Thủ tục ly hôn đơn phương

Ly hôn là điều mà ai cũng không mong muốn. Đó là bước ngoặt cuối cùng cho sự chấm dứt 1 cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên việc ly hôn hiện nay lại đang diễn ra ngày càng gia tăng và không có dấu hiệu dừng lại.

Ly hôn bao gồm hai loại là ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình. Nhưng diễn ra phổ biến nhất chính là ly hôn đơn phương.

Thủ tục ly hôn đơn phương hiện nay được xảy ra ngày càng phức tạp, bởi chủ yếu liên quan đến tranh chấp tài sản lớn cũng như giành quyền nuôi con. Việc tự thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn thường rất khó khăn và thời gian kéo dài.

Do đó Rong  Ba Group xin được cung cấp dịch vụ tư vấn thu tuc ly hon đon phuong nhanh nhất và hiệu quả nhất, nhằm giúp đỡ khách hàng giải quyết triệt để được mọi vấn đề pháp lý liên quan đến ly hôn đơn phương.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ của Rong Ba Group.

Rong Ba Group là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý, trong đó có dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương.

Với sự tâm huyết với nghề luật, các vụ việc ly hôn được chúng tôi tiếp nhận luôn được giải quyết một cách triệt để, đưa ra cho khách hàng những bước đi có lợi nhất, đảm bảo đem đến tối đa quyền lợi cho khách hàng.

Thời gian giải quyết nhanh chóng : với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng giải quyết vụ việc nhanh nhất có thể. Tiết kiệm được thời gian đi lại cũng như rút gọn được thời hạn giải quyết vụ việc ly hôn.

Sự phục vụ tận tâm, nhiệt tình: là những người hành nghề luật tâm huyết với nghề, chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo nhất, thuận lợi  nhất, nhanh nhất mà không kém phần hiệu quả.

Các luật sư của chúng tôi luôn giành nhiều thời gian của mình để giúp đỡ khách hàng một cách tối đa nhất. Đó là một trong những nguyên tắc, là đạo đức hành nghề luật sư có tại Rong Ba Group của chúng tôi

Chi phí dịch vụ về thủ tục ly hôn đơn phương do Rong Ba Group cung cấp luôn có giá thành rẻ và phù hợp với mọi khách hàng.

Chúng tôi hiểu rằng khi khách hàng gặp phải vấn đề về ly hôn đã là một sự thiệt thòi và bế tắc trong cuộc sống nên những gì chúng tôi cung cấp luôn đem đến sự yên tâm và hài lòng. Bao gồm cả quá trình thực hiện cũng như chi phí về dịch vụ.

Những vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục ly hôn đơn phương.

Trước khi quyết định đơn phương ly hôn, bạn cần chắc chắc rằng việc ly hôn phải xuất phát từ việc hôn nhân của bạn đang lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

Do đó để được Tòa án xem xét, thụ lý và giải quyết việc ly hôn thì bước đi đầu tiên là bạn phải cung cấp được những tài liệu chứng cứ chứng minh một trong những điều kiện nêu trên.

Theo quy định của pháp luật về Hôn nhân và gia đình thì một bên vợ hoặc  chồng đều có quyền yêu cầu đơn phương ly hôn. Có nghĩa là việc ly hôn đơn phương là sự kiện pháp lý xuất phát từ yêu cầu của một bên mà không được sự đồng ý của đối phương.

Tuy  nhiên vẫn có một trường hợp bị hạn chế đơn phương ly hôn đó là người chồng không được phép yêu cầu ly hôn khi người vợ đang mang thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Đây là một trong những quy định thể hiện tính nhân đạo của pháp luật, nhằm bảo vệ về tâm lý bình thường cho người mẹ cũng như sự phát triển bình thường cho thai nhi và em bé.

Ngoài ra việc ly hôn đơn phương phải được xuất phát từ các căn cứ sau:

Có hành vị bao lực gia đình. Theo đó các hành vi được coi là bạo lực gia định bao gồm:

Hành hạ, ngược đãi, đánh đập hoặc có hành vi cố ý khác xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng.

Cô lập, xua đuổi hoặc gây áp lực thường xuyên về tâm lý gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Có hành vi ngăn cản việc thực hiện quyền và nghĩa vụ trong quan hệ gia đình.

