Thiết kế khu mộ gia đình

Thiết kế khu mộ cho gia đình dòng họ giờ đây không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Bởi giá lăng mộ đá cũng không quá đắt so với lăng mộ xây bằng gạch mà độ bền của lăng mộ đá thì lại cao hơn rất nhiều.

Nên thiết kế khu lăng mộ đá sao cho đẹp cho phù hợp là một yêu cầu được đặt ra cho mỗi gia đình trước khi tiến hàng làm khu lăng mộ.

Thiết kế khu mộ gia đình là gì

Thiết kế khu mộ đá (khu nghĩa trang gia đình) là một khu đất riêng thuộc quyền sử dụng của gia tộc, gia đình để làm khu quy tập các mộ phần.

Để xây một khu lăng mộ gia đình đá đẹp chuẩn phong thủy cần sự đầu tư cũng như cẩn trọng trong từng chi tiết. Một khu mộ đẹp cũng chính là ngôi nhà đẹp cho những người thân trong gia đình ở thế giới bên kia.

Cấu tạo các mẫu thiết kế khu mộ gia đình

Thiết kế khu mộ đá bao gồm nhiều chi tiết, tạo thành một thể khuôn viên thống nhất, có kết cấu chặt chẽ. Các mẫu thiết kế khu lăng mộ gia đình bao gồm những phần sau:

Lăng thờ: thường được sử dụng thờ thần linh, gia tiên. Trong lăng thờ thường được bài trí bộ mâm bồng, bát hương và lọ hoa.

Mộ đá: bao gồm mộ 3 mái, mộ 2 mái, mộ 1 mái, mộ bành đá, mộ tam cấp, mộ tròn, mộ tháp, mộ lục lăng (mộ đôi, mộ đơn). Cách phân cấp mộ trong khu lăng mộ thường phân cấp về vị trí đặt mộ (từ trên xuống dưới, giật cấp thế đất), kích thước mộ (chiều cao, chiều dài, chiều rộng mộ).

Lan can đá (tường rào đá, hàng rào đá): kích thước cao đến đỉnh đài sen là 1070, 1170, 1330 mm, cao đến thành 670, 760,810,890 mm.

Cổng tam quan: gồm 4 cột (2 cột chính kích thước cao hơn 2 cột phụ).

Bậc tam cấp: mỗi bậc thường cao 15cm, rộng 30cm.

Cuốn thư đá (bình phong đá): kích thước chiều ngang 1270, 1470,1660. Cuốn thư trong khu lăng mộ thường nhỏ hơn các kích thước cuốn thư trong nhà thờ, đình chùa.

Lư hương, đèn đá: lư hương kích thước tính theo đường kính miệng (48, 55,60 81cm).

Xây dựng thiết kế khu mộ bằng gì

Khu lăng mộ đẹp thiết kế được làm bằng đá , đá xanh rêu , đá hoa cương, đá granite, đá đen, đá kim xa hạt nhỏ …

Việc chọn chất liệu cũng lả vấn đề quan trọng góp phần tôn tạo nên vẻ đẹp của nghĩa trang từng khu , từng nơi làm toát lên sự trang trọng.

Đá được chọn thường là đá không quá non, bởi nếu đá quá non sẽ dẫn đến sự nứt vỡ trong quá trình điêu khắc và xây cất mộ.

Nguồn đá của chúng tôi thường được sử dụng là đá xanh lấy từ các vùng Ninh Vân, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An nơi mà có nguồn đá chất lượng, phong phú.

Loại đá này có đặc tính rắn chắc, bền bỉ khó bị bào mòn bởi các yếu tố thời tiết thông thường. Vì vậy mà chúng thường được khai thác và chế tác thành các sản phẩm đá mỹ nghệ để đảm bảo chất lượng, độ bền lâu dài.

Thêm vào đó, màu sắc tự nhiên của loại đá này cũng rất được ưa chuộng bởi màu sắc này không bị bay màu theo thời gian, cũng như tạo nên nét cổ kính cho những sản phẩm đá mỹ nghệ, đặc biệt là thiết kế khu mộ gia đình.

Ưu điểm của thiết kế khu lăng mộ

Dễ dàng vệ sinh, lau chùi

Ưu điểm của thiết kế khu mộ gia đình chính là rất ít bị rêu mốc dù có xây dựng trong nhiều năm. Thậm chí các vết rêu mốc này thường lại không cần lau bởi sẽ tăng thêm sự uy nghiêm, cổ kính cho lăng mộ.

Khu mộ xây thông thường thì khác, các chất liệu gạch, vữa, xi măng rất dễ bị tổn hại sau vài năm. Các vết bẩn trên chất liệu này cũng rất khó làm sạch, mang đến một diện mạo xấu xí cho ngôi mộ.

Tiết kiệm chi phí

Ai cũng biết chi phí xây thiết kế khu mộ bằng đá thì đắt hơn xây mộ thường, nhưng nếu xét về thời gian lâu dài thì lại hoàn toàn ngược lại đấy.

Mộ bằng gạch thường xuống cấp nhanh chóng, cần phải tu sửa, cải tạo lại. Việc tu sửa mộ cũng không hề đơn giản bởi theo quan niệm của người châu Á, vì sẽ ảnh hưởng đến việc an nghỉ của người đã khuất trong gia đình.

Muốn tu sửa khu mộ thường, các gia đình sẽ không chỉ chỉ chịu chi phí xây dựng mà còn các chi phí về cúng, lễ, làm cơm mời họ hàng ….

Còn xây thiết kế khu mộ gia đình sẽ tốn chi phí thời gian đầu, nhưng sẽ không mất chi phí tu sửa về sau, tính ra sẽ lợi hơn là xây mộ thông thường rất nhiều.

Đá Mỹ Nghệ Rong Ba Group thiết kế khu mộ

Đá Mỹ Nghệ Rong Ba Group của chúng tôi với các nghệ nhân điêu khắc đến từ vùng Ninh Vân Ninh Bình có truyền thống là mộ đá tượng đá và các sản phẩm từ đá khác.

Chúng tôi luôn tự tin mình là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ, trong đó có cả thiết kế khu mộ gia đình.

Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được tự do lựa chọn mẫu mã, được tư vấn những thông tin bổ ích và đặc biệt sẽ hoàn toàn hài lòng về giá cả thiết kế, xây dựng lắp đặt bên chúng tôi.

Đến với đá mỹ nghệ Rong Ba Group của chúng tôi, các bạn không phải lo lắm về chất lượng sản phẩm thiết kế.

Bởi mỗi sản phẩm đều được chúng tôi làm với sự tận tâm nhất. Bên cạnh đó khi đến với chúng tôi các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc chi phí vận chuyển.

Bởi vì Rong Ba Group của chúng tôi sẽ hỗ trợ xe vận chuyển để đảm bảo trong quá trình thiết kế và lắp đặt không bị rạn nứt.

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin