Thử adn ở đâu

Xét nghiệm ADN cha con hay còn được gọi là xét nghiệm ADN xác định huyết thống giữa cha và con là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất. Với độ chính xác cao thủ tục đơn giản thời gian nhận kết quả hợp lý.

Vậy xét nghiệm ADN với mức chi phí bao nhiêu là phù hợp nhất hiện nay, thử adn ở đâu uy tín, chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Rong Ba Group.

Kết quả xét nghiệm ADN huyết thống cha con được sử dụng vào mục đích gì? 

Mục đích chính của việc xét nghiệm ADN huyết thống cha con chính là kiểm tra mối quan hệ bố ruột – con đẻ.

Không những thế kết quả xét nghiệm còn được sử dụng trong một số trường hợp với mục đích hành chính như sau:

muốn thử adn ở đâu

Muốn thử adn ở đâu

Cha mẹ chưa đăng ký kết hôn, lúc này kết quả xét nghiệm ADN huyết thống cha con sẽ giúp ích trong việc hoàn thiện thông tin giấy khai sinh của trẻ.

Vì một lý do nào đó mà cần bổ sung người bố vào giấy khai sinh của người con, lúc này cũng phải cần đến kết quả xét nghiệm ADN huyết thống.

Các vấn đề giải quyết sau ly hôn như quyền nuôi con, trợ cấp nuôi con,…

Kết quả xét nghiệm sử dụng trong quyền thừa kế, tranh chấp tài sản.

Ngoài ra kết quả xét nghiệm ADN huyết thống cha con còn được sử dụng để làm hồ sơ nhập cảnh, thủ tục cấp visa thị thực,…

Một số ít trường hợp có thể sử dụng để xác định danh tính của hài cốt thất lạc.

Cơ sở của xét nghiệm ADN huyết thống cha con

Theo như nguyên tắc về di truyền, một người bình thường có 46 NST trong đó 23 NST của người mẹ và 23 NST của người cha. 

Sau khi xét nghiệm ADN, kết quả trả về là một bảng phân tích, trong đây thể hiện những chỉ số về gene tại từng locus. Ở những locus này các alen tồn tại theo từng cặp (alen là trạng thái khác nhau của cùng một gen).

Nếu hai người có quan hệ huyết thống cha con thì sẽ có sự cho nhận alen ở tất cả những locus được xét nghiệm.

Trong một số trường hợp đặc biệt sẽ có sự sai khác của 1 đến 2 locus, lúc này sẽ phải kiểm tra xem sự sai khác này có nằm trong phạm vi cho phép hay không.

Nếu như có sự sai khác của 3 locus thì phải xét nghiệm mở rộng như kiểm tra mẫu ADN của người mẹ rồi mới đưa ra kết luận cuối cùng. 

Paternity Index (PI) trong xét nghiệm ADN là chỉ số về mối quan hệ huyết thống. Đây là chỉ số cho thấy xác suất của mối quan hệ huyết thống cha con cần xác định, Paternity Index được tính riêng cho mỗi locus, số lượng PI tương đương với số lượng locus.

Xét nghiệm ADN cha con có chính xác không?

Xét nghiệm ADN cha con là xét nghiệm di truyền, nhằm xác định chính xác người cha sinh học của đứa trẻ (người cho đứa trẻ 1 nửa bộ gen).

thử adn ở đâu

Thử adn ở đâu

Do con người sinh ra mang trong minh bộ gen đặc trưng, một nửa nhận từ mẹ, một nửa nhận từ cha. Vì thế, nếu so sánh kiểu gen của người con và người cha có thể xác định được quan hệ huyết thống chính xác.

Kết quả xét nghiệm ADN cha con xảy ra 2 trường hợp:

Trường hợp 1: Người cha giả định là cha sinh học của người con, xác suất có quan hệ huyết thống hay độ chính xác đạt 99.99%. 

Trường hợp 2: Người cha giả định không phải là cha sinh học của người con, xác suất có quan hệ huyết thống là 0%.

Xét nghiệm ADN cha con cần những gì?

Với từng dịch vụ xét nghiệm ADN cha con sẽ có từng yêu cầu khác nhau. 

Xét nghiệm ADN cha con dân sự

Xét nghiệm này phù hợp với những người muốn xét nghiệm xác định với lý do cá nhân. Việc lấy mẫu xét nghiệm cũng đơn giản, dễ dàng, có thể tự làm.

Các loại mẫu xét nghiệm gồm: mẫu máu, niêm mạc má, tóc, móng tay, cuống rốn, vật dụng cá nhân của người cha và người con, đựng trong phong bao riêng. Làm đơn đề nghị xét nghiệm ADN, gửi cùng mẫu tới đơn vị phân tích, phòng xét nghiệm. 

Với xét nghiệm này, khách hàng có thể không cần ghi tên thật, cũng không cần chứng minh giấy tờ cá nhân liên quan.

Lưu ý nếu bạn tự thu thập mẫu, hãy cho mẫu xét nghiệm của mỗi người vào phong bì ghi tên riêng, đóng gói cẩn thận tránh nhầm lẫn. Như vậy nên thu adn o dau uy tín chất lượng nhất?

Tại dịch vụ xét nghiệm adn của Rong Ba Group, kết quả xét nghiệm sẽ trả về chỉ sau vài giờ kể từ khi gửi mẫu, thông tin khách hàng được bảo mật 100%.

Xét nghiệm ADN cha con dân sự có thủ tục nhanh chóng, đơn giản, nhưng kết quả không thể được sử dụng với mục đích pháp lý, bởi khách hàng tự thu mẫu nên không kiểm tra được danh tính các cá nhân tham gia xét nghiệm.

Xét nghiệm ADN cha con hành chính

Nếu bạn cần sử dụng kết quả xét nghiệm ADN cho mục đích hành chính như: thay đổi giấy khai sinh, tố tụng tại tòa án, vấn đề cấp dưỡng nuôi con, xét xử thừa kế, nhập tịch,… thì cần làm xét nghiệm hành chính. Kết quả xét nghiệm sẽ được cơ quan tư pháp và tòa án chấp thuận.

Yêu cầu và thủ tục xét nghiệm ADN hành chính cũng phức tạp hơn, như sau:

Xác minh danh tính

Nếu khách hàng trên 18 tuổi, cần mang theo chứng minh nhân dân, hoặc giấy khai sinh,… chứng minh thân phận đến làm thủ tục.

Với người dưới 18 tuổi cần có chữ ký của người giám hộ, có xác nhận địa phương, nhằm đảm bảo tính chính xác.

Đăng ký thủ tục, ghi đúng họ tên theo giấy tờ tùy thân, kết quả xét nghiệm cũng sẽ trả về chính xác.

Thu thập mẫu xét nghiệm

Người cha và người con giả định sẽ được nhân viên trung tâm xét nghiệm lấy mẫu trực tiếp, đồng thời chụp ảnh, lăn vân tay chứng minh người cho mẫu. Có thể lựa chọn mẫu máu, mẫu tế bào niêm mạc miệng để xét nghiệm.

Các mẫu xét nghiệm được đóng gói riêng, niêm phong cẩn thận tránh trường hợp giả mạo hoặc nhầm lẫn.

Chờ kết quả

Kết quả xét nghiệm ADN cha con sẽ được gửi qua đường bưu điện tới địa chỉ đăng ký nhận, hoặc nhận trực tiếp, kết quả được niêm phong và bảo mật. 

Xét nghiệm ADN cha con trên thai nhi

Để tiến hành thu mẫu xét nghiệm ADN của thai nhi, thai phụ và thai nhi cần được kiểm tra sức khỏe trước. Nếu sức khỏe đảm bảo, mới có thể tiến hành chọc ối hoặc sinh thiết gai nhau lấy mẫu.

Thử adn ở đâu 1

Thử adn ở đâu 1

Hiện nay có thể xét nghiệm ADN cho thai nhi bằng lấy máu mẹ, đây là phương pháp mới xuất hiện tại Việt Nam.

Đặc điểm của quy trình lấy mẫu xét nghiệm cho thai nhi như sau:

 

Sinh thiết gai nhau

Chọc dò dịch ối

Thời gian thu mẫu

Tuần thai thứ 11 – 13.

Tuần thai thứ 14 – 20.

Loại mẫu

Tế bào từ nhau thai.

Tế bào từ dịch ối.

Quá trình lấy mẫu

Theo dõi và định vị vị trí thai nhi qua máy siêu âm. Luồn ống thông qua âm đạo hoặc cho kim xuyên qua thành bụng của thai phụ và lấy mẫu gai nhau chứa tế bào.

Theo dõi và định vị vị trí thai nhi qua máy siêu âm. Dùng kim rỗng nòng, xuyên qua thành bụng và rút khoảng 3 – 5ml nước ối từ thai phụ.

Nếu chưa biết muốn thử adn ở đâu, thì tốt nhất xét nghiệm ADN cha con với thai nhi cần thực hiện cẩn thận, tại cơ sở y tế uy tín, nên cung cấp đầy đủ cả mẫu tế bào của bố và mẹ để có kết quả chính xác nhất.

Xét nghiệm ADN cha con có ý nghĩa thế nào?

Con người có bộ gen gồm 23 cặp NST, song hệ gen ở mỗi người là khác nhau. Dữ liệu gen của 1 người được thừa hưởng 1 nửa từ bố và nửa còn lại từ mẹ.

Do đó, việc phân tích ADN của mỗi người rồi so sánh chúng, ta có thể biết được quan hệ huyết thống thực sự của những đối tượng tham gia.

Xét nghiệm ADN cha con hiện nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp nhiều người đoàn tụ gia đình, tìm lại thân nhân, con cái thất lạc hoặc hài cốt liệt sĩ.

Ngoài ra, kết quả xét nghiệm ADN cha con còn có ý nghĩa quan trọng trong các thủ tục, công việc hành chính như:

Làm giấy khai sinh cho con khi cha mẹ lúc sinh con chưa có giấy đăng ký kết hôn.

Làm căn cứ xác định trách nhiệm, vai trò trợ cấp cho con cái với các cặp vợ chồng làm thủ tục ly hôn.

Nếu giấy khai sinh của con chỉ có mục mẹ đẻ, kết quả xét nghiệm ADN cha con giúp thêm tên bố vào mục cha đẻ.

Làm cơ sở để tiếp nhận quyền thừa kế mà cha mẹ, ông bà hoặc người thân khác để lại.

Làm hồ sơ pháp lý trong tranh chấp thừa kế tài sản.

Làm hồ sơ Visa, nhập tịch.

Không chỉ có vai trò trong hành chính, pháp lý, kết quả xét nghiệm ADN cha con còn đặc biệt quan trọng với cuộc sống, hạnh phúc của nhiều người.

Vì thế, khi cần thực hiện, hãy tìm đến các trung tâm xét nghiệm, bệnh viện uy tín, kết quả được quốc tế công nhận nếu thủ tục yêu cầu.

Giá mỗi lần thực hiện xét nghiệm ADN cha – con phụ thuộc những yếu tố nào?

Giá tiền mỗi lần xét nghiệm ADN cha con phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mẫu xét nghiệm, số người tham gia xét nghiệm, chất lượng trung tâm y tế tham gia, thời gian nhận kết quả.

Từ 4 đến 10 triệu đồng là giá trung bình cho mỗi lần thực hiện xét nghiệm ADN cha – con. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt cần thêm mẫu ADN của người mẹ để xác minh kết quả thì cần thêm phụ phí khoảng 1 đến 5 triệu.

Độ phức tạp khi tách chiết ADN từ các mẫu và phương thức bảo quản mẫu mà giá cả cũng có sự chênh lệch. Các mẫu thường sử dụng như máu, niêm mạc miệng thì có giá thành thấp nhất, các mẫu như mẫu tóc, móng tay, bàn chải,… giá sẽ cao hơn tùy thuộc từng loại.

Trung bình thời gian nhận được kết quả từ khi làm thủ tục xét nghiệm là dưới 5 ngày. Nếu quý khách hàng cần kết quả gấp để phục vụ cho mục đích cá nhân thì phải chi trả thêm một khoản tiền, mức phụ phí thêm này tùy thuộc và mỗi trung tâm thí nghiệm.

Trong những trường hợp khách yêu cầu trả kết quả bằng cách giao kết quả trực tiếp tại nhà thì cần phụ thêm phần phí giao hàng. 

Nên thử adn ở đâu uy tín chất lượng?

Kết quả xét nghiệm ADN huyết thống liên quan đến hoàn cảnh và số phận của những con người tham gia. Chính vì vậy, khi lựa chọn trung tâm xét nghiệm, khách hàng cần chú ý đặc biệt về độ chính xác, tính bảo mật thông tin.

Thử adn ở đâu 2

Thử adn ở đâu 2

Một địa chỉ uy tín mà bạn có thể đến để xét nghiệm là dịch vụ xét nghiệm ADN uy tín của Rong Ba Group do đội ngũ các chuyên gia của Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam thực hiện, tại đây bạn có thể đảm bảo được kết quả xét nghiệm là tuyệt đối chính xác và bí mật, giá cả lại hết sức phải chăng.

Đặc biệt, trong lĩnh vực di truyền học, Rong Ba sở hữu máy giải trình tự gen hiện đại ABI 3500 của hãng Applied Biosystems Hoa Kỳ, không những phân tích kết quả nhanh chóng chính xác mà còn thực hiện kiểm tra được nhiều mẫu trong một ngày.

Lo ngại về khoản thủ tục lằng nhằng, không biết nên thử adn ở đâu là mối bận tâm của khách hàng khi thực hiện xét nghiệm ADN, mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác khi bạn thực hiện tại Rong Ba Group.

Chúng tôi đã đơn giản hóa và gói gọn các thủ tục đăng ký trong vòng 10 phút. Không những thế Rong Ba còn hỗ trợ quý khách hàng dịch vụ xét nghiệm ADN tại nhà.

Chỉ với một cuộc gọi, bạn sẽ được nhân viên của Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đến tận nhà lấy mẫu và làm các thủ tục bảo quản cần thiết.

Kết quả sẽ được ưu tiên trả qua các hình thức online trực tuyến để không mất tiền xăng xe đi lại hoặc chúng tôi sẽ gửi thư đến tận nhà.

Hotline: 034 736 2775
Tư Vấn Online
Gọi: 034 736 2775