Thời gian giải quyết thuận tình ly hôn

Ly hôn là điều không ai mong muốn nhưng khi cuộc sống hôn nhân thường xuyên mâu thuẫn thì nó lại là con đường sáng suốt nhất. Tình trạng ly hôn hiện nay diễn ra ngày càng gia tăng và không có dấu hiệu dừng lại.

Ly hôn có hai loại là ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình. Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay chính là thời gian giải quyết thuận tình ly hôn.

Nắm bắt được  nhu cầu của nhiều người, Rong Ba Group xin được cung cấp các thông tin cơ bản liên quan đến thời gian giải quyết thuận tình ly hôn, hi vọng đây sẽ là kênh thông tin hữu ích giúp mọi người giải đáp được vấn đề này.

Giới thiệu về Rong Ba Group:

 • Rong Ba Group là một trong những cơ sở hoạt động về lĩnh vực pháp lý có uy tín hiện nay. Với quá trình hoạt động lâu năm cùng với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, những vụ việc được chúng tôi tiếp nhận luôn đem đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng.
 • Trong quá trình hoạt động, chúng tôi cung cấp các dịch vụ pháp lý trên mọi lĩnh vực, tiếp nhận các vụ việc xảy ra trên hầu khắp các tỉnh thành cả nước. Do đó chúng tôi đã có nhiều cơ hội được tiếp xúc và giải quyết nhiều tình huống khác nhau. Từ đó đã có kinh nghiệm và phương pháp giải quyết vụ việc nhanh chóng, hiệu quả.
 • Một trong những lĩnh vực được nhiều khách hàng đến với chúng tôi đó chính là ly hôn, trong đó có việc giải đáp vướng mắc về thời gian giải quyết thuận tình ly hôn. Đảm bảo Rong Ba Group là đơn vị hàng đầu giải quyết vấn đề này.

Những vướng mắc cần lưu ý về thuận tình ly hôn:

Như thế nào là thuận tình ly hôn;

Thuận tình ly hôn là việc cả hai vợ chồng cùng đồng ý ký vào đơn ly hôn một cách tự nguyện. Theo đó Tòa án sẽ ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sẽ chấm dứt mối quan hệ vợ chồng.

Tuy ly hôn là điều mà ai cũng đều không mong muốn nhưng đây là trường hợp được nhà nước khuyến khích thực hiện khi có yêu cầu ly hôn.

Ngoài ra với trường hợp thuận tình ly hôn, hai vợ chồng phải cùng thỏa thuận được với nhau về mọi vấn đề liên quan khác, không có bất  kỳ một mâu thuẫn nào, hoặc có mâu thuẫn về chia tài sản chung nhưng hai vợ chồng cùng thỏa thuận đem việc giải quyết thành một vụ án riêng biệt.

Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn thuận tình:

Một trong những vấn đề cũng cần phải quan tâm đó chính là Tòa án có thẩm quyền giải quyết. Khi ly hôn, người yêu cầu không thể nộp bất kỳ ở Tòa án nào mà phải phụ thuộc vào những căn cứ mà pháp luật quy định.

Đối với thuận tình ly hôn, Tòa án có thẩm quyền giải quyết chính là Tòa án cấp huyện nơi vợ hoặc chồng đang cư trú làm việc. trong trườn hợp có yêu tố nước ngoài thì Tòa án cấp tỉnh sẽ có thẩm quyền giải quyết vụ việc này.

Hồ sơ thuận tình ly hôn:

Để có một bộ hồ sơ ly hôn được chấp thuận, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Đơn xin ly hôn thuận tình.
 • Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu của cả hai vợ chồng.
 • Bản sao hộ khẩu của cả hai vợ chồng.
 • Bản sao giấy khai sinh của các con.
 • Tài liệu giấy tờ liên quan đến tài sản chung cũng nhưng tài liệu chứng minh tài sản riêng nếu có.

Thời gian giải quyết thuận tình ly hôn;

Vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay đó chính là thời gian giải quyết thuận tình ly hôn. Bởi ra quyết định ly hôn không phải là vấn đề đơn giản, do đó những người trong cuộc thường mong muốn được giải quyết nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Theo đó, với quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình cũng như bộ luật tố tụng dân sự 2015, ly hôn thuận tình là trường hợp quan hệ dân sự xảy ra không có tranh chấp, vì vậy thời gian giải quyết thuận tình ly hôn là từ 02- 03 tháng. Tuy nhiên thời gian này có thể được rút ngắn thành 01 tháng nếu như sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn của Rong Ba Group.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn thời gian ly hôn thuận tình tại Rong Ba Group?

 • Là cơ sở đã được hoạt động lâu năm nên chúng tôi nắm bắt được tâm lý của nhiều người trong các vụ việc về ly hôn, trong đó có thuận tình ly hôn. Đa phần những người yêu cầu ly hôn đều có mong muốn được giải quyết nhanh chóng và thuận lợi nhất. Chính vì vậy chúng tôi có cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thời gian giải quyết ly hôn thuận tình nhanh nhất và hiệu quả nhất. Đảm bảo sẽ đem đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng.
 • Ngoài ra các chi phí dịch vụ do Rong Ba Group cung cấp luôn có giá thành rẻ và phù hợp với mọi khách hàng. Với mục tiêu hoạt động là vì công lý và uy tín là chính không vì mục tiêu lợi nhuận.

Với những thông tin trên, hi vọng Rong Ba Group sẽ có cơ hội được hợp tác với khách hàng trong việc tham gia giải quyết vấn đề ly hôn cũng như thời gian giải quyết thuận tình ly hôn. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và hoàn hảo nhất.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775