Thời gian giải quyết thuận tình ly hôn

Ly hôn là điều không ai mong muốn nhưng khi cuộc sống hôn nhân thường xuyên mâu thuẫn thì nó lại là con đường sáng suốt nhất. Tình trạng ly hôn hiện nay diễn ra ngày càng gia tăng và không có dấu hiệu dừng lại.

Ly hôn có hai loại là ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình. Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay chính là thời gian giải quyết thuận tình ly hôn.

Nắm bắt được  nhu cầu của nhiều người, Rong Ba Group xin được cung cấp các thông tin cơ bản liên quan đến thời gian giải quyết thuận tình ly hôn, hi vọng đây sẽ là kênh thông tin hữu ích giúp mọi người giải đáp được vấn đề này.

Giới thiệu về Rong Ba Group:

Rong Ba Group là một trong những cơ sở hoạt động về lĩnh vực pháp lý có uy tín hiện nay. Với quá trình hoạt động lâu năm cùng với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, những vụ việc được chúng tôi tiếp nhận luôn đem đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng.

Trong quá trình hoạt động, chúng tôi cung cấp các dịch vụ pháp lý trên mọi lĩnh vực, tiếp nhận các vụ việc xảy ra trên hầu khắp các tỉnh thành cả nước.

Do đó chúng tôi đã có nhiều cơ hội được tiếp xúc và giải quyết nhiều tình huống khác nhau. Từ đó đã có kinh nghiệm và phương pháp giải quyết vụ việc nhanh chóng, hiệu quả.

Một trong những lĩnh vực được nhiều khách hàng đến với chúng tôi đó chính là ly hôn, trong đó có việc giải đáp vướng mắc về thời gian giải quyết thuận tình ly hôn. Đảm bảo Rong Ba Group là đơn vị hàng đầu giải quyết vấn đề này.

Những vướng mắc cần lưu ý về thuận tình ly hôn:

Như thế nào là thuận tình ly hôn;

Thuận tình ly hôn là việc cả hai vợ chồng cùng đồng ý ký vào đơn ly hôn một cách tự nguyện. Theo đó Tòa án sẽ ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sẽ chấm dứt mối quan hệ vợ chồng.

Tuy ly hôn là điều mà ai cũng đều không mong muốn nhưng đây là trường hợp được nhà nước khuyến khích thực hiện khi có yêu cầu ly hôn.

Ngoài ra với trường hợp thuận tình ly hôn, hai vợ chồng phải cùng thỏa thuận được với nhau về mọi vấn đề liên quan khác, không có bất  kỳ một mâu thuẫn nào, hoặc có mâu thuẫn về chia tài sản chung nhưng hai vợ chồng cùng thỏa thuận đem việc giải quyết thành một vụ án riêng biệt.

Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn thuận tình:

Một trong những vấn đề cũng cần phải quan tâm đó chính là Tòa án có thẩm quyền giải quyết. Khi ly hôn, người yêu cầu không thể nộp bất kỳ ở Tòa án nào mà phải phụ thuộc vào những căn cứ mà pháp luật quy định.

Đối với thuận tình ly hôn, Tòa án có thẩm quyền giải quyết chính là Tòa án cấp huyện nơi vợ hoặc chồng đang cư trú làm việc. trong trườn hợp có yêu tố nước ngoài thì Tòa án cấp tỉnh sẽ có thẩm quyền giải quyết vụ việc này.

Hồ sơ thuận tình ly hôn:

Để có một bộ hồ sơ ly hôn được chấp thuận, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

Đơn xin ly hôn thuận tình.

Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Bản sao chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu của cả hai vợ chồng.

Bản sao hộ khẩu của cả hai vợ chồng.

Bản sao giấy khai sinh của các con.

Tài liệu giấy tờ liên quan đến tài sản chung cũng nhưng tài liệu chứng minh tài sản riêng nếu có.

Thời gian giải quyết thuận tình ly hôn;

Vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay đó chính là thời gian giải quyết thuận tình ly hôn. Bởi ra quyết định ly hôn không phải là vấn đề đơn giản, do đó những người trong cuộc thường mong muốn được giải quyết nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Theo đó, với quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình cũng như bộ luật tố tụng dân sự 2015, ly hôn thuận tình là trường hợp quan hệ dân sự xảy ra không có tranh chấp, vì vậy thời gian giải quyết thuận tình ly hôn là từ 02- 03 tháng.

thời gian giải quyết thuận tình ly hôn
thời gian giải quyết thuận tình ly hôn

Tuy nhiên thời gian này có thể được rút ngắn thành 01 tháng nếu như sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn của Rong Ba Group.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn thời gian ly hôn thuận tình tại Rong Ba Group?

Là cơ sở đã được hoạt động lâu năm nên chúng tôi nắm bắt được tâm lý của nhiều người trong các vụ việc về ly hôn, trong đó có thuận tình ly hôn.

Đa phần những người yêu cầu ly hôn đều có mong muốn được giải quyết nhanh chóng và thuận lợi nhất. Chính vì vậy chúng tôi có cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thời gian giải quyết ly hôn thuận tình nhanh nhất và hiệu quả nhất. Đảm bảo sẽ đem đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng.

Ngoài ra các chi phí dịch vụ do Rong Ba Group cung cấp luôn có giá thành rẻ và phù hợp với mọi khách hàng. Với mục tiêu hoạt động là vì công lý và uy tín là chính không vì mục tiêu lợi nhuận.

Với những thông tin trên, hi vọng Rong Ba Group sẽ có cơ hội được hợp tác với khách hàng trong việc tham gia giải quyết vấn đề ly hôn cũng như thời gian giải quyết thuận tình ly hôn. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và hoàn hảo nhất.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin