Thủ tục hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp

thủ tục hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp. Hiện nay vì nhiều lý do khác nhau mà các văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp bị hủy bỏ. Bạn đang gặp rắc rối trong việc thực hiện thủ tục hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ. Vì vậy bạn rất cần sự tư vấn cụ thể trong vấn đề này.

Rong Ba Group hân hạnh được đồng hành cùng các bạn và ngay trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gỡ bỏ sự lo lắng cũng như những băn khoăn của quý khách để thực hiện thủ tục hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ đúng quy trình, nhanh chóng.

Tư vấn thủ tục hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp được hiểu như thế nào?

Được hiểu là hoạt động của các đơn vị tư vấn cung cấp các thông tin về các trường hợp, trình tự, hồ sơ, chi phí thực hiện hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp và các vấn đề khác có liên quan nhằm giúp khách hàng hiểu rõ và thực hiện thủ tục được nhanh chóng, đúng quy định pháp luật.

Tại sao nên tư vấn thủ tục hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp?

Việc hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp sẽ làm chấm dứt quyền sở hữu đối với đối tượng sở hữu công nghiệp. Mặt khác, những quy định của luật sở hữu trí tuệ yêu cầu trình độ khá cao, đòi hỏi kinh nghiệm xử lý vấn đề.

Vì vậy với các doanh nghiệp nên có sự tư vấn từ các chuyên gia của các đơn vị tư vấn để quá trình thực hiện thủ tục được dễ dàng, thuận lợi hơn, hạn chế những sai sót khi thực hiện.

Bên cạnh đó cũng giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm thời gian để đầu tư vào phát triển kinh doanh, tránh bỏ lỡ thời cơ kinh doanh.

Khi thực hiện tư vấn thì cũng sẽ nhận được nhiều lợi ích liên quan khác như thông tin về tình hình các văn bằng bảo hộ, cách giải quyết khi bị từ chối đơn hủy bỏ hiệu lực…..

Các trường hợp hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp

Hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ có thể bị hủy bỏ toàn bộ hoặc một phần tuy vào từng trường hợp cụ thể được quy định tại Điều 96 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi bổ sung 2009 như sau:

Trường hợp 1: Văn bằng bảo hộ bị hủy bỏ toàn bộ hiệu lực

Văn bằng bảo hộ bị hủy bỏ toàn bộ hiệu lực trong các trường hợp sau:

Về chủ thể: người nộp đơn đăng ký không có quyền đăng ký (ví dụ: tổ chức, cá nhân không phải là người tạo ra sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí bằng công sức và chi phí của mình hoặc không phải là người đầu tư kinh phí, phương tiện vật chất cho tác giả dưới hình thức gaio việc, thuê việc…) và không được chuyển nhượng quyền đăng ký đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí, nhãn hiệu.

Về điều kiện: đối tượng sở hữu công nghiệp không đáp ứng các điều kiện bảo hộ tại thời điểm cấp văn bằng bảo hộ. Ví dụ như nhãn hiệu đăng ký có dấu hiệu trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu của tổ chức, cá nhân khác….

Trường hợp 2: bị hủy bỏ một phần hiệu lực trong trường hợp phần đó không đáp ứng các điều kiện bảo hộ

Vì vậy khi xét thấy văn bằng bảo hộ thuộc một trong các trường hợp nêu trên thì tổ chức, cá nhân có thể yêu cầu cơ quan có thẩm quyền hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ đó nhưng với điều kiện nộp phí và lệ phí.

Lưu ý: thời hiệu thực hiện quyền yêu cầu hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ là suốt thời hạn bảo hộ; đối với nhãn hiệu thì thời hiệu này là năm năm kể từ ngày cấp văn bằng bảo hộ, trừ trường hợp văn bằng bảo hộ được cấp do sự không trung thực của người nộp đơn.

Hồ sơ cần có để thực hiện thủ tục

Một bộ hồ sơ yêu cầu bao gồm các tài liệu sau đây:

Tờ khai: 02 bản;

Chứng cứ (nếu có);

Giấy ủy quyền nếu nộp đơn thông qua đại diện;

Bản giải trình lý do yêu cầu;

Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ). Trong đó theo quy định thì mức phí, lệ phí như sau: lệ phí yêu cầu hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ là 50.000 đồng với mỗi đối tượng; phí thẩm định yêu cầu hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ (mỗi văn bằng bảo hộ) là 390.000 đồng; phí đăng bạ Quyết định hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ là 120.000 đồng; phí công bố Quyết định hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ là 120.000 đồng.

Trình tự thực hiện thủ tục hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp

Tiếp nhận đơn:

Người nộp đơn có thể nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng theo địa chỉ:

Trụ sở chính đặt tại Hà Nội:

Địa chỉ: 384-386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Tổng đài: (04) 3858 3069, (04) 3858 3425, (04) 3858 3793, (04) 3858 5156. Fax: (04) 3858 8449, (04) 3858 4002.

E-mail: congnghethongtin@noip.gov.vn, vietnamipo@noip.gov.vn

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Đà Nẵng:

Địa chỉ: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trưởng văn phòng đại diện: Huỳnh Minh Nhật, Phó trưởng Văn phòng: Ngô Phương Trà.

  Điện thoại: 0236.3889955

 Fax: 0236.3889977

Tài khoản phí,lệ phí    : 920.01.00.00021

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Phó trưởng phụ trách Văn phòng đại diện: Trần Giang Khuê

Điện thoại : (028) 3920 8483 – 3920 8485     Fax: (028) 3920 8486

Bộ phận Nhận đơn :      (028) 3920 8483

Bộ phận Tư vấn hỗ trợ : (028) 3920 8485

E-mail :  vanphong2@.noip.gov.vn

Tài khoản : 3511.0.1093216

Xử lý đơn:

Trường hợp chủ văn bằng tự yêu cầu hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ:

Kiểm tra về mặt hình thức và đửa ra kết luận về tính hợp lệ của đơn.

Kiểm tra hiệu lực của văn bằng bảo hộ yêu cầu hủy bỏ.

Ra quyết định hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ theo yêu cầu của người nộp đơn.

Trường hợp yêu cầu hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ do người thứ ba thực hiện:

Kiểm tra bằng chứng, lý do yêu cầu hủy bỏ.

Cục Sở hữu trí tuệ thông báo bằng văn bản cho chủ văn bằng bảo hộ về ý kiến của người thứ ba để chủ sở hữu văn bằng bảo hộ có ý kiến. Cục Sở hữu trí tuệ có thể tổ chức trao đổi lấy ý kiến trực tiếp giữa người thứ ba và chủ văn bằng bảo hộ.

Ra quyết định:

Trên cơ sở xem xét ý kiến của các bên, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định hủy bỏ một phần hoặc toàn bộ hiệu lực văn bằng bảo hộ hoặc thông báo từ chối hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ.

Công bố:

Quyết định hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp sẽ được ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về sở hữu công nghiệp.

Quyết định này được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày ra quyết định.

Một số lưu ý:

Thời hạn giải quyết: nếu chính chủ văn bằng yêu cầu hủy bỏ thì thời hạn giải quyết là 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu.

Nếu người thứ ba yêu cầu thì thời hạn là 03 tháng kể từ ngày kết thúc thời hạn 2 tháng tính từ ngày Cục Sở hữu trí tuệ thông báo bằng văn bản về ý kiến của người thứ ba cho chủ văn bằng mà không có ý kiến phản hồi hoặc kể từ ngày nhận được ý kiến của chủ văn bằng.

Trường hợp chủ văn bằng có ý kiến khác với chủ đơn yêu cầu hủy bỏ thì thời hạn này có thể kéo dài thêm tối đa 3 tháng.

thủ tục hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp
thủ tục hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp

Thời gian thực hiện các thủ tục liên quan khác cần thiết để giải quyết yêu cầu hủy bỏ hiệu lực văn bằng không được tính vào thời hạn nêu trên.

Tại sao lại chọn Rong Ba Group để tư vấn thủ tục hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp?

Uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu

Rong Ba Group là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn hàng đầu về thủ tục hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp; đảm bảo chất lượng, phản hồi điện thoại và email của khách hàng trong thời gian sớm nhất, đem đến cho khách hàng sự hài lòng.

Hệ thống quản lý

Rong Ba Group với hệ thống quản lý có mặt tại những thành phố trọng điểm quốc gia. Do đó, khách hàng có thể thụ hưởng những lợi ích tối đa từ mạng lưới cũng như hiệu suất làm việc của chúng tôi.

Cộng tác chặt chẽ

Rong Ba Group luôn được đánh giá cao bởi sự cộng tác chặt chẽ với các đối tác, khách hàng trên toàn quốc, hướng vào sự phát triển mạnh mẽ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Đặc biệt các chuyên gia về sở hữu trí tuệ của Rong Ba Group được đào tạo chuyên môn cao và sâu, kinh nghiệm làm việc để thực hiện những dịch vụ về sở hữu trí tuệ có ý nghĩa thực tiễn, phù hợp cho hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp.

Dịch vụ tiết kiệm thời gian, giá cả hợp lý mang tính cạnh tranh

Khách hàng có nhu cầu tư vấn tại địa chỉ mong muốn sẽ được Rong Ba Group phân bổ nhân viên đến tận địa điểm và thời gian mà khách hàng yêu cầu, đảm bảo cho việc tư vấn được tiến hành nhanh chóng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ với giá cả hợp lý, chi phí cạnh tranh để lựa chọn của khách hàng là đúng đắn nhất.

Tư vấn thủ tục hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp có những gì?

Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho quý khách hàng về các vấn đề cụ thể sau:

Tư vấn về các trường hợp hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ;

Tư vấn về cách thức thực hiện thủ tục sao cho thuận tiện nhất;

Tư vấn cách chuẩn bị các giấy tờ được đầy đủ chính xác, nhanh chóng;

Tư vấn về các bước cần thực hiện để thực hiện thủ tục này;

Tư vấn cách giải quyết khi bị từ chối hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ;

Hỗ trợ quá trình giải quyết khiếu nại (nếu có).

Tư vấn các vấn đề liên quan khác.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Trên đây là bài tư vấn về thủ tục hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp của Rong Ba Group. Hy vọng sẽ giúp quý khách có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Quý khách khi có nhu cầu có thể liên hệ với Rong Ba Group bất cứ lúc nào.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin