Thành lập doanh nghiệp giá rẻ

Hiện nay đăng ký thành lập doanh nghiệp giá rẻ là một trong những bước quan trọng nhất để các cá nhân, tổ chức có thể cụ thể hoá các ý tưởng của mình để thành lập một công ty phù hợp với khả năng.

Quá trình kinh doanh và sản xuất là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến sự duy trì và hoạt động của các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Cũng vì vậy mà có rất nhiều quý khách hàng băn khoăn về các quy trình thành lập doanh nghiệp giá rẻ đạt hiệu quả.

Trong bài viết dưới đây Luật Rong Ba sẽ giới thiệu đến bạn những vấn đề quan trọng về dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ hiện nay. Mong rằng bài viết sẽ là một kênh thông tin bổ ích cho quý khách tham khảo.

Khái quát về dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ

Thành lập công ty là gì? 

Hiện tại việc thanh lap doanh nghiep gia re được hiểu theo hai góc độ như sau: 

Dưới góc độ kinh tế: 

Trong bối cảnh hiện nay thành lập công ty là giai đoạn chuẩn bị đầy đủ những vấn đề, cơ sở kinh doanh để thành lập nên tổ chức kinh tế.

Họ cần chuẩn bị những điều kiện nòng cốt như tên, địa chỉ trụ sở, máy móc, thiết bị hay nhận sự…

Dưới góc độ pháp lý: 

Còn hiểu theo góc độ pháp lý thành lập công ty được xem là thủ tục pháp lý quan trọng do chủ doanh nghiệp tiến hành tại những cơ quan quản lý hay cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Những hồ sơ, thủ tục này đơn giản hoặc phức tạp tùy thuộc vào loại hình công ty mà quý khách hàng lựa chọn. 

Những chủ thể nào có quyền thành lập công ty

Căn cứ theo quy định của Luật Doanh Nghiệp năm 2020, chủ thể được quyền thành lập công ty: 

Hiện có các tổ chức là pháp nhân, bao gồm cả doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, không phân biệt nơi đăng ký địa chỉ trụ sở chính và không phân biệt nơi cư trú và Quốc tịch đều có quyền thành lập công ty, theo quy định của Luật doanh nghiệp hiện hành. 

Các cá nhân được quyền đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh hoặc thành viên của một công ty hợp danh…

Với nhà đầu tư là người nước ngoài lần đầu đăng ký thành lập công ty tại Việt Nam cần phải đăng ký đầu tư gắn liền với đăng ký kinh doanh…

Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã thành lập tại Việt Nam hoặc muốn thành lập mới thì cần đáp ứng được các yêu cầu cụ thể sau: 

Các Doanh nghiệp mới phải có trên 49% vốn điều lệ là sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài thành lập hoặc tham gia thành lập, có những dự án đầu tư và được thực hiện đăng ký đầu tư gắn với thành lập tổ chức kinh tế theo quy định của Luật đầu tư hiện nay. 

Trong trường hợp các doanh nghiệp có chưa đến hoặc không quá 49% vốn điều lệ, thì việc thành lập công ty được thực hiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp. 

Điều kiện thành lập doanh nghiệp giá rẻ

Trước khi đi vào tư vấn về dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ thì quý khách cần nắm được các quy định về các điều kiện thành lập doanh nghiệp cụ thể hiện nay để tiến hành hoạt động thành lập doanh nghiệp đúng quy định của pháp luật, cụ thể có các điều kiện như sau:

Căn cứ theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020, để thành lập doanh nghiệp thì cần phải đáp ứng được những điều kiện như:

Điều kiện về ngành, nghề kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh theo quy định của pháp luật doanh nghiệp.

Tên loại hình công ty được đặt theo đúng quy định bao gồm 2 thành phần theo trình tự: Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng.

Theo đó tên của công ty khi thành lập không được gây trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của các doanh nghiệp khác đã được đăng ký trước đó.

Là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang định cư ở Việt Nam hoặc thương nhân nước ngoài có quốc tịch của nước là thành viên WTO.

Về trụ sở chính của công ty dự định tiến hành thành lập phải là địa điểm liên lạc chính của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ

Thông qua dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp giá rẻ, cơ sẽ được thực hiện với các thủ tục như sau:

Doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp giá rẻ 

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp hiện nay bao gồm các giấy tờ sau:

Giấy tờ đề nghị việc Đăng ký doanh nghiệp theo mẫu.

Bản dự thảo điều lệ của doanh nghiệp khi thành lập. 

Bản danh sách của các thành viên góp vốn thành lập đối với công ty TNHH 2 thành viên hoặc danh sách đối với cổ đông sáng lập với mô hình công ty cổ phần. 

Bản sao những giấy tờ hợp lệ để chứng thực cá nhân:

Đối với thành viên là cá nhân: Giấy CMND hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân hợp lệ. 

Đối với thành viên doanh nghiệp là tổ chức: Bản chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp giá rẻ đối với tổ chức và các giấy tờ chứng thực đối với cá nhân của chủ thể đại diện theo uỷ quyền theo quy định.

thành lập doanh nghiệp giá rẻ

thành lập doanh nghiệp giá rẻ

Bản quyết định góp vốn thành lập doanh nghiệp giá rẻ, có văn bản cử chủ thể đại diện theo ủy quyền với các thành viên của công ty, cổ đông của công ty là tổ chức thành lập. 

Sau khi cơ quan có thẩm quyền đã tiếp nhận đầy đủ các thông tin và tư vấn các vấn đề có liên quan đến tên của doanh nghiệp, trụ sở của doanh nghiệp, về ngành nghề hoạt động kinh doanh dự kiến của doanh nghiệp, các thông tin liên quan đến thành viên của doanh nghiệp, cổ đông sáng lập, vốn điều lệ doanh nghiệp, thông tin của chủ thể đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. 

Nộp hồ sơ để đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp 

Ngay sau quá trình chuẩn bị các giấy tờ trong bộ hồ sơ một cách đầy đủ chủ doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp hồ sơ để xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thông qua Cổng thông tin điện tử của quốc gia về hoạt động đăng ký doanh nghiệp. Tính từ thời điểm nộp hồ sơ thời gian hoàn tất thủ tục là từ ba đến năm ngày làm việc. 

Bước khắc con dấu cho doanh nghiệp

Sau khi doanh nghiệp đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế của doanh nghiệp, quý khách hàng sẽ phải tiến hành thủ tục khắc dấu cho doanh nghiệp của mình tại cơ sở khắc dấu có thẩm quyền.

Thời gian thực hiện thủ tục này là trong một ngày làm việc. Trong đó, doanh nghiệp sẽ phải tự khắc con dấu, và điều đó đồng nghĩa với việc sẽ phải tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng con dấu pháp nhân của doanh nghiệp mà không phải chịu sự quản lý về con dấu từ phía cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

Các khoản chi phí đăng ký thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp giá rẻ sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin về các khoản chi phí thành lập doanh nghiệp, có các khoản:

Chi phí tiến hành nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và Đầu tư là: 100.000 đồng.

Các chi phí đăng bố cáo đăng ký thành lập mới doanh nghiệp là: 300.000 đồng.

Khoản chi phí khắc dấu tròn cho công ty là: 450.000 đồng.

Chi phí liên quan đến đặt bảng hiệu cho công ty là: 200.000 đồng.

Chi phí thực hiện việc mua chữ ký số với gói 01 năm là: 1.530.000 đồng.

Khoản chi phí nộp ký quỹ vào tài khoản ngân hàng là: 1.000.000 đồng.

Ngoài là còn có các khoản chi phí khác liên quan đến sử dụng hóa đơn.

Trong trường hợp các doanh nghiệp đặt in hóa đơn giá trị gia tăng bằng giấy truyền thống, thì tổng chi phí in mỗi quyển hóa đơn là khoảng: 350.000 đồng

Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng hóa đơn điện tử để thực hiện việc giảm thiểu chi phí ban đầu và phù hợp với xu hướng hiện nay thì tùy từng gói hóa đơn điện tử sẽ có mức giá khác nhau.

Một số lưu ý về quá trình lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp

Theo quy định mới của Luật Doanh nghiệp 2020 vừa được đưa vào thi hành Quý khách có thể cân nhắc lựa chọn các mô hình doanh nghiệp phù hợp để đăng ký thành lập doanh nghiệp giá rẻ:

Công ty TNHH 1 thành viên, loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân hoặc Công ty hợp danh. Việc thành lập các loại hình này đều có những ưu và nhược điểm nhất định. 

Nhưng trên thực tế hiện nay thì nếu bạn hoạt động kinh doanh các ngành nghề thông thường thì khi lựa chọn bạn nên chọn một trong ba loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay là Công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên hay loại hình Công ty cổ phần.

Trong thực tế có thể thấy được sự khác biệt khá lớn của loại hình công ty cổ phần so với loại hình công ty TNHH là ở hoạt động có thể huy động vốn một cách linh hoạt và có thể tham gia vào thị trường chứng khoán do có số lượng thành viên cổ đông tối thiểu từ 03 thành viên và không có sự hạn chế tối đa các thành viên góp vốn.

Loại hình này dễ dàng chuyển nhượng sau khi thành viên không còn là cổ đông sáng lập công ty.

Còn đối với công ty TNHH ưu điểm lớn nhất là sự tham gia góp vốn của các thành viên vào mô hình này là vô cùng chặt chẽ, số lượng thành viên tham gia hạn bị chế từ 1 đến 50 thành viên.

Với mô hình hộ kinh doanh cá thể nếu có phát sinh về số lượng thành viên từ trên 10 lao động trở lên thì phải thực hiện chuyển đổi thành doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, chỉ khi doanh nghiệp của bạn có nhu cầu tham gia hoạt động trong thị trường chứng khoán về sau mới nên cân nhắc lựa chọn loại hình công ty cổ phần để thành lập, bởi các đặc điểm nổi bật của loại hình công ty này.

Về cơ cấu tổ chức hoạt động và các quy định về vấn đề liên quan đến nội bộ của loại hình công ty cổ phần khá phức tạp mà doanh nghiệp của bạn để xảy ra một vi phạm nhỏ có thể đã phạm phải các quy định của pháp luật liên quan đến các vấn đề pháp lý theo quy định của Luật doanh nghiệp. 

Qua các bước tư vấn về dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, chúng ta có thể thấy rằng các thủ tục thành lập hiện nay đã được đơn giản hoá và được pháp luật về doanh nghiệp quy định một cách rất cụ thể.

Cùng với thời gian mà Luật doanh nghiệp 2020 vừa có hiệu lực nhưng nhìn chung các doanh nghiệp đã kịp thời có những điều chỉnh phù hợp với xu thế của xã hội.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Để được tư vấn một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất các khoản chi phí thành lập doanh nghiệp giá rẻ mời quý khách hàng vui lòng liên hệ theo Hotline chúng tôi sẽ chăm sóc bạn một cách tận tình nhất.

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775