Thủ tục ly hôn đơn phương

Ly hôn là điều mà ai cũng không mong muốn. Đó là bước ngoặt cuối cùng cho sự chấm dứt 1 cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên việc ly hôn hiện nay lại đang diễn ra ngày càng gia tăng và không có dấu hiệu dừng lại.

Ly hôn bao gồm hai loại là ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình. Nhưng diễn ra phổ biến nhất chính là ly hôn đơn phương.

Thủ tục ly hôn đơn phương hiện nay được xảy ra ngày càng phức tạp, bởi chủ yếu liên quan đến tranh chấp tài sản lớn cũng như giành quyền nuôi con. Việc tự thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn thường rất khó khăn và thời gian kéo dài.

Do đó Rong  Ba Group xin được cung cấp dịch vụ tư vấn thu tuc ly hon đon phuong nhanh nhất và hiệu quả nhất, nhằm giúp đỡ khách hàng giải quyết triệt để được mọi vấn đề pháp lý liên quan đến ly hôn đơn phương.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ của Rong Ba Group.

Rong Ba Group là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý, trong đó có dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương.

Với sự tâm huyết với nghề luật, các vụ việc ly hôn được chúng tôi tiếp nhận luôn được giải quyết một cách triệt để, đưa ra cho khách hàng những bước đi có lợi nhất, đảm bảo đem đến tối đa quyền lợi cho khách hàng.

Thời gian giải quyết nhanh chóng : với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng giải quyết vụ việc nhanh nhất có thể. Tiết kiệm được thời gian đi lại cũng như rút gọn được thời hạn giải quyết vụ việc ly hôn.

Sự phục vụ tận tâm, nhiệt tình: là những người hành nghề luật tâm huyết với nghề, chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo nhất, thuận lợi  nhất, nhanh nhất mà không kém phần hiệu quả.

Các luật sư của chúng tôi luôn giành nhiều thời gian của mình để giúp đỡ khách hàng một cách tối đa nhất. Đó là một trong những nguyên tắc, là đạo đức hành nghề luật sư có tại Rong Ba Group của chúng tôi

Chi phí dịch vụ về thủ tục ly hôn đơn phương do Rong Ba Group cung cấp luôn có giá thành rẻ và phù hợp với mọi khách hàng.

Chúng tôi hiểu rằng khi khách hàng gặp phải vấn đề về ly hôn đã là một sự thiệt thòi và bế tắc trong cuộc sống nên những gì chúng tôi cung cấp luôn đem đến sự yên tâm và hài lòng. Bao gồm cả quá trình thực hiện cũng như chi phí về dịch vụ.

Những vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục ly hôn đơn phương.

Trước khi quyết định đơn phương ly hôn, bạn cần chắc chắc rằng việc ly hôn phải xuất phát từ việc hôn nhân của bạn đang lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

Do đó để được Tòa án xem xét, thụ lý và giải quyết việc ly hôn thì bước đi đầu tiên là bạn phải cung cấp được những tài liệu chứng cứ chứng minh một trong những điều kiện nêu trên.

Theo quy định của pháp luật về Hôn nhân và gia đình thì một bên vợ hoặc  chồng đều có quyền yêu cầu đơn phương ly hôn. Có nghĩa là việc ly hôn đơn phương là sự kiện pháp lý xuất phát từ yêu cầu của một bên mà không được sự đồng ý của đối phương.

Tuy  nhiên vẫn có một trường hợp bị hạn chế đơn phương ly hôn đó là người chồng không được phép yêu cầu ly hôn khi người vợ đang mang thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Đây là một trong những quy định thể hiện tính nhân đạo của pháp luật, nhằm bảo vệ về tâm lý bình thường cho người mẹ cũng như sự phát triển bình thường cho thai nhi và em bé.

Ngoài ra việc ly hôn đơn phương phải được xuất phát từ các căn cứ sau:

 • Có hành vị bao lực gia đình. Theo đó các hành vi được coi là bạo lực gia định bao gồm:

+ Hành hạ, ngược đãi, đánh đập hoặc có hành vi cố ý khác xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng.

+ Cô lập, xua đuổi hoặc gây áp lực thường xuyên về tâm lý gây ra hậu quả nghiêm trọng.

+ Có hành vi ngăn cản việc thực hiện quyền và nghĩa vụ trong quan hệ gia đình.

+ Cưỡng ép quan hệ tình dục.

+ Cưỡng ép tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, ly hôn hoặc cản trở hôn nhân tự nguyện, tiến bộ.

+ Chiếm đoạt, hủy hoại, đập phá hoặc có các hành vi khác cố ý làm hư hỏng tài sản riêng hoặc tài sản chung của các thành viên khác trong gia đình.

+ Cưỡng ép thành viên gia đình lao động quá sức, đóng góp tài chính quá khả năng của họ, kiểm soát thu nhaaph của các thành viên trong gia đình nhằm tạo ra tình trạng phụ thuộc về tài chính.

+ Có hành vi trái pháp luật buộc thành viên gia đình ra khỏi chỗ ở.

 • Có hành vi xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ chồng: theo đó việc vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ chồng bao gồm vi phạm đến quyền nhân thân và vi phạm đến quyền và nghĩa vụ liên quan đến tài sản chung

+  Hành vi xâm phạm nghiêm trọng đến quyền nhân thân của vợ chồng bao gồm:

 • Hành vi phân biệt đối xử, bất bình đẳng về quyền và nghĩa vụ trong gia đình cũng như việc tham gia các quyền và nghĩa vụ của công dân như lựa chọn nghề nghiệp, việc làm, học tập,…
 • Có hành vi ngoại tình, không chung thủy, sống chung như vợ chồng với người khác, không quan tâm chăm sóc lẫn nhau, không cùng nhau chia sẻ và thực hiện công việc của gia đình.
 • Vợ chồng kết hôn nhưng không lại không sống chung với nhau mà không có lý do chính đáng hoặc không có thỏa thuận khác.
 • Có hành vi ép buộc về việc lựa chọn nơi cư trú mà không có thỏa thuận với nhau.
 • Có hành vi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm , uy tín của nhau. Đây là một trong những quyền nhân thân mà bất kỳ ai cũng đều được pháp luật bảo vệ.
 • Có hành vi xâm phạm đến quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhau.

+ Hành vi xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ về tài sản của vợ chồng bao gồm :

 • Có hành vi tự ý xác lập, thực hiện, chấm dứt giao dịch liên quan đến tài sản chung mà không có được sự đồng ý của bên kia.
 • Có hành vi từ chối làm người đại diện cho bên kia mà không có lý do chính đáng trong trường hợp pháp luật quy định để đảm bảo quyền lợi và lợi ích hợp pháp của bên kia.
 • Có hành vi vi phạm về quyền bình đăng trong việc tạo lập, chiếm hữu, sử dụng định đoạt tài sản chung, có hành vi phân biệt giữa lao động có thu nhập với lao động trong gia đình. Đưa tài sản chung vào kinh doanh mà không có sự đồng ý của bên kia.
 • Có hành vi xâm phạm về quyền đăng ký sở hữu, quyền sử dụng tài sản chung, không ghi tên của cả hai vợ chồng đối với tài sản chung.
 • Có hành vi vi phạm về trách nhiệm liên đới giữa vợ chồng.

Như vậy trong quá trình làm hồ sơ đơn phương ly hôn, người có yêu cầu cần cung cấp cho Tòa án về những giấy tờ, tài liệu liên quan đến những hành vi trên của đối phương.

Thủ tục ly hôn đơn phương bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn lên Tòa án có thẩm quyền.

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí.

Bước 4: Hòa giải, lấy lời khai và công bố chứng cứ.

Bước 5: Đưa vụ án ly hôn ra xét xử.

Thời hạn thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn là từ 04 – 06 tháng, Với những vụ án có tính chất phức tạp thì thời hiệu giải quyết được kéo dài hơn.

Tuy nhiên nếu khách hàng có nhu cầu giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương nhanh nhất, hãy liên hệ với Rong Ba Group chúng tôi để được hỗ trợ.

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến thu tuc ly hon don phuong do Rong Ba Group cung cấp. Hi vọng đây sẽ là kênh thông tin hữu ích giúp khách hàng hiểu rõ hơn về đơn phương ly hôn.

Đồng thời chúng tôi có cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương cũng như hướng dẫn thủ tục làm đơn ly hôn đơn phương  nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775