Thủ tục ly hôn thuận tình

Ly hôn thuận tình là một trong những trường hợp của ly hôn. Việc thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình hiện nay đa phần là rất phức tạp. Bởi nó không đơn giản chỉ là việc giải quyết chấm dứt quan hệ vợ chồng mà còn liên quan đến quyền nuôi con cũng như phân chia tài sản chung.

Nắm bắt được nhu cầu đó, Rong Ba Group xin được cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Tại sao cần sử dụng dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình?

Với nhiều người việc lựa chọn ly hôn thuận tình nhằm được giải quyết việc ly hôn nhanh chóng. Tuy nhiên nếu không am hiểu về quy định của pháp luật thì vô hình chung rất dễ xảy ra sai sót cũng như đánh  mất đi quyền lợi đáng có của mình.

Do đó để vừa được giải quyết nhanh mà tránh được sai lầm thì việc sử dụng dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình là rất cần thiết.

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình, khách hàng không những được hỗ trợ rút ngắn thời gian giải quyết mà còn được tiết kiệm tối đa mọi chi phí. Khi sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết.

Việc thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình sẽ do Rong Ba Group đại diện giải quyết theo đúng yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra chi phí dịch vụ ly hôn luôn có giá thành rẻ, phù hợp với mọi khách hàng.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tại Rong Ba Group:

Rong Ba Group là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý, trong đó có tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình. Đã hoạt động lâu năm, chúng tôi đã và đang giải quyết rất nhiệu vụ việc ly hôn xảy ra trên toàn quốc, được tiếp cận với nhiều trường hợp, tình huống xảy ra.

Do đó chúng tôi luôn có phương pháp giải quyết vụ việc một cách nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo được tính hiệu quả, chính xác cũng như quyền lợi cho khách hàng.

Rong Ba Group luôn có đội ngũ các luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Vì vậy khi được tiếp cận vụ việc của khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành xem xét, nghiên cứu và đưa ra phương hướng giải quyết ngay lập tức. Đảm bảo tiết kiệm tối đa mọi chi phí và thời gian của khách hàng.

Chi phí dịch vụ mà Rong Ba Group cung cấp luôn có giá cả cạnh tranh, phù hợp với mọi khách hàng. Với mục tiêu hỗ trợ giải quyết vấn đề pháp lý cho khách là chính, không vì mục đích thương mại lên đầu.

Điều kiện để được tiến hành thủ tục ly hôn thuận tình.

Để  được tòa án xem xét, thụ lý, giải quyết thuận tình ly hôn thì cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Hai bên phải tự nguyện và cùng đồng ý yêu cầu ly hôn. Đây là nguyên nhân chính cho việc công nhận thuận tình ly hôn.
 • Vợ và chồng đã thỏa thuận được với nhau về các vấn đề liên quan đến con chung bao gồm người có quyền nuôi con,quyền và nghĩa vụ cấp dưỡng, chăm sóc, giáo dục, thăm nom.
 • Hai bên đã thỏa thuận được với nhau về vấn đề phân chia tài sản chung, nợ chung.
 • Ngoài ra nội dung thỏa thuận giữa vợ và chồng phải đảm bảo quyền lợi chính đáng của vợ và con.

Thủ tục ly hôn thuận tình bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Hồ sơ ly hôn thuận tình bao gồm những giấy tờ sau:

 • Đơn xin ly hôn. Trường hợp này bắt buộc phải có chữ ký của cả hai vợ chồng.
 • Đăng ký kết hôn.
 • Bản sao chứng minh nhân dân và hộ khẩu của vợ chồng.
 • Bản sao khai sinh của các con.
 • Giấy tờ tài liệu liên quan đến tài sản chung, nợ chung.
 • Ngoài ra các bên cần phải cung cấp các tài liệu, giấy tờ liên quan đến sự thỏa thuận của vợ chồng hoặc biên bản của chính quyền xác nhận về tình trạng hôn nhân. Tuy nhiên đây không phải là thủ tục bắt buộc.

Bước 2: Nộp hồ sơ, theo đó những người có yêu cầu nộp hồ sơ tại Tòa án cấp huyện nơi vợ chồng đã thỏa thuận lựa chọn hoặc nợi vợ, chồng đang cư trú, làm việc. Nếu có yếu tố nước ngoài thì phải nộp lên Tòa án cấp tỉnh.

Bước 3: Tòa án xem xét và thụ lý hồ sơ. Thông báo về việc thu lý cho các đương sự biết và yêu cầu nộp tiền tạm ứng án phí tại cơ quan thi hành án Dân sự có thẩm quyền.

Bước 4: Hòa giải và lấy lời khai. Mặc dù các bên đã thỏa thuận và cùng đồng ý yêu cầu ly hôn, nhưng Tòa án vẫn phải tiến hành thủ tục hòa giải nhằm khuyến khích vợ chồng đoàn tụ với nhau.

Bước 5: Ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải đoàn tụ không thành thì Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Dịch vụ tư vấn thủ tục thuận tình ly hôn mà Rong Ba Group sẽ cung cấp :

 • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, từ đó tư vấn về tình cảm cũng như khuyên nhủ khách hàng lựa chọn quyết định đúng đắn nhất.
 • Tư vấn các thông tin cơ bản về thuận tình ly hôn như hồ sơ, tòa án có thẩm quyền, trình tự thủ tục thuận tình ly hôn,…
 • Tư vấn phương hướng thỏa thuận về quyền nuôi con, tài sản chung và nợ chung cho vợ chồng.
 • Tư vấn về mức án phí, lệ phí mà khách hàng cần phải nộp.
 • Tư vấn và hỗ trợ giải quyết rút gọn thủ tục thuận tình ly hôn. Theo đó thời hạn rút gọn tối đa là 30 ngày.
 • Tư vấn và hỗ trợ các thông tin cơ bản khác theo yêu cầu của khách hàng.
Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775