải lúc nào cũng cố định. Trong một số trường hợp sau khi Tòa án đã có quyết định thì vẫn có thể thay đổi người nuôi con. Cụ thể như sau:

– Khi cha mẹ có sự thỏa thuận lại về việc thay đổi người nuôi con

– Nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên, thay đổi người nuôi con được sự đồng ý của con

– Cha mẹ có quyền yêu cầu Tòa ra ra quyết định lại nếu cảm thấy người còn lại không còn đủ khả năng trông nom, nuôi dưỡng con cả về điều kiện vật chất và tinh thần để mang lại lợi ích tốt nhất cho con.

– Nếu cả cha và mẹ không đủ điều kiện để nuôi con thì Tòa án sẽ trao quyền nuôi con cho người giám hộ, có thể là ông bà hoặc người thân của con.

Trên đây là tổng hợp những tư vấn giành quyền nuôi con. Với mỗi trường hợp ly hôn sẽ có những điều kiện và cách giải quyết khác nhau. Mọi vướng mắc của bạn xin vui lòng trao đổi trực tiếp với luật sư của chúng tôi qua số hotline hoặc để lại thông tin chi tiết ở trang web này để nhận được giải đáp sớm nhất !

Dịch vụ tư vấn giành quyền nuôi con hiệu quả nhất tại Rong Ba Group

Hình thức tư vấn giành quyền nuôi con phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn tư vấn giành quyền nuôi con hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian.

Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Rong Ba Group tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về tư vấn giành quyền nuôi con

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư tư vấn giành quyền nuôi con qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn giành quyền nuôi con ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Rong Ba Group trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn giành quyền nuôi con trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Rong Ba Group tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn giành quyền nuôi con trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Rong Ba Group uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

 

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775