Cưỡng ép quan hệ tình dục.

Cưỡng ép tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, ly hôn hoặc cản trở hôn nhân tự nguyện, tiến bộ.

Chiếm đoạt, hủy hoại, đập phá hoặc có các hành vi khác cố ý làm hư hỏng tài sản riêng hoặc tài sản chung của các thành viên khác trong gia đình.

Cưỡng ép thành viên gia đình lao động quá sức, đóng góp tài chính quá khả năng của họ, kiểm soát thu nhaaph của các thành viên trong gia đình nhằm tạo ra tình trạng phụ thuộc về tài chính.

Có hành vi trái pháp luật buộc thành viên gia đình ra khỏi chỗ ở.

Có hành vi xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ chồng: theo đó việc vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ chồng bao gồm vi phạm đến quyền nhân thân và vi phạm đến quyền và nghĩa vụ liên quan đến tài sản chung

Hành vi xâm phạm nghiêm trọng đến quyền nhân thân của vợ chồng bao gồm:

Hành vi phân biệt đối xử, bất bình đẳng về quyền và nghĩa vụ trong gia đình cũng như việc tham gia các quyền và nghĩa vụ của công dân như lựa chọn nghề nghiệp, việc làm, học tập,…

Có hành vi ngoại tình, không chung thủy, sống chung như vợ chồng với người khác, không quan tâm chăm sóc lẫn nhau, không cùng nhau chia sẻ và thực hiện công việc của gia đình.

Vợ chồng kết hôn nhưng không lại không sống chung với nhau mà không có lý do chính đáng hoặc không có thỏa thuận khác.

Có hành vi ép buộc về việc lựa chọn nơi cư trú mà không có thỏa thuận với nhau.

Có hành vi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm , uy tín của nhau. Đây là một trong những quyền nhân thân mà bất kỳ ai cũng đều được pháp luật bảo vệ.

Có hành vi xâm phạm đến quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhau.

Hành vi xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ về tài sản của vợ chồng bao gồm :

Có hành vi tự ý xác lập, thực hiện, chấm dứt giao dịch liên quan đến tài sản chung mà không có được sự đồng ý của bên kia.

thủ tục ly hôn đơn phương
thủ tục ly hôn đơn phương

Có hành vi từ chối làm người đại diện cho bên kia mà không có lý do chính đáng trong trường hợp pháp luật quy định để đảm bảo quyền lợi và lợi ích hợp pháp của bên kia.

Có hành vi vi phạm về quyền bình đăng trong việc tạo lập, chiếm hữu, sử dụng định đoạt tài sản chung, có hành vi phân biệt giữa lao động có thu nhập với lao động trong gia đình. Đưa tài sản chung vào kinh doanh mà không có sự đồng ý của bên kia.

Có hành vi xâm phạm về quyền đăng ký sở hữu, quyền sử dụng tài sản chung, không ghi tên của cả hai vợ chồng đối với tài sản chung.

Có hành vi vi phạm về trách nhiệm liên đới giữa vợ chồng.

Như vậy trong quá trình làm hồ sơ đơn phương ly hôn, người có yêu cầu cần cung cấp cho Tòa án về những giấy tờ, tài liệu liên quan đến những hành vi trên của đối phương.

Thủ tục ly hôn đơn phương bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn lên Tòa án có thẩm quyền.

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí.

Bước 4: Hòa giải, lấy lời khai và công bố chứng cứ.

Bước 5: Đưa vụ án ly hôn ra xét xử.

Thời hạn thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn là từ 04 – 06 tháng, Với những vụ án có tính chất phức tạp thì thời hiệu giải quyết được kéo dài hơn.

Tuy nhiên nếu khách hàng có nhu cầu giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương nhanh nhất, hãy liên hệ với Rong Ba Group chúng tôi để được hỗ trợ.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến thu tuc ly hon don phuong do Rong Ba Group cung cấp. Hi vọng đây sẽ là kênh thông tin hữu ích giúp khách hàng hiểu rõ hơn về đơn phương ly hôn.

Đồng thời chúng tôi có cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương cũng như hướng dẫn thủ tục làm đơn ly hôn đơn phương  nhanh nhất và hiệu quả nhất.

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin