Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại huyện Cần Giờ

thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại huyện cần giờ

UBND thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các đơn vị lập phương án, kêu gọi nhà đầu tư dự án cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh vượt sông Soài Rạp, nối huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ.

Khi hoàn thành, cầu Cần Giờ sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân và là một trong những điều kiện hết sức quan trọng đánh thức tiềm năng du lịch Cần Giờ trong tương lai.

Bạn đang có công ty và muốn thành lập thêm địa điểm kinh doanh tại huyện Cần Giờ? Nhưng bạn còn nhiều thắc mắc liên quan đến việc thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại huyện cần giờ.

Hiểu được điều đó, Rong Ba Group chúng tôi xin giới thiệu tới khách hàng thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại huyện Cần Giờ như sau:

Tại sao nên đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh tại huyện Cần Giờ

Sự ra đời của chi nhánh, văn phòng đại diện hay địa điểm kinh doanh đều nhằm các mục đích phục vụ hiệu quả trong lợi nhuận của doanh nghiệp.

Với thị trường rộng lớn, tiềm năng, việc thành lập địa điểm kinh doanh tại huyện Cần Giờ sẽ giúp quý khách hàng nhận được những lợi ích sau:

Mở rộng cũng như phát triển quy mô của doanh nghiệp tối đa, không chỉ gói gọn trong phạm vi một tỉnh mà được mở rộng ra nhiều tỉnh khác nhau. Có thể thành lập nhiều địa điểm kinh doanh trong một tỉnh

Có thể tiến hành thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh đơn giản, nhanh chóng và chưa đầy một tuần tiến hành thủ tục, doanh nghiệp đã có địa điểm kinh doanh mà đã hoàn thành thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Không buộc phải kê khai thuế mà chỉ đơn giản địa điểm kinh doanh hợp pháp và hồ sơ thành lập hợp lệ. bởi vậy, thuế được kê khai phụ thuộc vào doanh nghiệp và giúp địa điểm kinh doanh hoạt động hiệu quả hơn

Có thể tiến hành các hoạt động buôn bán, kinh doanh ở nhiều tỉnh, giảm chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp, tăng doanh thu và tạo điều kiện thuận lợi trong việc chăm sóc khách hàng trên thực tế!

Địa điểm kinh doanh là gì

Theo khoản 3 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2020, địa điểm kinh doanh là nơi doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể.

Doanh nghiệp thành lập phải thông báo địa điểm kinh doanh đến Cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020.

Các yêu cầu về địa điểm kinh doanh

Theo Điều 20 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định:

– Tên địa điểm kinh doanh thực hiện theo quy định tại Điều 40 Luật Doanh nghiệp 2020, cụ thể:

+ Tên địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.

+ Tên địa điểm kinh doanh phải bao gồm tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Địa điểm kinh doanh”

+ Tên địa điểm kinh doanh phải được viết hoặc gắn tại trụ sở địa điểm kinh doanh.

– Ngoài tên bằng tiếng Việt, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể đăng ký tên bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt.

Tên bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh.

Tên viết tắt được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên bằng tiếng nước ngoài.

– Phần tên riêng trong tên địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp không được sử dụng cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp”.

– Đối với những doanh nghiệp 100% vốn nhà nước khi chuyển thành đơn vị hạch toán phụ thuộc do yêu cầu tổ chức lại thì được phép giữ nguyên tên doanh nghiệp nhà nước trước khi tổ chức.

Trụ sở địa điểm kinh doanh nên đặt ở đâu là phù hợp

– Không đặt địa chỉ địa điểm kinh doanh không đúng chức năng như Căn hộ chung cư có mục đích để ở; Nhà tập thể có diện tích sử dụng chung; Trên diện tích đất đang quy hoạch hay đất không đúng mục đích sử dụng như đất rừng, đất nông nghiệp…

– Địa chỉ địa điểm kinh doanh  phải đảm bảo công ty được phép sử dụng hợp pháp. Nếu đi thuê, mượn phải có hợp đồng thuê, mượn.

– Địa chỉ địa điểm kinh doanh phải đảm bảo ghi chi tiết cụ thể, rõ ràng. Ghi rõ số nhà (Thôn, xóm), ngõ, phố (Đường), phường (Xã), Quận (Huyện), Tỉnh (Thành phố)

– Khi đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh tại huyện Cần Giờ đảm bảo có hoạt động thực tế tại địa chỉ đó tránh tình trạng không hoạt động tại đó.

Người đứng đầu địa điểm kinh doanh là ai

– Người đứng đầu địa điểm kinh doanh là người do doanh nghiệp tin tưởng bổ nhiệm để quản lý, điều hành hoạt động của địa điểm kinh doanh và chịu trách nhiệm về hoạt động của địa điểm kinh doanh trước ban lãnh đạo công ty.

– Người đứng đầu địa điểm kinh doanh phải đủ năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự. Tức người này phải từ đủ 18 tuổi trở lên.

– Người đứng đầu địa điểm kinh doanh không nhất thiết phải là người có hộ khẩu hay sinh sống tại nơi đặt địa điểm kinh doanh mà có thể ở nơi khác 

– Người đứng đầu địa điểm kinh doanh có thể đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty hoặc người đứng đầu chi nhánh công ty

– Trong quá trình hoạt động người đứng đầu chi nhánh có thể thay đổi từ người này sang người khác nhưng khi có sự thay đổi thì phải thực hiện thông báo tới Sở KH – Đầu tư nơi đặt địa điểm kinh doanh

Cách chọn ngành nghề của địa điểm kinh doanh

– Khi chọn ngành nghề kinh doanh cho địa điểm kinh doanh  cần đăng ký những ngành nghề trong phạm vi của công ty chủ quản. Nghĩa là ngành nghề kinh doanh của địa điểm kinh doanh có thể trùng với ngành nghề của công ty chủ quản hoặc ít hơn ngành nghề của công ty chủ quản.

– Ngành nghề kinh doanh của địa điểm kinh doanh phải đảm bảo tuân theo quy định của pháp luật về ngành nghề kinh doanh thường và ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Khách hàng cần cung cấp gì để thực hiện thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại huyện Cần Giờ

– Đăng ký kinh doanh công ty chủ quản;

– Giấy tờ tùy thân của người đứng đầu địa điểm kinh doanh: CMND/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu;

– Thông tin cần cung cấp: Tên chi nhánh dự kiến đặt;

+ Địa chỉ chính xác chi nhánh  ghi cụ thể, rõ ràng;

+ Ngành nghề địa điểm  dự kiến kinh doanh;

+ Số điện thoại, email, Website của chi nhánh;

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại huyện Cần Giờ trực tiếp

Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính. Doanh nghiệp chỉ được lập địa điểm kinh doanh tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh. 

Nội dung thông báo gồm:

Mã số doanh nghiệp;

 Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc tên và địa chỉ chi nhánh (trường hợp địa điểm kinh doanh được đặt tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi chi nhánh đặt trụ sở);

Tên, địa chỉ địa điểm kinh doanh;

Lĩnh vực hoạt động của địa điểm kinh doanh;

Họ, tên, nơi cư trú, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đứng đầu địa điểm kinh doanh;

thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại huyện cần giờ
thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại huyện cần giờ

Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp hoặc họ, tên, chữ ký của người đứng đầu chi nhánh đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh.

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại huyện Cần Giờ qua cổng thông tin

Tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn hình thức đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử. Phòng Đăng ký kinh doanh tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tìm hiểu thông tin, thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

Tổ chức, cá nhân lựa chọn sử dụng chữ ký số công cộng hoặc sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử có giá trị pháp lý như hồ sơ nộp bằng bản giấy.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử là hợp lệ khi đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau:

Có đầy đủ các giấy tờ và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định như hồ sơ bằng bản giấy và được chuyển sang dạng văn bản điện tử. Tên văn bản điện tử phải được đặt tương ứng với tên loại giấy tờ trong hồ sơ bằng bản giấy.

Các thông tin đăng ký doanh nghiệp được nhập đầy đủ và chính xác theo thông tin trong các văn bản điện tử.

 Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử phải được xác thực bằng chữ ký số công cộng hoặc Tài khoản đăng ký kinh doanh của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Lưu ý khi tiến hành thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

– Mỗi địa điển kinh doanh của doanh nghiệp phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế môn bài là 1.000.000 đồng/năm;

– Đối với địa điểm kinh doanh có địa chỉ cùng với tỉnh, thành phố với trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc chi nhánh chủ quản thì chỉ phải kê khai và đóng thuế môn bài theo địa chỉ của doanh nghiệp hoặc chi nhánh.

– Đối với địa điểm kinh doanh không phát sinh hoạt động kinh doanh: Doanh nghiệp có trách nhiệm đăng ký cam kết không phát sinh hoạt động kinh doanh;

– Đối với địa điểm kinh doanh phát sinh hoạt động kinh doanh: địa điểm kinh doanh sử dụng chung mẫu hóa đơn của đơn vị chủ quản cho từng địa điểm kinh doanh, gửi Thông báo phát hành hóa đơn của từng địa điểm kinh doanh; kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng cho cơ quan thuế nơi địa điểm đặt.

Tại sao nên chọn dịch vụ tiến hành thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh của Rong Ba Group

Chi phí mở địa điểm kinh doanh luôn cạnh tranh với giá thị trường

Được chuyên viên của Rong Ba Group tư vấn miễn phí các hồ sơ thủ tục trước và sau khi mở địa điểm kinh doanh

Cam kết luôn đúng hẹn: chỉ 3-5 ngày có giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh.

Quý khách không phải đi lại: Nhân viên Rong Ba Group soạn hồ sơ và đến tận nơi để ký hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh

Rong Ba Group sở hữu đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, có kiến thức chuyên sâu về vấn đề pháp lý, thủ tục mở công ty.

Có khả năng tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp để giúp khách hàng thuận lợi đăng ký kinh doanh. Đến với Rong Ba Group, doanh nghiệp sẽ được tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến mở địa điểm kinh doanh công ty một cách tận tâm nhất.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng, giao giấy phép tận nơi cho doanh nghiệp.

Rong Ba Group luôn cam kết mang lại dịch vụ uy tín, chất lượng nhất. Đảm bảo không phát sinh thêm chi phí khác, cam kết tiến hành nhanh chóng, rút ngắn thời gian thủ tục mở địa điểm kinh doanh tại Việt Nam tối thiểu cho khách hàng.

Bên cạnh dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh, Rong Ba Group còn cung cấp các dịch vụ thành lập công ty, thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, kho chứa hàng, dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh tại huyện Cần Giờ (thay đổi tên công ty, (thay đổi trụ sở công ty, bổ sung thay đổi ngành nghề, tăng giảm vốn điều lệ, thay đổi thành viên công ty, chuyển đổi loại hình kinh doanh,…) , thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài, dịch vụ kế toán, Thay đổi giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư, dịch vụ đăng ký chữ ký số giá rẻ, hóa đơn điện tử, đăng ký nhãn hiệu, …

Trên đây là một số chia sẻ về thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại huyện Cần Giờ của Rong Ba Group, hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các bước mở địa điểm kinh doanh công ty.

Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn vui lòng để lại câu hỏi ở khung bình luận bên dưới hoặc liên hệ Rong Ba Group để được hỗ trợ. Rong Ba Group – Đồng hành pháp lý cùng bạn.